Chăm sóc thời kì mang thai theo tuần

Khoảng thời hạn mang thai luôn luôn là khoảng thời hạn thật tuyệt đối nhưng bạn cũng trở thành khá lo lắng cho sự cải cách và phát triển của mầm sống mới trong khung người bạn.

Bạn đang xem: Sự phát triển của thai nhi qua các tuần

*

Làm sao nhằm tính tuổi bầu nhi?

Thai nhi thường bên trong bụng mẹ khoảng tầm 40 tuần và có khoảng 38 tuần để cải cách và phát triển đầy đủ. Vì chưng vậy, nếu bao gồm sự chênh lệch thời hạn sinh khoảng tầm 2 tuần thì nhỏ nhắn yêu của khách hàng vẫn an toàn.


Mẹ bao gồm biết:

Ngoài khoảng thời gian quan tâm thai kỳ. Mẹ cũng nên chuẩn bị dần tã, bỉm sơ sinh để tiếp con yêu chào đời. Chuẩn bị tã bỉm cho nhỏ là giữa những việc chị em bầu ân cần nhất. Tã sơ sinh cao cấp Huggies Naturemade khuôn khổ NB đạt unique 5 sao trường đoản cú Viện nghiên cứu và phân tích Đức bình yên cho da nhỏ nhắn sơ sinh có mặt phẳng làm trường đoản cú sợi thiên nhiên 100% nhập vào từ châu Âu, thuộc vitamin E tự dầu mầm lúa mạch. Hơn nữa, sản phẩm còn sở hữu technology Zero
Feel siêu mỏng tanh chỉ 5mm, mặt phẳng thấm hút nhanh, ko chứa các hóa chất độc hại hại, đảm bảo an toàn tốt lành đến làn da bé.Bên cạnh đó, Huggies còn tồn tại tã dán lọt lòng Huggies Tràm Trà tự nhiên và thoải mái cỡ NB chứa tinh hóa học tràm trà tự nhiên, làm cho dịu làn da mỏng mảnh manh của bé xíu và sẽ được chứng minh lâm sàng giúp ngừa hăm. Ko kể ra, công nghệ bong bóng 3d khóa độ ẩm và chống thấm ngược giúp chị em yên tâm, không lo tràn tã. Mẹ lưu ý đến chuẩn bị đón bé xíu chào đời của chính mình bằng mọi siêu phẩm ở trong phòng Huggies nhé.


*

Mẹ nên biết những gì về chu kỳ luân hồi 3 tháng khi sở hữu thai?

Bạn cần phải biết rằng 12 tuần đầu được call là chu kỳ 3 tháng trước tiên của thai kỳ. Tuần 13 tới tuần 26 là chu kì 3 tháng giữa cùng từ tuần 27 mang lại tuần 40 là chu kỳ 3 tháng cuối.

Mỗi chu kỳ đánh dấu bước đưa biến bằng cả đầy đủ dấu hiện ổn định và chuyển đổi của bà bầu và thai nhi. Bạn biết đấy, những đổi khác về thể chất là cần thiết để sẵn sàng cho sự chắc chắn khỏe dạn dĩ của nhỏ nhắn trước khi sẵn sàng đối diện với cuộc sống thường ngày bên ngoài.

*

*

Những thay đổi trong tiến trình 3 tháng thứ nhất của bầu kỳ?

trong tầm 6 tuần đầu tiên của thai kỳ, nếu không theo dõi, phần nhiều phụ nàng không nhận biết rằng họ đang mang thai. Tuy nhiên, trên đây lại là thời gian thai nhi phát triển rất nhanh. Chỉ vào một khoảng thời hạn nhất định, khoảng tầm 12-24 giờ sau thời điểm rụng trứng, trứng có thể được thụ tinh với một tinh dịch duy nhất. Quy trình này thường xuyên xảy ra trong các ống dẫn trứng, khi lớp niêm mạc tử cung được hình thành để cung cấp một môi trường xung quanh lý tưởng mang đến trứng vẫn thụ tinh. Ngay tại thời điểm trứng và tinh trùng chạm mặt nhau, một nhóm nhỏ các tế bào cũng có mặt và cải cách và phát triển cùng lúc. Nhau thai có mặt và nhập vai trò quan trọng đặc biệt trong việc hỗ trợ dinh dưỡng, đồng thời hình thành nội máu tố đặc biệt cho sự cải cách và phát triển của bầu nhi. Việc tìm hiểu, theo dõi và quan sát sự phát triển của thai nhi theo tuần trong 3 tháng đầu của kỳ mang thai là cơ sở đặc biệt để tối ưu hóa thời cơ sống sót của phôi thai. 
Phôi thai tuần 1
Phôi bầu tuần 2

Nhiều mẹ băn khoăn sự trở nên tân tiến của bầu nhi qua mỗi tuần, ao ước biết nhỏ đã khủng đến đâu, biết làm gì và bà bầu nên làm gì cho con. Hãy thuộc tìm hiểu.

Sự trở nên tân tiến của thai nhi trải qua khoảng 38 tuần trong bụng mẹ, nhưng mà độ lâu năm trung bình của bầu kỳ được tính là 40 tuần. Điều này là vì thai kỳ được xem từ ngày đầu tiên của kỳ kinh ở đầu cuối của bạn phụ nữ, không phải ngày thụ thai, thường xảy ra hai tuần sau đó.

Mang thai được tạo thành ba tam cá nguyệt:

Tam cá nguyệt trước tiên – thụ thai mang đến 12 tuần
Tam cá nguyệt sản phẩm hai – 12 mang đến 24 tuần
Tam cá nguyệt thứ bố – 24 mang lại 40 tuần

Thời điểm thụ thai là lúc noãn (trứng) của người phụ nữ được thụ tinh vì tinh trùng của người đàn ông. Giới tính với các đặc điểm di truyền được đưa ra quyết định ngay lập tức.


Mục lục


Sự phát triển của bầu nhi tuần 1

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ nhất thực sự là kỳ tởm nguyệt của bạn. Do ngày dự sinh của bạn được tính trường đoản cú ngày thứ nhất kỳ tởm cuối cùng của doanh nghiệp nên tuần này được tính là 1 phần của thai kỳ 40 tuần của bạn, mặc dù em nhỏ nhắn của các bạn vẫn không được thụ thai.

Sự phát triển của thai nhi tuần 2

Quá trình thụ tinh của trứng vì chưng tinh trùng sẽ diễn ra vào gần vào ngày cuối tuần này.

Sự cách tân và phát triển của thai nhi tuần 3

Ba mươi giờ sau khoản thời gian thụ thai, tế bào tách bóc ra làm cho hai. Ba ngày sau, tế bào (hợp tử) vẫn phân chia thành 16. Sau nhì ngày nữa, hòa hợp tử đã dịch rời từ ống dẫn trứng cho tử cung (dạ con). Bảy ngày sau thời điểm thụ thai, phù hợp tử trường đoản cú đào sâu vào niêm mạc tử cung đầy đặn (nội mạc tử cung). Vừa lòng tử bây chừ được hotline là phôi nang.

*

Sự trở nên tân tiến của thai nhi tuần 4

Em bé đang vạc triển nhỏ tuổi hơn một phân tử gạo. Các tế bào phân chia mau lẹ đang trong quy trình hình thành những hệ thống cơ thể khác nhau, bao gồm cả hệ tiêu hóa.

Sự phát triển của thai nhi tuần 5

Ống thần kinh đang phát triển sau cùng sẽ trở thành hệ thống thần kinh tw (não cùng tủy sống).

Sự trở nên tân tiến của bầu nhi tuần 6

Em bé bây giờ được nghe biết như một phôi thai tất cả chiều dài khoảng tầm 3 mm. Ở quy trình tiến độ này, bé bỏng đang huyết ra những hormone đặc biệt quan trọng khiến mẹ không thể có kinh nguyệt.

*

Sự cải cách và phát triển của thai nhi tuần 7

Trái tim bé nhỏ đang đập. Phôi bầu đã cải cách và phát triển thành nhau thai với túi ối. Nhau thai đưa vào thành tử cung để tiếp cận oxy và chất dinh dưỡng từ huyết của mẹ.


Có thể bạn quan tâm:


Sự phát triển của bầu nhi tuần 8

Phôi hiện bao gồm chiều dài khoảng tầm 1,3 cm. Tủy sống phát triển mau lẹ trông y như một mẫu đuôi. Đầu to không cân đối.

Xem thêm: Hôn Môi Có Bị Gì Không - Hôn Môi Có Lây Bệnh Gì Không & Điều Bạn Cần Biết

Sự trở nên tân tiến của thai nhi tuần 9

Mắt, miệng cùng lưỡi vẫn hình thành. Các cơ nhỏ tuổi cho phép phôi thai bắt đầu di chuyển. Tế bào máu vẫn được tạo nên bởi gan của phôi thai.

Sự cách tân và phát triển của bầu nhi tuần 10

Phôi thai từ bây giờ được gọi là thai nhi và có chiều dài khoảng 2,5 cm. Tất cả các cơ sở của cơ thể được hình thành. Bàn tay cùng bàn chân, trước đây trông hệt như mái chèo, hiện giờ đã trở nên tân tiến các ngón tay và ngón chân. Bộ não đang hoạt động và bao gồm sóng não.

Sự cách tân và phát triển của thai nhi tuần 11

Răng đã chớm nở bên phía trong nướu. Trái tim nhỏ tuổi bé đang cải cách và phát triển hơn nữa.

Sự cải cách và phát triển của bầu nhi tuần 12

Các ngón tay với ngón chân rất có thể nhận biết được, tuy thế vẫn bị bám dính nhau.

Xét nghiệm sàng lọc kết hợp trong tam cá nguyệt thứ nhất (xét nghiệm máu chị em + hết sức âm bầu nhi) rất có thể được triển khai trong khoảng thời gian này. Xét nghiệm này đánh giá trisomy 18 (hội triệu chứng Edward) với trisomy 21 (hội hội chứng Down).

*

Sự cách tân và phát triển của bầu nhi tuần 13

Thai nhi hoàn toàn có thể bơi khá mạnh dạn mẽ. Hiện thời bé có chiều dài hơn nữa 7 cm.

Sự cách tân và phát triển của thai nhi tuần 14

Mí đôi mắt được hợp nhất trên hai con mắt đã cải tiến và phát triển đầy đủ. Em bé hiện thời có thể khóc nhẹ vị đã tất cả dây thanh quản. Nhỏ nhắn thậm chí tất cả thể ban đầu mút ngón tay dòng của mình. Các ngón tay với ngón chân đang mọc móng.

Sự trở nên tân tiến của bầu nhi tuần 15

Thai nhi bao gồm chiều dài khoảng tầm 14 cm. Lông mi với lông mày đã xuất hiện và lưỡi đã có vị giác. Xét nghiệm tiết thanh chị em trong tam cá nguyệt thứ hai đã được tiến hành vào thời điểm đó nếu xét nghiệm tam cá nguyệt thứ nhất không được tiến hành (xem tuần 12).

Sự cải cách và phát triển của bầu nhi 18-20

Siêu âm đang thấy được sắc thái thai nhi này nhằm mục tiêu kiểm tra những bất thường xuyên về cấu trúc, địa chỉ của bánh nhau và những ngôi thai đa thai. Điều thú vui là rất có thể quan cạnh bên thấy hiện tượng lạ nấc cụt ngơi nghỉ thai nhi.

Sự trở nên tân tiến của thai nhi tuần 20

Thai nhi có chiều dài khoảng tầm 21 cm. Tai đã vận động đầy đủ và có thể nghe thấy âm thanh bị bóp nghẹt từ trái đất bên ngoài. Các đầu ngón tay có vân tay. Bộ phận sinh dục hiện nay có thể được phân biệt bằng siêu âm.


Sự cải cách và phát triển của thai nhi tuần 24

Thai nhi có chiều dài khoảng tầm 33 cm. Mí mắt hòa hợp nhất bây giờ tách biệt thành mi trên cùng mi dưới, giúp nhỏ nhắn có thể mở và nhắm mắt. Domain authority được che phủ bởi lớp lông mịn (lanugo) cùng được bảo vệ bởi một lớp ngày tiết sáp (vernix). Em bé xíu thực hiện chuyển động thở bởi phổi của mình.

Sự cách tân và phát triển của thai nhi tuần 28

Em nhỏ xíu của bạn bây giờ nặng khoảng 1 kilogam (1.000 g) hoặc 2 lb 2oz (hai pound, nhì ounce) và tất cả số đo khoảng 25 centimet (10 inch) từ trên đầu đến mông. Chiều dài từ đầu đến chân khoảng chừng 37 cm. Cơ thể đang cải tiến và phát triển đã đuổi bắt kịp với phần đầu khủng và em bé hiện giờ có vẻ bằng phẳng hơn.

Sự cải cách và phát triển của bầu nhi tuần 32

Em bé bỏng dành phần lớn thời gian nhằm ngủ. Các vận động của bé bỏng rất mạnh khỏe và tất cả sự phối hợp. Hiện giờ bé có thể đã phụ trách vị trí “cúi đầu xuống”, để sẵn sàng cho sự ra đời.

Sự cải cách và phát triển của bầu nhi tuần 36

Em bé bỏng có chiều dài khoảng 46 cm. Nhỏ nhắn có thể đã nép nguồn vào xương chậu của mẹ, sẵn sàng chuẩn bị chào đời. Sự cải tiến và phát triển của phổi diễn ra nhanh chóng trong vài tuần tới.

Sự cải cách và phát triển của bầu nhi tuần 40

Em bé bỏng có chiều dài khoảng 51 centimet và chuẩn bị chào đời. Mẹ cần sẵn sàng tâm lý chuẩn bị cho sự gửi dạ và xin chào đón bé nhỏ yêu ra đời.

Trên phía trên là toàn thể quá trình cách tân và phát triển của thai nhi vào bụng chị em mà cơ sở y tế Đa Khoa Hồng Ngọc chia sẻ đến bầu phụ. Mong muốn rằng tin tức sẽ có lợi với bạn!

Nếu mong muốn nhận support và đăng kí dịch vụ thai sản trọn gói tại bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc, người mẹ vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 024 7300 8866 ext 0 (Số 8 Châu Văn Liêm, phường Phú Đô, quận nam giới Từ Liêm, Hà Nội) / 024 3927 5568 ext 0 (Số 55 im Ninh, phường Trúc Bạch, quận ba Đình, Hà Nội) hoặc đặt hàng online TẠI ĐÂY:

**Lưu ý: Những thông tin hỗ trợ trong nội dung bài viết của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất chất tham khảo, không thay thế cho bài toán chẩn đoán hoặc khám chữa y khoa. Tín đồ bệnh không được tự ý download thuốc nhằm điều trị. Để biết chính xác tình trạng căn bệnh lý, người bệnh yêu cầu tới những bệnh viện nhằm được bác sĩ xét nghiệm trực tiếp, chẩn đoán và support phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu thêm thông tin có ích khác: https://www.facebook.com/Benhvien
Hong
Ngoc