Trong quy trình sử dụng phần mềm Photoshop, không tránh ngoài được có những lúc bạn gặp gỡ lỗi không mở được file lên để sử dụng. Đây được coi là một trong số những lỗi vô cùng phổ cập khi sử dụng ứng dụng này. Để biết được nguyên nhân mở photoshop ko lên vày đâu? Cách sửa Photoshop không mở được file như vậy nào? Bạn hãy tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây để sở hữu câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Lỗi không mở được photoshop cs6

1. Triệu hội chứng lỗi Photoshop ko mở được file

Triệu chững lỗi Photoshop không mở được tệp tin jpg tức là khi bạn muốn mở một tập tin vào Photoshop nhưng phần mềm không hiển thị nó, cố kỉnh vào chính là hiển thị một thông tin lỗi, thậm chí phần mềm còn bị treo luôn khi bạn cố gắng mở file. Thông thường, Photoshop hay gặp mặt lỗi ko mở được file ảnh jpg.Việc xẩy ra lỗi xuất hiện file jpg là một lỗi hay gặp gỡ khi các các phần mềm đọc file ảnh, Corel, Paint, Corel, Photoshop cần yếu đọc được tệp tin ảnh. Tình trạngmở tệp tin photoshop bị lỗi mở ra do tương đối nhiều nguyên nhân không giống nhau.

*

Lỗi Photoshop không mở được file xuất hiệnkhi bạn cố gắng mở cơ mà file vẫn ko lên

2. Nguyên nhân không mở được tệp tin Photoshop

Lỗi lỗi không mở được photoshop có thể xảy ra ở trong những phiên bạn dạng như:Photoshop CS3, CS4, CS5, CS6, CC 2014, CC 2015, hay thậm chí còn là ở các phiên bản mới nhất. Có không ít nguyân nhân khiếnphotoshop bị lỗi ko mở được, điển hình nhất nhất đó là:

2.1. Windows bị lỗi

Windows bị lỗi là lỗi phổ biến nhất khi bắt gặp tình trạngfile ảnh bị lỗi ko mở được trong Photoshop. Nếu khách hàng đang chạm mặt sự gắng khi mở một lịch trình mà nó không lên thì có thể do mộtsố dịch vụ thương mại Windows quan trọng cho Photoshop đã biết thành vô hiệu hóa, chương trình dịch vụ đang hoạt động không buổi tối ưu. Đối với trường phù hợp này, các bạn thử khởi đụng lại lịch trình xem sao.

2.2. Máy vi tính không hỗ trợ phiên bản Photoshop đang cài đặt đặt

Photoshop gồm có yêu cầu nên về phần cứng với phần mềm. Nếu như máy tính của khách hàng không hỗ trợ, cảm thấy không được yêu cầu để thực hiện phiên bạn dạng Photoshop đang setup thì nó sẽ không thể chuyển động một bí quyết tối ưu được. Khi này, bạn phải xem xét lại coi phiên phiên bản Photoshop bao gồm tương ưng ý với máy tính xách tay không. Nếu như không hãy thử download lại phiên phiên bản Photoshop khác.

*

Phiên bản Photoshop không phù hợp vớimáy tính

2.3. Vượt trình cài đặt Photoshop bị lỗi

Quá trình thiết đặt Photoshop chúng ta cần chăm chú đường truyền mạng ổn định, tránh không để tắt máy bỗng ngột. Vì nếu như thừa trình thiết đặt Photoshop không hoàn chỉnh cũng sẽ là nguyên nhân gây lỗi không mở được tệp tin trên Photoshop. Lúc này, bạn hãy thử xoá và cài đặt lại cẩn trọng để xem tất cả khắc phục được lỗi ko nhé.

2.4. Laptop bị lây truyền virus

Ai cũng biết virus cùng phần mềm ô nhiễm sẽ là tại sao gây ra rất nhiều lỗi, trong những số đó có lỗi không mở được file trên Photoshop. Việc setup quá phần nhiều mềm không rõ xuất phát khiến máy tính bị lây truyền virus cũng có thể có là lý do gây ra lỗi không mở được tệp tin Photoshop. Khi này, các bạn hãy kiểm tra lại laptop xem tất cả phải đang chạm chán vấn đề liên quan đến virus máy tính xách tay không nhé.

2.5. Dung lượng ổ cứng (ổ C) đầy

Photoshop là một trong những phần mềm tương đối nặng với nó yêu thương cầu máy tính của người tiêu dùng phải đủ dung tích để tàng trữ nó. Như vậy, nó mới bao gồm thể hoạt động trơn tru, mềm mại được. Nếu như máy tính của người sử dụng dung lượng ổ cứng bị đầy, không đủ dung tích đĩa để lịch trình chạy tối ưu thì chắc hẳn rằng trong quy trình sử dụng Photoshop bạn sẽ gặp lỗi không mở được file lên nhằm sử dụng.

*

Dung lượng ổ C bị đầy khiến cho phần mềm Photoshop mở ko lên

2.6. Bộ nhớ Ram không đủ

Nguyên nhân cuối cùng gâylỗi không mở được hình ảnh trong photoshop sẽ là do bộ nhớ lưu trữ RAM không đủ. Ngoài dung lượng lưu trữ, việc thực hiện RAM cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt trong quá trình sử dụng Photoshop. Vì vậy, các bạn hãy chủ ý, đảm bảo đủ bộ nhớ RAM lúc mở công tác Photoshop, tránh việc mở quá nhiều chương trình vì RAM laptop là tất cả hạn.

3. Bí quyết sửa photoshop ko mở được file

Tuỳ nằm trong vào tại sao gây lỗi không mở được file trên Photoshop là gì mà sẽ sở hữu được cách khắc phục và hạn chế khác nhau. Sau đó là một số cáchsửa Photoshop không mở được tệp tin tiêu biểu cho bạn tham khảo.

3.1. Tắt card màn hình onboard

Để sửa lỗi Photoshop ko mở được file chúng ta cũng có thể tắt card màn hình onboard. Tiếp sau đây là công việc thực hiện cho mình tham khảo:

- cách 1: xuất hiện sổ Device Manager.

*

Mở cửa sổ
Device Manager nhằm khắc phục lỗi không mở được file

- cách 2: Nhấp chuột cần vào card screen onboard của người tiêu dùng và chọn Disable device.

*

Lựa chọn
Disable device

- cách 3: Khi được nhắc, hãy nhấp vào Yes để xác nhận.

- cách 4: Khởi cồn lại máy tính xách tay của bạn.

Sau khi máy tính xách tay khởi động lại, Photoshop sẽ áp dụng card đồ họa rời của công ty để render hình ảnh. Điều này rất có thể giúp giải quyết lỗi Photoshop không mở được file.

3.2. Sử dụng bản Photoshop Full thay vì bản Portable

Nhiều bạn phân vân nhưng phiên bản
Portable của Photoshop chính là một trong những nguyên nhân điển hình nổi bật gây ra lỗi trong quy trình sử dụng. Giải pháp khắc phụcpts không giữ được jpg hiệu quả nhất từ bây giờ đó là chuyển đổi phiên bản dùng Photoshop, nên dùng bản
Photoshop Full rứa vì bản Portable. Phiên bản
Photoshop Full đã triển khai xong nên không nhiều xảy lỗi, với đến cho những người dùng trải nghiệm xuất sắc hơn.

3.3. Thay đổi phiên phiên bản Photoshop

Một trong những cáchsửa Photoshop ko mở được file kết quả bạn nên áp dụng đó là thế đổiphiên bản Photoshop. Nếu bạn đang áp dụng phiên bạn dạng Photoshop thừa cũ, nó hoàn toàn có thể không cung ứng định dạng tệp tin mà bạn đang cố gắng mở. Hãy thử update lên phiên bản Photoshop tiên tiến nhất để coi liệu điều ấy có hạn chế được sự cố hay không.

*

Thay đổi phiên bản Photoshop tương xứng với máy tính xách tay của bạn

Để cập nhật Photoshop, chúng ta có thể truy cập trang web của Adobe và download xuống phiên phiên bản mới nhất. Sau khoản thời gian đã thiết lập xuống phiên bản mới nhất, chúng ta cũng có thể cài để nó bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

3.4. Update Windows của bạn

Photoshop có rất nhiều phiên bạn dạng khác nhau, một số phiên bản Photoshop sẽ không hỗ trợ với các Windows cũ. Vì vậy để khắc phục sự cố xẩy ra trong quy trình sử dụng, các bạn hãy update Windows sẽ sử dụng của chính mình nhé. Hãy cụ gắng cập nhật lên đông đảo Windows cao như Win 10 để quá trình sử dụng Photoshop được ổn định định, ít khi gặp gỡ lỗi.

3.5. Thiết đặt lại phần mềm Photoshop

Nếu các bạn đã thử những phương thức trên mà lại vẫn không khắc phục được lỗi khi áp dụng Photoshop, vậy thì cáchsửa Photoshop không mở được file hay nhất từ bây giờ đó là phải xoá ứng dụng đi và thiết lập lại. Việc cài đặt lại sẽ giúp phần mượt quay lại chế độ mặc định ban đầu. Đồng thời giúp tránh các lỗi xung đột hệ thống đang xảy ra.

Lưu ý: Khi tải lại hãy chăm chú tải phần mềm phù hợp, tương thích với hệ điều hành cũng như bộ nhớ lưu trữ máy của người sử dụng nhé.

*

Cài để lại phần mềm Photoshop tương xứng với máy

3.6. đánh giá xem Driver GPU bao gồm bị lỗi không

Một trong những nguyên nhân khiến lỗi ko mở được file trên Photoshop điển hình nổi bật nhất đó là do
Driver GPU bị lỗi. GPU là 1 trình điều khiển đồ hoạ tiếp xúc giữa hệ điều hành ứng dụng và thẻ đồ hoạ. Giả dụ trình tinh chỉnh cho thẻ đồ hoạ của công ty bị lỗi giỏi lâu ngày ngày thừa bị cũ cùng hỏng thì nó sẽ gây ra lỗi file không mở được. Trong trường vừa lòng này, bạn nên gỡ và tiếp đến thử thiết lập lại phiên bản
Driver card giao diện xem được không nhé.Hoặc chúng ta có thể sử dụng phép tắc Remo Repair PSD nhằm quét tệp PSD cùng khắc phục toàn bộ các vấn đề.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy lại sheet bị ẩn trong excel, cách hiển thị sheet tab trong excel khi bị ẩn

3.7. Diệt virus trên đồ vật tính

Virus rất có thể gây ra nhiều sự việc cho máy tính, bao gồm cả câu hỏi ngăn Photoshop mở file. Nếu như khách hàng nghi ngờ thiết bị tính của chính bản thân mình bị lan truyền virus, bạn nên quét vi khuẩn bằng ứng dụng diệt virus. ứng dụng diệt virus đang tìm kiếm và vứt bỏ virus khỏi máy tính của bạn.Diệt virus trên đồ vật tính rất có thể giúp sửa lỗi Photoshop ko mở được file lập cập và hiệu quả. Sau khoản thời gian quét virus, bạn hãy thử mở tệp tin Photoshop lại xem đã không còn lỗi chưa.

*

Diệt virus trên máy tính để khắc phục và hạn chế lỗi không mở được file

3.8. Xóa bớt dung tích ở ổ C

Nếu ổ C của khách hàng gần đầy hoặc đang đầy, Photoshop sẽ không có đủ dung tích để mở file. Vày vậy khi gặp gỡ lỗi ko mở được File, các bạn hãy thửxóa bớt dung lượng ở ổ C coi cókhắc phục được lỗikhông nhé.Một số cách giúp bạn giải phóng dung lượng ổ C kia là:

- Xóa các file không yêu cầu thiết, như: tệp tin nhạc, phim, ảnh, tài liệu,...

- Xóa các file trong thời điểm tạm thời của Windows và các ứng dụng khác.

- Xóa các bạn dạng sao lưu của file.

3.9. Tăng bộ nhớ lưu trữ của lắp thêm tính

Photoshop là 1 phần mềm đồ gia dụng họa bài bản yêu cầu nhiều bộ lưu trữ để chạy. Nếu vật dụng tính của khách hàng không gồm đủ cỗ nhớ, Photoshop có thể không thể mở file hoặc rất có thể chạy chậm. Việc tăng bộ nhớ của máy vi tính là vô cùng nên thiết, nó có thể giúp sửa lỗi Photoshop ko mở được file.Để tăng bộ nhớ lưu trữ của sản phẩm công nghệ tính, chúng ta có thể thêm một thanh RAM mới. Bạn hãy chọn thanh RAM có dung lượng lớn hơn dung tích RAM hiện tại của sản phẩm tính.

4. Tổng kết

Với những share về cách sửa Photoshop ko mở được file nêu trên, hy vọng các các bạn sẽ biết phương pháp khắc phục lỗi ko mở được ảnh trong photoshop nàymột cách đơn giản nhất. Hơn thế nữa còn không ít kiến thức mới, mọi kinh nghiệm, thủ thuật hay khác sẽ được các chuyên viên bật mí trong khoá học Photoshop chỉ tất cả trên Unica. Mời độc giả cùng tham khảo.

Nếu bạn đang gặp gỡ phải vấn đề lỗi Photoshop không mở được file, đấy là một trong số những lỗi phổ biến khi sử dụng ứng dụng này. Hay thì lỗi này sẽ mở ra khi bạn cố gắng mở một file trong định hình không được cung ứng bởi phiên phiên bản của Photoshop mà nhiều người đang sử dụng.

Để làm rõ hơn về lỗi này với có biện pháp khắc phục kịp thời, mời các bạn cùng cdsptphcm.edu.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới trên đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:


Nội dung gồm:

Cách khắc phục lỗi Photoshop không mở được file gấp rút từ A – ZCách khắc phục và hạn chế lỗi Photoshop không mở được file PSD

Lỗi Photoshop ko mở được tệp tin là gì?

Lỗi Photoshop không mở được file là lúc bạn nỗ lực mở một tập tin trong Photoshop, nhưng phần mềm không thể hiển thị nó hoặc hiện thông báo lỗi. Điều này có thể xảy ra vị nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

Định dạng file không được hỗ trợ: Photoshop không cung cấp tất cả các định dạng file. Nếu tập tin của doanh nghiệp không ở định hình được hỗ trợ, Photoshop sẽ không còn thể mở nó.Tập tin bị hỏng: nếu như tập tin bị lỗi hoặc bị lỗi, Photoshop sẽ không thể mở nó. Hoàn toàn có thể tập tin đã trở nên hỏng bởi vì lỗi trong quy trình lưu hoặc thay đổi định dạng.
*
Lỗi Photoshop không mở được filePhiên phiên bản Photoshop ko tương thích: Tập tin của chúng ta được tạo bằng phiên phiên bản Photoshop cũ rộng hoặc bắt đầu hơn, và phiên bạn dạng Photoshop mà nhiều người đang sử dụng không tương xứng với định hình file của tập tin, bạn sẽ không thể mở tập tin.Lỗi ứng dụng hoặc hệ thống: Lỗi trong ứng dụng Photoshop hoặc hệ thống của bạn, nhiều khi tập tin sẽ không được mở được.Tập tin bị khóa: Tập tin đang rất được sử dụng do một áp dụng khác, hoặc tập tin đang được chia sẻ qua mạng, Photoshop sẽ không còn thể mở nó.Cài đặt Photoshop không đúng: thiết lập Photoshop của người sử dụng không đúng hoặc bị lỗi, chúng ta có thể gặp phải vụ việc khi mở tập tin.

Photoshop cung ứng file hình ảnh ở rất nhiều định dạng nào?

Photoshop cung ứng mở file ảnh ở không hề ít định dạng không giống nhau, bao gồm:

JPEG (.jpg, .jpeg)PNG (.png)GIF (.gif)BMP (.bmp, .rle, .dib)TIFF (.tif, .tiff)PSD (.psd)EPS (.eps, .ps)PDF (.pdf)RAW (.raw, .crw, .cr2, .nef, .orf, .sr2, .srf, .pef, .dng, .x3f, .raf, .arw, .rw2)
*
Photoshop hỗ trợ file ảnh ở đều định dạng nào?

Ngoài ra, Photoshop còn cung ứng một số định hình khác, tùy ở trong vào phiên bản và cài đặt của phần mềm. Nếu bạn có nhu cầu đảm nói rằng tập tin của mình có thể mở được trong Photoshop, bạn nên sử dụng trong số những định dạng được liệt kê bên trên hoặc đọc thêm về những định dạng được cung ứng trong phiên phiên bản Photoshop mà bạn đang sử dụng.

Cách hạn chế và khắc phục lỗi Photoshop ko mở được file gấp rút từ A – Z

Để hạn chế lỗi Photoshop không mở được file chúng ta thực hiện tại theo quá trình dưới đây:

Bước 1:

Để biến hóa định dạng của một bức ảnh, bạn có thể thực hiện nay theo công việc sau: nhấp chuột phải vào ảnh cần biến hóa định dạng -> Nhấn lựa chọn “Edit with Paint 3D”

*
Nhấn chọn "Edit with Paint 3D"" width="600" height="400" />Click chuột cần vào hình ảnh cần đổi khác định dạng -> Nhấn chọn “Edit with Paint 3D”

Bước 2:

Sau lúc mở ứng dụng chỉnh sửa Paint 3D, bạn cũng có thể thực hiện tại theo công việc sau: Nếu xuất hiện thông báo, bạn cũng có thể bấm “OK” để tiếp tục. Sau đó, nhấp vào “Menu” nhằm hiển thị danh sách các tùy chọn.

*
Nhấp vào “Menu” để hiển thị danh sách những tùy chọn.

Bước 3:

Nhấp chuột vào “Save As” để xuất hiện sổ lưu giữ tệp tin. Tiếp theo, bạn cũng có thể chọn định dạng hình ảnh muốn lưu, ví dụ như PNG hoặc JPG, bởi cách bấm vào vào ô “Image”.

*
Nhấp chuột vào “Save As” để open sổ lưu giữ tệp tin. Tiếp theo, bạn có thể chọn định dạng ảnh muốn lưu, ví dụ như PNG hoặc JPG, bằng cách bấm vào vào ô “Image”

Như vậy bạn đã chỉnh sửa được lỗi và mở photoshop lên là download được rất nhiều bức ảnh lên một biện pháp nhanh chóng.

Cách khắc chế lỗi Photoshop không mở được tệp tin PSD

Có hai tại sao chính dẫn tới sự việc không thể mở file PSD vào Photoshop. Trang bị nhất, rất có thể do vật dụng tính của chúng ta bị lây nhiễm virus. Thiết bị hai, phiên bản Photoshop mà nhiều người đang sử dụng có thể là phiên phiên bản Portable, cho nên tính năng mở file mặc định bị hạn chế. Để hạn chế lỗi này bạn phải làm theo quá trình sau:

Bước 1:

Nhấn chọn “Open With” -> kế tiếp chọn “Choose Another App” nhằm mở file với một vận dụng khác.

*
kế tiếp chọn "Choose Another App" để mở file với một ứng dụng khác." width="600" height="400" />Nhấn chọn “Open With” -> kế tiếp chọn “Choose Another App” nhằm mở tệp tin với một áp dụng khác.

Bước 2:

Cửa sổ hiện ra click lựa chọn dòng ở đầu cuối “Look for another tiện ích on this PC”

*
Cửa sổ chỉ ra click lựa chọn dòng sau cuối “Look for another app on this PC”

Bước 3:

Chọn đường truyền đến phần mềm Photoshop -> Nhấn chọn “Open” hoặc có nổ mở bằng cách đến file mua đặt của ứng dụng

*

Bước 4:

Cửa sổ chỉ ra nhấn chọn “Adobe Photoshop” -> Click vào “Always use this ứng dụng to open .psd files” -> “file PSD”  sẽ tự động mở trong Photoshop -> dấn “OK”

*
Click vào "Always use this ứng dụng to open .psd files" -> "file PSD" sẽ tự động mở trong Photoshop -> dấn "OK"" width="600" height="400" />Cửa sổ hiện ra nhấn lựa chọn “Adobe Photoshop” -> Click vào “Always use this tiện ích to open .psd files” -> “file PSD” sẽ tự động mở vào Photoshop -> dìm “OK”

Lời kết:

Bài viết trên, Mr.cdsptphcm.edu.vn đã chia sẻ tới các bạn những lỗi Photoshop không mở được file cùng những phương án khắc phục dễ dãi chỉ cùng với vài bước cơ bản. Nếu như bạn vẫn gặp gỡ tình trạng này hay còn vướng mắc gì hãy nhằm lại thắc mắc trong bình luận dưới để được công ty chúng tôi giải đáp lập cập nhất!