Trên đường đi học về, em gặp gỡ một thanh nữ vừa bế nhỏ vừa mang các đồ đạc. Em đã hỗ trợ cô ấy xách đồ gia dụng đi một quãng đường. Hãy nói lại câu chuyện đó


Đề bài:

Trên đường đến lớp về, em gặp mặt một thiếu nữ vừa bế bé vừa mang những đồ đạc. Em đã hỗ trợ cô ấy xách vật đi một quãng đường. Hãy nói lại mẩu chuyện đó.

Bạn đang xem: Câu 5

Bài làm 1

Tan học, tôi cấp vã về bên phụ góp mẹ sẵn sàng bữa cơm trưa như lời bà bầu dặn thời điểm sáng. Vừa mới thoát ra khỏi cổng trường được một đoạn, tôi gặp một người thanh nữ trạc tuổi chị em tôi, tay xách nách đem lại còn ẵm bên trên tay một em nhỏ bé chưa đầy tuổi đang bước đi lờ lững khó nhọc giữa cái nắng hè như đổ lửa. Thỉnh phảng phất người thiếu nữ ấy phải kê hành lí lích kích xuống đường, biến hóa vị trí bồng bế em bé bỏng từ tay này sang tay kia, trông dường như mệt mỏi, khó nhọc lắm. Thấy thế, tôi cách nhanh đến cạnh bên lễ phép hỏi:

- Cô đi đâu ạ? Để cháu giúp cô một tay nhé!

- Cô xin chào cháu! nếu được con cháu giúp thì thật quý hóa. Cô đi về chiếc xóm gồm cây nhiều cổ thụ trước khía cạnh đấy. Con cháu giúp cô một quãng thì còn gì bằng!

Tôi vội nói ngay:

- cháu cũng đi về xóm ấy đấy. Cô đưa hành lí mang lại cháu.

Thế rồi, cô ấy chuyển hành lí cho tôi. Qua trò chuyện tôi new biết, cô là dâu của thôn tôi, công tác làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh. Được tin người mẹ chồng nhỏ nặng, chú ấy công tác làm việc ở dầu khí Vũng Tàu chưa kịp về nên một mình cô bế em nhỏ nhắn theo chuyến xe tốc hành trở về viếng thăm bà. Nhị cô cháu vừa đi vừa rỉ tai vui vẻ, chả mấy chốc đã đi đến nhà cô. Tôi trao lại hành lí mang đến cô, rồi chạy một mạch về nhà sẵn sàng bữa cơm trưa. Vừa chạy, tôi vừa nghe tiếng cô nói vọng đằng sau:

- Cảm ơn con cháu nhé! Chiều qua bên cô chơi.

Bài làm 2

Vào giờ chiều hôm qua, khi em tới trường về. Bỗng nhiên em thấy một người thiếu nữ trên tay đang bế một em bé bỏng và xách những đồ đạc. Em thấy vậy ngay tắp lự chạy tới nói cùng với cô rằng:

- Cô ơi, cô tất cả cần cháu giúp gì không? Cô bảo:

- Ồ may quá! Cô cảm ơn con cháu nhé!

Rồi cô đưa mang đến em một cái túi. Khi đi trên tuyến đường em chat chit với cô thì mới có thể biết, cô là mặt hàng xóm ngay cạnh nhà em đi làm việc xa lâu rồi mới về viếng thăm gia đình. Đi được một quãng thì sẽ tới đơn vị em. Em đưa lại túi mang lại cô cùng tạm biệt cô. Khi đã vào nhà em nói với cha mẹ việc em vẫn làm. Phụ huynh khen em ngoan.

Bài làm 3

Hôm nay, trên đường tới trường về, trời nắng và nóng ơi là nắng. Đang đi bất chợt em nhìn tất cả một fan phụ nữ, một tay bế một em bé nhỏ gái xinh ơi là xinh, một tay thì xách biết bao nhiêu là đồ gia dụng đạc: như thế nào là làn đựng tã, làm sao là túi đựng thức ăn, như thế nào là cặp lồng đựng cháo... Mà lại trên đầu lại chẳng tất cả cái gì để bịt cho em bé. Em lập tức chạy đến gần đựng lời kính chào và hỏi thăm:

- Cháu xin chào cô ạ! Cô ơi, cô đi đâu thân trời nắng chũm ạ? bên cô còn xa không? Sao cô mang nhiều đồ thế? Cô để cháu xách giúp vật cho, cháu cùng đi với cô nhé...

Người thanh nữ vui vẻ nói:

- Cô chào cháu, cháu đi học về à? con cháu học lớp mấy rồi, nhà con cháu ở đâu...

Sau một hồi hỏi han, cô đã khiến cho em xách đồ giúp. Em đưa cho cô loại ô của chính mình để cô che cho em bé nhỏ nhưng cô ko chịu do sợ em bị nắng, tuy vậy em cũng không chịu vày nghĩ rằng em bé còn nhỏ tuổi quá rất cần được được chăm sóc cẩn thận hơn yêu cầu nhất quyết nhịn nhường ô cho em bé. Người thiếu nữ xúc cồn nghẹn ngào nói: “Cháu ngoan quá, con cháu còn nhỏ dại mà đang biết trợ giúp người khác ví như vậy thật xứng đáng là con cháu ngoan bác Hồ. Cô khôn xiết cảm ơn cháu” Nghe lời nói của cô, tự nhiên và thoải mái em thấy lòng mình vui biết bao và thầm hứa đã mãi mãi là 1 trong người bé ngoan, trò giỏi để đền đáp cần lao sinh thành của phụ huynh và công ơn dạy bảo của thầy cô.

Và bên trên suốt khoảng đường, không chỉ là có em mà từ đầu đến chân phụ nữ ấy trong lòng đều thấy tràn trề niềm vui.

Bài làm cho 4

Một hôm, trên tuyến đường tan học tập về nhà, cơ hội gần đến cổng bệnh viện Nhi, em thấy một cô trạc ba mươi tuổi, tay bồng con, tay xách mấy túi đồ đạc và vật dụng lỉnh kỉnh, nét phương diện lộ rõ vẻ lo âu. Chừng như cô ấy mong muốn qua đường mà không được bởi vì dòng ôtô, xe thiết bị cứ rộn rịch chạy ko ngừng. Em cấp đến mặt cô với bảo:

- Cô ơi, cô bao gồm cần cháu giúp không ạ?

- Ô may quá! cháu giúp cô sang vị trí kia đường nhé ! Cô chuyển em nhỏ nhắn đi khám bệnh.

Em xách đỡ túi áo quần của nhỏ bé rồi dẫn cô qua con đường lúc đèn đỏ vừa bật lên. Nhân thể, em theo chân cô vào tận phòng nộp sổ đi khám bệnh. Cơ hội hai mẹ con cô đã ngồi yên ổn trên ghế, em new ra về. Cô chũm chặt tay cùng cảm ơn em mãi.

Về đến nhà, thấy em tủm tỉm cười, bà bầu hỏi tất cả gì nhưng mà vui thế. Em nhắc lại chuyện vừa rồi cho người mẹ nghe, mẹ xoa đầu em khen:

- phụ nữ mẹ xuất sắc lắm! trợ giúp người khác là vấn đề nên làm, con ạ!

Bài làm cho 5

Con đường em tới trường rất đông fan qua lại, vì vậy hàng ngày bố hoặc mẹ thường đưa đón em đi học. Hôm ấy, ba đi công tác làm việc xa, mẹ em lại bị tí hon nên em đề xuất tự quốc bộ về nhà.

Đường phố trưa hôm ấy nắng nóng chang chang. Nắng như trải lửa xuống khía cạnh đường. Đang đi thì em nghe thấy giờ khóc của một em bé ở đâu đó. Xoay lại, em bắt gặp phía xa có một bạn phụ nữ các giọt mồ hôi nhễ nhại, một tay bế con, vai mặc túi, còn một tay xách làn quần áo. Trong khi cô nghỉ ngơi xa trở lại thăm quê. Kiên cố cô đã mệt vày vừa đề nghị bế con, lại có xách các đồ đạc. Em cách thật nhanh lại sát rồi đựng tiếng xin chào cô:

- Cô về đâu đấy ạ?

- Ừ, cô đang ao ước về làng mạc 1, làng Đức Lĩnh .

- Cô vơi nhàng vấn đáp em.

Nghe cô nói, em hào khởi hỏi:

- nỗ lực ạ, cháu cũng về xã 7 đấy. Cô đưa con cháu xách giùm loại làn này cho! Cô nhìn em bằng ánh mắt đầy trìu quí rồi bảo:

- Cảm ơn cháu! cháu ngoan quá!

Suốt dọc đường, em với cô thì thầm vui vẻ. Đến lối rẽ vào thôn 1, em giúp cô xách làn vào trong nhà rồi bắt đầu đi về.

Bài có tác dụng 6

Buổi chiều đến lớp về, thì em gặp một cô trẻ con hơn bà bầu em một chút. Trời nắng cùng oi nồng. Cô vừa bế con, vừa mang nhiều đồ. Cô vừa đi vừa thở hổn hển, các giọt mồ hôi nhễ nhại. Em cho gần cùng hỏi:

- Cô đi đâu về đấy? cháu đi về cùng mặt đường với cô. Cô để cháu mang góp cô.

Cô chú ý em mỉm cười và chuyển túi mang đến em . Hai cô con cháu vừa đi vừa chat chit rất vui. Em bé xíu trên tay cười cợt tít đôi mắt lại. Công ty cô ở bí quyết nhà em mấy căn buộc phải em trải qua nhà cô rồi về nhà.

Bài làm 7

Em vấn nhớ, sáng sản phẩm hai tuần trước, bên trên đường đến lớp về. Chúng em đang nói chuyện rôm rả. Đến đoạn ngã bố thì gặp một cô chạc tuổi dì em. Nét khía cạnh lấm chấm mồ hôi, cô ấy một tay vẫn bế em bé xíu trai kháu khỉnh khỉnh, một tay bên đó thì xách một chiếc túi to các đồ đạc. Em đoán dĩ nhiên cô ấy vừa xuống xe, chưa tồn tại người thân ra đón. Bên dưới trời nắng và nóng đầu hè, chú ý nét mặt của cô ấy đầy cực nhọc khăn, mệt nhọc mỏi. Em với Hà chạy lại:

- Cô ơi, cô mệt lắm phải không?

- Ừ, cô vừa xuống xe... đơn vị cô sống cuối đường này. Mấy dòng túi này lỉnh kỉnh quá.

Hà nhanh nhảu:

- con cháu cũng về cùng đường đấy. Để chúng cháu xách hộ túi cô nhé.

Xem thêm: Kết Quả Hình Ảnh Nhóm Winx Bloom, Hình Ảnh Winx Bloom

Cô quan sát hai bọn chúng em, dường như tin tưởng:

- Ôi, nắm thì tốt quá. Hai con cháu giúp cô nhé!

Em xách loại túi nâu, còn Hà giúp cô xách mẫu làn nhựa. Cũng chẳng nặng đâu. Vừa đi vừa nói chuyện vui vẻ. Em nhỏ nhắn xinh thừa chốc chốc lại mỉm cười khanh khách vì chơi chơi với nhị chị. Chẳng mấy chốc đang đi tới cuối đường. Chúng em chào cô ra về. Cô nhìn chúng em, nở nụ cười:

- Cô cảm ơn nhị cháu! Hai con cháu ngoan quá.

Bài làm 8

Tôi vẫn lưu giữ cái chiều tối thu hôm ấy. Tôi với Nam cùng tới trường về trên con đường quen thuộc. Đi được một đoạn, chúng tôi gặp một cô tuổi độ bố mươi ngoài, tay bồng em bé, em nhỏ xíu đang ngủ gà ngủ gật bên trên vai. Đã chũm vai cô còn mặc túi, tay lại xách thêm chiếc làn to. Bởi vậy, cô cách chậm rãi, những giọt mồ hôi mồ kê nhễ nhại, trông thiệt ái ngại. Thấy nỗ lực tôi đựng tiếng chào:

- Cô về làng mạc Tam San yêu cầu không? cháu cũng về đó, cô đưa con cháu mang giúp cô một không nhiều cho.

Thấy em nói thế, cô mỉm cười, nhìn hai chúng tôi có vẻ hổ ngươi ngại:

- Cô chớ lo, chúng cháu xách được mà!

Cô đồng ý. Tôi cùng Nam bên nhau xách làn. Cái làn nhựa lích kích cũng không phải là nhẹ. Nhị đứa tôi từng đứa một quai. Cửa hàng chúng tôi vừa đi vừa nói chuyện vui vẻ. Đoạn đường chẳng mấy chốc sẽ ngắn lại. Em bé vẫn ngủ khì trên vai cô. Mải nói chuyện, đã đi đến ngã ba. Cô bảo:

- Đến trên đây được rồi. Cô đứng trên đây chờ bạn nhà mang lại đón. Cô cảm ơn hai cháu. Hai cháu giỏi quá.

Trên đường đến lớp về em gặp một chị thiếu phụ vừa bế con vừa sở hữu xách các đồ đạc. Em đã giúp cô ấy xách vật đi một quãng đường. Hãy đề cập tại câu chuyên đó


*
cdsptphcm.edu.vn
VN 4 thời gian trước 8631 lượt xem | tiếng Việt 4

Trên đường tới trường về em gặp gỡ một chị thiếu phụ vừa bế nhỏ vừa có xách nhiều đồ đạc. Em đã hỗ trợ cô ấy xách đồ gia dụng đi một quãng đường. Hãy kể tại câu siêng đó


Tập làm văn lớp 4: trên đường đến lớp về em chạm chán một chị thiếu nữ vừa bế nhỏ vừa sở hữu xách những đồ đạc. Em đã hỗ trợ cô ấy xách đồ đi một quãng đường. Hãy nhắc tại câu chăm đó.

Bài làm

con phố em tới trường rất đông tín đồ qua lại, chính vì vậy hàng ngày tía hoặc người mẹ thường đưa đón em đi học. Hôm ấy, ba đi công tác làm việc xa, người mẹ em lại bị ốm nên em cần tự quốc bộ về nhà.

Đường phố trưa hôm ấy nắng và nóng chang chang. Nắng và nóng như trải lửa xuống phương diện đường. Đang đi thì em nghe thấy giờ khóc của một em bé xíu ở đâu đó. Tảo lại, em bắt gặp phía xa bao gồm một tín đồ phụ nữ những giọt mồ hôi nhễ nhại, một tay bế con, vai mặc túi, còn một tay xách làn quần áo. Dường như cô ngơi nghỉ xa trở lại thăm quê. Dĩ nhiên cô đã mệt vì chưng vừa bắt buộc bế con, lại với xách các đồ đạc. Em cách thật nhanh lại sát rồi chứa tiếng chào cô:

- Cô về đâu đấy ạ?

- Ừ, cô đang mong muốn về xã 7, thôn Thượng hiền hậu .

- Cô vơi nhàng vấn đáp em.

Nghe cô nói, em hồi hộp hỏi:

- vắt ạ, cháu cũng về thôn 7 đày. Cô đưa con cháu xách giùm loại làn này cho! Cô chú ý em bằng góc nhìn đầy trìu mến rồi bảo:

- Cảm ơn cháu! con cháu ngoan quá!

xuyên suốt dọc đường, em với cô thủ thỉ vui vẻ. Đến lối rẽ vào buôn bản 7, em giúp cô xách làn vào trong nhà rồi bắt đầu đi về.

Lê vương Duy - Hà Nội

Nhận xét của giáo viên:

1. Những ưu điểm cần học tập tập

Cuộc sống có tương đối nhiều điểu bất thần xảy ra nhưng ta cạnh tranh biết trước được. Sẽ thật niềm hạnh phúc nếu như ta gặp khó khăn, có mọi người vồ cập giúp đỡ. Và ngược lại, lúc ai đó nên đến sự hỗ trợ của ta thì ta cũng luôn luôn sẵn sàng giải tỏa vối họ. Diễn biến mà đề bài cho trước là 1 tinh huống như thế.

các bạn Vương Duy nói chuyện một bí quyết nhẹ nhàng, thoải mái và tự nhiên theo đúng tình tiết của câu chuyện. Biện pháp mở bài theo kiểu gián tiếp tương đối hay, chế tạo ra được rất nhiều sự mong chờ ở fan đọc VỚI câu chuyện bạn định kể.

Nội dung câu chuyện được mở đầu bằng câu văn diễn đạt sinh rượu cồn “Đường phố trưa hôm ấy nắng nóng chang chang. Nắng và nóng như trải lửa xuống phương diện đường.” phần lớn từ ngữ “bước thiệt nhanh”, “háo hức nó” cho thấy bạn đang rất nhiệt tình và tình thực muốn trợ giúp người phụ nữ. Lời của các nhân đồ vật được dẫn trực tiếp cũng góp phần thể hiện bạn là người nói năng lễ phép và fan phụ nữ cũng tương đối dịu dàng, lịch sự.

2. Những tiêu giảm cẩn rút kỉnh nghiệm

- bạn Duy bắt buộc lựa lựa chọn một số điểm lưu ý tiêu biểu nhằm tả kỹ hơn hình trạng người phụ nữ. Bên cạnh ra chúng ta cũng có thể tả đôl chút về đứa con của người thanh nữ đó.

- bài văn kể chuyện sẽ hay và thu hút hơn nếu bạn kể thêm câu chữ của cuộc thì thầm vui vẻ giữa chúng ta và fan phụ nữ.

3. Bài bác luyện tập

1) Em hãy viết 2-3 câu biểu đạt ngoại hình của người thanh nữ cùng con của cô.

2) Em hãy tưởng tượng cùng kể thêm nộl dung chủ yếu cuộc “nói chuyện vui vẻ” giữa bạn bạn nhỏ tuổi và người phụ nữ (2-3 câu).

3) gửi lời dẫn trực tiếp trong bài xích văn nhắc chuyện trên thành lời dẫn loại gián tiếp.

4) đề cập lại mẩu truyện theo đề bài xích trên theo cách của em.

nội dung bài viết gợi ý:
1. Tập có tác dụng Văn Lớp 4 2. Thứ tía tuần trước, trên đường đi học về, đến ngã tư đèn xanh tín hiệu đèn đỏ thì em bắt gặp một cô vừa bế con vừa xách không hề ít đồ đang đi trên đường 3. Ôn Tập 3 tiếng Việt Lớp 4 Cuối Kì 1 4. Ôn Tập 2 tiếng Việt Lớp 4 Cuối Kì 1 5. Ôn Tập 1 giờ đồng hồ Việt Lớp 4 Cuối Kì 1 6. Soạn bài xích Ai làm những gì ? 7. Tả cuốn sách giáo khoa