Lễ Giáng Sinh đang tới rồi! lúc tôi bắt đầu tin vào Chúa Giê-su vào thời điểm năm 1983 (Xin đọc bài “Bài Làm chứng Của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền”), tôi siêu hăng say gia nhập vào phần đa cuộc hoạt động chúc mừng Lễ Giáng Sinh. Nhưng sau khoản thời gian truyền giảng Tin Lành trong ba mươi mấy năm qua, tôi nhận biết rằng phần lớn người đời thiếu tín nhiệm vào Chúa Trời Đức Gia-vê và Chúa Giê-su Christ, và nhiều người dân tuy sở hữu danh Tín Đồ Cơ Đốc nhưng không vâng phục lời dạy của Chúa Giê-su và họ cũng không hiểu biết rõ ý nghĩa sâu sắc của sự ra đời của Chúa. Vì chưng vậy thời buổi này khi tôi thấy gần như cuộc chuyển động chúc mừng Lễ Giáng Sinh, tôi cảm thấy khổ sở trong lòng.

Bạn đang xem: Nghe giảng kinh thánh tin lành

Năm nay để lưu niệm sự thành lập và hoạt động của Chúa Giê-su, tôi giảng giải một đoạn gớm Thánh nói đến tâm hồn của những người Tín Đồ của Chúa và người đời trên trần gian này.

liên tiếp đọc →
Đăng cài tại bài bác Giảng Luận Lễ ngày lễ noel | Leave a reply
Sống tức là Đấng Christ, Chết có nghĩa là LợiÍch

Bài Giảng lưu niệm Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh bên trên Thập giá (8)

Phi-líp 1:21

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền(Tải xuống phiên bản in PDF)

Vào ngày lưu niệm Chúa Giê-su bị đóng góp định trên thập giá đựng chuộc tội cho việc đó ta, tôi ngẫm suy nghĩ về cuộc sống thường ngày hoàn hảo của Ngài khi Ngài còn sống trên trần thế này và ý nghĩa sâu sắc của câu nói của sứ trang bị Phao-lô:

Phi-líp 1:21 Vì so với tôi, sống có nghĩa là Đấng Christ, chết tức là lợi ích.Loài người chúng ta đều sợ chết, tuy thế sứ đồ vật Phao-lô lại coi bị tiêu diệt là lợi ích! nếu bạn có thuộc một tâm tình như sứ vật dụng vậy, thì bạn hẳn không sợ hãi chết, tại vày khi bị tiêu diệt đi, bạn sẽ được lợi ích!

thường xuyên đọc →
Đăng mua tại bài xích Giảng Luận đáng nhớ Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh trên Thập giá bán | Leave a reply
Đầy Rẫy Ơn Điển cùng Lẽ
Thật
Trả lời

Bài Giảng Luận Lễ ngày lễ noel (11)

Giăng 1:14

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền(Tải xuống phiên bản in PDF) (Tải xuống bản nghe MP3)

Lễ ngày lễ noel lại cho rồi. Lễ noel là dịp nghỉ lễ kỉ niệm sự thành lập và hoạt động của Chúa Giê-su Christ. Trong bài giảng “Chúa Giê-su Đến Để cứu vãn Vớt Dân Mình thoát khỏi Tội Lỗi” tôi đã lý giải lý do nguyên nhân Chúa cho vào cố gian. Nếu các bạn muốn hiểu về nguyên nhân tại sao Chúa đến, xin chúng ta đọc bài giảng đó, với tôi không lập lại tại chỗ này nữa. Trong bài bác giảng này tôi muốn nói tới tâm hồn của Chúa Giê-su. Tôi mong rao giảng về sự hoàn hảo và tuyệt vời nhất của Chúa.

Đầy Rẫy Ơn Điển cùng Lẽ Thật

Giăng 1:14 14 Lời đã trở đề nghị xác thịt, trung tâm chúng ta, đầy rẫy ơn điển cùng lẽ thật; bọn họ đã ngắm xem sự tấn tới của người, phú vinh của con một đến từ nơi Cha.Cha có nghĩa là Đức Chúa Trời Gia-vê. Bé một đến từ nơi phụ thân tức là Đức Chúa Giê-su Christ. Đoạn kinh Thánh bên trên Giăng 1:14 nói rằng Chúa Giê-su là đầy rẫy ơn điển cùng lẽ thật. “Đầy rẫy ơn điển cùng lẽ thật” tức là gì?

Những tự ngữ trong tởm Thánh thường sẽ có ý nghĩa khác hoàn toàn với ý nghĩa trong tiếng nói hàng ngày. Vị vậy họ không thể địa thế căn cứ vào từ bỏ điển nhằm tìm hiểu ý nghĩa của “ơn điển” và “lẽ thật”, chúng ta cần phải tra khảo ghê Thánh để nắm rõ 2 từ ngữ này.

liên tiếp đọc →
Đăng sở hữu tại bài bác Giảng Luận Lễ noel | Leave a reply
Tôi có Dấu Vết Của Đức Giê-su bên trên Thân ThểTôi
Trả lời

Bài Giảng Luận Lễ Phục Sinh (8)

Ga-la-ti 6:17

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền


*

(Tải xuống bản in PDF) (Tải xuống bản nghe MP3)

Mổi năm vào dịp nghỉ lễ hội Phục Sinh, Tín Đồ Cơ Đốc thường xuyên hay nói về Đức Chúa Giê-su vẫn chịu chết trên cây thập tự vị tội lỗi của chúng ta, cùng Chúa đã phục sinh tự kẻ chết, nếu họ tin vào Chúa thì tất cả tội lỗi của họ đều được tha thứ, với trong tương lai bọn họ cũng được phục sinh và được hưởng cuộc sống đời đời. Những điều này là trả toàn chân thực và siêu tốt, nhưng sau khi bọn họ đã được cứu vớt rỗi thì cuộc sống của bọn họ là như vậy nào? Và bọn họ nên làm những gì để phụng sự Đức Chúa Giê-su?

Hôm nay để lưu niệm sự phục sinh của Đức Chúa Giê-su tôi muốn nói đến Tín Đồ Cơ Đốc làm cho tôi gần như của Chúa.

Ga-la-ti 6:17 17 Từ nay về sau, đừng ai quấy rầy tôi nữa. Vì tôi với dấu vệt của Đức Giê-su bên trên thân thể tôi.Sứ đồ gia dụng Phao lô nói rằng fan mang dấu tích của Đức Giê-su bên trên thân thể người. Dấu vết của Đức Giê-su tức là gì ? lẽ nào trên thân thể của sứ đồ dùng có cái brand name của Đức Chúa Giê-su chăng? Lẽ dĩ nhiên là chưa phải như vậy!

liên tục đọc →
Đăng tải tại bài Giảng Luận Lễ Phục Sinh | Leave a reply
Hãy Có Đồng Một trọng tâm Tình Như Đấng
Christ

Bài Giảng Luận Lễ noel (10)

Phi-líp 2:5 – 8

Bài Giảng Luận của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

*

(Tải xuống bản in PDF) (Tải xuống bản nghe MP3)

Lễ Giáng Sinh đang tới rồi, Tín Đồ của Chúa Giê-su Christ bên trên khắp thế gian đều sửa soạn kỷ niệm sự ra đời của Chúa. Nhưng chúng ta nên lưu niệm sự thành lập của Chúa bằng cách nào mới là giỏi nhất?

Đầu tiên chúng ta muốn nắm rõ Chúa Giê-su sinh vào thay gian để triển khai gì?

Chúa Giê-su đến cố kỉnh gian để triển khai gì?

Ma-thi-ơ 1:21 21 người sẽ sanh một trai, ngươi khá viết tên là Giê-su, vị chính đàn ông ấy sẽ hỗ trợ dân mình ra khỏi tội.Đoạn tởm Thánh bên trên là lời của thiên sứ của Chúa Trời nói thuộc Giô-sép, vị hôn phu của cô ấy Ma-ri. Sau thời điểm Ma-ri đã chịu thai, Giô-sép gồm ý định tự hôn. Nhưng lại Giô-sép là một trong những người tất cả nghĩa, tín đồ không muốn khiến cho Ma-ri bị ô nhục công khai, nên người ao ước từ hôn một cách bí mật đáo. Khi Giô-sép sẽ suy tính về việc này, thì một thiên sứ của Chúa Trời hiện mang đến trong giấc mộng và bảo bạn rằng thai Ma-ri đang với là vày Đức Thánh Linh, phái nữ sẽ sinh một bé trai, với Giô-sép nên đặt tên đàn ông ấy là Giê-su, tại vị chính nam nhi này sẽ hỗ trợ dân mình thoát khỏi tội lỗi. Ý nghĩa của “Giê-su” là “Gia-vê cứu vớt”, tuyệt “Gia-vê là việc cứu chuộc”, (Xin đọc bài bác giảng “Chúa Giê-su Đến Để cứu vớt Vớt Dân Mình thoát khỏi Tội Lỗi” để nắm rõ lời giải thích)

Nếu các bạn còn không tin vào Chúa Trời Đức Gia-vê cùng Chúa Giê-su Christ, thì sự thành lập và hoạt động của Chúa Giê-su ko có chân thành và ý nghĩa gì cả đối với bạn, trên vì căn cứ theo đoạn ghê Thánh trên thì Chúa cho để cứu chuộc dân của Chúa thoát ra khỏi tội lỗi. Sự cứu giúp chuộc này là dành riêng riêng cho tất cả những người dân của Chúa, chứ chưa phải cho tất cả mọi người. Nếu bạn có nhu cầu được cứu chuộc thì đầu tiên bạn đề nghị trở thành người dân của Chúa.

liên tục đọc →
Đăng cài tại bài bác Giảng Luận Lễ giáng sinh | 2 Trả lời
Chúng Ta sống, cống hiến và làm việc cho Chúa Đã chết và sinh sống Lại vị Chúng
Ta
1
Bài Giảng Luận Lễ Phục Sinh (7)2 Cô-rinh-tô 5:14 – 15

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền


*
" data-medium-file="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2021/04/righteousness-sun-of-righteousness.jpg?w=300" data-large-file="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2021/04/righteousness-sun-of-righteousness.jpg?w=584" src="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2021/04/righteousness-sun-of-righteousness.jpg?w=1024" alt="" class="wp-image-7074" width="436" height="351" />

(Tải xuống bản in PDF)

Các chúng ta cảm thấy đời sống của người sử dụng là tràn đầy ý nghĩa hoặc là vô ý nghĩa? hầu như người đời trên trần thế cảm thấy cuộc sống là vô ý nghĩa, mang lại dù mỗi ngày họ làm những việc, dẫu vậy họ thấy những vấn đề đó không có ý nghĩa sâu sắc gì cả, bọn họ không biết về sau mình sẽ đi về đâu, và sau khoản thời gian họ rời khỏi trần thế thì toàn bộ những vấn đề họ làm cho trong đời này số đông tiêu rã hết. Có tín đồ thì cứ tận tình ăn chơi hưởng lạc, họ không thích nghĩ đến sự việc của đời sống. Có bạn vì nhận thức rằng đời sống là vô ý nghĩa, đề nghị họ nuốm làm những công việc trường cữu, ví dụ như nổ lực trong việc nghiên cứu khoa học tập kỷ thuật xuất xắc văn học nghệ thuật, hoặc cầm công phát triển bán buôn kinh doanh, hoặc cống hiến trong quá trình từ thiện v.v.

đọc tiếp
Đăng tải tại bài Giảng Luận Lễ Phục Sinh | 1 Trả lời
Chúa Giê-su Đến Để Hầu Hạ fan Ta với Hiến dâng Sự Sống của bản thân Để làm cho Giá Chuộc mang lại Nhiều
Người

Bài Giảng Luận Lễ lễ giáng sinh (9)

Ma-thi-ơ 20:28

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

(Tải xuống bạn dạng in PDF)

Lễ ngày lễ noel là ngày lễ hội kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giê-su. Thời nay chính phần lớn người không tin vào Chúa Trời Gia-vê và Chúa Giê-su cũng chúc mừng Lễ Giáng Sinh, dẫu vậy chính nhiều người dân Tín Đồ Cơ Đốc cũng không hiểu rõ mục đích của Chúa Giê-su mang đến vào nỗ lực gian để làm gì! Nếu bọn họ không biết mục đích của Chúa Giê-su mang lại vào trần gian thì sự chúc mừng Lễ lễ giáng sinh trở cần vô ý nghĩa.

Trong bài xích giảng này, tôi sẽ nói đến mục đích của Chúa Giê-su mang đến vào nỗ lực gian, và Tín Đồ Cơ Đốc họ nên lưu niệm sự noel của Chúa bằng phương pháp nào.

liên tiếp đọc →
Đăng tải tại bài xích Giảng Luận Lễ noel | Leave a reply
Ta Đến, chưa hẳn Đem Sự Bình Yên, nhưng mà Là Đem Gươm
Dáo

Bài Giảng Luận Lễ giáng sinh (8)

Ma-thi-ơ10:34

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

(Tải xuống bản in PDF) (Tải xuống phiên bản nghe MP3)

Lễ giáng sinh là dịp nghỉ lễ hội kỷ niệm sự thành lập và hoạt động của Chúa Giê-su Christ. Vào mùa Giáng Sinh, bọn họ thường thấy tự ngữ “bình yên” và dấu hiệu của bình yên trên đường phố và trong các tiệm cửa hàng. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu contact giữa cẩn trọng và sự thành lập của Chúa Giê-su Christ.

Ma-thi-ơ 10:34 – 36 34 Chớ tưởng rằng ta mang lại để lấy sự bình yên cho vậy gian; ta đến, chưa phải đem sự bình yên, nhưng mà là rước gươm dáo. 35 Ta đến để phân rẽ, khiến con trai nghịch cùng với cha, phụ nữ nghịch với mẹ, chị em dâu nghịch cùng với bà gia; 36 và kẻ thù của bạn ta chính là người nhà của mình.Này là câu nói của Chúa Giê-su. Câu nói này là trọn vẹn trái ngược với ý tưởng phát minh bình lặng vào ngày lễ hội Giáng Sinh. Vì sao Chúa Giê-su nói rằng Chúa đến không hẳn đem sự an ninh cho thế gian, nhưng mà là lấy gươm dáo? với Chúa cho để phân rẽ gia đình, khiến nam nhi nghịch với cha, phụ nữ nghịch với mẹ, cô bé dâu nghịch với bà gia, và kẻ thù chính là người nhà của mình. Vì sao vậy?

Bây tiếng tôi sẽ giải thích các vụ việc này từng bước một một.

liên tiếp đọc →
Đăng cài tại bài bác Giảng Luận Lễ noel | Leave a reply
Chúa Trời Tôi ơi! Chúa Trời Tôi ơi! Sao Ngài Lìa Bỏ
Tôi?

Bài Giảng đáng nhớ Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh trên Thập giá bán (7)

Ma-thi-ơ 27:45 – 46

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

(Tải xuống bạn dạng in PDF)

Hôm nay chúng ta học tập đông đảo sự kiện xảy ra trong giờ đồng hồ phút ở đầu cuối của Chúa Giê-su bên trên thập giá. Trước khi Chúa chịu chết, Chúa mở miệng to nói một câu rất đau thương và quan trọng:

Ma-thi-ơ 27:45 – 46 45 từ giờ thứ sáu cho giờ lắp thêm chín, khắp cả xứ đều đen tối mù mịt. 46 khoảng giờ thiết bị chín, Chúa Giê-su kêu lên béo tiếng rằng: “Ê-li, Ê-li lam-ma sa-bách-ta-ni?” nghĩa là: “Chúa Trời tôi ơi! Chúa Trời tôi ơi! sao Ngài lìa quăng quật tôi?”

liên tục đọc →
Đăng sở hữu tại bài bác Giảng Luận kỷ niệm Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh bên trên Thập giá bán | Leave a reply
Vua Của Lẽ thật Và quốc gia Của Lẽ
Thật

Bài Giảng Luận Lễ lễ giáng sinh (7)

Lu-ca 1:30 – 33

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

(Tải xuống phiên bản in PDF)

Mỗi năm vào mùa Giáng Sinh, từ khoảng thời điểm cuối tháng 11 cho đến cuối tháng 12, chúng ta thường nghe những bài bác ca Giáng Sinh trên phố phố. Trong số những bài ca sẽ là chúc tụng một vị vua new ra đời. Vì sao lại một vị vua?

Tín Đồ Cơ Đốc chúng ta xưng Đức Giê-su là cứu Chúa bởi Chúa đã hy sinh tính mạng của chính mình để cứu chuộc tội nhân. Nhưng vì sao Chúa Giê-su lại được xưng là vua?

thường xuyên đọc →
*

(Tải xuống bản in PDF)

Sự chết của Chúa Giê-su sở hữu chuộc bọn họ ra khỏi tội lỗi, sự phục sinh của Chúa mang lại cho họ hy vọng của sự việc sống đời đời. (Ở đây tôi không thuật lại mẩu truyện Chúa Giê-su sống lại từ kẻ chết, giả dụ các bạn muốn tìm hiểu về sự phục sinh của Chúa, xin đọc bài giảng “Tầm quan trọng đặc biệt Của Sự Phụ Sinh của Chúa Giê-su”).

Lễ Phục Sinh là đợt nghỉ lễ kỷ niệm sự phục sinh của Chúa Giê-su Christ. Chúng ta nên kỷ niệm sự phục sinh của Chúa bằng cách nào?

Lẽ dĩ nhiên họ cảm tạ tình yêu thương bậm bạp của Chúa Trời Đức Gia-vê với Chúa Giê-su Christ, nhưng mà chỉ là cảm tạ thôi thì chưa đủ. Chúng ta ca những bài xích tụng ca đến Chúa Trời Gia-vê cùng Chúa Giê-su, điều này thì siêu hay, nhưng chưa đủ. Bọn họ tổ chức cuộc họp lớn để đáng nhớ sự phục sinh của Chúa, nhưng điều đó chưa chắc cái đẹp lòng Chúa Trời, vì Ngài coi trọng thái độ trong trái tim hồn chúng ta, chứ Ngài chưa phải chỉ quan sát vào số tín đồ mà thôi.

Hỡi chúng ta ơi, họ kỷ niệm sự phục sinh của Chúa Giê-su không phải chỉ là vào dịp nghỉ lễ Phục Sinh mà thôi. Chúng ta nên lưu niệm sự phục sinh của Chúa qua cuộc sống đời thường của mình.

thường xuyên đọc →
Đăng sở hữu tại bài Giảng Luận Lễ Phục Sinh | Leave a reply
Lạy Cha, Xin Tha sản phẩm Cho
Họ
3

Bài Giảng lưu niệm Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh bên trên Thập giá chỉ (6)

Lu-ca 23:34

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

(Tải xuống bản in PDF)

Lu-ca 23:34 34 mà lại Chúa Giê-su nguyện cầu rằng: “Lạy Cha, xin tha thứ mang đến họ, vì họ do dự mình đang có tác dụng gì.” cùng họ bắt thăm chia xống áo của Chúa.

Này là giữa những câu nói cuối cùng của Chúa Giê-su lúc Chúa bị đóng góp đinh bên trên thập giá. Lời nói này phân bua một tình yêu thiêng liêng với một tấm lòng độ lượng vô biên của Chúa. Trong nhì ngàn năm nay, toàn bộ mọi người, kể cả những người thù nghịch Chúa, hồ hết không thể kháng cự lại lực lượng kếch xù của lời nói này.

phát âm tiếp
Đăng cài tại bài Giảng Luận đáng nhớ Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh trên Thập giá | 3 Trả lờiÁnh sáng Của Vinh Diệu mang đến Dân
Y-sơ-ra-ên
Trả lời

Bài Giảng Luận Lễ lễ giáng sinh (6)

Lu-ca 2:29 – 32

Bài Giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền(Tải xuống bản in PDF)

Lễ noel là ngày lễ kỷ niệm sự ra đời của Chúa Cứu cầm cố Giê-su Christ. Chúa Giê-su mang đến để cứu vãn vớt loại người bọn họ ra khỏi tội lỗi. Chúng ta cảm tạ Chúa, nhưng chúng ta có hề nghĩ rằng không tính sự cảm tạ, bọn họ nên noi gương cuộc sống đời thường công nghĩa và nhân từ thương xót vô bờ của Chúa không? chúng ta đừng có ngạc nhiên, vào Tân Ước gớm Thánh bao gồm đoạn tởm Thánh chỉ ra một bí quyết rõ ràng kết thúc khoát rằng Tín Đồ Cơ Đốc chúng ta phải noi gương của Chúa Giê-su. Hiện giờ tôi sẽ phân tích và lý giải cho các bạn từng bước một.

đọc tiếp
Đăng tải tại bài xích Giảng Luận Lễ giáng sinh | Leave a reply
Đấng Christ sống Trong Tôi – Tôi sống Trong Đức Tin Của con Chúa
Trời
Trả lời
Bài Giảng Luận Lễ Phục Sinh (5)

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền


(Tải xuống bản in PDF)

“Đấng Christ sống Trong Tôi” có nghĩa là Gì?

Tín Đồ Cơ Đốc chúng ta thường nói rằng: “Đấng Christ sinh sống trong tôi.” Nhưng họ có hề ngẫm nghĩ rằng “Đấng Christ sống trong tôi” tức là gì?

Có tín đồ nói rằng: “Đó là quá phân minh rồi, đấng Christ sinh sống ở trong trái tim tôi, tôi yêu quý Chúa, tôi thường nghĩ đến ân điển với tình yêu mến của Chúa. Này cũng tương tự như trường hợp những người thân trong mái ấm gia đình qua đời rồi, mà chúng ta thường nghĩ đến họ, họ vẫn sinh sống ở trong thâm tâm ta vậy.”

đọc tiếp
Đăng cài tại bài xích Giảng Luận Lễ Phục Sinh | Leave a reply
Không Theo Ý hy vọng Của con Mà Theo Ý mong muốn Của
Cha

Bài Giảng kỷ niệm Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh trên Thập giá (5)

Ma-thi-ơ 26:39

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

(Bài PDF)

Vài năm về trước, sinh sống trên mạng tôi thấy một bài bác giảng luận của một cô giáo sĩ người Tây Phương. Ông này bảo rằng Chúa Giê-su không thích chết cùng Chúa van xin Đức phụ vương miễn đi hình vạc bị đóng góp đinh bên trên thập giá. Lúc tôi thấy một thầy giáo sĩ lại viết hầu hết lời như vậy, tôi rất kinh ngạc và đau lòng. Các đọc trả viết mail để giãi bày cảm nghĩ về của mình, tôi cũng viết một lá mail ngắn vài ba hàng để bày tỏ chủ ý của tôi.

Bây giờ bọn họ sẽ tra khảo lời trong kinh Thánh để tìm lời giải cho câu hỏi này: Chúa Giê-su gồm phải sợ bị tiêu diệt không? Chúa tất cả phải van vỉ Đức cha miễn cho chính mình khỏi bị đóng góp đinh bên trên thập giá chỉ không?

đọc tiếp
Đăng tải tại bài xích Giảng Luận Lễ giáng sinh | Leave a replyÁnh Sáng của sự việc Cứu Vớt Cho toàn bộ Mọi
Người
Trả lời

Bài Giảng Luận Lễ giáng sinh (5)

Lu-ca 2:29 – 32

Bài Giảng Của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền


(Tải xuống bản in PDF)

Trong mùa Giáng Sinh, đường phố ở những nơi được trang hoàng rất đẹp đẽ. Một trong những đồ trang trí hay có các ngọn đèn rực rở. Mà hầu hết người ta không hề ngẫm nghĩ vì sao lại gồm có ngọn đèn này?

Hỡi những ban ơi, những ngọn đèn rực rở là căn cứ theo lời trong kinh Thánh, và ý nghĩa sâu sắc là sâu xa lắm.

Chúa Giê-su Là Ánh Sáng của sự Cứu Vớt Của Chúa Trời

Sau khi cô trinh cô gái Ma-ri chịu đựng thai bởi vì Thánh Linh của Chúa Trời, Giô-sép vâng theo lời chỉ thị của thiên sứ nhưng mà cưới con gái về có tác dụng vợ, tuy thế hai người không có ăn ở với nhau. Khi tổ chức chính quyền La-mã ban hành mệnh lệnh kiểm tra dân số trên khắp Đế Quốc La-mã, Giô-sép dắt chị em trở về quê hương của chính bản thân mình để đăng ký. Ma-ri sinh ra con em Giê-su trong một chuồng chiên ở thành Bết-lê-hem (xin đọc 2 bài xích giảng “Chúa Giê-su Đến Để cứu vớt Vớt Dân Mình thoát ra khỏi Tội Lỗi” “Bình lặng Trên Đất cho những người Chúa Trời Vừa Lòng” để làm rõ các chi tiết). Sau tám ngày là ngày con em của mình phải chịu phép giảm bì. Khi thời hạn thanh tẩy theo lao lý đã hoàn tất, Giô-sép với Ma-ri đem con trẻ Giê-su lên Giê-ru-sa-lem nhằm dâng mang đến Chúa Trời, trên vì quy định của Chúa Trời bao gồm chép rằng: “Mỗi đàn ông đầu lòng sẽ được phân biệt riêng mang lại Chúa.”

thường xuyên đọc →
Đăng tải tại bài bác Giảng Luận Lễ ngày lễ noel | Leave a reply
Chúa Trời Đã Lập Giê-su làm cho Chúa Và
Christ
Trả lời

Bài Giảng Luận Lễ Phục Sinh (4)

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

(Tài xuống bản in PDF)

Tín Đồ Cơ Đốc xưng Giê-su là Chúa Giê-su Christ, nhưng hầu hết người không hiểu nhiều rõ chân thành và ý nghĩa của nhị chữ “Chúa” cùng “Christ”.

Công Vụ các Sứ Đồ 2:36 36 Vậy xin cả nhà Y-sơ-ra-ên hãy biết chắc chắn là rằng Chúa Trời vẫn lập Giê-su mà các ngươi đang đóng đinh bên trên thập từ bỏ giá, làm Chúa với Christ.

Này là câu nói của sứ trang bị Phi-e-rơ trong bài bác giảng trước tiên của người.

phát âm tiếp
Đăng mua tại bài bác Giảng Luận Lễ Phục Sinh | Leave a reply
Chúa Giê-su Đến Để hầu hạ Và có tác dụng Giá Chuộc mang lại Nhiều
Người

(Bài PDF)

Để lưu niệm Chúa Giê-su bị đóng góp đinh trên thập giá, lúc này chúng ta tiếp thu kiến thức lời dạy dỗ của Chúa trong đoạn gớm Thánh Ma-thi-ơ 20:28.

Ma-thi-ơ 20:28 28 cũng như Con của loài fan đến chưa hẳn để được hầu hạ, tuy thế để hầu hạ người ta, cùng hiến dâng sự sống của mình để có tác dụng giá chuộc cho nhiều người.

Chúa Giê-su hay tự xưng mình là “Con của chủng loại người.” Trong ngôn ngữ Hê-bơ-rơ, trường đoản cú ngữ “con của chủng loại người” có nghĩa là “người”.

Trong đoạn kinh Thánh trên, Chúa Giê-su nói rằng mục tiêu mà Chúa đến thế gian là để hầu hạ người ta và hiến dâng sự sống của chính mình để làm cho giá chuộc cho các người.

liên tục đọc →
Đăng download tại bài xích Giảng Luận kỷ niệm Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh bên trên Thập giá | Leave a reply
Bình im Trên Đất cho những người Chúa Trời Vừa
Lòng

(Tải xuống bạn dạng in PDF) (Tải xuống phiên bản nghe MP3)

Trên Trái Đất Này Ở Đâu Mới tất cả Bình Yên?

Hiện hiện giờ chiến tranh nở rộ tại những nơi trên vậy giới: chiến tranh giữa ISIS và các nước Hồi Giáo tại khu vực miền trung Đông, chiến tranh giữa Ukraine cùng nước Nga, team Boko Haram nghỉ ngơi Nigeria bắt cóc các nữ sinh và phần đa cuộc tiến công vào bạn Thiên Chúa Giáo, cuộc biểu tình bạo lực ở nước Burkina Faso sinh hoạt châu Phi v.v. Dường như còn bao gồm dịch Ebola nhiễm ở những nước Tây Phi, theo báo cáo của tổ chức triển khai Y Tế nhân loại (WHO) thì số tín đồ nhiễm dịch Ebola đã vượt qua 10.000 người, cùng với 4.922 tín đồ đã chết đi.

Khi nhìn vào tình hình trên trái đất này, họ tự nhủ rằng: “Ở đâu mới có bình yên?”

thường xuyên đọc →
Đăng download tại bài bác Giảng Luận Lễ giáng sinh | Leave a reply
Thầy Tế Lễ
Trả lời

Danh Hiệu Của Tín Đồ Cơ Đốc (21)

Khải Huyền 1:5 – 6

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

(Tải xuống bạn dạng in PDF) (Tải xuống bản nghe MP3)

Tín Đồ Cơ Đốc Là Thầy Tế Lễ Của Chúa Trời Đức Gia-vê

Hôm nay chúng ta tiếp tục tra khảo về những danh hiệu của Tín Đồ Cơ Đốc.

Khải Huyền 1:5 – 6 5 với từ Chúa Giê-su Christ là người làm hội chứng thành tín, là đấng sinh ra trước tiên từ kẻ chết, và là lãnh tụ của các vua trên nỗ lực gian!Chúa yêu thương thương bọn họ và đã cần sử dụng huyết mình giải thoát họ khỏi lỗi lầm 6và lập chúng ta trở buộc phải một vương vãi quốc, trở bắt buộc thầy tế lễ của Chúa Trời cùng Đức thân phụ của Chúa. Vinh quang với uy quyền đời đời vô cùng thuộc về Ngài! A-men.Đoạn gớm Thánh này dạy dỗ rằng Chúa Giê-su yêu thương bọn chúng ta, Chúa đã cần sử dụng huyết của bản thân mình giải thoát bọn họ khỏi tội lỗi cùng lập chúng ta trở đề xuất một vương quốc, tức là hết thảy Tín Đồ Cơ Đốc trên thế gian hợp lại thành một vương vãi quốc. Vương quốc này chưa phải là một quốc gia trên trái đất, mà là một trong những vương quốc nằm trong linh. Trong vương quốc này chúng ta trở nên những thầy tế lễ của Chúa Trời với Đức phụ vương của Chúa.

Căn cứ theo đoạn gớm Thánh này, Tín Đồ Cơ Đốc là thầy tế lễ của Chúa Trời.

thường xuyên đọc →
" data-medium-file="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2014/04/making-disciples-of-all-nations.jpg?w=300" data-large-file="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2014/04/making-disciples-of-all-nations.jpg?w=584" src="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2014/04/making-disciples-of-all-nations.jpg?w=300" alt="Tất cả quyền năng ở trên trời với trên trái khu đất đểu vẫn giao mang đến ta, vậy hãy đi làm cho muôn dân thay đổi môn đồ" class="wp-image-3998" width="378" height="250" srcset="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2014/04/making-disciples-of-all-nations.jpg?w=300 300w, https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2014/04/making-disciples-of-all-nations.jpg?w=376 376w, https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2014/04/making-disciples-of-all-nations.jpg?w=753 753w, https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2014/04/making-disciples-of-all-nations.jpg?w=160 160w" sizes="(max-width: 378px) 100vw, 378px" />Hãy đi làm đến muôn dân trở thành môn đồ
(Tải xuống bản in PDF) (Tải xuống bản nghe MP3)

Tín Đồ Cơ Đốc Không sống, cống hiến và làm việc cho Mình Nữa Nhưng sống, cống hiến và làm việc cho Chúa Giê-su Christ

Trong bài xích Giảng Luận Lễ Phục Sinh (2) “Cùng sinh sống Với Chúa”, bọn họ thấy rằng Chúa Giê-su đã bị tiêu diệt và đang phục sinh vày mọi người, do đó Tín Đồ Cơ Đốc chúng ta không nên sống và cống hiến cho mình nữa nhưng sống và làm việc cho Chúa.

Vậy chúng ta phải sống một cuộc sống như cầm nào new là sống, cống hiến và làm việc cho Chúa?

gọi tiếp
Đăng download tại bài bác Giảng Luận Lễ Phục Sinh | Leave a reply
Hỡi Chúa Trời ơi, nhỏ Đến Để làm theo Ý ao ước Của
Chúa

Bài Giảng Luận lưu niệm Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh trên Thập giá bán (3)

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền


" data-medium-file="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2014/03/sanctified-by-faith-in-christ.jpg?w=300" data-large-file="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2014/03/sanctified-by-faith-in-christ.jpg?w=584" src="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2014/03/sanctified-by-faith-in-christ.jpg?w=300" alt="Chúng ta được đề xuất thánh nhờ sự hiến dâng thân thể của Chúa Giê-su Christ một lần đầy đủ cả" class="wp-image-3969" srcset="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2014/03/sanctified-by-faith-in-christ.jpg?w=300 300w, https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2014/03/sanctified-by-faith-in-christ.jpg?w=600 600w, https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2014/03/sanctified-by-faith-in-christ.jpg?w=160 160w" sizes="(max-width: 300px) 100vw, 300px" />Chúng ta được đề nghị thánh nhờ việc hiến dâng thân thể của Chúa Giê-su Christ một lần đủ cả
(Bài PDF) (Bài audio MP3)

Hết thảy Tín Đồ Cơ Đốc đều hiểu được Chúa Giê-su chịu bị tiêu diệt trên thập giá để chuộc tội mang đến loài người, nhưng họ có hề ngẫm nghĩ rằng nguyên nhân Chúa Trời Đức Gia-vê lại khiến cho Con một của Ngài chịu chết? trong bộ quy định của Cựu Ước, Chúa Trời qui định mỗi năm tín đồ dân Y-sơ-ra-ên buộc phải tự hiến dâng một con bò đực hay như là một con dê đực nhằm chuộc tội mang lại tội lỗi của mình. Những người có tội thì bắt buộc tự lo liệu nhằm chuộc tội cho mình, như vậy bắt đầu là công bằng. Lý do tự nhiên Chúa Trời lại thay đổi ý nhưng quyết định khiến cho Con một của Ngài chịu bị tiêu diệt để chuộc tội đến loài người?

Hôm nay họ sẽ tra khảo ghê Thánh để nắm rõ hơn về chiến lược cứu chuộc của Chúa Trời, với tôi ao ước rằng qua bài bác giảng này các các bạn sẽ nhận biết được tính tình công nghĩa thánh sạch và lòng hiền hậu thương xót vô hạn của Chúa Trời Đức Gia-vê cùng Chúa Giê-su Christ.

thường xuyên đọc →
Đăng cài đặt tại bài bác Giảng Luận lưu niệm Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh trên Thập giá chỉ | 1 Trả lời
Đá Sống
Trả lời

Danh Hiệu Của Tín Đồ Cơ Đốc (20)

1 Phi-e-rơ2:4-6

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

(Tải xuống phiên bản in PDF) (Tải xuống phiên bản nghe MP3)

Tín Đồ Cơ Đốc Là Đá Sống

Hôm nay bọn họ sẽ tra khảo một thương hiệu mới của Tín Đồ Cơ Đốc.

1Phi-e-rơ2:4-6 4 Hãy đến gần Chúa, là hòn đá sống, bị fan ta loại bỏ, tuy vậy được chọn lựa và quí báu trong mắt Chúa Trời. 5 đồng đội cũng vậy, tương tự như đá sống, được tạo ra nên tòa nhà thuộc linh, làm cho thầy tế lễ thánh, dựa vào Chúa Giê-su Christ cơ mà dâng của tế lễ ở trong linh đẹp nhất ý Chúa Trời. 6 vày trong kinh Thánh bao gồm chép rằng: “Này, ta để tại Si-ôn một hòn đá ngóc ngách nhà cửa được chọn lựa và quí báu, và người nào tin vào đá ấy sẽ không bị hổ thẹn.”Trong đoạn tởm Thánh trên, sứ đồ vật Phi-e-rơ bảo rằng Tín Đồ Cơ Đốc chúng ta là đá sống.

Xem thêm: Hướng dẫn cắt ghép ảnh trong photoshop cs6, hướng dẫn cắt, ghép ảnh trong photoshop

nhấp chuột đây nhằm đọc tiếp
Đăng cài tại thương hiệu Của Tín Đồ Cơ Đốc | Leave a reply
Thánh Đồ
Trả lời

Danh Hiệu của Tín Đồ Cơ Đốc (19)

1Cô-rinh-tô1:1-2

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

(Tải xuống bạn dạng in PDF) (Tải xuống phiên bản nghe MP3)

Tín Đồ Cơ Đốc Là Thánh Đồ Của Chúa Trời

Kỳ trước họ đã tra khảo thương hiệu “Người cai quản Lý”, hôm nay chúng ta tra khảo một danh hiệu khác của Tín Đồ Cơ Đốc.

1 Cô-rinh-tô 1:1-2 1 Phao-lô, theo ý Chúa Trời, được lôi kéo làm sứ thiết bị của Chúa Giê-su Christ, cùng Sốt-then, bằng hữu chúng ta, 2 gởi đến Hội thánh của Chúa Trời trên Cô-rinh-tô, có nghĩa là những người đã được phải thánh trong Chúa Giê-su Christ, được kêu gọi làm thánh đồ, thuộc với toàn bộ những bạn ở khắp hầu như nơi mong khẩn danh của Chúa Giê-su Christ chúng ta, là Chúa của mình và của bọn chúng ta.Đây là lời mở màn của một lá thư nhưng sứ đồ Phao-lô gởi đến Hội Thánh tại thành phố Cô-rinh-tô. Vào câu 2, sứ đồ dùng nói rằng Hội Thánh là những người đã được nên thánh trong Chúa Giê-su Christ và được lôi kéo làm thánh đồ.

Vậy Tín Đồ Cơ Đốc là là thánh thiết bị của Chúa Trời Đức Gia-vê.

tiếp tục đọc →

(Tải xuống phiên bản in PDF)

Lễ noel là ngày lễ hội kỷ niệm con của Chúa Trời Chúa Giê-su Christ sinh vào trần thế này (Xin đọc bài xích giảng “Chúa Giê-su Đến Để cứu vớt Vớt Dân Mình thoát khỏi Tội Lỗi” để làm rõ tất cả những sự việc liên quan mang đến sự thành lập của Chúa Giê-su).

Vào khoảng chừng bảy trăm năm trước khi Chúa Giê-su ra đời, Chúa Trời đang nhờ mồm của tiên tri Ê-sai nhằm báo trước sự thành lập của bé Ngài:

Ê-sai 7:14 14 vày vậy, chính Chúa sẽ cho các ngươi một lốt hiệu: Nầy, một gái đồng trinh sẽ chịu thai, có mặt một trai, và đặt thương hiệu cho đàn ông đó là Em-ma-nu-ên.Trong quyển sách Ma-thi-ơ, tác giả Ma-thi-ơ trích dẫn đoạn kinh Thánh trên Ê-sai 7:14 lúc thuật lại sự kiện cô trinh chị em Ma-ri chịu đựng thai:

thường xuyên đọc →
Đăng thiết lập tại bài Giảng Luận Lễ noel | Leave a reply
Người quản Lý
Trả lời

Danh Hiệu của Tín Đồ Cơ Đốc (18)

1 Phi-e-rơ 4:10 – 11

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền 

(Tải xuống phiên bản in PDF) (Tải xuống phiên bản nghe MP3)

Câu Chuyện Thiệt Của Một Bà làm chủ Trung Tín

Có một phim xi-nê nói tới câu chuyện thiệt của một bà quản lý trung tín. Chừng vài chục năm về trước, sinh hoạt thành phố quảng châu của Trung Quốc, gồm một gia đình khá sung túc, họ tất cả mướn một vài người nô lệ giúp câu hỏi và một bà cai quản trông coi các quá trình trong gia đình. Nhị vợ ông chồng của gia đình đó có một vài con cái, nhưng cô gái út bị mù từ hồi nhỏ. Bà quản lý rất cưng phụ nữ mù này, mỗi ngày bà hầu hết dắt phụ nữ mù ra ngoài dạo phố. Bà mang đến cô này ăn diện đẹp đẽ, thông thường những người lạ lẫm thì ngần ngừ cô là mù.

Khi cô từ từ lớn lên, cô vào trường người mù. Cô này hoàn hảo và chuyên học, mặc dù bị mù mắt, nhưng lại cô học hết sức giỏi. Cô theo học trường Đạo Cơ Đốc cùng cô đổi mới một Tín Đồ Cơ Đốc. Cô này cũng truyền giảng Tin Lành cho bà quản lý, bà thì ham mê nghe lắm, dẫu vậy bà chưa ước ao phó thác cuộc đời của bản thân mình cho Chúa Trời Gia-vê. Cô bé mù này cũng dạy đến bà những kiến thức và kỹ năng học vấn cơ mà cô học được nghỉ ngơi trường, cô còn dạy đến bà nói được một vài ba câu tiếng Anh nữa.

Bà cai quản hết lòng hết sức trông nom cô bé mù này, cảm xúc giữa hai người tương tự tình mẹ con vậy. Sau đây cả gia đình phải tránh đi Hong Kong để tị nạn chiến tranh, cùng họ cũng dắt bà thống trị và phần lớn người đầy tớ đi cùng một lượt. Sau khoản thời gian họ đến Hong Kong rồi, người cha kiếm ko được câu hỏi làm, tài chính của mái ấm gia đình trở bắt buộc rất khó khăn khăn. Lúc đó trong thành phố Hong Kong thì đầy dẫy nàn dân ra trường đoản cú Trung Quốc. Gia đình đó phải sa thải những người nô lệ giúp câu hỏi trong nhà, tuy thế bà thống trị không chịu đựng đi. Bà đi lãnh trang bị về nhà làm để tìm tiền giúp đỡ gia đình chủ nhà. Bà không thích lìa khỏi gia đình đó, độc nhất là bà không muốn rời cô gái mù. Rồi bà thấy rằng lãnh trang bị về nhà làm cho thì kiếm không được từng nào tiền, vì thế bà đi kiếm việc làm cho ở ngoài. Cũng chính vì bà nói được vài ba câu giờ Anh, cho nên vì vậy bà kiếm được một việc làm ở trong nhà máy. Buổi ngày bà làm việc ở bên máy, đêm hôm bà về công ty nấu cơm trông nom mái ấm gia đình người chủ. Tiền lương bà tìm được thì bà giao tất cả thảy đến bà gia chủ để sử dụng làm ngân sách chi tiêu trong gia đình. Bà chỉ giữ lại một trong những phần nhỏ nhằm mua đồ ăn áo quần cho cô gái mù, cùng bà dành tiền lại để đóng khoản học phí cho cho cô đến lớp ở trường tín đồ mù.

tiếp tục đọc →
" data-medium-file="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2013/03/resurrection-4.jpg?w=206" data-large-file="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2013/03/resurrection-4.jpg?w=206" src="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2013/03/resurrection-4.jpg" alt="Chúa sẽ phục sinh rồi" class="wp-image-3314" />
(Tải xuống bản in PDF) (Tải xuống bản nghe MP3)

Sự bị tiêu diệt Của Chúa chiến thắng Chết Chóc – Sự Phục Sinh Của Chúa Đem Lại hi vọng Cho chủng loại Người

Nhiều người nghĩ rằng Lễ Phục Sinh chỉ là một thời điểm dịp lễ của Đạo Tin Lành với Công Giáo, tương tự như một đợt nghỉ lễ nào đó của Đạo Phật tuyệt Đạo Hồi hay Đạo Bà-la-môn vậy. Hỡi các bạn ơi! Lễ Phục Sinh là kỷ niệm sự phục sinh của Chúa Giê-su, nhưng sự phục sinh của Chúa đã biến đổi số phận của tổng thể loài fan từ thời trước đến hiện giờ và cho tới tương lai.

Chết chóc là số phận tầm thường của loài người, ko ai có thể thoát khỏi số trời này, người nào cũng phải chết, mặc dù người giàu nhất cầm cố giới, hoặc là người dân có quyền lực cao nhất trên trái đất cũng bắt buộc chết. Tiền bạc quyền lực tối cao không download được sự sống. Những người giàu sang hoàn toàn có thể dùng tiền bạc để chữa bệnh bịnh nọ tật kia, nhưng sau cùng họ cũng nên chết đi. Chúng ta suốt đời cầm công làm việc để tìm tiền tài đạt được địa vị thành công, nhưng rốt cuộc sự bị tiêu diệt sẽ phá tan toàn bộ những gì ta tìm được trong đời này, ấy là số phận phổ biến của chủng loại người.

liên tiếp đọc →
Đăng cài đặt tại bài Giảng Luận Lễ Phục Sinh | 1 Trả lời
Cùng chết Với
Chúa
Trả lời

Bài Giảng Luận đáng nhớ Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh bên trên Thập giá bán (2)

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

(Bài audio
MP3) (Bài
PDF)

Chúng ta đều rất quen ở trong về lời dạy rằng Chúa Giê-su chịu chết để chuộc tội đến loài người, nhưng bọn họ ít có nói tới Tín Đồ Cơ Đốc đề xuất cùng bị tiêu diệt với Chúa. Chúa Giê-su đã chịu chết vị chúng ta, nhưng chúng ta cũng cần chết. Trong bài bác giảng này tôi đã nói về việc chết của Chúa Giê-su bên trên thập giá với sự bị tiêu diệt của Tín Đồ Cơ Đốc.

đọc tiếp
Đăng cài tại bài xích Giảng Luận đáng nhớ Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh trên Thập giá chỉ | Leave a reply
Đấu Thủ Chạy
Đua

Danh Hiệu Của Tín Đồ Cơ Đốc (16)

1 Cô-rinh-tô 9:24 – 27

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

 (Tải xuống phiên bản in PDF) (Tải xuống bạn dạng nghe MP3)

Tín Đồ Cơ Đốc Là Đấu Thủ Chạy Đua

Có một phim xi-nê rất danh tiếng nhan đề “Chariots of fire” (dịch ra giờ Việt là “Xe chiến ngọn lửa”). Nội dung của phim này là 1 trong câu chuyện thiệt nói về thời sinh viên của một thầy truyền đạo fan Anh vào thời điểm đầu thế kỷ 20, Eric Liddell. Eric sinh vào một gia đình Tín Đồ Cơ Đốc ở xứ Ê-cốt của nước Anh, người phụ vương của Eric là 1 trong thầy truyền đạo. Từ thuở nhỏ, Eric đang sốt sắng phụng sự Chúa Trời. Người chị của Eric thường khuyến khích Eric đề xuất đi truyền giảng Tin Lành tại đều nước nghèo đói lạc hậu.

Eric cực kỳ yêu vận động, anh này là đấu thủ chạy đua xuất sắc nhất ở trường. Khi anh mập lên vô đại học, anh trở cần đấu thủ chạy đua hạng độc nhất vô nhị của xứ Ê-cốt. Tín đồ chị của anh ý vẫn thường xuyên khuyên bảo anh tránh việc ham mộ danh vọng của trần thế này, cơ mà hãy phó bản thân vào bài toán truyền giảng Tin Lành. Thuở đầu Eric còn vì chưng dự, sau đây tình dịu dàng của Chúa Trời thu hút anh, buộc phải anh quyết định từ quăng quật vinh dự của thế gian mà đi theo bước chân của Chúa Giê-su Christ. Anh lập chí hiến dâng cuộc đời của chính mình vào bài toán truyền giảng Tin Lành sống Trung Quốc.

Nhưng trước lúc ra đi, Eric đề nghị dự Đại hội Ô-lim-pích năm 1924, tại vì chưng anh đã làm được tuyển làm một trong những đấu thủ chạy đua thay mặt cho nước Anh. Trong các những đấu thủ chạy đua của vương quốc anh có một fan Do Thái, anh này không tin ở Chúa Trời Gia-vê và Chúa Giê-su cả. Anh Tín Đồ Cơ Đốc Eric và anh vì chưng Thái cùng là đấu thủ chạy đua 100 mét. Trước khi Đại hội Ô-lim-pích bắt đầu, những đấu thủ đi rèn luyện hàng ngày. Anh Eric cũng đi luyện tập, nhưng lòng anh chỉ ao ước về bài toán truyền giảng Tin Lành ngơi nghỉ Trung Quốc, anh coi quá trình truyền đạo là 1 trong những cuộc chạy đua thuộc linh nhưng mà anh vẫn hết lòng, hết sức mà dự vào. Nhưng mà anh vì chưng Thái bao gồm thái độ khác hẳn, anh này chỉ đắm đuối mê vinh hạnh của giải thưởng hạng tốt nhất thôi.

Khi thời khóa biểu của Đại hội Ô-lim-pích sắp tới đặt dứt rồi, thì cuộc chạy đua 100 mét là nhằm ngày công ty Nhật. Lúc anh Eric giỏi tin này, quí vị biết anh này làm gì không?

liên tục đọc →
Đăng sở hữu tại thương hiệu Của Tín Đồ Cơ Đốc | Leave a reply
Người Lính giỏi Của Chúa Giê-su
Christ
Trả lời

Danh Hiệu Của Tín Đồ Cơ Đốc (15)

2 Ti-mô-thê 2:3 – 4

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền 

(Tải xuống bạn dạng in PDF) (Tải xuống bản nghe MP3)

Nhiều năm về trước tôi hiểu cuốn tiểu sứ của một thầy truyền đạo tên là Jonathan Goforth. Thầy Goforth là fan Canada sống vào vào cuối thế kỷ 19 và thời điểm đầu thế kỷ 20. Cuốn đái sứ đó là viết bởi bà vợ của thầy. Bà Goforth tế bào tả cuộc đời truyền đạo của thầy như một cuộc chiến dài. Thầy và bà xã đi từ khu vực này qua chỗ khác để tấn công các trận đánh cho Chúa Giê-su Christ. Thiết yếu thầy cũng nói rằng mình là con ngựa chiến của Chúa Giê-su. Một con ngựa chiến thì bị tiêu diệt tại mặt trận chứ không tồn tại chết sinh hoạt hậu phương. Cuộc đời của thầy Goforth đúng là như vậy.

Thầy Goforth và cô vợ suốt đời truyền giảng Tin Lành của Chúa Trời ở trung hoa và nước ta từ nhị mươi mấy tuổi cho đến bảy mươi mấy tuổi. Rồi thầy Goforth bị mù, thầy và bà xã phải trở về Canada. Nhưng mặc dầu về Canada rồi, thầy không tồn tại về hưu để trải nghiệm tuổi già, thầy vẫn đi khắp các nơi sống Canada để kêu gọi thanh niên Tin Lành buộc phải đi vào những nước trên nhân loại để truyền giảng Tin Lành.

Mãi đến một ngày trước lúc thầy Goforth qua đời, thầy và bà vợ được mời đi giảng luận trên một hội thánh. Thầy Goforth cứ giảng giải gớm Thánh và gợi ý các cả nhà em Tín Đồ xuyên suốt từ 9 giờ mấy buổi sáng sớm mãi cho đến sau mười giờ tối mới về nhà nghỉ ngơi. Rồi thầy lên giường đi ngủ, sáng sủa hôm sau khoản thời gian bà bà xã đi thức tỉnh thầy thì mới biết rằng thầy đang lìa khỏi trần gian này trở về nhà của Đức thân phụ ở trên trời rồi. Thầy và đúng là một con ngựa chiến, thầy chiến đấu cho tới kiệt sức rồi té xuống mà bị tiêu diệt tại chiến trường, con chiến mã chiến không tồn tại chết trên hậu phương.

Câu chuyện này thì có liên quan đến thương hiệu mà bọn họ sẽ tra khảo hôm nay.

liên tiếp đọc →
Đăng sở hữu tại thương hiệu Của Tín Đồ Cơ Đốc | Leave a reply
Sứ trả Của Đấng
Christ
Trả lời

Danh Hiệu Của Tín Đồ Cơ Đốc (14)

2 Cô-rinh-tô 5:20

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

(Tải xuống bạn dạng in PDF) (Tải xuống phiên bản nghe MP3)

Trong thời kỳ Xuân Thu Chiến Quốc, trung quốc bị chia ra thành nhiều nước nhỏ, trong mỗi một nước đều phải sở hữu ông vua, có chính phủ nước nhà riêng cùng quân nhóm riêng. Hầu như nước này một mặt thì tranh giành khu đất đai cơ mà đánh nhau, nhưng mà mặt khác thì các ông vua lại sai những sứ trả đi các nước khác viếng thăm lẫn nhau. Thỉnh thoảng cho mặc dù hai nước vẫn đánh nhau, nhưng mà sứ đưa vẫn vận tải giữa nhị nước đó. Bao gồm khi gần như sứ trả với tài hùng biện rất có thể thuyết phục các ông vua ngưng chiến và giành được hòa bình. đầy đủ sứ trả này cũng khá được giao đến nhiệm vụ đi tìm kiếm tác dụng cho công ty nước. Họ đi khắp đông đảo nơi, quá qua biên thuỳ đi sang nước khác nhằm tìm kiếm hầu hết người có tài và thuyết phục những người này đi làm việc cho chính phủ nước mình. Có một vị sứ mang rất danh tiếng tên là tô Tần, ông này đi viếng thăm sáu nước cùng thuyết phục sáu ông hoàng của sáu nước này cấu kết với nhau để chống lại nước Tần. Sau đây ông sơn Tần được sáu nước này phong chức thủ tướng của cả sáu nước.

Câu chuyện lý thú này chỉ nên lời mở đầu của cái danh hiệu của Tín Đồ Cơ Đốc mà họ tra khảo hôm nay.

2 Cô-rinh-tô 5:20. 20 Vậy chúng ta là sứ trả của đấng Christ, như thể Chúa Trời bởi bọn họ mà khuyên bảo. Họ nhân danh đấng Christ nhưng nài xin anh em: Hãy ấm no lại cùng với Chúa Trời.Trong câu khiếp Thánh này, sứ vật Phao-lô dạy dỗ rằng Tín Đồ Cơ Đốc chúng ta là sứ trả của Chúa Giê-su Christ.

tiếp tục đọc →
Đăng sở hữu tại danh hiệu Của Tín Đồ Cơ Đốc | Leave a reply
Con cái Của Chúa
Trời
Trả lời

Danh Hiệu Của Tín Đồ Cơ Đốc (13)

Giăng 1:12

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

(Tải xuống bạn dạng in PDF) (Tải xuống bản nghe MP3)

Người ta hay nói rằng một người nào đó thì giống y hệt phụ vương của nó. Từ dịp còn nhỏ, thì diện mạo của đứa trẻ vẫn giống như phụ thân nó. Lúc đứa trẻ dần dần lớn lên, càng béo thì càng y như người cha, chẳng đầy đủ là bộ mặt của nó hệt như người cha, nhưng cả tính tình, cử chỉ, giờ nói cũng như người cha nữa. Có khi bạn ta đối chiếu bộ mặt của chàng trẻ tuổi với bức hình của thân phụ nó chụp vào thời gian hai, bố chục năm về trước, thì thấy diện mạo của hai phụ vương con giống đồng nhất nhau, nước ngoài trừ áo quần và dạng hình tóc thì khác biệt thôi, tại bởi trong bức ảnh thì người phụ vương mặc áo quần và để tóc theo phong cách xưa, còn người con em mình tuổi thì mặc áo xống và nhằm tóc theo phong cách đương thời.

Bởi vậy nhiều khi ta quan sát vào diện mạo của một người, thì ta biết ngay tín đồ này là con cái của ai rồi. Mà lại một trong số danh hiệu của Tín Đồ Cơ Đốc chính là “Con loại của Chúa Trời.”

Giăng 1:12 12 nhưng hễ ai đã nhận Ngài, thì Ngài ban cho thế lực để trở thành con cái của Chúa Trời, là ban cho phần đa kẻ tin vào danh Ngài, liên tiếp đọc →
Đăng cài đặt tại thương hiệu Của Tín Đồ Cơ Đốc | Leave a reply
Người Làm chứng Cho Chúa
Giê-su
Trả lời

Danh Hiệu của Tín Đồ Cơ Đốc (12)

Công Vụ các Sứ Đồ 1:8

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

(Tải xuống phiên bản in PDF) (Tài xuống bạn dạng nghe MP3)

Trong gần như phim xi-nê tuyệt tiểu thuyết trinh thám thường có một diễn biến như vậy: Một bạn bị tố cáo là kẻ sát nhân, rồi người ấy nên tìm cách chứng minh rằng mình không tồn tại giết sợ hãi ai hết; cuối cùng có một vài người khác đứng ra làm hội chứng rằng họ đang ở cùng với những người ấy trong những lúc cuộc mưu sát xảy ra tại một chỗ khác, vậy thì chứng tỏ rằng bạn ấy không tồn tại phạm tội này, tại do một fan không thể hiện hữu ở hai chỗ khác biệt cùng một lúc. Ko chừng những người dân làm triệu chứng còn xác nhận rằng tín đồ ấy là 1 trong người siêu tốt, chính vì họ đã chứng kiến người ấy làm các điều lành.

Người làm chứng thì khôn cùng quan trọng, và họ chỉ rất có thể làm triệu chứng về một điều gì khi ta thấy điều đó bằng chủ yếu mắt của mình. Nếu họ chỉ là nghe người khác nói về điều đó, tuy nhiên ta không có thấy bằng chính mắt của mình, thì lời làm hội chứng của ta là vô giá bán trị.

tiếp tục đọc →
Đăng thiết lập tại thương hiệu Của Tín Đồ Cơ Đốc | Leave a reply
Tầm đặc trưng Của Sự Phục Sinh Của Chúa
Giê-su
Trả lời

Bài Giảng Luận Lễ Phục Sinh (1)

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền


" data-medium-file="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2012/04/christ-resurrection-11.jpg?w=259" data-large-file="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2012/04/christ-resurrection-11.jpg?w=259" src="https://vietngutinlanh.files.wordpress.com/2012/04/christ-resurrection-11.jpg" alt="Tất cả quyền lực ở bên trên trời và trên trái đất mọi đã giao mang lại ta" class="wp-image-3978" />Tất cả thế lực ở bên trên trời với trên trái đất những đã giao đến ta
(Tải xuống bản in PDF) (Tải xuống bản nghe MP3)

Ngày lễ Phục Sinh là ngày lưu niệm sự phục sinh của Chúa Giê-su. Nhì ngàn năm về trước Chúa Giê-su chịu bị tiêu diệt trên cây thập tự vào ngày thứ sáu của tuần lễ, rồi vào ngày trước tiên của tuần lễ tiếp đến thì Chúa được sinh sống lại giống như lời Chúa đang nói trước.

Phục sinh là 1 trong việc cực kì quan trọng cùng đặc biệt. Bây giờ tôi ao ước nói về sự việc phục sinh của Chúa, tầm đặc trưng của sự phục sinh và liên hệ giữa sự phục sinh của Chúa và cuộc sống đời thường của bọn chúng ta.

gọi tiếp
Đăng download tại bài bác Giảng Luận Lễ Phục Sinh | Leave a reply
Chúa Đã chịu Chết vì Tội Lỗi Của
Ta
Trả lời

Bài Giảng Luận đáng nhớ Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh trên Thập giá chỉ (1)

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền


(Bài audio MP3) (Bài
PDF)

Hôm nay tôi ý muốn nói về sự việc chết của Chúa Giê-su. Nhì ngàn năm về trước, Chúa Giê-su, con của Chúa Trời Gia-vê, từ bỏ nguyện chịu bị tiêu diệt trên cây thập từ bỏ để cứu vãn chuộc loài bạn ta. Chúa bị đóng góp đinh vào trong ngày thứ sáu, rồi Chúa được sống lại vào trong ngày Chúa Nhật, cho nên vì vậy ngày Chúa Nhật là dịp lễ Phục Sinh, ngày kỷ niệm cuộc đời lại của Chúa. Còn ngày thứ sáu là ngày lưu niệm Chúa bị đóng góp đinh trên thập giá.

Các bạn có thấy rằng sự bị tiêu diệt của Chúa Giê-su là quan trọng không? Hoặc là chúng ta thấy sự bị tiêu diệt của Chúa không có ý nghĩa sâu sắc gì cả và không có liên quan liêu gì đến các bạn chăng?

Hỡi các bạn ơi, sự bị tiêu diệt của Chúa Giê-su thì sở hữu một ý nghĩa sâu sắc rất đặc biệt đối với toàn cục loài tín đồ chúng ta.

thường xuyên đọc →
Đăng tải tại bài Giảng Luận kỷ niệm Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh trên Thập giá chỉ | Leave a reply
Yêu yêu đương Người cạnh bên Như Mình(2)

Sự sống Đời Đời (14)

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

(Tải xuống bản in PDF) (Tải xuống bản nghe MP3)

Kỳ trước chúng ta đã tra khảo phần (1) của điều răn “yêu yêu đương người lân cận như mình”. Dịu dàng người ở kề bên như mình tức là những gì mà lại ta muốn người khác tạo cho mình, thì ta hãy đi làm việc những điều đó cho những người lân cận. Người ở bên cạnh không đầy đủ chỉ là các cả nhà em Tín Đồ trong Hội Thánh, hay anh em thân thuộc, hay là những người hàng xóm. Chúa Giê-su dạy rằng mỗi ngày khi ta gặp mặt những kẻ bị lâm vào nguy khốn gian nan, thì ta nên giúp đỡ họ cùng yêu thương bọn họ như mình bất kể họ bao gồm phải là đồng đội thân thuộc xuất xắc không. Hôm nay chúng ta học tập tiếp phần (2) của điều răn này.

Hãy bán Hết gia sản Mà khuyến mãi Cho Kẻ Nghèo Nàn

Ma-thi-ơ 19:16 – 26.16Bấy giờ tất cả một tín đồ đến hỏi Chúa rằng: “Thưa thầy, tôi phải thao tác lành gì để được cuộc sống đời đời?”17Chúa Giê-su đáp rằng: “Sao ngươi hỏi ta về việc lành? Chỉ có một Đấng lành mà thôi. Nếu như ngươi mong mỏi được vào sự sống, thì nên giữ những điều răn.”18Người kia hỏi: “Những điều răn gì?” Chúa Giê-su nói rằng: “Đừng giết người; đừng phạm tội tà dâm; đừng trộm cắp cắp; chớ làm hội chứng dối;19hãy hiếu kính phụ thân mẹ; cùng hãy thương yêu người ở bên cạnh như mình.”20Người trẻ kia nói rằng: “Tôi đang giữ hết các điều này; tôi không đủ điều gì nữa?”21Chúa Giê-su phán rằng: “Nếu ngươi mong được trọn vẹn, hãy đi buôn bán hết tài sản mà khuyến mãi cho kẻ nghèo nàn, thì ngươi sẽ sở hữu được của quí ngơi nghỉ trên trời; rồi hãy đến mà theo ta.”22Nhưng khi người trẻ nghe kết thúc lời này, hoá ra đi, bộ bi hùng bực; vì người dân có của cải những lắm.23Chúa Giê-su bèn nói cùng những môn đồ dùng rằng: “Quả thật, ta nói cùng các ngươi, người phong phú vào nước Thiên Đàng là tương đối khó lắm.24Ta lại nói cùng các ngươi, lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ dàng hơn một người phong lưu vào nước Chúa Trời.”25Các đồ đệ nghe lời ấy thì kinh ngạc lắm cơ mà nói rằng: “Vậy thì có lẽ ai được cứu giúp chuộc?”26Chúa Giê-su ngó môn đồ nhưng nói rằng: “Điều đó loài tín đồ không thể làm được, tuy thế Chúa Trời làm cho mọi bài toán đều được.”Đoạn khiếp Thánh này thuật lại cuộc đối thoại giữa Chúa Giê-su với một fan trẻ. Bạn này mang đến hỏi Chúa rằng người phải làm cho điều lành gì để được cuộc đời đời đời. Chúa bảo fan hãy giữ các điều răn: chớ giết người, đừng phạm tội tà dâm, đừng trộm cắp cắp, đừng làm chứng dối, hãy hiếu kính thân phụ mẹ, cùng hãy thương yêu người lân cận như mình. Fan này vấn đáp rằng người đã duy trì hết rất nhiều điều này, người còn thiếu điều gì nữa.

liên tiếp đọc →
Đăng cài đặt tại sự sống Đời Đời | Leave a reply
Kẻ Được chọn Lựa(2)
Trả lời

Danh Hiệu của Tín-Đồ Cơ Đốc (11)

Cô-lô-se 3:12

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền 

(Tải xuống bản in PDF) (Tải xuống bạn dạng nghe MP3)

Kỳ trước bọn họ đã tiếp thu kiến thức “Kẻ Được lựa chọn (1)”. Chúa Trời chọn lựa bọn họ bởi ân