Bạn mới sắm một chiếc máy tính xách tay hay máy tính xách tay thì. Hầu hết phần mềm sau đây sẽ chỉ ra cho bạn thấy các linh phụ kiện vào cụ thể serial từng thành phần để bạn kiểm soát điều hành dễ hơn. Hơn thế nữa sẽ kiểm tra luôn rằng liệu có phải mua phải hàng không chủ yếu hãng không lúc đi mua máy vi tính mới và cả máy tính xách tay cũ nhé. Dưới đây là những phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính mà Phúc Anh hay được dùng để bình chọn cho khách hàng.

Bạn đang xem: Phần mềm

 

*

1. Phần mềm kiểm tra thông tin bộ vi giải pháp xử lý CPU-Z

Đầu tiên phải nói tới CPU Z, đây là một giữa những phần mềm bình chọn phần cứng, thông số kỹ thuật máy tính phổ cập và dễ áp dụng nhất. Để sử dụng bạn chỉ cần tải CPU Z về máy cùng khởi động lên, dịp này các bạn sẽ thấy hiển thị toàn bộ các thông tin cụ thể của máy.

*

Phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính CPU-Z cũng cho bạn biết được thiết bị của người tiêu dùng đang chuyển động thế nào, vận tốc chạy là bao nhiều, những thông số chi tiết về caches, memory, mainboard,.... Ngoài ra nó còn tin báo về RAM, đồ họa và Mainboard. Nếu bạn đặt hàng một cái máy bộ được thêm ráp sẵn và ý muốn xem thông tin chi tiết các thành phần bên trong mà chưa hẳn tháo tung thùng sản phẩm thì còn mong chờ gì nữa nhưng mà không download CPU-Z về máy?

2. Phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật card màn hình GPU-Z

Thứ nhì phải nói đến phần mượt GPU-Z, đây là phần mềm giúp người dùng kiểm tra thông số chi tiết của vi giải pháp xử lý thì GPU-Z là phần mềm xem thông tin về card đồ họa của laptop, sản phẩm công nghệ tính. GPU Z cung cấp cho người dùng chi tiết và không thiếu thốn các thông số dòng Card màn hình của đơn vị sản xuất NVIDIA cùng ATI bao gồm model, GPU với những thông tin về technology và nghệ thuật chế tạo, phiên bản, tên công ty, mã sản phẩm, kích thước, phiên bản BIOS, đồ họa kết nối, vận tốc xử lý, băng thông, bộ lưu trữ RAM, phiên bạn dạng Direct
X và driver, xung nhịp và cơ chế card.

*

3. Phần mềm kiểm tra nhiệt độ hệ thống Core Temp

Core Temp là ứng dụng kiểm tra hartware PC, thứ tính được nói tới tiếp theo. Đúng như cái tên thường gọi của mình, chip core temp là phần mềm theo dõi ánh nắng mặt trời của CPU. Nó cho họ thông số cụ thể về ánh sáng và năng suất tiêu thụ điện hiện tại của CPU.

*

Việc thực hiện Core Temp sẽ giúp bạn đảm bảo CPU của chính mình vẫn luôn luôn ở vào trạng thái mức độ khỏe tốt và tránh những phiền toái không xứng đáng có.

4. ứng dụng test card màn hình Furmark

Thứ 4 là Furmark, nếu như bạn thường xuyên game play và gặp mặt tình trạng máy đang chạy mượt nhưng mà thốt nhiên giật cùng lag hay bất ngờ đột ngột bị màn hình xanh chết chóc thì rất hoàn toàn có thể là lỗi phát sinh từ VGA. Furmark cung cấp cho bạn 1 kĩ năng là đẩy chiếc VGA lên vận động ở 100% công suất để xem VGA bao gồm bị thừa nhiệt giỏi không.

*

5. Phần mềm đo khung hình khi chơi game FRAPS


Và sau cùng là Fraps, đó là một trong những phần mềm kiểm soát phần cứng laptop khá quen thuộc với game thủ, FRAPS góp đo số cơ thể trên giây trong bất kỳ ứng dụng nào đã chạy, đặc biệt là game. Nó cũng cung cấp khả năng chụp hình và ghi hình số đông gì đang xảy ra trên màn hình máy tính hay tính số FPS trung bình trong một khoảng thời hạn định sẵn.

*

Với vị trí cao nhất 5 phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính cực tốt 2017 Phúc Anh tin rằng bạn sẽ lựa lựa chọn được ứng dụng thích hợp tuyệt nhất để bảo đảm chiếc máy vi tính thân yêu của người sử dụng luôn chạy mượt mà.

Trong nội dung bài viết này, FPT cửa hàng sẽ đưa ra các dấu hiệu mainboard bị hư hỏng thường gặp. Và một số phương thức nhận biết lỗi thông dụng để chúng ta cũng có thể sử dụng, kiểm tra mainboard tất cả hư hỏng tốt không, tự đó đầu tư để hạn chế và khắc phục lỗi.


Các tín hiệu lỗi nhưng mà mainboard thường xuyên gặp

Đầu tiên lúc mainboard chạm chán lỗi chúng ta nên sao lưu những tệp đặc biệt nếu máy vẫn tồn tại hoạt động, tiếp nối kiểm tra trước những lỗi thường gặp mặt như: dây nguồn lỏng lẻo, nút mối cung cấp bị hỏng hoặc thậm chí còn điện áp nguồn vào thấp làm ảnh hưởng đến mainboard. Sau khoản thời gian đã soát sổ sơ cỗ nếu mainboard vẫn còn đó bị lỗi, hãy đọc một số lỗi cụ thể dưới đây.

Kiểm tra các linh phụ kiện được thêm với mainboard

Bạn đề xuất kiểm tra các thành phần linh phụ kiện như: CPU, quạt tản nhiệt, RAM, ổ cứng SSD... Dành được đặt đúng chỗ chưa. Các tụ điện bao gồm bị sần sùi, hở mạch hay bị sứt mẻ không. Tụ điện tất cả vấn đề sẽ bị phồng lên làm việc phía trên, các tụ có thể bị vỡ, một số trong những trường đúng theo còn mở ra tượng phóng điện bằng chất điện phân.

*

Xuất hiện nay menu BIOS lúc khởi động

Thông thường, họ sẽ truy cập vào BIOS bằng cách nhấn phím F2 hoặc phím F12 (tùy vào trong nhà sản xuất PC). Tuy thế menu BIOS auto xuất hiện nay khi đang mở thiết bị thì rất có thể là bởi lỗi của bo mạch chủ vì chưng menu BIOS làm chủ tất cả phần cứng của dòng sản phẩm tính. Lúc nó xuất hiện cho biết thêm mainboard của khách hàng không thể tiếp xúc với toàn bộ phần cứng sót lại và hiện nay đang bị lỗi.

Xem thêm: 8+ Cách Chuyển Từ File Xml Sang Pdf Nhanh Chóng, Trình Chuyển Đổi Trực Tuyến Từ Xml Sang Pdf

Báo lỗi khi đèn LED chuẩn đoán nhấp nháy

Trên một số mainboard hiện nay đã tất cả trang bị đèn báo lỗi. Như cái mainboard asus có Q-LED sáng lên lúc CPU, DRAM, card bối cảnh hoặc ổ cứng HDD/SSD chạm mặt sự cố. Tùy ở trong vào yêu đương hiệu, đèn tất cả thể hoạt động theo các cách khác nhau.

*

Cách soát sổ xem mainboard chuyển động tốt xuất xắc không

Khi nhận nút nguồn để khởi đụng PC, nếu như PC không khởi cồn hoặc không bật lên được thì gần như chắc hẳn rằng lỗi phần cứng. Nhưng cũng có một số trường đúng theo bị lỗi từ cỗ cấp mối cung cấp PSU, CPU vượt nóng... Cũng rất có thể gây ra chứng trạng này. Hãy tham khảo một số biện pháp kiểm tra mainboard bên dưới đây.

Kiểm tra phần cứng trực quan

Trường hợp lỗi tụ năng lượng điện của mainboard bị phồng thì bạn cần kiểm tra coi đầu của tụ điện có bị nhỉ hoặc phồng lên tuyệt không. Trong trường đúng theo này, chúng ta cần thay thế tụ điện mới nhưng yêu cầu chọn tụ điện phù hợp, hàn đúng mực các côn trùng nối. Nếu không có kinh nghiệm có thể đến trung tâm máy tính xách tay & PC của FPT cửa hàng để được sửa chữa thay thế với dịch vụ tốt nhất.

Kiểm tra bộ cấp mối cung cấp (PSU)

Nguồn máy vi tính (PSU) cũng là 1 trong những thành phần đặc biệt quan trọng như mainboard nhưng đa phần bị bỏ qua mất khi kiểm tra những lỗi rất có thể gây phát sinh khi mainboard chạm mặt vấn đề. PSU hỗ trợ năng lượng mang đến PC của bạn nhưng ví như không chuyển động đúng với định mức hoặc thông số kỹ thuật không bao gồm xác, nó có thể gây ra hư hỏng hệ thống vĩnh viễn.

*

Khi PSU bị thừa tải, mối cung cấp điện hỗ trợ cho hệ thống không đủ, còn giúp hỏng các linh kiện khác. Cách đơn giản dễ dàng để chất vấn PSU có hoạt động tốt hay không là thử vào một khối hệ thống đang chuyển động và test nghiệm, giả dụ PSU không chuyển động thì vì chưng PSU bị lỗi không hẳn từ mainboard.

Kiểm tra lỗi bởi mã bíp trên các linh kiện

Để tiến hành kiểm tra lỗi bởi mã bíp, chúng ta khởi động hệ thống PC vào BIOS để thực hiện POST. Trong trường hòa hợp này, máy tính sẽ không phát ra giờ bíp hoặc tạo ra mã giờ đồng hồ bíp cho bạn biết nguồn gốc của sự cố. Tùy vào nhà sản xuất mainboard sẽ sở hữu các mã bíp không giống nhau cho tất cả các nhiều loại lỗi phần cứng. Các bạn nên xem thêm kỹ phía dẫn thực hiện từ các linh phụ kiện để riêng biệt rõ. Trường đúng theo bạn không có quá nhiều kỹ năng về phần cứng, FPT siêu thị sẽ gợi nhắc một số phần mềm chuẩn đoán lỗi mainboard ngay dưới đây.

Phần mềm chuẩn chỉnh đoán lỗi mainboard

Phần mềm PC Doctor

PC Doctor là 1 phần mềm thực hiện trên nhiều căn nguyên như Windows, MAC...

*

Phần mượt sẽ dùng làm phát hiện các sự cố cũng giống như khắc phục các sự cố. PC Doctor được cài đặt trong máy tính xách tay thương hiệu OEM như Dell cần được cộng đồng build PC reviews cao.

Công nạm chẩn đoán bộ xử lý Intel

Intel Processor Diagnostic Tool là phần mềm miễn giá tiền để chúng ta cũng có thể tải xuống áp dụng nhanh chóng. Phần mềm sẽ giúp đỡ kiểm tra, chuẩn chỉnh đoán các thành phần nằm trong Intel trong các số ấy có mainboard.

Kiểm tra hiệu suất Pass
Mark

Pass
Mark sẽ thu thập các điểm chuẩn chỉnh cơ bản của hơn một triệu máy tính được cập nhật liên tục và cung ứng thông số trong mạng lưới các trang website điểm chuẩn. Trường đoản cú đó bạn cũng có thể căn cứ thực hiện để kiểm tra cải thiện phần cứng hoặc đổi khác cấu hình, bao hàm cả mainboard.

*

Kết luận

Sau khi đã kiểm soát hoặc chuẩn chỉnh đoán xác định được lỗi bo mạch chủ, chúng ta có thể tự sửa chữa bo mạch công ty của mình. Đây không phải là 1 trong nhiệm vụ dễ dàng vì bạn cần có một căn cơ kiến thức bền vững và kiên cố về những thành phần năng lượng điện như tụ điện và nguy hại điện giật. Nếu bo mạch chủ của chúng ta còn bảo hành, bạn cũng có thể gửi nó cho trung tâm bảo hành để những chuyên gia chuẩn chỉnh đoán và thay thế sửa chữa nó miễn phí. Ngôi trường hợp đã hết hạn, chúng ta có thể đến trung tâm máy vi tính và PC của FPT shop để nhân viên rất có thể kiểm tra cùng sửa chữa, support cho mình chi tiết nhất. Hiện tại FPT cửa hàng có tía trung tâm máy tính và PC tại:

Số 45 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội. Số 03 Xuân Thủy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội. Số 495 Trương Định, Q.Hoàng Mai, Hà Nội.