Up/DTD/xhtml-rdfa-1.dtd"> HƯỚNG DẪN THỦ TỤC KHAI BÁO TẠM TRÚ cho NNN TẠI VIỆT nam BẰNG PHIẾU KHAI BÁO TẠM TRÚ (CẤP XÃ) | viên xuất nhập cảnh nước ta

Văn bản về làm chủ XNCTin tức của lực lượng XNCHướng dẫn, giải đáp

Bước 1: bạn khai báo trợ thời trú chào đón thông tin tạm bợ trú của người nước ngoài.

Bạn đang xem: Luật tạm trú tạm vắng 2018

Bước 2: Khai, nộp Phiếu khai báo lâm thời trú đến trực ban Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an (sau trên đây gọi tầm thường là Công an cung cấp xã) nơi bao gồm cơ sở lưu trú (Phiếu khai báo tạm thời trú có thể gửi trước qua fax hoặc thông báo thông tin qua điện thoại cảm ứng đến Trực ban Công an cung cấp xã).

Cán bộ trực ban Công an cấp cho xã tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

Nếu nội dung Phiếu khai báo trợ thời trú cho tất cả những người nước ngoại trừ ghi không thiếu thì tiếp nhập, thực hiện xác nhận theo quy định;

Nếu nội dung Phiếu khai báo tạm thời trú cho những người nước ngoại trừ chưa ghi đầy đủ thì yêu thương cầu fan khai báo nhất thời trú sửa đổi, bổ sung.

Bước 3: bạn khai báo tạm trú dìm lại ngay Phiếu khai báo trợ thời trú đã có xác thực của trực ban Công an cấp xã.

- Cách thức thực hiện: trực tiếp trên trụ sở Công an cấp xã.

- Thành phần, con số hồ sơ:

+ Thành phần hồ sơ: 01 Phiếu khai báo trợ thời trú cho những người nước ngoài (mẫu NA17).

+ con số hồ sơ: 01 (một) bộ.

- thời hạn giải quyết: 24 giờ/07 ngày.

- Đối tượng triển khai thủ tục hành chính:

- Cơ quan triển khai thủ tục hành chính: Công an cung cấp xã.

- công dụng thực hiện giấy tờ thủ tục hành chính: Phiếu khai báo tạm bợ trú được phòng ban Công an xác thực và những thông tin khai báo tạm trú vẫn được mừng đón ghi vào sổ trực ban của Công an cung cấp xã.

- Phí/Lệ phí tổn (nếu có): không.

Xem thêm: List Cuốn Tiểu Thuyết Lãng Mạn Phương Tây, Tiểu Thuyết Phương Tây

- yêu thương cầu, điều kiện tiến hành thủ tục hành chủ yếu (nếu có):

Người khai báo trợ thời trú nộp Phiếu khai báo tạm trú vào thời hạn 12 giờ, so với địa bàn vùng sâu, vùng xa vào thời hạn là 24 giờ kể từ thời điểm người nước ngoài đến đăng ký tạm trú.

- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

chưa có phiên bản dịch giờ Anh của bài viết này, nhấn vào đó để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE lớn turn back English Homepage

Cho em hỏi là em muốn đk tạm trú tạm vắng mà lại CMND cội của em bị mất mà lại em còn chưa kịp làm, vậy em có đăng ký được không? Xin cảm ơn.

Công dân gồm quyền tự do cư trú theo phép tắc của mức sử dụng Cư trú và những quy định không giống của pháp luật có liên quan. Công dân có đủ đk đăng ký thường trú, tạm thời trú thì tất cả quyền yêu cầu cơ quan bên nước có thẩm quyền đk thường trú, tạm trú.

Quyền thoải mái cư trú của công dân chỉ bị hạn chế theo quyết định của ban ngành nhà nước có thẩm quyền với theo trình tự, thủ tục do quy định quy định.

Theo Điều 30 cách thức Cư trú 2006 thì Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm thời trú của chính mình với ban ngành nhà nước có thẩm quyền cùng được cơ sở này làm giấy tờ thủ tục đăng ký tạm trú, cung cấp sổ tạm thời trú mang lại họ.

- Đối tượng phải đk tạm trú: Là tín đồ đang sinh sống, làm việc, lao động, học hành tại một vị trí thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hòa hợp được đăng ký thường trú trên địa phương đó.

- Thời hạn đăng ký tạm trú: vào thời hạn 30 ngày tính từ lúc ngày chuyển mang lại công dân bắt buộc làm giấy tờ thủ tục đăng ký tạm trú.

- hồ nước sơ đk tạm trú gồm:

+ bản khai nhân khẩu (mẫu HK01) ban hành kèm Thông bốn 81/2011/TT-BCA;

+ Phiếu báo chuyển đổi hộ khẩu, nhân khẩu (mẫu HK02) phát hành kèm Thông bốn 81/2011/TT-BCA;

+ Giấy tờ chứng minh chỗ ở đúng theo pháp (trừ trường phù hợp được công ty hộ có sổ hộ khẩu hoặc sổ nhất thời trú đồng ý cho đăng ký tạm trú thì không bắt buộc xuất trình sách vở và giấy tờ về vị trí ở). Đối cùng với trường hòa hợp thuê, mượn, nghỉ ngơi nhờ chỗ ở đúng theo pháp thì khi đăng ký tạm trú phải có ý kiến chấp nhận cho đăng ký tạm trú của fan cho thuê, mang đến mượn, mang lại ở nhờ tại phiếu báo biến đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ bọn họ tên cùng ngày, tháng, năm.

+ Xuất trình chứng tỏ nhân dân hoặc giấy tờ có xác thực của Công an xã, phường, thị trấn nơi fan đó đăng ký thường trú.

Như vậy, trong hồ nước sơ đăng ký tạm trú không buộc phải mọi trường hợp đều phải xuất trình chứng minh nhân dân mà có thể xuất trình sách vở có xác thực của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đk thường trú. Vày vậy, còn nếu không có minh chứng nhân dân chúng ta có thể cung cấp giấy tờ nêu bên trên khi thực hiện thủ tục.

Trân trọng!

ngôn từ nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của shop chúng tôi dành cho người tiêu dùng của Law