Quản Trị Mạng - Tạo mục lục tự động hóa trong Word giúp tiết kiệm thời hạn và tăng tính tiện nghi khi thao tác làm việc trên trình soạn thảo văn bạn dạng này. Dưới đó là hướng dẫn tạo mục lục Word tự động chi tiết, mời chúng ta theo dõi.

Bạn đang xem: Tạo đề mục trong word 2010

Bài phía dẫn sau đây sử dụng Word 2007, chúng ta cũng có thể làm tương tự để tạo mục lục auto trên Word 2016, Word 2013, Word 2010 thậm chí còn Word 2019, Word 365 vì phương pháp làm của bọn chúng về cơ bạn dạng không khác biệt mấy. Ví như đang cần sử dụng Word 2003, bạn tìm hiểu thêm cách chế tác mục lục auto trong Word 2003 trên đây.


Xem nhanh quá trình tạo mục lục trong Word

1. Bí quyết làm mục lục trong Word trường đoản cú động6. Một vài lỗi thường gặp khi sản xuất mục lục trong Word

1. Cách làm mục lục trong Word từ động

Để dễ hình dung, vấn đề tạo mục lục auto cần trải qua 2 bước, bước 1 là đánh dấu mục lục, cách 2 là hiển thị mục lục. Việc đánh dấu mục lục là đặc biệt quan trọng nhất và nó đưa ra quyết định đến độ đúng mực của mục lục, bạn cần phải làm thiệt cẩn thận.

Bước 1: Đánh vết mục lục trong Word

Bạn rất có thể đánh dấu những mục trong mục lục tự động theo 1 trong hai phương pháp sau: sử dụng các Heading được xây dừng sẵn, hoặc đánh dấu các mục văn bản riêng.

Cách 1: Sử dụng những Heading Styles được mua sẵn

Lựa chọn nội dung bạn có nhu cầu định dạng thành Heading, sứt đen cẩn thận để không trở nên thêm khoảng chừng trắng hoặc văn bạn dạng vào mục lục.Kích tab HomeTrong nhóm Styles, kích Heading 1 (hoặc lựa chọn heading tùy ý)

Nếu bạn không thấy Style bạn muốn, kích vào mũi tên để mở rộng Quick Styles GalleryNếu style bạn muốn không xuất hiện, kích Save Selection as New Quick Style

Cách 2: Đánh dấu các mục bằng địa chỉ Text của Table of Contents

Lựa chọn nội dung bạn muốn tạo Heading bằng phương pháp bôi đen nó, bôi đầy đủ dòng đề xuất tạo Heading, kiêng bôi black thừa
Kích tab ReferencesKích Add Text trong team Table of ContentsKích Level bạn có nhu cầu áp dụng cho ngôn từ đã chọn

Bước 2: Chèn mục lục auto trong Word

Để sản xuất mục lục trường đoản cú động, các bạn làm theo quá trình sau:

Đặt bé trỏ vào tài liệu nơi bạn muốn đặt mục lục tự động (thường là trang trước tiên hoặc trang cuối)Kích Tab ReferencesKích nút Table of Contents với chọn các mẫu mục lục tất cả sẵn. Nếu không thích, chúng ta cũng có thể kích vào Insert Table of Contents với định dạng mục lục theo cách riêng của mình.Trên những phiên phiên bản Word 2016, 2019, Word 365 các bạn có thêm một tùy chọn là Custom Table of Contents để chỉnh sửa kiểu mục lục.

2. Cập nhật mục lục khi có sự cầm cố đổi

Nếu các bạn thêm hoặc xóa những Heading. Mục lục hoàn toàn có thể được cập nhập bởi:

Áp dụng những Heading hoặc đánh dấu các mục như vẫn nói ngơi nghỉ trên
Kích tab References trong đội Ribbon
Kích Update Table, ở chỗ này có 2 tùy chọn update mục lục:Update page numbers only: lựa chọn khi sửa tên heading, thêm tranglà update số trang và update toàn bộ. Nếu khách hàng không sửa tên của các Heading, mà lại chỉ sửa đổi văn bạn dạng dẫn đến biến đổi số trang thì chỉ việc chọn update số trang (Update page numbers only) là được.

3. Tùy chỉnh mục lục

Không ưng ý với giải pháp hiển thị mục lục qua các template hiện có? Tin vui là chúng ta có một cách để sửa đổi hình ảnh mục lục của mình.

Bước 1: Nhấp vào bảng của bạn. Lựa chọn tab References, lựa chọn Table of Contents cùng nhấp vào Custom Table of Contents.

Nút Custom Table of Contents bên trên Microsoft Word được sử dụng để thiết lập bảng mục lục

Bước 2: Trong hành lang cửa số pop-up, bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh không giống nhau so với bảng, bao gồm số cấp độ sẽ hiển thị, xóa số trang và chuyển đổi căn chỉnh. Chúng ta có thể mở nút Options để thiết lập cấu hình thêm. Nhấp vào OK khi bạn đã hoàn tất.

Tùy chỉnh các tùy chọn theo yêu cầu của bạn

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu áp dụng định dạng té sung, ví dụ điển hình như chuyển đổi giao diện của văn bạn dạng trong bảng, chỉ việc đánh dấu phần đa gì bạn muốn thay đổi trong bảng với sửa thay đổi kích thước, màu sắc sắc, kiểu, v.v... Những tùy lựa chọn này phía bên trong tab Home.

4. Chế tạo mục lục theo cách thủ công

Tài liệu của bạn cũng có thể được tùy chỉnh cấu hình theo phương pháp gây khó khăn cho câu hỏi tạo mục lục tự động. Vày đó, bạn cũng có thể chọn chèn một bảng bằng tay thủ công để chũm thế.

Bước 1: Nhấp vào References, lựa chọn Table of Contents và lựa chọn Manual Table.

Đúng như tên gọi của nó, bạn sẽ được yêu ước thực hiện tất cả các chỉnh sửa cần thiết, chẳng hạn như số trang. Nó thiết yếu được update tự động. Các bạn sẽ cần bắt buộc tự mình nhập tất cả các chi tiết liên quan.

Bước 2: Để tùy chỉnh thiết lập thêm bảng mục lục thủ công, hãy nhấp vào mục lục bạn đã tạo. Nhấp chuột trường Custom Table of Contents trong menu Table of Contents.

Xây dựng mục lục theo cách thủ công

5. Xóa mục lục trong Word

Để xóa mục lục trường đoản cú động, bạn làm theo các bước sau:

Kích tab References trên đội Ribbon
Kích Table of ContentsKích Remove Table of contents.

6. Một vài lỗi thường chạm chán khi chế tác mục lục vào Word

Tạo mục lục tự động nhưng không có chấm làm việc mục lục?

Bạn vào thiết đặt mục lục bằng cách: nhấp vào tab References > Table of Contents > Custom Table of Contents:

Trong Tab Leader > lựa chọn .... > OK:

Mục lục chỉ hiện nay 3 cấp (level)?

Bạn cũng vào setup mục lục như trên, sau đó, vào phần Show levels: các bạn chọn các cấp mục lục ao ước hiện, tối đa là 9. Cùng phải bảo đảm an toàn rằng, bạn đã ghi lại các heading đủ theo cung cấp đã lựa chọn thì nó new hiện nhé.

Mục lục ko hiển thị tất cả các heading

Lỗi 1: Mục lục không chứa tiêu đề chúng ta vừa sản xuất tài liệu của mình.

Cách khắc phục: update toàn cỗ bảng mục lục. Ví như vẫn không hiển thị, hãy kiểm tra xem liệu một kiểu bao gồm được áp dụng cho tiêu đề bạn đang cố gắng đưa vào giỏi không. Trường hợp đúng, hãy vận dụng kiểu tương xứng và update lại mục lục.

Lỗi 2: Mục lục không hiển thị toàn bộ các cung cấp heading (tức là cung cấp 1 được hiển thị dẫu vậy không hiển thị một tiêu đề phụ).

Cách tương khắc phục: Điều này hoàn toàn có thể liên quan đến sự việc không vận dụng kiểu (xem sinh sống trên) hoặc mục lục ko được tùy chỉnh cấu hình để lựa chọn đúng kiểu chúng ta đã áp dụng.

Chọn Table of Contents rồi nhấp vào tab References và chọn Table of Contents/Custom Table of Contents nhằm kiểm tra setup tùy chỉnh.

Mục lục hiển thị vô số thông tin

Lỗi 1: Mục lục đã hiển thị toàn cục đoạn văn bản

Cách tự khắc phục: Chuyển đến vị trí (những) đoạn đã hiển thị trong mục lục. Hoàn toàn có thể chúng đang được áp dụng kiểu không bao gồm xác. Điều này nhiều lúc xảy ra khi bạn tiếp tục từ những đoạn trước khiến cho kiểu ko được đặt thiết yếu xác.

Hãy lựa chọn đoạn văn và vận dụng lại kiểu phù hợp, để nội dung đoạn không bị đưa nhầm vào mục lục. Kiểm tra các đoạn văn trước xem định hình của chúng gồm đúng hay không, sau đó xào nấu đúng kiểu phù hợp sang một đoạn văn khác.

Xem thêm: Tra Cứu Thông Tin Thửa Đất Tphcm Mới Nhất, Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Số Thửa Đất Nhanh Chóng

Lỗi 2: Mục lục đang hiển thị toàn bộ các đoạn văn bản

Cách khắc phục: Trường thích hợp này là và một kiểu áp dụng cho tất cả đề mục và đoạn văn, vày vậy đề xuất sửa lại kiểu mang đến đúng như lí giải ở trên. Còn nếu không mục lục rất có thể đưa nhầm một số mục vào bảng.

Video phương pháp tạo mục lục tự động hóa trong Word 2019

Cách dễ nhất để chế tác mục lục tự động hóa là tận dụng những Heading Styles mà bạn muốn gộp bọn chúng trong mục lục. Ví dụ: bao gồm Heading 1, Heading 2… tùy thuộc vào nội dung của tài liệu. Khi bạn thêm hoặc xóa bất kỳ Heading làm sao từ tài liệu, Word sẽ update vào mục lục trường đoản cú động. Word cũng update số trang vào mục lục khi thông tin trong tài liệu có thêm hoặc xóa. Khi chúng ta tạo một mục lục tự động, điều thứ nhất bạn nghĩ về là lưu lại các mục trong tài liệu. Mục lục được định dạng lựa vào các cấp độ của những Heading. Lever 1 sẽ bao gồm bất kỳ văn bản nào được định dạng với hình dạng Heading 1.

Nếu các bạn đang rất cần phải tạo hạng mục bảng biểu cho tài liệu của mình, chớ ngồi gõ bằng tay thủ công bằng tay, hãy đọc hướng dẫn tạo hạng mục bảng biểu tự động hóa trong Word của Quantrimang.com nhé.

Khi biên soạn thảo văn phiên bản trong Microsoft Word để dịch chuyển nhanh giữa những phần của tài liệu họ thường tạo mục lục. Bên cạnh đó việc tạo mục lục trong Word 2010 còn giúp họ tóm tắt các đầu mục cơ bản của tư liệu nhằm dễ ợt tìm kiếm chỉnh sửa tài liệu hơn. Có thể nói rằng mục lục cũng tương tự như bản tóm tắt thu gọn ngôn từ văn bản vậy. Các bạn đã biết cách tạo thành mục lục vào Word 2010 chưa? Nếu không hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé. Trong bài viết này thủ thuật vn sẽ phía dẫn cho những bạn cách chế tác mục lục auto trong Word 2010 2013 năm 2016 2019 và cách chỉnh sửa với định dạng mục lục vừa tạo ra nữa nhé.

I. Hiển thị thanh điều hướng Navigation. 

Trước lúc tạo mục lục trong Word chúng ta nên thực hiện thanh điều phối để quan tiền sát các thành phần mong thêm vào mục lục thuận lợi hơn. Để tiện điều phối trong Word phiên bản mới bọn họ có thanh điều hướng Navigation. 

Trên thanh qui định Word các bạn chọn Tab View với tích vào Navigation Pane vào phần Show. Trường hợp Word chưa hiển thị Ruler thì các bạn tích cả vào Ruler để hiển thị thước kẻ.

*

Giao diện thanh điều phối sẽ hiển thị phía trái .

*

II. Phương pháp tạo mục lục vào Word 2010.

1. Đánh dấu các danh mục mong cho vào mục lục.

Các chúng ta bôi đen nội dung đề xuất cho vào mục lục. Ví dụ ở chỗ này mình bôi black cả 3 đề mục của những đoạn văn.
*
Trên thanh thực đơn của Word 2010 click chọn Tab References => lựa chọn Add Text và tiếp tụcchọn nút Level phù hợp. Ví dụ tại đây mình chọn màn chơi 1.
*
Kết quả những đề mục này được cung ứng thanh Navigation.
*
Chọn tiếp những đề mục con để sản xuất mục lục bé rồi chọn level 2. Chỉ việc nhớ rằng cấp độ 2 là bé của level .Mỗi khi tạo thành mục lục vẫn hiển thị chi tiết ở thanh Navigation.
*
Sau khi thiết lập Level cho các mục lục ta có bảng danh mục trên thanh điều hướng như sau :
*

2. Chế tạo mục lục auto trong Word 2010.

Đặt con trỏ loài chuột vào vị trí ý muốn tạo mục lục ( Thông thường chúng ta thường để mục lục đặt ở đầu hoặc cuối văn bản). Ở lấy ví dụ này chúng mình để mục lục Word 2010 sinh sống đầu văn bạn dạng luôn.
*
Trên thanh meu Click chọn Tab References => Table of Contents => Insert Table of Contents -> chọn kiểu mục lục là xong.
*
Kết quả sau khoản thời gian tạo mục lục:

*

3. Update lại mục lục trong word

Sau khi họ tạo chấm dứt mục lục trong Word nếu có sự chuyển đổi nội dung văn bạn dạng có khả năng làm tác động đến mục lục thì bọn họ cần sửa lại mục lục.

Sửa mục lục bằng phương pháp chọn lại tab References => Update Table hoặc các chúng ta cũng có thể thấy nút này thẳng khi lựa chọn lại bảng mục lục.
*
Sau khi click vào Update Table một vỏ hộp thoại tùy lựa chọn cập nhập số trang hay toàn bộ tiêu đề và câu chữ mục lục. Tùy chọn chuyển đổi này tùy vào văn bản bạn chuyển đổi mà chọn cho phù hợp nhé.

*

Đặc biệt giữ ý:Tuyệt đối các bạn không yêu cầu sửa trực tiếp vào mục lục.

4. Dịch rời nhanh đến đoạn văn phiên bản nhờ mục lục tự động

Việc tạo mục lục trong word còn có tính năng di chuyển nhanh đến đoạn văn đựng mục lục. 

Thao tác rất là đơn giản chúng ta chỉ việc nhấn Ctrl đồng thời nhấn vào vào mục lục.

*

III. Định dạng mục lục.

Việc format văn bản trong mục lục cũng tương đối đơn giản, các bạn chỉ buộc phải bôi black mục lục sau đó bấm chuột phải nhằm hiện thanh định dạng. Kế tiếp chọn định dạng như mong muốn .

*

IV. Lời kết.

Việc tạo mục lục trong word 2010 tương đối dễ dàng và đơn giản phải không nào. Mục lục vào Word là thành phần không thể thiếu nếu bạn có nhu cầu file văn bạn dạng của mình bài bản hơn. Chúc chúng ta thành công!