VTV.vn - việc giữ khoảng cách nhằm né sự moi móc của giới media về quan hệ của hai anh em Hoàng gia Anh.

Bạn đang xem: Thái tử và hoàng tử


Hoàng tử Harry sẽ tham gia lễ lên ngôi của Vua Charles vào thời điểm tháng tới. Tuy nhiên, anh sẽ nên giữ khoảng cách với anh trai của chính bản thân mình - hoàng thái tử William - trên sự kiện. Theo Dailey Express, Harry vẫn ngồi ở sản phẩm phía sau William, biện pháp anh trai vài sản phẩm ghế.

Nhiều nguồn tin cho thấy việc bố trí chỗ ngồi này được tiến hành có chủ đích nhằm mục tiêu ngăn hai bằng hữu có bất kể sự "khó xử" nào khi buộc phải cạnh tranh tại sự kiện trọng đại này. Một số trong những nguồn tin nhận định rằng Công tước đoạt xứ Sussex đã ngồi cạnh em chúng ta của anh, Công chúa Eugenie cùng Beatrice.

Ngoài William, những thành viên thuộc hoàng phái Anh cũng có thể sẽ "lạnh nhạt" so với sự xuất hiện của Hoàng tử Harry sau hàng loạt những chỉ trích nhưng mà anh từng chỉ dẫn về mái ấm gia đình trong cuốn hồi cam kết Spare của mình. Tuy nhiên, về phía Vua Charles, dường như như Harry đã liên lạc lại với ông và nỗ lực hàn đính thêm mối quan liêu hệ phụ vương con.Từ trái qua phải: Công nương Meghan, Hoàng tử Harry, hoàng thái tử William, Công nương Kate (Ảnh: Getty Images)


"Vua Charles sẽ mừng đón con trai của ông ấy trở lại. Ông ấy cùng Harry đã thủ thỉ với nhau, bọn họ trở đề xuất xích lại ngay sát nhau hơn. Mặc dù nhiên, mối quan hệ của Harry và William vẫn khá căng thẳng", mối cung cấp tin cho biết.

Trong khi đó, Meghan đang không tham gia lễ đăng quang của Vua Charles và ở lại Mỹcùng hai con - Hoàng tử Archie với Công chúa Lilibet. Về lí bởi Meghan vắng ngắt mặt, nguồn tin cho biết lễ đăng quang trùng với ngày sinh nhật 4 tuổi của Hoàng tử Archie. Do đó, Meghan ước muốn dành một ngày dài này để ở bên các con và ăn mừng sinh nhật. Gắng nhưng, theo một nhân viên thân cận với hoàng gia Anh, Meghan không tham dự thực chất là vì "không đủ trẻ trung và tràn trề sức khỏe để đối diện với mái ấm gia đình mà cô từng nói xấu một cách tệ hại".

Đối với Harry cùng William, hai đồng đội đã không liên lạc với nhau tính từ lúc đám tang của thê thiếp Elizabeth II. Vào cuốn hồi ký kết của mình, Harry đã gọi anh trai là "kẻ thù không team trời chung". Điều này đã khiến Thái tử hết sức phẫn nộ và đây cũng là 1 phần lí do khiến cả hai không còn nói chuyện với nhau.


hoàng gia Anh "nhẹ nhõm" hậu tin Meghan vắng phương diện trong lễ lên ngôi Vua Charles

VTV.vn - có vẻ như những thành viên hoàng gia Anh đều không hề muốn sự góp khía cạnh của Meghan Markle tại lễ đăng quang Vua Charles sắp tới tới.


* Mời quý fan hâm mộ theo dõi các chương trình đang phát sóng của Đài Truyền hình việt nam trên TV Online với VTVGo!

Chụp lại hình ảnh,

Hiện nay, việc truyền ngôi sau này với ngai rồng vàng nước anh đã được chuẩn bị đặt như sau: thiếu phụ hoàng Elizabeth II sẽ truyền cho Thái tử Charles, và kế tiếp Hoàng tử William với Hoàng tử bé George.


Nữ Hoàng Elizabeth II là nguyên thủ tổ quốc của Liên hiệp vương quốc Anh cùng Bắc Ireland, và bạn đứng đầu Giáo hội Anh giáo.


Lên ngôi năm 1952 sau khi phụ thân bà, vua George VI tạ thế, biến vị thanh nữ vương thiết bị nhì của vương quốc Anh, tính từ nàng Hoàng Victoria (1819-1901).


Hiện nay, bà còn là một nguyên thủ non sông - chức vụ bao gồm tính nghi lễ - của 15 nước không giống trên vắt giới, thành viên của Khối an khang chung - Commonwealth.


Bà đem vương hiệu là Elizabeth Đệ nhị, tiếp tục về phong cách vị thanh nữ vương xa về trước, Elizabeth I (1533-1603), người đưa Anh thành cường quốc biển, và lừng danh bao dung tôn giáo.


Sinh năm 1926, Elizabeth II sẽ 94 tuổi cùng "trị vì" qua nhiều đời thủ tướng, của cả Winston Churchill, khi ông nắm chính phủ nước nhà lần hai, từ 1951 tới 1955.


Về nguyên tắc, cô bé Hoàng Elizabeth là nguyên thủ giang sơn của Anh, nước bao gồm nền dân công ty nhưng lại bảo trì hình thức tổ chức nhà nước theo chế độ quân nhà lập hiến.


*

Nguồn hình ảnh, page authority Media


Về hình thức, con gái Hoàng Elizabeth là vị chủ thể của toàn bộ cơ chế nước nhà (sovereignty), là xuất phát của công lý (fount of justice), và chủ thiết lập của toàn bộ những gì trên nước anh trừ đều thứ được ghi rõ là thuộc cá nhân, chủ sở hữu khác.


Dân Anh hay nói ra câu chuyện độc đáo là cá heo, hươu rừng, thiên nga trên sông Thames là gia tài của đàn bà Hoàng.


William Người chinh phục từ Pháp thanh lịch chiếm đảo Anh (chiếm làm sở hữu toàn bộ theo nghĩa đen) năm 1066 và lập ra vương triều Anh (English Crown/Monarchy) mà con gái Hoàng là tín đồ hiện giữ ngôi.


Vì thế, bà tiếp tục là chủ trên danh nghĩa của rừng biển, khu đất đai, muông thú hoang trên khắp vương quốc anh và ai săn bắn, phạm luật sẽ vẫn bị xử theo luật từ rứa kỷ 11.


Nguyên tắc hòa bình không share và trước hết còn khiến cho Nữ Hoàng là bạn Anh duy nhất lái xe ko cần bằng - bà quản lý mọi đường xá công - đọc theo nghĩa bóng.


Mặt khác, là nguyên thủ giang sơn (head of state), bà vẫn chịu đựng sự kiểm soát điều hành quyền lực của Quốc hội, theo những thỏa thuận từ không ít thế kỷ trước.


Ngân sách giang sơn hàng năm đều cần do phái nữ Hoàng trình diễn trước Lưỡng Viện Quốc hội ngơi nghỉ Điện Westminster, với khi Quốc hội thông qua thì new thành luật.


Nhưng giá thành lại do cơ quan chỉ đạo của chính phủ đương nhiệm soạn, đề nghị nếu đảng Lao động cánh tả vậy quyền thì thanh nữ Hoàng sẽ trình bày ra một ngân sách chi tiêu thiên tả, còn trường hợp đảng bảo thủ nắm quyền thì 'ngân sách' hay những luật bà cam kết qua lý lẽ 'hoàng triều kim ấn' (Royal Assent) lại có color thiên hữu.


Trước đây, tổng tứ lệnh quân lực là First Lord of the Admiralty - Đệ độc nhất Đô đốc Đại thần - vì Anh coi hải quân Hoàng gia là quan trọng nhất cho việc điều hành và kiểm soát đế chế.


Các bộ ngành của Anh, tất cả Sở thuế, viên chấp pháp nắm các nhà tội nhân cũng luôn luôn có chữ HM- Her Majesty's ở đầu, tức là về danh nghĩa phần lớn làm việc nhờ đàn bà Hoàng ủy nhiệm.


Đài cdsptphcm.edu.vn trên danh nghĩa cũng là do ông của bà, vua George V mang lại lập ra năm 1927 với nay vẫn vận hành theo Hiến chương tôn thất (Royal Charter) được gia hạn 10 năm một.


Bà cũng là tín đồ duy nhất có quyền ban phát rất nhiều tước vị quý tộc làm việc Anh, các chức danh dự trong Hải Lục ko quân sống Anh và thu lại nếu như muốn.


Ngay cả con cháu trai, Hoàng tử Harry, khi không hề ở Anh để làm các nhiệm vụ được giao thì nữ giới Hoàng thu lại chức danh dự: Đại tướng (Captain General) của Thủy quân Lục chiến Hoàng gia.


*

Chúng ta bắt buộc phân biệt vương vãi triều Anh (British Monarchy) có xuất phát từ các vua Ango-Saxon với được vua William định hình theo chế độ phong kiến loại Pháp từ 1066, cùng với Hoàng tộc Windsor mới bao gồm từ cố kỉnh kỷ 18, và Hoàng gia Anh (gia đình nữ hoàng).


Bà là trưởng con gái của Hoàng tử Albert, Công tước đoạt xứ York (sau lên ngôi vua) cùng Công nương Elizabeth Bowes-Lyon, con gái một mẫu quý tộc Scotland.

Xem thêm: Lời chúc con trai vào lớp 1 2022, lời chúc năm học mới cho con hay và ý nghĩa nhất


Về chúng ta nội của chị em Hoàng hiện nay, phụ vương bà Albert là con của vua George V và là cháu nội của nàng Hoàng Victoria.


Anh Quốc theo đạo Tin Lành buộc phải khi không tồn tại người nối ngôi đã buộc phải một vị vua thuộc đạo cùng triều thần đã lựa chọn ông, Công tước xứ Hanover, lịch sự Anh lên ngai rồng vàng.


Đến thời nàng Hoàng Victoria lại cưới vua Albert tín đồ Đức nữa, bắt buộc dòng ngày tiết Đức là chủ đạo tính đến gần đây.


Năm 1901, dòng họ Saxe-Coburg với Gotha có quê làm việc Thuringia, Đức tiếp quản ngại ngôi vua Anh thay loại Hanover.


Trong nắm Chiến I, do thái độ bài Đức sinh sống Anh lên cao, vua George V đã quyết định bỏ chúng ta Saxe-Coburg với Gotha, mang tên thành tháp Windsor làm việc phía Tây London làm họ.


Đến nắm Chiến II, một đợt nữa Anh chống chọi với Đức đề xuất vị hôn thê Philip trước lúc cưới công chúa Elizabeth đã vứt họ Đức Schleswig-Holstein-Sonderburg-Glücksburg, rước họ đằng nước ngoài Mountbatten.


Chồng của bạn nữ Hoàng hiện nay, Philip vốn là hoàng tử Hy Lạp cội Đức với Đan Mạch nhưng yêu cầu từ bỏ các tước vị quê cũ đó khi gia nhập hoàng thất Anh.


Nhưng công chúa Elizabeth không nhận họ chồng mà vẫn chính là Windsor, còn những con của ông bà lại có họ kép Mountbatten-Windsor.


Hoàng tộc Anh được coi là dòng họ Windsor gồm tất cả con cháu của vua George I, loại trưởng, chiếc thứ, ví như Hoàng tử Michael of Kent với các cả nhà em bọn họ của thiếu nữ hoàng Elizabeth II.


Họ có thể được cô gái Hoàng mời, hoặc nhờ làm đại diện đến một số công việc nhưng không ăn lương của Hoàng gia cùng không thuộc đội VIP được bình yên Nhà nước anh bảo vệ.


Còn hoàng tộc hiện hành (Royal Family) là gia đình nhỏ, chỉ có đàn bà Hoàng và ck con, những cháu nội ngoại của bà.


Anh Quốc hotline họ là 'working royals' - phần lớn thành viên đang có tác dụng việc, bao gồm lương tại Hoàng gia, một định chế bên nước.


Cưới nhau năm 1947, họ gồm bốn con: hoàng thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew với Hoàng tử Edward.


*

Nguồn hình ảnh, PA


Vì cách thức chỉ truyền thông cho trưởng nam (primogeniture), hoàng thái tử Charles trong năm này 72 tuổi là người sẽ lên làm cho vua khi bạn nữ Hoàng tạ thế.


Con trai trưởng của Charles là William đang kế vị Charles, và đàn ông trưởng của William (George) vẫn đóng vai trò ngóng kế vị đó.


Việc kế vị này đi kèm theo cả tước hoàng tử (prince), và gia tài nhiều triệu bảng đề xuất hiện hoàng thái tử Charles là chủ sở hữu của tài sản Duchy of Cornwall (53.000 hectares), cùng đang giao lại việc thống trị cho William.


Các em của thái tử Charles, cũng như em của Hoàng tử William là Harry không có quyền gì sinh hoạt lãnh địa to đùng này hết.


Hoàng tử Edward là Bá tước Wessex nhưng mà quận Wessex là một đơn vị chức năng hành chính thông thường do nhà nước quản lí lý, chứ không hẳn của Edward.


Ví dụ đàn bà của Công chúa Anne là cô Zara Philips không có tước vị gì, và họ của cô ý cũng không còn là Windsor như Hoàng tộc, cơ mà theo họ chồng, ông Mike Phillips, một thường dân.


Tất nhiên, khi Zara cưới ông chồng thì thiếu nữ Hoàng với tư bí quyết là bà nước ngoài vẫn đến dự, tặng quà, nhưng mà không phong tước.


Vấn đề phái nữ Công tước đoạt Sussex là Meghan, vk Hoàng tử Harry nêu ra có thể được lý giải theo chính sách 'kế vị trưởng nam', được làm rõ hơn từ đời vua George V năm 1917.


Theo kia thì các đàn ông của vua hoặc con gái hoàng trên ngôi hầu như là hoàng tử, và con của họ sẽ là hoàng tử nhỏ xíu hoặc công chúa.


Nhưng theo phương pháp ưu tiên trưởng nam giới (firstborn males) chỉ các con trai của hoàng tử trưởng mới tất cả tước hoàng tử (prince) ngay trong lúc chào đời.


*

Chụp lại hình ảnh,

Công tước và con gái Công tước xứ Cambridge trên cỗ xe ngựa chiến đi từ bỏ Tu viện Westminster về Điện Buckingham


Vì thế, mặc dù là anh em, cùng cả hai đông đảo là hoàng tử - bé của hoàng thái tử Charles - nhưng tước vị của nhỏ của William và Harry đang khác nhau.


Còn Harry là nhỏ thứ nên đàn ông anh buộc phải đợi khi phụ thân của anh, thái tử Charles lên ngôi vua, thì mới có thể thành hoàng tử.


Cũng giải pháp của Hoàng gia một số loại bỏ bất kể ai không ra đời trong hoàng tộc quyền lên làm vua hoặc con gái hoàng.


Có thể nói đó là nguyên tắc cấm 'ngoại tộc' tiếm ngôi với cấm bạn trong Hoàng tộc từ ý truyền ngôi cho tất cả những người ngoài.


*

Nguồn hình ảnh, pa Media


Cụ thể thì những người phía bên ngoài gia nhập hoàng thất qua hôn nhân, như Diana trước đây, Camilla, Kate Middleton, Meghan Markle, hay chủ yếu Hoàng tế Philip ông xã nữ hoàng hiện nay, hoặc phần đa ông là chồng của những công chúa, sẽ không bao giờ được ngồi lên ngai rubi Anh Quốc.


Hiện nay, việc truyền ngôi sau đây đã được sắp tới đặt như sau: thái tử Charles là fan kế vị số một, sau đến Hoàng tử William cùng Hoàng tử bé bỏng George.