Phần mềm lập kế hoạch cung ứng LinkQlà chiến thuật công nghệ tin tức hiện đại, được lập trình nhằm mục tiêu giúp cho vấn đề lập kế hoạch cung cấp vốn phức tạp trở nên đơn giản và dễ dàng và mau lẹ hơn. Là 1 trong phân hệ đặc biệt trong hệ thống quản trị tổng thể và toàn diện doanh nghiệp chế tạo Link
Q ERP Sản Xuất.Bạn đang xem: phần mềm lập kế hoạch chế tạo miễn phí

Link
Q tập trung vào quý hiếm cốt lõi, đó là bố trí một lộ trình công việc hợp lý, nhằm loại bỏlãng phítăngnăng suấtlàm việc. Bao gồm các công dụng chính như:

- ứng dụng sẽ căn cứ vào tài liệu thời gian ship hàng của đối chọi hàng, tình hình nguyên vật liệu hiện tại, vật dụng móc, nhân sự. Để auto lên kế hoạch cấp dưỡng theo ngày, tuần, tháng, quý, năm.

Bạn đang xem: Phần mềm lập kế hoạch sản xuất

- phần mềm sẽ căn cứ vào số lượng deals cần tiếp tế theo từng thời điểm, tự đó tách tách tài liệu về định nấc nguyên thứ liệu, thời hạn sản xuất dự kiến và thời gian giao hàng. Để lên kế hoạch thiết lập hàng, planer vật bốn theo từng thời điểm, góp khắc phục hoàn toàn tình trạng dư vượt nguyên đồ dùng liệu, ứ ứ hàng tồn, tiết kiệm chi phí lưu kho.

- Khi deals về nhiều, phần mềm sẽ tự động hóa tính toán năng lượng sản xuất để lời khuyên quyết định có tác dụng nhận thêm bao nhiêu deals mới. Đồng thời cảnh báo nếu gần va trần năng suất sản xuất.

- phần mềm sẽ tự động hóa phân tích tài liệu cũ để tham dự báo tương lai, khuyến cáo và lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự, đầu tư chi tiêu máy móc.

II. Tính năng ứng dụng lập kế hoạch tiếp tế Link
Q

1. Cấu hình thiết lập định mức sản xuất:

Bao gồm những định mức quan trọng cho phân phối như:

- Định mức nguyên vật liệu sản phẩm (BOM)

- Định mức công đoạn sản xuất

- Định nút khấu hao vật liệu trên từng công đoạn

- Định nấc nhân sự

- Định mức trang thiết bị thiết bị

- Định mức thời hạn sản xuất


*

(Khai báo những dạng định mức càng cụ thể thì kế hoạch cấp dưỡng sẽ càng được về tối ưu)

2. Thiết kế kế hoạch sản xuất đưa ra tiết:

Sau khi nhận được thông tin những định mức sản xuất. Hệ thống phần mượt sẽ tự động hóa đối chiếu cùng với tiến độ thao tác làm việc từ các vận động sản xuất đơn hàng trước. Đối chiếu dữ liệu của các phần tử khác có tương quan như: thành phần kho, thành phần nhân sự, bộ phận quản lý trang thiết bị thiết bị... Từ kia lập ra một chiến lược sản xuất cụ thể và tối ưu tuyệt nhất với thực trạng doanh nghiệp hiện nay tại.


*

3. Phát lệnh yêu thương cầu mua hàng và yêu mong sản xuất:

Sau khi kế hoạch cung ứng được thông qua, hệ thống sẽ auto phát đi những yêu mong đến các thành phần khác, như: Lệnh yêu cầu thiết lập hàng, lệnh yêu cầu sản xuất.

Các phần tử liên quan đang nhận được thông tin này ngay mau chóng và thực thi độc lập.


*

(Chỉ đề nghị bấm nút xác nhận đơn gian, lệnh sản xuất sẽ được gửi ngay chớp nhoáng tới các phần tử liên quan. Giúp quăng quật qua số đông các cuộc họp hành, giao ban, giấy tờ truyền thống)

4. Báo cáo tiến độ và nhắc việc:

Tiến độ có tác dụng việc, thỏa mãn nhu cầu các lệnh hay tiến độ sản xuất đang được cập nhật liên tục lên báo cáo. Giúp nhà cai quản có thể khái quát được tình hình, để kịp thời ra những ra quyết định điều chỉnh, đôn đốc đúng đắn.


*

(Tiến độ thực hiện sản xuất được update và trích xuất tiếp tục lên các báo cáo quản trị)

III. Điểm khác hoàn toàn của Link
Q:

Với tay nghề hơn 10năm tiến hành các giải pháp phần mượt quản trị sản xuất, Link
Q thấu hiểu ở mỗi doanh nghiệp sẽ sở hữu được những văn hóa truyền thống quản trị riêng biệt, đồng thời từng ngành nghề sẽ có những phương thức làm việc rất quánh thù.

Giải pháp phần mềm Link
Q được buổi tối ưu hóa theo từng doanh nghiệp, từng ngành nghề nhằm mục đích đạt được phương châm ứng dụng cao nhất.

Trên đó là những kỹ năng và kiến thức tổng quan chung vềPhần mượt lập chiến lược sản xuất. Nếu bạn đang cần những thông tin nâng cao hơn, tuyệt đang do dự về lý thuyết phát triển cho khách hàng của mình, hãy tương tác vớiLink

Sử dụng technology thông minh để về tối ưu hóa cấp dưỡng đang trở thành xu hướng mới. Vì chưng thế, các doanh nghiệp đang nhắm tới việc thực hiện phần mềm cai quản sản xuất để quản lý hiệu quả hơn. Các chiến thuật công nghệ rất có thể giúp ích không ít trong nhiều nghành sản xuất: từ lập chiến lược tầng shop và theo dõi thời gian đến kiểm kê, kế toán cùng lập kế hoạch tổng thể và toàn diện nguồn lực doanh nghiệp lớn (ERP).

Phần mềm cai quản sản xuất miễn giá thành là gì?

Phần mềm cung cấp miễn giá thành là phần mềm được thiết kế với sẵn cùng miễn phí tổn để auto hóa các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, tự lập chiến lược sản xuất, theo dõi tình trạng còn hàng, phân bổ nguồn lực, ủy quyền nhiệm vụ, đến định đường sản xuất. Không tính việc đơn giản dễ dàng hóa, phần mềm làm chủ sản xuất hoàn toàn có thể tích hòa hợp nhiều quá trình và hỗ trợ cho bên sản xuất kĩ năng hiển thị đầy đủ, theo thời gian thực của tất cả các quy trình thông qua một khối hệ thống không tốn phí.

Tại sao công ty lớn lại áp dụng phần mềm làm chủ sản xuất miễn phí?

Để đuổi theo kịp với xu hướng công nghệ thời đại 4.0, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành biến đổi số. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nhanh chóng thích nghi cùng với môi trường marketing mới, đồng thời kiểm soát và điều hành được kết quả kinh doanh của bạn mình.

Mà trong đó, phần mềm cai quản sản xuất miễn tầm giá là giữa những ưu tiên hàng đầu của những doanh nghiệp vày không mất giá thành sử dụng, gần như có đủ các yêu mong của 1 phần mềm cai quản cơ bản. 

Doanh nghiệp “dễ thở” rộng khi gồm phần mềm thống trị sản xuất hỗ trợ 

Sự mở ra của công nghệ mới nói chung, phần mềm quản lý sản xuất nói riêng đã đem đến “nhịp thở” new cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp lớn sẽ tìm tới các phần mềm sản xuất miễn phí bao gồm sẵn để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. 

Nhìn chung, phần mềm thống trị sản tiếp tế miễn tầm giá mang đến cho khách hàng những tác dụng cơ bản như tăng hiệu suất trong quá trình sản xuất, giảm thiểu không đúng sót so với khi có tác dụng thủ công, liên can việc cung cấp nguồn hàng kịp thời. Đồng thời, chúng ta cũng dễ ợt kiểm rà được nấc độ kết quả của các bước thông qua ứng dụng này.


*

Doanh nghiệp điêu đứng vì những giảm bớt của phần mềm miễn phí

Không có tính linh hoạt 

Phần mượt này được thiết kế sẵn và gần như là không thể tùy chỉnh cấu hình tính năng theo nhu cầu và sự chuyển đổi của doanh nghiệp. Các phần mềm miễn phí thường chỉ có các tính năng cơ bản, chẳng thể cải tiến, cập nhật vì sẽ không có ai chịu trách nhiệm cho phần mềm này vày nó miễn phí. Tình trạng này càng kéo dài sẽ gây cạnh tranh khăn cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành.

Dễ xẩy ra lỗi

Như vẫn đề cập nghỉ ngơi trên, phần lớn những phần mềm cai quản sản xuất hay gây cực nhọc khăn cho những người sử dụng bởi không tồn tại đội ngũ cung ứng training và khắc phục lỗi của phần mềm. Thông thường, ứng dụng sản xuất miễn giá tiền chỉ được tạo cố định một số tính năng. Qua thời gian không tồn tại người tu bửa hoặc khắc phục và hạn chế lỗi thì sẽ tạo nên ra hồ hết thiếu sót cho người sử dụng.

Không đảm an ninh dữ liệu

Mặt khác, việc setup và sử dụng các phần mềm miễn tầm giá trên mạng mang nhiều khủng hoảng rủi ro về bảo mật cho doanh nghiệp. Đôi khi các phần mềm làm chủ còn kèm theo các gói lăng xê trong ứng dụng của bạn, gây ra những rắc rối và làm phiền không đáng có.

Không được hỗ trợ từ công ty cung cấp

Vì đây là phần mềm miễn phí, nên những nhà cung cấp thường “mang con bỏ chợ”, tức là họ đã ít khi hoặc không hỗ trợ cho người tiêu dùng sử dụng ứng dụng này. Điều này khiến trở ngại rất cao cho những doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm cai quản sản xuất. Bởi, sự cung ứng không kịp thời của nhà cung cấp sẽ khởi tạo thành rào cản cản trở doanh nghiệp vận hành sản xuất.

Tính năng ít không đáp ứng nhu cầu nhu ước sử dụng 

Như đang đề cập trường đoản cú ban đầu, ứng dụng sản xuất miễn phí phần nhiều chỉ có một trong những tính năng cơ bản và thay định. Điều này đồng nghĩa tương quan với bài toán những phần mềm này đã không đáp ứng đầy đủ nhu ước của tín đồ sử dụng cũng tương tự doanh nghiệp. Thực tế là, những phần mềm làm chủ sản xuất luôn kèm theo với một số tùy chọn không ngừng mở rộng tốn phí tổn chứ không hoàn toàn miễn phí.

Các tiêu chí để lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất miễn phí 

Để giảm thiểu những rủi ro nêu trên, doanh nghiệp bắt buộc xem xét một vài tiêu chí khi chọn lựa phần mềm cai quản sản xuất miễn phí. Những tiêu chí này sẽ được tùy chỉnh thiết lập dựa vào quy mô và mức độ cung cấp của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào nhu cầu của chúng ta mình, chúng ta cũng có thể cân nói những tiêu chuẩn dưới đây: 

Xác định xem các bạn cần giải pháp đám mây hay tại chỗ. Cùng với các chiến thuật đám mây, chúng ta có thể truy cập hệ thống của mình từ ngẫu nhiên đâu và không yêu cầu thêm sản phẩm chủ. Còn những phương án tại địa điểm thường có khả năng bảo mật cao hơn, phù hợp để thao tác làm việc tại khu vực thông sang một máy chủ núm định. Mỗi phương án sẽ tương xứng với từng quy mô và cơ sở kinh doanh khác nhau. Hiểu rõ thực chất và nhu cầu của mình sẽ giúp công ty dễ khẳng định được giải pháp của mình.Xác định nhu cầu kinh doanh duy nhất của công ty và mày mò xem phiên bạn dạng miễn mức giá của ứng dụng có đáp ứng tất cả những yêu cầu đó hay không. Nếu như không, chúng ta nên suy nghĩ xem xét các phần mềm trả phí tổn khác. Chúng ta có thể tham khảo qua các giải pháp của những người dân quen làm cho cùng ngành với quy mô chế tạo để lựa chọn ứng dụng phù hợp.Tìm đọc xem phần mềm có các tùy chọn tùy chỉnh hay không. Bạn có thể muốn điều chỉnh giải pháp để tương xứng với nhu cầu của mình, vì vậy phần mềm có thể được thiết lập sẽ cân xứng hơn với bạn.

Doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm cai quản sản xuất miễn phí tổn hay mất phí?

Với hầu như phân tích làm việc trên, phần mềm quản lý sản xuất miễn giá thành chỉ giúp công ty lớn tiết kiệm ngân sách mà không thực sự tương xứng và đáp ứng một cách đầy đủ nhu ước quản trị. Nếu chọn lựa một chiến thuật không bất biến và cung ứng về vĩnh viễn doanh nghiệp đã chịu tác dụng ngược và tổn thất những hơn. Khi quá trình vận hành doanh nghiệp bị làm chậm bởi các tác nhân này, quá trình sản xuất,cung cung cấp và vận động hàng sẽ gặp vấn đề cực kỳ nghiêm trọng như tắc nghẽn hàng hóa, làm cho chậm dây chuyền sản xuất sản xuất, tạo thiệt hại về tài chính cũng như chất lượng sản phẩm.

Chính bởi vậy, doanh nghiệp nên xem xét đến những giải pháp cai quản sản xuất tất cả trả phí với khoảng phí hợp lý, cơ mà cũng được cung ứng xuyên suốt vòng đời sử dụng. Mặc dù doanh nghiệp buộc phải tốn một khoản túi tiền để trả cho những nhà cung cấp nhưng chúng ta được sử dụng rất đầy đủ chức năng, cập nhật tính năng bắt đầu miễn phí, cung cấp training cho người sử dụng mới,…

Lý tưởng nhất là phần mềm sản xuất cung cấp cho những công ty tầm chú ý xa hơn, ví dụ hơn về các công dụng kinh doanh đầu cuối. Các nhà sản xuất áp dụng các giải pháp ERP có phong cách thiết kế đặc biệt này để thống trị hàng tồn kho tốt hơn, chống chặn ùn tắc và gia hạn số lượng để đạt công dụng tối ưu. Phần mềm sản xuất cũng sản xuất điều kiện tiếp xúc giữa nhà cung cấp, khách hàng và đơn vị phân phối.

Xem thêm: Thiên Sứ Biết Yêu - Phim Hàn Quốc Thiên Thần Biết Yêu

Đồng thời, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín cũng khôn cùng quan trọng, vày nhà cung ứng sẽ như người bạn tuy nhiên hành cùng với doanh nghiệp của người tiêu dùng trong quá trình phát triển. 

Tại Việt Nam, trungcapktktbinhdinh.edu.vn cung ứng trungcapktktbinhdinh.edu.vn MRP – hệ thống tích đúng theo riêng cho ngành sản xuất. Chiến thuật giúp quản lý kho nguyên vật liệu, lập planer trực quan, cai quản đa dạng mô hình sản xuất, triệu tập nhiều kho hàng trong một nền tảng, cập nhật tiến độ kịp thời, theo sát quá trình giao nhấn hàng. 

Với gói trungcapktktbinhdinh.edu.vn MRP của trungcapktktbinhdinh.edu.vn, doanh nghiệp sẽ không còn còn lo ngại về những vấn đề của việc làm chủ sản xuất nữa. Đồng thời, doanh nghiệp thuận lợi kiểm soát dây chuyền sản xuất vận hành dễ dàng hơn, kèm với chính là gói chăm lo và support miễn tổn phí trọn đời. 

Menu bài viết

Các chỉ số hiệu suất (KPI) quan liêu trọng
Các phương pháp lập kế hoạch sản xuất

Lập kế hoạch sản xuất (Production Planning) là một chuỗi các quy trình thực hiện đòi hỏi sự tỉ mỉ và đúng mực nhằm đưa ra một kế hoạch tổng hợp mang đến một khoảng thời gian nhất định. Đây là một vào những giai đoạn then chốt quyết định định hướng sản xuất đến doanh nghiệp.

Lập kế hoạch sản xuất là gì?

Nói một giải pháp đơn giản, lập kế hoạch sản xuất là việc lên kế hoạch và đưa ra những ước tính đầu tiên với quan trọng nhất trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất. Hoạt động này sẽ phải giải đáp một vài vấn đề như sau:

Năng lực sản xuất của doanh nghiệp như thế nào? Số nguyên liệu thô cần dùng để tạo ra số lượng thành phẩm theo yêu thương cầu là bao nhiêu? các bước sản xuất như thế nào? tất cả tiết kiệm hay không? Số lượng lao động cần thiết là bao nhiêu? Loại kỹ năng lao động cần phải đáp ứng? Việc sản xuất có gây nên lãng chi phí không? Nếu có, thì có tác dụng thế như thế nào hạn chế tối đa lãng phí? các kế hoạch sản xuất dự phòng không giống là gì?

Tất cả những khái niệm với câu hỏi này sẽ nảy sinh trong những khi lập kế hoạch sản xuất, để khắc phục những trục trặc và tạo ra một quá trình làm việc liên tục.

Một kế hoạch sản xuất hợp lý phải cẩn thận tất cả những khía cạnh của việc sản xuất. Nó phải tất cả khả năng dự đoán mọi vấn đề, không đúng sót có thể xảy ra và có tác dụng thế như thế nào để vượt qua nó nhưng mà không làm tổn hại đến hoạt động của doanh nghiệp. Bởi vì vậy, kế hoạch sản xuất được thiết kế và hình thành ngay cả trước khi công ty bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất một các đúng nghĩa.

*

Lên kế hoạch cùng kiểm kiểm tra sản xuất

Cả việc lập kế hoạch và kiểm rà đều rất quan trọng đối với quy trình sản xuất. Lập kế hoạch là hoạch định về nguồn lực với năng lực, trong khi kiểm kiểm tra là việc vận hành hệ thống các bước sản xuất.

Hoạt động lập kế hoạch bao gồm những bước

Lập kế hoạch: Lập kế hoạch và sắp xếp các nguồn lực để doanh nghiệp tất cả thể thực hiện việc giao sản phẩm đúng hạn. Xác định hướng thực hiện: Xác định giải pháp tiếp cận với vật liệu để giúp giảm thiểu lãng phí. Lên thời gian thực hiện: Lập kế hoạch mang lại thiết bị sản xuất, lao động và tiến trình để dây chuyền sản xuất được triển khai dễ dàng. Tăng công suất: Tăng công suất dây chuyền sản xuất để sử dụng tối đa tài nguyên.

Kiểm soát sản xuất bao gồm những bước

Theo dõi: sau khoản thời gian lập chấm dứt kế hoạch sản xuất, một số vấn đề vạc sinh có thể xảy ra vào dây chuyền sản xuất. Vào thời điểm đó, công ty quản lý hoặc người tính toán nên theo dõi những giải pháp để loại bỏ vấn đề cùng đảm bảo rằng quy trình diễn ra theo đúng kế hoạch. Đẩy dây chuyền sản xuất: sau khi lập kế hoạch, đưa nguyên vật liệu tham gia hoặc ra khỏi dây chuyền sản xuất. Ghi lại thời gian tiêu thụ cho mỗi công đoạn. Kiểm tra: Kiểm tra quá trình sản xuất từng ngày để đảm bảo quy trình xử lý nguyên vật liệu phù hợp. Khắc phục: Thực hiện những giải pháp khắc phục để cải thiện các bước sản xuất bằng biện pháp xem xét giai đoạn định hướng với lập lịch trình.

Mục tiêu của lập kế hoạch sản xuất

Xác định năng lực sản xuất – Capacity Planning

Điều đầu tiên cùng quan trọng nhất trong lập kế hoạch là xác định tổng thể năng lực sản xuất mà lại doanh nghiệp muốn thực hiện. Đây là bước quan tiền trọng nhất trong tất cả các chiến lược hoạch định sản xuất. Rất nhiều vấn đề không giống cần được xem xét như nguồn nguyên liệu sẵn có, cơ sở hạ tầng ham mê hợp để xử lý mọi thủ tục, lao động tốt cùng hiệu quả, thời gian cần thiết để xử lý một lô thành phẩm mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào;

Dự báo nhu cầu cùng xác định đối tượng

Chỉ lúc xác định được người sử dụng mục tiêu, doanh nghiệp mới bao gồm thể đánh giá đúng dung lượng thị trường và vòng đời của sản phẩm. Cần có một bên lập kế hoạch thực sự giỏi để đánh giá bán tất cả những điều này một cách bao gồm xác. Tuy nhiên, một lúc đã bước qua sự khởi đầu khó khăn này, doanh nghiệp của bạn mới gồm thể kiêng được những rủi ro sau này có thể tạo ra trong sản xuất;

Kiểm soát hàng tồn kho phù hợp

Bất kỳ doanh nghiệp như thế nào muốn tất cả một các bước làm việc trơn tru, không bị loại gián đoạn đều phải dự trữ hàng tồn kho để đảm bảo giao hàng đúng thời hạn. Nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng những ứng dụng phần mềm như MPS cùng MRP để lập kế hoạch với lịch trình sản xuất. Đây là những công cụ giúp doanh nghiệp quản lý đúng giải pháp và đồng bộ chiếc chảy nguyên vật liệu, đồng thời cũng đảm bảo mặt thời gian để không cản trở quy trình làm việc vào dây chuyền sản xuất;

Đánh giá rủi ro với kiểm soát say đắm hợp

Một kế hoạch sản xuất phải được thực hiện đánh giá bán rủi ro. Hoạt động này chú trọng vào tất cả những rủi ro gồm thể xảy ra vào kế hoạch, những vấn đề tất cả thể gặp sai sót và bí quyết thức diễn ra. Vày vậy kế hoạch sản xuất cần nghiên cứu những bài học trong vượt khứ cùng cố gắng dự báo các khu vực dễ gặp sự cố để đưa ra giải pháp dự phòng phù hợp.

Các chỉ số hiệu suất (KPI) quan lại trọng

Các Chỉ số Hiệu suất thiết yếu (KPI) góp việc lập kế hoạch sản xuất trong doanh nghiệp diễn ra gần cạnh với thực tế và hiệu quả hơn. Dưới đây là một số hiệu quả chiến lược thường dùng:

*

Chi tầm giá sản xuất

Theo dõi giá thành sản xuất bao gồm ngân sách nguyên vật liệu, tiền thuê, lương nhân viên, thiết bị, điện, v.v.

Tỷ lệ khả dụng của công suất

Được tính bằng phương pháp lấy tỷ lệ phần trăm giữa sản lượng của quá trình sản xuất thực tế so với sản lượng tất cả thể gồm của quy trình sản xuất. Luôn luôn lập kế hoạch sản xuất để bao gồm thể sử dụng tối đa công suất của thiết bị móc cùng sức người.

Thời gian thực tế so với thời gian kế hoạch

Theo dõi và để ý thời gian kế hoạch và thời gian thực tế được thực hiện cho kế hoạch sản xuất. Nó giúp đặt giờ kế hoạch đúng chuẩn cho lần sau.

Năng suất của nhân viên

Đây là một vào những hiệu quả chiến lược quan trọng. Nhân viên cấp dưới phải đúng giờ và phải làm việc năng suất cao trong không nhiều nhất bảy giờ bên trên tám giờ làm cho việc theo yêu thương cầu tại nơi sản xuất.

Nhịp sản xuất (Takt time)

Đây là thời gian cần thiết để sản xuất một đơn vị với chỉ số này khôn cùng quan trọng vào sản xuất tinh gọn.

Các phương pháp lập kế hoạch sản xuất

Lập kế hoạch sản xuất theo dự án hoặc theo công việc

Phương pháp lập kế hoạch này chủ yếu tập trung vào việc sản xuất một loại sản phẩm thường vày một nhân viên phụ trách, đôi khi vì một nhóm nhân viên phụ trách. Cách thức này có thể chấp nhận được doanh nghiệp sản xuất sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng mà không có tác dụng gián đoạn quá trình sản xuất thông thường.

Phương pháp theo mẫu chảy sản xuất

trong phương pháp này, sản phẩm được sản xuất thông chảy qua dây chuyền một cách liên tục. Các sản phẩm như các mặt sản phẩm điện tử như điện thoại di động, TV với thiết bị gia dụng. Phương pháp này giúp nhà sản xuất giảm thời gian và chi phí.

Phương pháp sản xuất sản phẩm loạt

Phương pháp này cũng giống như phương pháp sản xuất loại chảy. Khi doanh nghiệp cần sản xuất một số lượng lớn sản phẩm vào khoảng thời gian ngắn, phương pháp này tương đối phù hợp. Mặc dù phương pháp này không dễ dàng cố kỉnh đổi để góp doanh nghiệp sản xuất theo nhu cầu riêng của khách hàng hàng;

Phương pháp sản xuất theo quy trình

Kỹ thuật này cũng giống như phương pháp sản xuất theo mẫu chảy cùng hàng loạt. Nhưng sự không giống biệt là sản phẩm được sản xuất theo phương pháp này thường không thể đong đếm được. Các sản phẩm như chất lỏng, hóa chất cùng khí được sản xuất bằng phương pháp này.

Các lỗi thường gặp trong quy trình lập kế hoạch sản xuất

Không cân nhắc đến các sự cố bất ngờ: vào sản xuất, có rất nhiều sự cố phát sinh theo lý do chủ quan và khách quan. Việc ko dự đoán được chính xác và toàn diện các rủi ro này vô tình ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất bình thường của doanh nghiệp. Chỉ chu đáo phần mềm: Đôi lúc doanh nghiệp vượt tự tin về những công cụ hoặc phần mềm mà lại họ đang sử dụng. Nếu công ty hoạch định chỉ ngồi trước màn hình để lập kế hoạch sản xuất với không tham gia kiểm tra trực tiếp mọi giai đoạn của sản xuất, cho dù phần mềm bao gồm hiệu quả đến đâu, kết quả cuối cùng sẽ ko phải là kết quả ý muốn muốn. Bởi đó, điều quan liêu trọng là phải kết hợp cả sự thâm nhập của nhỏ người và phần mềm để gồm được kết quả tốt nhất. Bỏ qua thiết bị: Nhiều doanh nghiệp không coi trọng nhiều việc bảo trì thiết bị. Nhưng để khai quật được hiệu quả từ thiết bị, cần phải bảo dưỡng nó thường xuyên. Nếu trong quy trình sản xuất, một thiết bị bị sự cố trong quá trình sản xuất cũng sẽ có tác dụng đình trệ toàn bộ dây chuyền sản xuất.

Phân hệ lập kế hoạch sản xuất trong ERP

Lập kế hoạch sản xuất tối ưu hóa việc sử dụng năng lực sản xuất, những bộ phận, linh kiện và các nguồn nguyên liệu. Nó được thực hiện bằng cách sử dụng dữ liệu sản xuất lịch sử với dự báo phân phối hàng. Với phân hệ lập kế hoạch sản xuất vào phần mềm ERP sẽ giúp doanh nghiệp xử lý những quy trình sale liên quan.

Module lập kế hoạch sản xuất ERP sẽ xử lý một phần nhỏ của quy trình sản xuất với bắt đầu với việc tạo sản phẩm. Module này được thiết kế để quan sát và theo dõi tiến độ sản xuất sản phẩm ngày. Sau khi xong bất kỳ tin tức đơn đặt hàng công việc nào sẽ được gửi để giao hàng. Report về lịch trình phục vụ cũng sẽ bao gồm sẵn trong module này.

Tính khả thi của sản xuất được đánh giá bán bằng phương pháp sử dụng các chi tiết như

Nguồn nguyên liệu sẵn tất cả và thời gian thu mua. Tính khả dụng cùng công suất của máy.

Một lịch trình sản xuất được tạo cho tất cả các máy. Lập kế hoạch được thực hiện theo phong cách tối ưu hóa dựa trên các ưu tiên của sản xuất.

Các tính năng của phân hệ lập kế hoạch sản xuất ERP

Định nghĩa các bước với đầu vào, đầu ra, sản phẩm phụ và ngân sách chi tiêu chung; Lập kế hoạch dựa bên trên đóng góp của khách hàng và các thông tin dự báo về buôn bán hàng; Kế hoạch sản xuất cho các máy sử dụng tốt nhất tất cả các nguồn lực hiện gồm như nguyên liệu thô và máy móc; Tùy chọn thu hồi kế hoạch sản xuất để cầm cố đổi những thông số đầu vào, ưu tiên sản xuất, hoặc số lượng; Lập lịch trình sản xuất mang lại máy móc chi tiết hóa đầu vào với đầu ra; so với hiệu quả sử dụng máy; Tự động tạo MPS với yêu cầu tải khi hoàn thành kế hoạch; Tạo yêu cầu quy trình cho các quy trình phải được ký hợp đồng phụ; Dự trữ số lượng mang đến sản xuất; Tự động tạo lệnh công việc mang lại sản xuất; Tùy chọn để lập kế hoạch hàng ngày cho sản xuất; Tạo báo cáo liên quan đến sản xuất;

Lợi ích của một kế hoạch sản xuất chất lượng

duy trì quy trình làm việc thuận lợi, giúp cải thiện môi trường làm cho việc do giảm ngân sách lao động cùng sản xuất; Một kế hoạch sản xuất được thiết kế phù hợp sẽ giảm ngân sách chi tiêu tồn kho cùng rủi ro vị hiểu cùng vận hành sai phương thức; nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm cho quý khách do ship hàng đúng hạn cùng chất lượng cao; Tăng năng lực sản xuất bởi vì dây chuyền sản xuất được vận hành đồng bộ và bởi vì đó tăng tỷ lệ phân phối hàng.

Kết luận