Trường hợp chúng ta cần phải gộp câu chữ trong 2, hoặc 3 cột vào Excel hơi nhiều, chẳng hạn gộp 1 cột Họ và 1 cột Tên hay gộp cột Họ với cột thương hiệu đệm với nhau. Người tiêu dùng phải ghép câu chữ trong 2 cột cùng không được để mất dữ liệu. Trên Excel có một số tính năng gộp ô như Merge Cell, tuy thế khi sử dụng có khả năng sẽ bị mất 1 cột bên phải, đồng nghĩa tương quan với văn bản của cột biến chuyển mất.

Bạn đang xem: Ghép 2 ô thành 1 trong excel

Vậy làm sao để rất có thể gộp ngôn từ của 2 cột dữ liệu trên Excel, mà vẫn giữ lại được nội dung của những cột? Để có thể thực hiện tại được thao tác làm việc gộp 2 cột Excel, bọn họ cần sử dụng hàm nhằm nối các chuỗi ngơi nghỉ từng cột thành 1 cột, tiếp nối xóa cột không đề xuất sử dụng.


Mục lục bài bác viết

1. Hướng dẫn ghép 2 cột vào Excel2. Biện pháp gộp các cột trong Excel3. Lý giải gộp cột vào Excel bằng Flash Fill4. Xuống dòng sau khi gộp các cột

1. Khuyên bảo ghép 2 cột vào Excel

Bài viết sau đây sẽ đem ví dụ ghép 1 cột Họ cùng 1 cột tên thành 1 cột duy nhất.


Cách 1: áp dụng “toán tử &” gộp cột Excel

Để rất có thể ghép 2 cột lại cùng với nhau trên Excel, chúng ta có thể sử dụng cách dễ dàng nhất đó là dùng toán tử và để nối 2 hoặc các chuỗi cùng với nhau. Vào bảng ví dụ này, họ sẽ nối ô A3 với cùng 1 khoảng trắng và ô B3, rồi nhập ngoại dung hoàn hảo vào ô C3.

Chúng ta nhập công thức vào ô C3 như sau =A3&" "&B3.

Sau đó nhấn Enter và công dụng sẽ có một ô tất cả nội dung hoàn hảo là Họ với Tên được ghép cùng với nhau. Họ copy cách làm tới các hàng tiếp theo để được cột Họ và Tên trả chỉnh.

Cách 2: áp dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE


Ngoài cách thực hiện toán tử mặt trên, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE nhằm ghép 2 cột văn bản trên Excel thành 1 cột duy nhất.

Bạn sẽ nhập cách làm vào trong ô C3 là =CONCATENATE(A3," ",B3) rồi thừa nhận Enter.

Kết trái cuối cùng, nội dung ở cả hai ô vẫn gộp lại thành 1 mà ở đây là cột Họ và Tên đã có được ghép với nhau. Sau cùng bạn cũng copy bí quyết xuống hồ hết ô tiếp theo để xong nội dung của bảng thống kê.

2. Phương pháp gộp nhiều cột trong Excel

Ngoài câu hỏi gộp 2 cột vào bảng Excel thì bọn họ cũng có thể xử lý bảng biểu với câu hỏi gộp các cột thành 1 cột duy nhất. Cách thực hiện thì bạn cũng làm giống như như với gộp 2 cột nhưng mà thôi.

Cách 1: Gộp những cột Excel bằng “toán tử &”

Chúng ta sẽ có công thức gộp là =Chuỗi1&Chuỗi2&… xem xét muốn giữa các chuỗi nối có tầm khoảng trắng thì giữa 2 vết (" ") để khoảng trắng, nếu muốn các chuỗi nối sát dính vào với nhau thì thân 2 vệt ("") viết liền. Áp dụng vào bảng dữ liệu dưới đây sẽ gộp 3 ô A2, B2 cùng C2 thành một ô tin tức đầy đủ.


Bạn nhập cách làm =A2&" "&B2&" "&C2 rồi thừa nhận Enter.

Kết quả sẽ tiến hành văn phiên bản hoàn chỉnh như dưới đây. Sau cùng bạn chỉ cần kéo ô đầu tiên xuống đông đảo ô còn lại làm cho ra công dụng tương tự.

Cách 2: cần sử dụng hàm CONCATENATE gộp những ô

Cú pháp hàm nối chuỗi CONCATENATE vào Excel là =CONCATENATE(text1,text2,…).

Cũng y hệt như trên nếu những chuỗi nối có tầm khoảng trắng thì thân 2 vết (" ") để khoảng chừng trắng, nếu muốn các chuỗi gắn liền dính vào nhau thì giữa 2 vệt ("") viết liền.

Áp dụng cách làm vào bảng dữ liệu chúng ta sẽ tất cả =CONCATENATE(A2," ",B2, " ",C2).

Bạn thừa nhận Enter cũng trở nên cho được kết quả như cách 1 cần sử dụng với toán tử &.

3. Khuyên bảo gộp cột trong Excel bởi Flash Fill

Trong bản Excel 2013 trở lên tất cả sẵn kĩ năng Flash Fill để cung ứng thao tác gộp cột dữ liệu, tách bóc cột tài liệu rất cấp tốc chóng, đối kháng giản. Bạn có thể sử dụng Flash Fill để gộp 2 hoặc 3, 4 cột dữ liệu trở lên phụ thuộc vào yêu bảng dữ liệu. Giữ ý, Flash Fill không tự động cập nhật lúc bạn chuyển đổi các ô ban đầu.

Chúng ta có bảng tài liệu mẫu sau đây với 2 cột nội dung là tên Trường và điểm NV1. Yêu ước sẽ gộp nội dung ở cả hai cột này có tác dụng 1 cột.


Bước 1:

Đầu tiên tại ô thông tin gộp, chúng ta sẽ nhập 1 mẫu thông tin gộp như hình.

Bước 2:

Tiếp mang đến bạn nhấp vào ô thông tin mẫu đó, nhấn tiếp vào tab Data trên thanh chế độ rồi quan sát xuống đội Data Tools, bạn bấm vào biểu tượng Flash Fill như hình sau đây để tiến hành tự động hóa điền dữ liệu.

Ngay lập tức toàn bộ dữ liệu trong 2 cột sẽ phần nhiều được tự động hóa gộp với nhau như hình bên dưới đây, bao hàm dấu nối chúng ta sử dụng.

Bước 3:

Khi nhấn vào biểu tượng Flash Fill trong vùng tài liệu sử sẽ gộp bằng công gắng này bạn sẽ thấy gồm thêm một vài ba tùy chọn khác ví như hình.

Undo Flash Fill: hoàn tác hành vi đã gộp toàn bộ các dữ liệu vào cục bộ cột sau khi chúng ta nhấn Enter.Accept suggestions: Áp dụng công dụng gộp bởi công chũm Flash Fill của Excel cho những cột dữ liệu.Select all 6 blank cells: chọn 6 ô chưa được điền dữ liệu và đã trống để bạn có thể sửa đa số ô đó nếu cần. Số ô đổi khác tùy vào bảng dữ liệu.Select all 22 changed cells: lựa chọn 22 ô tài liệu đã tự động hóa thay đổi sau khoản thời gian tính năng Flash Fill cập nhật các ô đó.

Cách sửa lỗi Excel không tồn tại Flash Fill

Mặc định thì quy định Flash Fill sẽ luôn hiện bao gồm trong Excel nhưng vì một vài ngôi trường hợp mà lại Flash Fill biến mất thì bạn có thể kích hoạt lại trong Excel.

Bước 1:

Tại đồ họa trong Excel họ nhấn vào File rồi lựa chọn Options. Tiếp nối trong giao diện các tùy chọn cấu hình thiết lập cho Excel chúng ta nhấn vào Advanced.

Bước 2:

Nhìn tiếp sang trọng nội dung ở bên cạnh tại nhóm Editing options, các bạn kiểm tra xem sẽ tích lựa chọn vào 2 thiết lập cấu hình Enable Auto
Complete for cell values với Automatically Flash Fill
sinh hoạt ngay bên dưới hay chưa.

Nếu không tích chọn vào 2 cấu hình thiết lập này thì Flash Fill sẽ trở thành mất, bạn chỉ cần tích vào 2 tùy chỉnh cấu hình này để cần sử dụng Flash Fill và tự động điền dữ liệu khi dùng công cố này.


Ngoài khả năng gộp tài liệu Flash Fill còn có thêm nhiều kỹ năng khác như bóc dữ liệu vào Excel, bóc tách số ngoài chữ và số,...

4. Xuống dòng sau khi gộp các cột

Các tài liệu khi gộp cũng có thể xuống cái khi bọn họ sử dụng thêm hàm ngắt cái CHAR(10). Chúng ta cũng có thể kết hợp ghép cùng với toán tử và hoặc hàm CONCATENATE đều được.

Kết đúng theo hàm CHAR(10) với toán tử &

Bạn nhập công thức =A2&CHAR(10)&B2&CHAR(10)&C2 rồi nhận Enter.

Sau đó chúng ta nhấn vào Wrap Text để xuống dòng cho các nội dung. Giữ ý, thời điểm này bạn phải điều chỉnh lại phạm vi của ô mang lại phù hợp.

Kết đúng theo hàm CHAR(10) cùng với hàm CONCATENATE

Bạn nhập phương pháp =Concatenate(A2, char(10), B3, char(10), C3) rồi cũng nhấn Enter nhằm cho hiệu quả gộp câu chữ ở những cột. Kế tiếp nhấn tiếp vào Wrap Text để xuống dòng cho những nội dung.

5. Xóa cột gốc sau thời điểm gộp trong Excel

Lưu ý: Sau lúc gộp 2 cột Excel, bạn có nhu cầu xóa 2 cột gốc thuở đầu thì có tác dụng như sau: Ví dụ, ảnh ngay bên trên này nhé.

Chèn thêm một cột mới (cột D) bên cạnh cột vừa gộp (cột C), thoa đen cục bộ cột C, nhấn Ctrl + C, gửi sang cột D, con chuột phải, chọn Paste as values, nhằm chỉ dán cực hiếm của cột C vào cột D, chứ không cần dán công thức.

Sau đó bạn xóa cả 2 cột nơi bắt đầu (A và B), và cột C, thay tên cột D là được.

Xem thêm: Cách Đổi Hình Đại Diện Trên Facebook Không Mất Like Đơn Giản Nhất

Video lý giải gộp 2 cột Họ với Tên trên Excel

Trên đó là 2 cách để có thể ghép văn bản trong 2 cột trên Excel thành 1 cột duy nhất, với lấy ví dụ như gộp cột Họ với cột tên thành 1 cột độc nhất vô nhị trong bài. Nếu còn muốn sử dụng hàm nhằm gộp 2 cột thành một cột tốt nhất trên Excel, chúng ta cần buộc phải nhớ thương hiệu hàm Concatenate đề xuất để đơn giản và dễ dàng hơn, tín đồ dùng hoàn toàn có thể sử dụng toán tử và theo bài hướng dẫn trên.

Khi soạn thảo ở bảng tính Excel, bạn có nhu cầu thực hiện việc gộp ô sẽ giúp thông tin được hiển thị giỏi hơn. Vậy cách gộp ô trong Excel như thế nào?

Hãy xem nội dung bài viết dưới phía trên ngay.

*

Tại sao nên gộp ô trong Excel

Gộp ô vào Excel có thể giúp tăng tính gọn gàng và dễ đọc của bảng tính. Sau đấy là một số lý do nên gộp ô vào Excel:

Tăng tính thẩm mỹ: lúc gộp các ô lại cùng với nhau, bảng tính trông sẽ nhỏ gọn hơn, kị sự lộn xộn với giúp cho tất cả những người đọc dễ dàng theo dõi hơn.

sút sự lặp lại: Khi có rất nhiều ô bao gồm cùng nội dung, vấn đề gộp chúng lại thành một ô sẽ bớt sự tái diễn và giúp sút thời gian quan trọng để sửa đổi bảng tính.

Thể hiện các dữ liệu liên quan: câu hỏi gộp những ô cùng một đội dữ liệu lại với nhau sẽ giúp cho những người đọc dễ dàng nhận ra những dữ liệu tương quan đến nhau.

huyết kiệm diện tích s trên bảng tính: Khi những ô được gộp lại cùng với nhau, diện tích sử dụng nằm trong bảng tính vẫn giảm, giúp cho mình tiết kiệm diện tích trên bảng tính và giúp cho bảng tính trông thật sạch sẽ hơn.

Tuy nhiên, lúc gộp ô vào Excel, chúng ta cần để ý rằng vấn đề này hoàn toàn có thể làm mất dữ liệu trong số ô được gộp lại. Bởi đó, trước lúc gộp ô, các bạn nên xào luộc nội dung của các ô đó vào một trong những ô mới. Quanh đó ra, vấn đề gộp ô cũng hoàn toàn có thể làm cho việc sắp xếp và thống kê giám sát dữ liệu trở nên khó khăn hơn, vì thế bạn cần suy xét trước khi thực hiện việc này.

Gộp ô trong Excel cùng một cột

Bước 1: Nhấn chọn tất cả các ô trên và một cột mà bạn muốn thực hiện gộp > Tiếp theo, bạn thực hiện điều chỉnh cho tới khi những thông tin vừa đủ toàn bộ các ô.

Bước 2: trên thanh menu, chúng ta chọn vào mục Home > chọn tiếp vào mục Editing > Ấn vào mục Fill.

*

Bước 3: Nhấp lựa chọn tiếp vào ô Justify.

*

Bước 4: lúc này, các ô sẽ được gộp lại cùng với nhauđiều chỉnh độ rộng đựng nội dung của những ô làm sao cho phù hợp.

*

Sử dụng tính năng CONCATENATE để gộp ô vào Excel

Bước 1: Ở những ô mong gộp, bạn triển khai xác xác định trí của các ô này.

*

Bước 2: vào ô mới, chúng ta nhập bí quyết =CONCATENATE(Xn,”, “,Yn) hoặc =Xn&”, “&Yn.

Lưu ý: vết "," là ký hiệu thực hiện để phân làn giữa những ô cùng với nhau.

Chẳng hạn, bạn có nhu cầu cho ra tin tức về Xn : Xy (Mứt : 80000) thì các bạn sẽ nhập cách làm như sau: =CONCATENATE(B4,”,“,C4).

*

Khi thực hiện công thức như bên trên thì các bạn sẽ được kết quả là:

*

Cách gộp ô vào Excel bằng tính năng Merge & Center

Bước 1: dấn chọn những ô đứng kế nhau mà bạn muốn gộp.

*

Bước 2: nhấn vào mục home và ấn chọn Merge & Center.

*

Bước 3: trong mục Merge và Center gồm các tùy chọn sau:

Merge & Center : Khi chọn tùy chọn này thì Excel sẽ thực hiện gộp các ô thành một ô độc nhất vô nhị và nằm ở vị trí ở trung tâm của bảng.

Merge Across: thực hiện gộp mọi ô được lựa chọn thành từng ô riêng biệt biệt.

Merge Cells: Tùy lựa chọn này sẽ làm việc gộp các ô mà các bạn chọn thành một ô duy nhất tuy nhiên không nằm ở phần giữa của ô.

Unmerge Cells: tiến hành hủy gộp ô đã triển khai gộp.

*

Bạn lựa chọn 1 trong các tùy chọn trên là được, công dụng sau khi gộp các ô như sau:

*

Cách gộp ô vào Excel sử dụng phím tắt

Bước 1: Lựa chọn các ô mà bạn có nhu cầu gộp.

Bước 2: trên bàn phím, bạn nhấp tổng hợp phím Alt để thao tác làm việc điều khiển thanh nguyên lý của Excel > Nhấn giữ cho tới lúc xuất hiện thêm một dãy phím tắt.

*

Bước 3: Ấn lựa chọn phím H để tinh chỉnh tab Home. 

*

Bước 4: chọn tiếp phím M để chọn mục Merge & Center. 

*

Bước 5: Cuối cùng, chúng ta ấn những phím tiếp sau đây để chọn các tùy chọn gộp của mục Merger và Center.

Bấm vào phím C để lựa chọn vào ô Merge và Center để những ô được chọn gộp thành một sản phẩm và ở trong phần chính giữa.

Nhấn phím A để chọn tùy chọn Merge Across: Tùy chọn này sẽ gộp các ô đã chọn thành từng hàng riêng biệt.

Nhấn phím M chọn vào mục Merge Cells để phần đa ô này được gộp cùng với nhau mà lại không căn lề nghỉ ngơi giữa.

*

Kết quả sau khi gộp bởi phím tắt như sau:

*

Cách gộp ô vào Excel không làm mất dữ liệu

Để gộp ô bên trên Excel nhưng mà dữ liệu vẫn còn nguyên thì các bạn cũng có thể sử dụng cách làm toán tử &. Với cách làm toán tử và nó để giúp đỡ cho văn bạn dạng của các ô nghỉ ngơi thành một ô vừa lòng nhất.

Nhập bí quyết toán tử vào địa điểm ô cần liên kết sau: =A2&" "&B2. A2, B2 là 2 ô nhưng mà bạn áp dụng để ghép dữ liệu.

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu giữa ô A2 với B2 có khoảng cách thì thân ô A2 với B2 trong dấu ngoặc kép chúng ta thêm một khoảng tầm trống. Còn nếu không muốn thêm khoảng trống giữa A2 với B2 thì bạn hãy đặt 2 ô trên vị trí không tính nhau.

Bước 1: Ở vị trí cần áp dụng công thức nhằm nối ô A2 cùng B2, bạn nhập bí quyết toán tử sau: =A2&" "&B2.

*

Bước 2: Click vào phím Enter trên keyboard và xem kết quả. 

*

Lưu ý khi triển khai gộp ô trong Excel

vào lúc thực hiện gộp các ô và cột với nhau thì độc nhất vô nhị ô dữ liệu đầu tiên bên trái của những cột được chọn lựa được giữ lại, còn các ô khác có khả năng sẽ bị xóa.

giả dụ công cụ Merge & Center trên ứng dụng bảng tính Excel chuyển sang màu xám thì có thể ô các bạn vừa lựa chọn đã được chỉnh sửa rồi. Bạn hãy thử nhận Enter để những ô rất có thể được gộp lại cùng với nhau.

Khi thao tác làm việc với bảng Excel (ô đựng công thức), không có cách nào nhằm hợp nhất những ô. Trước tiên, các bạn phải thay đổi bảng thành các ô dữ liệu bình thường (bấm chuột bắt buộc vào bảng, lựa chọn Table > dấn tiếp vào mục Convert to Range, rồi mới thực hiện tiếp câu hỏi gộp ô.

Trên áp dụng Excel ko được tích hòa hợp sẵn công cụ hỗ trợ bạn lựa chọn trong những ô đã gộp và ô không gộp. Chính vì thế, chúng ta phải tiến hành theo phương pháp thủ công.

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã chia sẻ cho các bạn cách gộp ô vào Excel gấp rút và solo giản. Mong muốn với bài hướng dẫn trên sẽ giúp đỡ ích cùng với bạn. Chúc bạn triển khai thành công.