Bạn thường xuyên dùng Excel, vậy các bạn đã biết phương pháp để sắp xếp ngày tháng tăng dần hay chưa. Các tùy chọn thu xếp tích đúng theo trong Excel là các công cụ khỏe mạnh và kết quả hỗ trợ cho chính mình rất thỉnh thoảng sử dụng bảng tính, nhưng chưa hẳn lúc như thế nào nó cũng hoạt động đúng đắn khi thu xếp ngày. Trong nội dung bài viết này, Mega vẫn hướng dẫn các bạn cách bố trí ngày tháng tăng ngày một nhiều trong bảng tính Excel đơn giản. Nếu bạn có nhu cầu biết:

Lợi ích của vấn đề biết cách bố trí ngày tháng tăng ngày một nhiều trong excel.Hướng dẫn thu xếp ngày tháng tăng nhiều trong Excel.Hướng dẫn cách bố trí ngày tháng tăng cao trong Google Sheets.Lỗi bố trí ngày tháng trong Excel.

Bạn đang xem: Sắp xếp ngày tháng trong excel

 

I. Tiện ích của việc biết cách bố trí ngày tháng tăng mạnh trong Excel

Việc bố trí ngày tháng tăng đột biến trong Excel giúp cho mình dễ nhìn hơn khi nhìn vào một bảng tính. 

Đồng thời, khi những dữ liệu ngày mon năm được sắp xếp nhỏ gọn trên bảng tính vậy nên thì việc tìm kiếm thông tin trải qua mốc thời gian cũng thuận lợi hơn vô cùng nhiều. Chúng ta có thể dễ dàng nhanh chóng kim chỉ nan và tìm kiếm được thông tin trong giây lát trên latop nhưng mà không đề xuất tốn thời gian tìm từng ô dữ liệu. 

 

*

 

II. Phía dẫn thu xếp ngày tháng tăng vọt trong Excel

1. Cách bố trí nhanh

Bước 1: chúng ta tô chọn phần tài liệu ngày, tháng, năm cần thu xếp > Chọn thẻ Data.

 

*

Cách thu xếp ngày tháng tăng cao trong excel

 

Bước 2: kế tiếp đi đến mục Sort và Filter > nhận vào hình tượng lọc.

 

*

Hướng dẫn thu xếp ngày tháng tăng ngày một nhiều trong excel

 

Bước 3: Lúc này sẽ có 1 bảng thông báo hiện ra, báo các bạn về vấn đề khi thu xếp thì những dữ liệu số còn lại có khả năng sẽ bị xáo trộn và chỉ theo thiết bị tự của ngày, tháng, năm. Nếu bạn đồng ý thì nhấn Sort như hình mặt dưới.

 

*

Nếu bạn chấp nhận thì nhấn Sort 

 

Bước 4: quay trở lại bảng dữ liệu thì ngày, tháng, năm đang được sắp xếp ngay ngắn theo máy tự tăng dần.

 

Kết quả đã tạo ra được như bên trên hình 

 

2. Sử dụng tác dụng Sort

Bước 1: Tô chọn tổng thể bảng có ngày, tháng, năm cần bố trí > Chọn thẻ Data > Đi đến mục Sort và Filter > nhận vào Sort.

 

*

Tô chọn toàn bộ bảng bao gồm ngày, tháng, năm cần thu xếp > Chọn thẻ Data

 

Bước 2: Lúc này, bảng thông báo Sort Warning sẽ chỉ ra để xác thực về phần tài liệu bạn sẽ chọn.

Chọn Expand the selection nếu bạn muốn sắp xếp cả phần title của tài liệu (dữ liệu sau khoản thời gian sắp xếp xong sẽ bị hòn đảo lộn kể cả tiêu đề của cột).Chọn Continue with the current selection nếu các bạn vẫn chỉ muốn sắp xếp phần dữ liệu đã chọn.

Rồi chọn Sort.

 

*

Sử dụng tính năng Sort

 

Bước 3: Ở hộp thoại tồn tại > Đi đến phần Sort by > Chọn Ngày đến. Ở phần Sort On > các bạn chọn Values > Tiếp đến phần Order > Chọn Oldest to Newest > Nhấn OK.

 

*

Cách sinh sản ngày tháng tăng vọt trong Excel

 

Bước 3: Quay lại bảng tài liệu thì ngày, tháng, năm vẫn được thu xếp ngay ngắn theo lắp thêm tự tăng dần.

 

Kết đúng như trên hình 

 

*

 

3. Bố trí bằng bộ lọc Filter

Bước 1: Tô lựa chọn phần tài liệu ngày, tháng, năm cần sắp xếp > Chọn thẻ Data > Đi đến mục Sort và Filter > dìm vào Filter.

*

Sắp xếp bởi bộ lọc Filter

 

Bước 2: Tại cột dữ liệu thời gian > bấm chuột vào biểu tượng hình tam giác > Chọn Sort Oldest to Newest trong danh sách xuất hiện.

 

*

Chọn Sort Oldest to lớn Newest 

 

Bước 3: Lúc này, bảng thông báo Sort Warning sẽ hiện ra để xác nhận về phần tài liệu bạn đã lựa chọn > Chọn Sort.

 

*

Bảng thông báo Sort Warning sẽ hiện nay ra

 

Bước 4: Cột tài liệu ngày, tháng, năm đang được bố trí ngay ngắn theo đồ vật tự tăng dần. Kết quả như hình dưới đây, bạn hãy thử đánh giá xem một gồm bị sai không nhé. 

 

Kết đúng như trên hình 

 

III. Phương pháp sắp sếp ngày tháng tăng dần đều trong Google Sheets

1. Sắp xếp nhanh - sắp xếp ngày tháng tăng mạnh trong excel

Bước 1: Bạn chọn phần tài liệu ngày tháng cần sắp xếp > Chọn tab Dữ liệu > Chọn Sắp xếp dải theo cột A, A->Z.

 

*

Sắp xếp nhanh - sắp xếp ngày tháng tăng vọt trong excel

 

Bước 2: Dữ liệu ngày tháng đang được bố trí theo sản phẩm công nghệ tự tăng dần.

 

*

Kết quả 

 

2. Sử dụng cách sắp xếp dải ô

Bước 1: Bạn chọn phần tài liệu ngày tháng cần sắp xếp > Chọn tab Dữ liệu > Chọn Sắp xếp dải ô. Bảng tùy chọn sắp xếp dải đang xuất hiện. Nếu như cột tài liệu có tiêu đề thì bạn tick lựa chọn vào Dữ liệu gồm hàng tiêu đề, A->Z > Chọn Sắp xếp.

 

*

Sử dụng cách bố trí dải ô

 

Bước 3: Dữ liệu ngày tháng sẽ được bố trí theo lắp thêm tự tăng dần.

 

*

Kết quả như trên hình 

 

3. Sản xuất ngày tháng năm tăng mạnh bằng cỗ lọc

Bước 1: Bạn chọn phần tài liệu ngày mon cần bố trí > Chọn tab Dữ liệu > Chọn Tạo bộ lọc.

 

*

Tạo ngày tháng năm tăng ngày một nhiều bằng cỗ lọc

 

Bước 2: Tại cột dữ liệu thời hạn sẽ xuất hiện biểu tượng bộ lọc. Bạn chọn vào hình tượng đó > Chọn Sắp xếp A->Z> Chọn OK.

 

*

Chọn vào hình tượng đó > Chọn Sắp xếp A->Z> Chọn OK

 

Bước 3: Dữ liệu ngày tháng vẫn được thu xếp theo sản phẩm công nghệ tự tăng dần.

 

*

Kết quả 

 

IV. Tổng kết

Như vậy Mega đã hướng dẫn cụ thể cho bạn cách thu xếp ngày tháng năm tăng ngày một nhiều trong bảng tính Excel và trong Google trang tính. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn những tin tức có ích.

Ngoài ra ví như như bạn có nhu cầu tìm gọi và update thêm thông tin về Excel, bạn cũng có thể truy cập vào website mega.com.vn để biết thêm tin tức cách sử dụng những hàm, sửa lỗi trong bảng tính nhé.

Khi làm việc với Excel có dữ liệu ngày, tháng, năm rất dễ dàng bị xới trộn với gây nặng nề chịu cho tất cả những người sử dụng. Mặc dù nhiên, sẽ thật dễ dàng và đơn giản và nhanh lẹ nếu bạn vận dụng những cách sắp xếp tháng ngày trong Excel tăng dần, sút dần của cdsptphcm.edu.vn! Click ngay.

Ngoài ra, cdsptphcm.edu.vn đã giới thiệumột vài ba mẹo có ích để sắp tới xếp những dữ liệu của Excel theo ngày một cách có ý nghĩa mà không có tác dụng hỏng dữ liệu của bạn.Bạn rất có thể tải file bài xích tập nhằm ứng dụng kiến thức và kỹ năng trong bài viết tại đường liên kết cuối nội dung bài viết này để thực hành cho quen làm việc nhé.


XEM cấp tốc MỤC LỤC


Cách thu xếp ngày mon trong Excel theo thời gian

Sắp xếp ngày tháng theo thời gian trong Excel là rất dễ dàng. Bạn chỉ việc sử dụng tùy lựa chọn Ascending Sort tiêu chuẩn.

Bước 1: Mở tệp tin Excel và lựa chọn cột gồm ngày, tháng, năm muốn thu xếp theo vật dụng tự thời gian.

*

Bước 2: Trên tab Home, tại nhóm kĩ năng Format, bấm nút Sort và Filter và chọn Sort Oldest lớn Newest. Không tính ra, chúng ta cũng có thể sử dụng tùy chọn A-Z của thẻ Data ở trong nhóm tuấn kiệt Sort & Filter.

Cách sắp xếp ngày vào Excel theo ngày

Các tùy chọn thu xếp trong Excel cũng có thể được sử dụng để sắp xếp lại không chỉ một cột mà toàn thể một sheet trong một tệp tin Excel.

Xem thêm: 'một tí của con gái phát triển như thế nào ở tuổi dậy thì?

Để sắp xếp ngày vào Excel theo ngày nhưng mà vẫn không thay đổi các hàng, điều đặc biệt là mở rộng vùng lựa chọn khi được yêu thương cầu. Dưới đây là các bước để thực hiện.

Bước 1: Trong bảng tính Excel, chọn cột ngày cần sắp xếp (không chọn tất cả tiêu đề).

Bước 2: bên trên thẻ Home bấm nút Sort & Filter và lựa chọn Sort Oldest khổng lồ Newest.

*

Với biện pháp này, chúng ta cũng có thể sắp xếp ngày tháng tăng cao trong Excel hoặc giảm dần.

Bước 3: vỏ hộp thoại Sort Warning đã xuất hiện. Kích vào tùy lựa chọn Expand the selection và bấm nút Sort.

*

Như vậy dữ liệu sẽ tiến hành sắp xếp lại theo ngày và các hàng vẫn được duy trì nguyên.

*

Cách sắp xếp ngày trong Excel bỏ qua mất năm

Có thể đôi lúc bạn chỉ ước ao sắp xếp tháng ngày trong Excel mà làm lơ năm, ví dụ như khi nhóm ngày lưu niệm của người cùng cơ quan hoặc người thân.

Trong trường hợp này, tính năng thu xếp Soft vào Excel mặc định vẫn không hoạt động vì năm luôn được xét mang lại đầu tiên, trong cả khi các ô được định dạng để chỉ hiển thị mon hoặc tháng với ngày.

Giải pháp là chèn thêm một cột trợ giúp, trích xuất số tháng và sắp xếp dữ liệu theo cột đó, kế tiếp sử dụng hàm MONTH.

Như trong hình dưới đây, trích xuất số tháng từ ngày trong cột B2 với bí quyết sau: =MONTH(B2)

*

Bây giờ, bạn chỉ cần sắp xếp lại bảng tài liệu theo cột Month (tháng) bằng cách. Lựa chọn số tháng (C2:C8) cần thu xếp rồi bấm nút Sort và Filter > Sort Smallest to lớn Largest trong vỏ hộp thoại Sort Warning xuất hiện, kích vào tùy lựa chọn Expand the selection cùng bấm nút Sort. Nếu toàn bộ được triển khai chính xác, các bạn sẽ nhận được tác dụng sau:

*

Ví dụ bên trên sẽ thu xếp dữ liệu theo tháng, làm lơ năm và ngày trong mỗi tháng. Mà lại nếu bạn muốn sắp xếp theo cả tháng với ngày thì hãy triển khai theo hướng dẫn tiếp theo dưới đây.

Cách bố trí ngày trong Excel theo ngày cùng tháng

Khi cần sắp xếp ngày theo định kỳ sinh nhật, phương án tối ưu đang là bố trí ngày theo tháng với ngày. Vào trường đúng theo này bạn thực hiện hàm TEXT vào Excel để biến đổi ngày thành chuỗi văn bạn dạng theo định dạng sẽ chỉ định.

Như ví dụ dưới đây với ngày cần bố trí trong cột B2, công thức sẽ sở hữu được dạng: =TEXT(B2, “mm.dd”).

Tiếp theo, thu xếp cột Month and day từ lớn số 1 đến nhỏ dại nhất và vì thế sẽ sắp xếp được tài liệu theo thiết bị tự các ngày của từng tháng.

*

Kết trái tương tự hoàn toàn có thể đạt được bằng cách sử dụng công thức hàm DATE như sau:=DATE(2000,MONTH(B2),DAY(B2))

Công thức trên sẽ khởi tạo ra một danh sách các ngày bằng phương pháp trích xuất ngày và tháng theo thực tiễn trong B2 và thay thế sửa chữa năm bằng một trong những giả định, như trong hình trên đó là số 2000 nhưng chúng ta cũng có thể chọn bất kỳ số nào mình muốn, tùy thuộc vào nhu cầu.

Ý tưởng đang là áp dụng cùng một năm cho tất cả các ngày tháng, tiếp nối sắp xếp danh sách những ngày theo vật dụng tự thời gian. Vị năm là tương đồng do đó ngày sẽ tiến hành sắp xếp theo tháng với ngày.

Cách bố trí dữ liệu theo năm vào Excel

Khi bố trí theo năm cách dễ dàng nhất là thu xếp ngày theo vật dụng tự thời gian với tùy chọn bố trí tăng dần (Sort Oldest to lớn Newest) của Excel.

*

Tùy chọn này sẽ sắp xếp ngày theo năm, kế tiếp theo mon và sau cuối là theo ngày như trong ảnh dưới đây.

*

Nếu vì nguyên nhân nào đó chúng ta không ưa chuộng với tác dụng sắp xếp bên trên thì có thể thêm một cột giúp đỡ với cách làm hàm YEAR để trích xuất năm từ ngày với hàm: =YEAR(C2)

Sau khi bố trí dữ liệu theo cột Year các bạn sẽ thấy ngày sẽ được sắp xếp theo năm, làm lơ tháng với ngày.

*

Nếu muốn sắp xếp ngày theo ngày nhưng không cần quan tâm đến tháng và năm, hãy trích xuất ngày bằng phương pháp sử dụng hàm DAY, tiếp nối sắp xếp theo cột Day cùng với hàm sau: =DAY(B2).

Cách bố trí theo các ngày trong tuần trong Excel

Để bố trí dữ liệu theo ngày vào tuần, bạn cũng sẽ cần một cột trợ giúp như trong các ví dụ trên. Vào trường hòa hợp này, sử dụng hàm WEEKDAY đến cột trợ giúp khẳng định thứ vào tuần với sẽ trả về một số trong những tương ứng, sau đó sắp xếp theo cột này.

Một tuần bắt đầu từ nhà nhật (1) mang đến Thứ bảy (7) và đấy là công thức nhằm sử dụng: =WEEKDAY(A2)

Nếu tuần của bạn ban đầu từ sản phẩm công nghệ Hai (1) mang đến Chủ Nhật (7), thì một ngày đúng sẽ có được công thức vẫn là: =WEEKDAY(A2, 2)

Trong đó A2 là ô tất cả ngày. Trong lấy một ví dụ này, áp dụng công thức đầu tiên và công dụng như hình bên dưới đây:

*

Trong trường thích hợp ngày trong tuần được nhập dưới dạng văn phiên bản mà không phải là định dạng ngày của Excel thì có thể sử dụng công dụng Custom Sort như ví dụ tiếp sau đây để thực hiện.

Cách bố trí dữ liệu vào Excel theo tháng (hoặc ngày trong tuần)

Trong trường hợp chúng ta có một danh sách các tháng được nhập bên dưới dạng văn bản, chưa hẳn định dạng để hiển thị mon của Excel, việc áp dụng cách thu xếp tăng dần dần của Excel sẽ là một trong những vấn đề vày nó sẽ chuẩn bị xếp các tháng theo sản phẩm công nghệ tự cầm cố vì theo phong cách định dạng tháng từ thời điểm tháng 1 cho tháng 12. Trong trường hòa hợp này bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu muốn bố trí theo tên tháng.

Bước 2: Chọn thẻ Data, trong team Sort & Filter bấm Sort.

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Sort hãy triển khai như sau:

Dưới mục Column, chọn tên của cột mang tên tháng (như vào hình là cột Month).

*

Dưới mục Sort On, chọn Cell Values.

Dưới mục Order, lựa chọn Custom List.

Trong vỏ hộp Custom List hiển thị, chọn mục có tên tháng không thiếu thốn (January, February, March, …) hoặc thương hiệu ngắn (Jan, Feb, Mar…) tùy nằm trong vào cách những tháng được nhập vào bảng tính của bạn:

*

Bước 4: Bấm OK nhì lần để đóng cả nhì hộp thoại.

Cuối cùng bảng tài liệu Excel sẽ tiến hành sắp xếp tên tháng theo sản phẩm tự thời gian, không theo thứ trường đoản cú bảng chữ cái:

*

Kết luận