Microsoft .NET Framework là 1 trong những nền tảng phân phát triển phần mềm được cải cách và phát triển bởi Microsoft. Mọi phần mềm Phần mượt được cách tân và phát triển bằng .NET yêu cầu .net Framework được cài đặt trong khối hệ thống để chạy ứng dụng. Và khi bạn cài đặt một áp dụng mới được phát triển trên .Net trên máy tính xách tay / máy chủ, đôi khi bạn cần phải biết trước phiên bản và gói dịch vụ nào của .Net Framework vẫn được cài đặt đặt. Windows 10 Phiên bản 1903 gồm .NET Framework 4.7.2 được setup theo mang định, tại đây phương pháp kiểm tra phiên phiên bản .NET Framework nào được cài bỏ trên hệ thống Windows của bạn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra net framework win 10

Nội dung bài xích viết: -

Phiên bạn dạng Microsoft .NET Framework

Có một số trong những phiên bạn dạng .NET Framework tất cả sẵn, một số được bao gồm trong một số trong những hệ quản lý điều hành Windows theo mặc định với tất cả đều có sẵn để mua xuống tại trang web của Microsoft.

.NET Framework 1.0 (được setup sẵn vào Windows XP) .NET Framework 1.1 (được cài đặt sẵn trong Windows vps 2003) .NET Framework 2.0 (được cài đặt sẵn vào Windows vps 2003, 2003 R2, 2008 SP2 cùng 2008 R2 SP1) .NET Framework 3.0 (Có vào Windows Vista với Windows hệ thống 2008 SP2, 2008 R2 SP1) .NET Framework 3.5 (được cài đặt sẵn vào Windows 7, 8 / 8.1, Windows 10 cùng Windows vps 2008 R2 SP1) .NET Framework 4.0 .NET Framework 4.5 (Theo khoác định được thiết đặt trong Windows 8 cùng Windows hệ thống 2012) .NET Framework 4.5.1 (được cài đặt sẵn trong Windows 8.1 với Windows hệ thống 2012 R2) .NET Framework 4.5.2 .NET Framework 4.6 (được cài đặt trong Windows 10) .NET Framework 4.6.1 (được thiết đặt trong Windows 10 phiên bản 1511) .NET Framework 4.6.2 (được thiết lập trong Windows 10 phiên phiên bản 1607 và Windows hệ thống 2016) .NET Framework 4.7 (được thiết lập trong Windows 10 phiên phiên bản 1703) .NET Framework 4.7.1 (được thiết đặt trong Windows 10 phiên bạn dạng 1709) .NET Framework 4.7.2 (được thiết đặt trong Windows 10 phiên bản 1803/1809) .NET Framework 4.8 được vạc hành vào trong ngày 18 tháng bốn năm 2019 với Windows 10 phiên bạn dạng 1903 bắt đầu nhất, phiên bạn dạng cập nhật tháng 5 năm 2019 của hệ điều hành, đã bao gồm phiên bản 4.8 của .NET Framework.

Kiểm tra phiên bạn dạng .NET Framework

Tất cả các phiên phiên bản .NET Framework các được cài đặt trong các thư mục:

% System
Root% Microsoft.NET Framework % System
Root% Microsoft.NET Framework64

Và để hiển thị danh sách các phiên bản đã thiết lập .Net, hãy mở thư mục này Tại đây Mỗi phiên bạn dạng tương ứng với 1 thư mục riêng rẽ với v cam kết tự nghỉ ngơi đầu với số phiên bạn dạng làm thương hiệu thư mục.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể mở dấu nhắc lệnh cùng với các độc quyền quản trị và chạy lệnh sau, hiển thị những thư mục .NET Framework (phiên bản) đã mua đặt.

dir% WINDIR% Microsoft.Net Framework v * / O: -N / B

*

Kiểm tra phiên bạn dạng .NET Framework bởi trình sửa đổi sổ đăng ký

nhận Windows + R, nhập regedit và ok nhằm mở trình sửa đổi sổ đăng ký. Kế tiếp điều đào bới đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft NET Framework cài đặt NDP Khi sử dụng khóa bé NDP, bạn sẽ thấy những khóa riêng lẻ cho từng phiên phiên bản .NET Framework được thiết lập trong khối hệ thống của mình.

*

để hiểu biết thêm về phiên bản đã cài đặt đặt, hãy sử dụng bất kỳ phiên bản nào trong các đó, chẳng hạn như khi chúng ta sử dụng v4 và lựa chọn phiên phiên bản đầy đầy đủ hoặc áp dụng mà chúng ta tìm thấy các thông số kỹ thuật đăng ký sau:

Tải về - cờ setup phiên bản (nếu bởi 1 - phiên bạn dạng .Net này được cài bỏ lên trên máy tính); Đường dẫn download đặt - thư mục khu vực phiên bạn dạng .Net này được tải đặt; Giải phóng - .Net số thiết kế hiện tại; Phiên bản - số phiên bạn dạng đầy đủ của .Net Framework.

*

Đây Phiên bản .NET Framework và những giá trị DWORD chế tạo được links của chúng

Phiên phiên bản Giá trị của DWORD xây dựng
.NET Framework 4.5 378389
.NET Framework 4.5.1 được thiết đặt với Windows 8.1 378675
.NET Framework 4.5.1 được cài bỏ trên Windows 8, Windows 7 SP1 hoặc Windows Vista SP2 378758
.NET Framework 4.5.2 379893
.NET Framework 4.6 được thiết đặt với Windows 10 393295
.NET Framework 4.6 được cài đặt lên trên tất cả các phiên phiên bản hệ điều hành quản lý Windows khác 393297
.NET Framework 4.6.1 được cài để trên Windows 10 394254
.NET Framework 4.6.1 được cài bỏ trên tất cả những phiên bản hệ điều hành và quản lý Windows khác 394271
.NET Framework 4.6.2 được cài ném lên Windows 10 Anniversary Update cùng Windows server 2016 394802
.NET Framework 4.6.2 được cài đặt lên trên tất cả những phiên phiên bản hệ điều hành và quản lý Windows khác 394806
.NET Framework 4.7 được cài đặt lên Windows 10 Creators Update 460798
.NET Framework 4.7 được cài bỏ lên tất cả những phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành Windows khác 460805
.NET Framework 4.7.1 được cài đặt lên trên Windows 10 Fall Creators Update 461308
.NET Framework 4.7.1 được cài đặt lên trên tất cả các phiên bản hệ quản lý Windows khác 461310
.NET Framework 4.7.2 được setup trên bạn dạng cập nhật Windows 10 mon 10 năm 2018 461814
.NET Framework 4.7.2 được cài đặt trên bạn dạng cập nhật Windows 10 tháng tư năm 2018 461808
.NET Framework 4.7.2 được cài đặt lên Windows 10 Fall Creators Update và các phiên phiên bản hệ điều hành và quản lý cũ hơn 461814

Ví dụ sau soát sổ Giải phóng vào sổ đk để xác định xem .NET Framework 4.5 hoặc phiên phiên bản mới hơn của .NET Framework đã được setup hay chưa.

Nếu các bạn cần khám phá phiên bản .NET bên trên PC, trong chỉ dẫn này, cửa hàng chúng tôi sẽ chỉ cho chính mình cách áp dụng Windows 10.

Mặc dù, đối với phần đông các phần, các bạn không bắt buộc phải lo ngại về phiên phiên bản .NET được cài để lên trên Windows 10 , một số ứng dụng yêu mong một bạn dạng phát hành rõ ràng để chạy. Các lập trình viên thường nên chạy các phiên phiên bản của căn nguyên để phát triển và xúc tiến ứng dụng và đây là khi hiểu các phiên bạn dạng .NET có sẵn trên đồ vật của chúng ta có thể có ích.

*


Bạn có thể sử dụng 3 cách sớm nhất có thể để khẳng định phiên bạn dạng .NET Framework bằng Command Prompt, Power
Shell cùng Registry.

Cách đánh giá phiên bản .NET bởi Command PromptCách soát sổ phiên bản .NET bằng RegistryCách khám nghiệm phiên phiên bản .NET bởi Power
Shell

Cách kiểm tra phiên bản .NET bằng Command Prompt

Để đánh giá phiên bản .NET Framework được cài ném lên Windows 10, hãy sử dụng quá trình sau:

Mở Start .Tìm kiếm Command Prompt , bấm chuột phải vào tác dụng trên thuộc và lựa chọn tùy chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau để xác minh phiên bản .NET đã setup và nhận Enter :reg query “HKLMSOFTWAREMicrosoftNet Framework SetupNDP” /sNếu bạn muốn đảm bảo rằng phiên phiên bản 4.x đang được sở hữu đặt, thì hãy sử dụng biến chuyển thể của lệnh này:reg query “HKLMSOFTWAREMicrosoftNet Framework SetupNDPv4” /s

*
Kiểm tra ngôi trường “Version” để xác thực các bản phát hành của .NET Framework gồm sẵn trên Windows 10.Khi bạn chấm dứt các bước, bạn sẽ biết những phiên bản .NET đang làm việc trên vật dụng của mình.

Xem thêm: Chữ Ký Nháy Tiếng Anh Là Gì ? Những Điều Cần Lưu Ý Nghĩa Của Từ Initial

Cách kiểm soát phiên bản .NET bởi Registry

Để khẳng định phiên phiên bản .NET với Registry, hãy sử dụng công việc sau:

Mở Start .Tìm tìm regedit cùng nhấp vào hiệu quả trên cùng để mở Registry .Duyệt qua đường truyền sau:HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftNET Framework SetupNDPMẹo nhanh: bên trên Windows 10, giờ đồng hồ đây bạn cũng có thể sao chép cùng dán đường đem vào thanh địa chỉ cửa hàng của Registry để mau lẹ chuyển mang lại đích chính.Chọn key phiên bản chính – ví dụ: v4 hoặc v4.0 .Chọn Client key.
*
Mẹo nhanh:
Trong các bạn dạng phát hành cũ rộng phiên bản 4, key sẽ là số hoặc “Setup“. Ví dụ: .NET phiên phiên bản 3.5 bao hàm số phiên bạn dạng dưới phím 1033 .Ở mặt phải, kiểm soát chuỗi “Version” để xác nhận việc thành lập .NET Framework.

Sau lúc bạn chấm dứt các bước, các bạn sẽ hiểu về việc phát hành size Microsoft bao gồm sẵn trên Windows 10.


Cách bình chọn phiên bạn dạng .NET bởi Power
Shell

Nếu bạn thực hiện Power
Shell
, bạn có nhiều phương thức để xác minh các phiên bản .NET Framework được cài bỏ lên Windows 10, bao hàm chế sản xuất lệnh hoặc thiết lập công cụ mẫu lệnh.

Kiểm tra phiên bản lệnh tùy chỉnh
Để áp dụng Power
Shell để kiểm tra phiên phiên bản .NET, hãy sử dụng quá trình sau:

Mở Start .Tìm kiếm Power
Shell
, nhấp chuột phải vào công dụng trên thuộc và chọn tùy lựa chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau để khẳng định phiên phiên bản .NET đã thiết đặt và nhận Enter :Get-Child
Item ‘HKLM:SOFTWAREMicrosoftNET Framework SetupNDP’ -Recurse | Get-Item
Property -Name version -EA 0 | Where $_.PSChild
Name -Match ‘^(?!S)pL’ | Select PSChild
Name, version
*
Xác dấn các phiên bản phát hành của .NET Framework được cài để lên trên Windows 10.Khi bạn xong xuôi các bước, áp sạc ra sẽ bật mý thông tin cho tất cả máy khách với phiên bạn dạng .NET tương đối đầy đủ được cài ném lên thiết bị của công ty (nếu có).

Kiểm tra phiên bạn dạng Dot
Net
Version
Lister

Ngoài ra, tất cả một công cụ xã hội tại Git
Hub góp bạn dễ dàng truy vấn danh sách các phiên phiên bản .NET đã cài bỏ lên trên máy tính của bạn.

Để mày mò danh sách những phiên phiên bản .NET được cài bỏ lên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

Mở Start .Tìm tìm Power
Shell
, bấm chuột phải vào kết quả trên cùng và lựa chọn tùy chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau để thiết lập mô-đun cần thiết và nhấn Enter :Install-Module -Name Dot
Net
Version
Lister -Scope Current
User #-Force
*
Cài đặt Dotnetversionlister bên trên Windows 10Gõ Y và nhấn Enter .Gõ Y và nhấn Enter lần nữa.Nhập lệnh sau để khẳng định phiên bản .NET đã cài đặt và nhấn Enter :Get-STDot
Net
Version
*

Sau lúc bạn hoàn thành các bước, bạn sẽ kết thúc với cùng một đầu ra cho bạn biết các phiên bản .NET được cài bỏ lên Windows 10.

Chúng tôi đang tập trung hướng dẫn này trên Windows 10, nhưng bạn cũng có thể tham khảo công việc này giả dụ bạn đang hoạt động phiên bạn dạng cũ rộng của HĐH, bao hàm Windows 8.1 hoặc Windows 7.