Mô tả nơi chúng ta sống bằng tiếng Anh – bài mẫu 1

I live in the suburbs of Nha Trang city. There are many good things about living in my neighbourhood. First, it has beautiful parks, sandy beaches, & sunny weather all year. So, it”s very good for outdoor activities and events. Second, the traffic here is also great because the roads are wide and people follow the traffic lights very well. Also, my neighbourhood are incredibly friendly và helpful. You can make friends with them và ask them for help easily. However, there is one thing I don”t like about living here. It”s quite inconvenient because if you want to lớn hear some live music or watch a movie at the cinema, you have lớn catch a bus khổng lồ the thành phố centre. Despite that, I still love living here.

Bạn đang xem: Miêu tả nơi bạn sống bằng tiếng anh

Bạn đã xem: Viết một đoạn văn biểu đạt nơi các bạn sống bởi tiếng anh

Bài dịch:

bản thân sống sinh sống vùng ngoại thành của tp Nha Trang. Có nhiều điều tốt đẹp khi sống ngơi nghỉ đây. Đầu tiên là những khu dã ngoại công viên xinh đẹp, những bãi tắm biển đầy mèo và thời tiết ở chỗ này thì nắng đẹp mắt quanh năm. Vị thế, rất tương thích cho các hoạt động ngoài trời. Sản phẩm hai, giao thông ở đây cũng rất tuyệt bởi vì đường phố rất rộng lớn rãi và người dân thì rất tuân hành luật giao thông. Quanh đó ra, tín đồ dân sống nghỉ ngơi đây cũng rất thân thiện và xuất sắc bụng. Bạn thuận lợi kết các bạn với họ cùng nhờ họ giúp đỡ. Mặc dù nhiên, gồm một điều bản thân không mê say khi sống ở đây. Đó là khá phiền toái vì nếu bạn có nhu cầu nghe ca nhạc tuyệt xem phim sinh hoạt rạp, bạn phải bắt xe buýt cho tới trung tâm thành phố để xem. Tuy phiền phức là vậy, nhưng lại mình vẫn rất thích sống ngơi nghỉ đây.


*

mô tả nơi chúng ta sống bởi tiếng Anh” width=”595″>

Mô tả nơi chúng ta sống bởi tiếng Anh – bài bác mẫu 2

I was born & grown up on the poor land in Duc Tho district, Ha Tinh province. That’s where deeply attaches to lớn me 15 years of life. If anyone who asks me that “What’s the thing your most proud of?” .I will answer that’s my hometown. Duc Tho is the land poor where the people live by rice cultivation, breeding, and fishing. Although the life is very difficult, but the people is very friendly, và studious. In Duc Tho, there is a Tung Anh village where called “Doctor village”. Duc Tho is also the home of Tran Phu Secretary General, & marked many memories of the great leader Ho chi Minh. If you come khổng lồ Duc Tho, you will feel many interesting things, visiting Tran Phu tombstone, La Giang dyke, rowing on La driver, & enjoying the traditional songs. In the evening, they can enjoy a special food which is “mussel rice” – just only eat one time, you will never forget. Beautiful & unobtrusive! Duc Tho always tries lớn grow, & to improve the life of people, but keeping the traditional culture.

Bài dịch:

“Tôi sinh ra và mập lên bên trên miền khu đất nghèo thuộc thị trấn Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Đó là chỗ gắn bó với tôi 15 năm cuộc đời. Nếu tất cả ai hỏi tôi rằng “Điều gì làm cho tôi từ bỏ hào nhất?”. Tôi sẽ trả lời đó chính là quê hương tôi. Đức thọ là mảnh đất nghèo, tín đồ dân ở đây sống bằng nghề trồng lúa, chăn nuôi cùng đánh cá. Khoác dù cuộc sống vất vả, nhưng con người ở chỗ này rất thân mật và hiếu học. Đức Thọ có một ngôi làng Tùng Ảnh, được điện thoại tư vấn là xóm tiến sỹ. Đức lâu cũng chính là quê hương của núm tổng túng bấn thư è Phú, với đã ghi những dấu ấn của lãnh tụ sài gòn vĩ đại. Nếu đặt chân mang đến Đức Thọ, các bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị, đi du lịch tham quan mộ cố gắng tổng túng thiếu thư è Phú, đê La Giang, chèo thuyền trên sông La, với nghe câu hò ví dặm. Lúc hoàng hôn xuống, thuộc nhau thưởng thức cơm hến – một đặc sản nổi tiếng ẩm thức chỉ ăn uống một lần là nhớ. Đẹp và bình thường ! Đức Thọ luôn luôn luôn nỗ lực để thay đổi mới, cải thiện đời sinh sống nhân dân, nhưng luôn giữ gìn phiên bản sắc quê nhà đậm đà’’.

Mô tả nơi chúng ta sống bằng tiếng Anh – bài mẫu 3

My neighborhood”s very peaceful. It”s in Loc Thang town. It”s great because it has beautiful houses and fine weather. You can see many beautiful scenes: streets, house… There is almost everything I need here: parks, shops. The people here are incredibly friendly và kind. The food is very good. However there is one thing I dislike about it. Now, it”s really noisy because there are many motorcycles. However, I still love my neighbourhood very much.

Bài dịch:

thành phố của tôi siêu yên bình. Đó là tại thị xã Lộc Thắng. Thật tuyệt vời và hoàn hảo nhất vì nó bao hàm ngôi bên đẹp cùng thời huyết tốt. Bạn có thể nhìn thấy không hề ít cảnh đẹp: sống động đường phố, nhà ở… hầu hết tất cả đông đảo thứ tôi đề xuất ở đây: công viên, cửa ngõ hàng. Fan dân tại đây là cực kì thân thiện và giỏi bụng. Các món nạp năng lượng thực sự cực kỳ ngon. Tuy nhiên có một điều tôi không mê say về nó. Bây giờ, nó thực thụ ồn ào chính vì nhiều tín đồ đi xe gắn thêm máy. Mặc dù vậy nhưng tôi vẫn rất yêu địa điểm tôi đã sống.

Bạn vẫn vẫn loay hoay với bài tập “viết về nơi ai đang sống” bởi tiếng Anh mà không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, cdsptphcm.edu.vn để giúp đỡ bạn gói gọn phương pháp lên ý tưởng, lập dàn ý, từ vựng với ngữ pháp cần thiết để viết về nơi đang sống sao cho cảm xúc và mạch lạc trong bài viết dưới đây. Nào, thuộc học và áp dụng ngay nhé bạn.

1. Lên phát minh viết về nơi bạn đang sống

*
Lên ý tưởng chi tiết viết về nơi ai đang sống

Thay vì bắt tay vào viết ngay để rồi sau vài ba câu sẽ cạn ý tưởng, thì bạn hãy cùng cdsptphcm.edu.vn lên ý tưởng chi tiết về những thông tin cần nêu ra trong bài viết về nơi nhiều người đang sống bằng phương pháp trả lời một số câu hỏi cơ bạn dạng sau nhé:

Bạn đang sống ở đâu, nêu cụ thể tên cùng câu ngắn gọn kèm theo.

Ví dụ:

I live in Vung Tau, which is a beautiful city by the sea.

(Tôi sống nghỉ ngơi Vũng Tàu, nơi đây là một tp biển xinh đẹp).

Miêu tả cụ thể hơn về nơi bạn sống: chúng ta sống tại chỗ này bao lâu cùng sống cùng với ai? nơi đó nổi tiếng về điều gì?

Ví dụ:

I have lived here with my parents since I was born.

(Tôi sống ở đây với ba bà mẹ tôi từ khi tôi sinh ra).

Nowadays, my village still has green fields, this always makes me feel peaceful.

(Ngày nay, ngôi buôn bản của tôi vẫn còn đó những cánh đồng lúa xanh, vấn đề đó luôi khiến tôi cảm xúc bình yên).

Những điều mình muốn và không thích về nơi chúng ta sống là gì?

Ví dụ:

I love Hoi An because this ancient thành phố has a great culture và many beautiful sites.

(Tôi yêu thương Hội An bởi vì thành phố cổ này còn có nền văn hóa tuyệt đối hoàn hảo và nhiều địa điểm đẹp).

Bạn có quan tâm đến gì về nơi mình sẽ sống? nơi đó biến đổi ra sao hoặc một kỷ niệm gì này mà bạn luôn luôn nhớ tới,…

Ví dụ:

Because of my studying, I will move to lớn a bigger city, but I will return here khổng lồ live with my family after graduating.

Bởi vì câu hỏi học, tôi sẽ đưa lên thành phố lớn hơn, nhưng mà tôi sẽ trở về nơi này nhằm sống cùng gia đình tôi sau khi tốt nghiệp.

2. Lập dàn ý nội dung bài viết về nơi bạn đang sống

*
Lập dàn ý nội dung bài viết về nơi nhiều người đang sống

Đối với ngẫu nhiên bài văn xuất xắc đoạn văn nào, các bạn cũng bắt buộc viết theo trình tự gồm 3 phần: mở đoạn (mở bài), thân đoạn (thân bài), kết đoạn (kết bài). Đây đó là bố cục cơ bạn dạng để xây dựng nội dung bài viết hiệu quả, bạn có thể áp dụng cho tất cả tiếng Anh lẫn giờ đồng hồ Việt. Nào cùng hợp tác vào tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Lưu ý, tùy thuộc vào độ lâu năm mà bài xích tập yêu cầu, các bạn hãy linh hoạt về số câu trong đoạn mở bài, thân bài, kết bài.

2.1. Mở đoạn (mở bài)

Đối cùng với đoạn văn ngắn, chúng ta cũng có thể giới thiệu 1 – 2 câu về địa điểm đang sống, điểm quan tiền trọng chính là nên cho những người đọc hiểu rằng nơi đó là ở đâu (có tên thay thể). Chúng ta tham khảo một vài ví dụ dưới đây và biến tấu thêm theo cách riêng của chính mình nhé.

Xem thêm: Mạnh quỳnh: tôi không thể gánh trách nhiệm với con nuôi phi nhung ngày valentine

Ví dụ:

I come from Dong Nai, which is one of the biggest provinces of Viet
Nam.

(Tôi tới từ Đồng Nai, đây là một giữa những tỉnh lớn nhất của Việt Nam).

I live in Hanoi with my extended family.

(Tôi sinh sống tại thủ đô hà nội cùng với triệu phú đình).

2.2. Thân đoạn (thân bài)

Đến cùng với phần thân đoạn, bạn nên viết chi tiết hơn về vị trí mình vẫn sống, bạn hãy vận dụng các ý tưởng đã lên trước kia và bổ sung thêm những ý khác. Một số thông tin chúng ta có thể nêu ở thân đoạn (thân bài) là: điều khá nổi bật ở nơi đây (văn hóa, con người, quánh sản), điều mình thích và không thích hợp ở địa điểm đây.

Ví dụ:

Ho bỏ ra Minh đô thị has many large schools, buildings, offices, và malls so this place has good career opportunities và education. It’s also called a sleepless city, perhaps you hardly get bored when living here.

Hồ Chí Minh có khá nhiều trường học, tòa nhà, công sở và trung tâm thương mại lại yêu cầu nơi đây mang đến nhiều thời cơ làm việc và học tập. Nó còn được xem như là thành phố ko ngủ, chắc hẳn hẳn bạn sẽ không phải buồn chán khi sống sinh sống đây.

2.3. Kết đoạn (kết bài)

Sau khi xong thân bài, chúng ta nên dùng 1 – 2 câu để thổ lộ cảm xúc, để ý đến của phiên bản thân về chỗ đang sống. Vì vậy là bạn đã xong xong nội dung bài viết của mình rồi đó!

Ví dụ:

Da Lat is always in my heart, I will find a appropriate job and still live here in the future.

Đà Lạt luôn trong tim tôi, tôi vẫn tìm công việc phù hợp và sống tại đây trong tương lai.

3. Tự vựng về khu vực sống phổ biến

*
Ứng dụng từ bỏ vựng về nơi sống thịnh hành để viết thật hay

Nhằm cung ứng bạn viết bài văn về vị trí sống làm thế nào để cho cảm xúc, đam mê và tương xứng với ngữ cảnh, cdsptphcm.edu.vn vẫn tổng hợp các từ vựng cần thiết trong bảng dưới đây, các bạn hãy ghi chú lại để áp dụng nhé.

Từ vựngNghĩa giờ đồng hồ Việt
CityThành phố
Small townThị trấn nhỏ
Countryside/rural areaNông thôn
Urban areaThành thị
Center/At the heart ofTrung tâm
SeaBiển
BeachBãi biển
ForestRừng
RiverCon sông
VillageNgôi làng
GardenVườn
MountainNúi
RestaurantNhà hàng
Shopping mallTrung trọng tâm thương mại
SupermarketSiêu thị
Industrial zoneKhu công nghiệp
BuildingNhà cao tầng
SchoolTrường học
HouseNgôi nhà
ApartmentCăn hộ
BungalowNhà trệt
MansionBiệt thự
Public transportPhương nhân tiện công cộng
Pace of liveNhịp sống
Cost of livingChi phí sinh hoạt
Quiet = peacefulBình yên
Lively = bustlingNhộn nhịp, sôi động
CrowdedĐông đúc
CleanSạch sẽ
DustKhói bụi
FriendlyThân thiện
NeighbourhoodHàng xóm
CultureVăn hóa

4. Một số trong những mẫu câu và từ nối rất có thể dùng trong nội dung bài viết về địa điểm sống

*
Một số mẫu mã câu với từ nối có thể dùng trong bài viết về vị trí sống

4.1. Một trong những mẫu câu

Mẫu câu
Dịch nghĩa
I was born & grow up in….Tôi sinh ra và bự lên ở….
I live in/I have lived in…. For…yearsTôi sinh sống ở…./Tôi sống ở….được…năm
It is located in the north/south/west/east of Vietnam/America/…Nó trưng bày ở phía bắc/nam/tây/đông của Việt Nam/Mỹ/…
There is + N (số ít)…/There are + N (số nhiều)Có đồ vật gi đó….
Be famous for…Nổi tiếng về….
Be surrounded by countryside/river/…Được bao bọc bởi vùng quê/con sông/….
The life of most people living here depends on…Cuộc sống của số đông người dân sống ngơi nghỉ đây dựa vào vào….
Have all the modern amenitiesCó các tiện nghi hiện đại
Cope with the pressure/traffic jam/…Đối phương diện với áp lực/tình trạng kẹt xe/…

4.2. Những từ nối phải dùng trong bài viết

Loại tự nối
Ví dụ
Từ nối cần sử dụng để bổ sung cập nhật thông tin:moreover/besides/in addition (ngoài ra)and (và)also (cũng)it is worth noting that (đáng để ý là)to begin with (bắt đầu với)firstly (đầu tiên), next (tiếp theo), finally (cuối cùng)in conclusion/to sum up (tóm lại – thường xuyên viết sinh sống kết bài)
Từ nối chỉ nguyên nhân – kết quả:because/because of N (bởi vì)lead khổng lồ (dẫn đến)due to/owing to lớn (do)then (sau đó thì)so/thus/therefore (vì vậy)
Từ nối chỉ sự đối lập:but (những)however (tuy nhiên)although/even though/though (mặc dù)while/whereas (trong khi đó)

4.3. Bài viết mẫu về nơi chúng ta sống

Bài viết 1:

I have lived in Ho bỏ ra Minh with my parents for over 12 years, Ho đưa ra Minh is one of the biggest cities in Vietnam. Besides, there are many schools, buildings, companies, shopping malls, and amusement parks here. It brings people diverse career and educational opportunities. Moreover, the people are friendly, it’s easy lớn be helped by local people if someone is lost or has a problem. Although it’s crowded all year and we usually cope with traffic jams, it’s an ideal place for living & meeting many people from all over the world. I am always proud of Ho bỏ ra Minh city.

Tôi sống ở hcm cùng ba chị em hơn 12 năm, hcm là giữa những thành phố lớn số 1 của Việt Nam. Kề bên đó, vị trí đây có nhiều trường học, tòa nhà, công ty, trung tâm thương mại dịch vụ và trung trọng điểm trải trí bắt buộc nó đem về người dân thời cơ học tập và thao tác đa dạng. Ngoài ra, người dân tương đối thân thiện, giả dụ ai kia lạc con đường hoặc gặp mặt vấn đề nào kia sẽ dễ dãi nhận được sự giúp đỡ của người dân địa phương. Mặc dù thành phố luôn luôn đông đúc và shop chúng tôi thường phải đương đầu với chứng trạng kẹt xe, tuy thế đây vẫn chính là nơi lý tưởng để sống và gặp gỡ mọi người trên nuốm giới. Tôi luôn luôn tự hào về tp hcm của mình.

Bài viết 2:

Nha Trang is where I am living, this is a beautiful city by the sea of Vietnam. There are many wonderful things about living in my neighborhood such as sandy beaches, pagodas, historic temples, amusement parks, as well as a variety of other outdoor activities. Moreover, my neighbors are incredibly kind, they are willing to mô tả many things và help each other. On the other hand, there is only one thing I vày not like about living here, it’s so far for me to lớn go khổng lồ the center because I live in the suburbs of Nha Trang. Despite that, I still love living here, I believe that this is the best place for me.

Nha trang là địa điểm mà tôi đang sống, đấy là một thành phố biển đáng yêu của Việt Nam. Có rất nhiều điều tuyệt vời khi sinh sống ở nơi đây như các bãi biển khơi đầy cát, chùa, đền, công viên vui chơi và cả các chuyển động ngoài trời khác. Xung quanh ra, những người hàng xóm của mình cũng vô cùng tốt bụng, chúng ta sẵn sàng share nhiều thiết bị và hỗ trợ lẫn nhau. Khía cạnh khác, chỉ tất cả một điều mà lại tôi không mê say ở nơi đây chính là nơi tôi ở khá xa trung tâm, bởi vì tôi sống ở vùng ngoại ô của Nha Trang. Mặc dù vậy, tôi vẫn hết sức thích sống làm việc đây, tôi tin đây là nơi tuyệt đối hoàn hảo nhất giành riêng cho mình.

Bài viết 3:

I have lived in Daklak with my extended family since I was born. This place is famous for coffee in Vietnam. It has many good things lớn explore. Firstly, the life of most people living here depends on agriculture so I can enjoy many delicious specialties such as coffee, avocado, durian và so on. Secondly, there are many ethnic minorities living here, which is a big opportunity to lớn explore diverse cultures. Thirdly, Daklak is a peaceful land & the air is really fresh. However, in recent years, many places are being exploited for tourism purposes, I hope that everyone can raise awareness and protect the environment well, so that Daklak will always be a beautiful place.

Tôi sẽ sống sống Dak Lak với đại gia đình của bản thân kể từ lúc tôi được sinh ra. Khu vực đây nổi tiếng về coffe ở Việt Nam. Nó có nhiều điều hay để khám phá. Đầu tiên, cuộc sống đời thường của phần đông người dân sống ở đây nhờ vào vào nông nghiệp trồng trọt nên tôi hoàn toàn có thể thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng ngon như cà phê, bơ, sầu riêng,…. Lắp thêm hai, có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống làm việc đây, phía trên là cơ hội lớn để khám phá các nền văn hóa truyền thống đa dạng. Thiết bị ba, Daklak là 1 vùng khu đất yên bình cùng không khí thực thụ trong lành. Tuy nhiên, một trong những năm ngay sát đây, nhiều nơi sẽ được khai thác với mục đích du lịch, muốn rằng mọi fan hãy cải thiện ý thức và bảo đảm môi trường thật tốt, nhằm Dak Lak mãi là một địa danh đẹp.