Excel cho Microsoft 365 Excel đến Microsoft 365 d&#x
E0;nh mang đến m&#x
E1;y Mac Excel cho web Excel 2021 Excel 2021 cho Mac Excel 2019 Excel 2019 cho Mac Excel năm nhâm thìn Excel 2016 cho Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Bạn có thể ẩn bất kỳ trang tính làm sao để loại bỏ khỏi dạng xem. Dữ liệu trong các trang tính ẩn không nhận thấy được, tuy nhiên nó vẫn rất có thể được tham chiếu từ các trang tính và sổ thao tác làm việc khác, và bạn có thể dễ dàng vứt ẩn các trang tính ẩn khi buộc phải thiết.

Bạn đang xem: Cách lấy lại sheet bị ẩn trong excel

Bấm chuột yêu cầu vào tab trang tính mà bạn muốn ẩn hoặc bất kỳ trang tính đang hiển thị nào nếu bạn muốn bỏ ẩn trang tính.

Trên menu hiện ra, hãy thực hiện một trong số thao tác sau:

Để ẩn trang tính, hãy chọn Ẩn.

Để vứt ẩn các trang tính ẩn, nên chọn chúng trong vỏ hộp thoại quăng quật ẩn xuất hiện, rồi lựa chọn OK. 

*


Lưu ý: Để chọn các trang tính, hãy thực hiện một trong những cách sau:

Nhấn và giữ CTRL, sau đó bấm chuột các mục nhằm chọn.

Nhấn với giữ phím SHIFT, sau đó sử dụng phím mũi tên lên cùng xuống để kiểm soát và điều chỉnh lựa chọn của bạn.


Những bước này phù hợp với Microsoft 365 đk của bạn, rất thực hiện quá trình trên tab bên dưới khớp với hệ điều hành của bạn. Để biết những phiên bạn dạng Office tuyệt nhất định, hãy xem các tab bên dưới để biết công việc được cung cấp bởi phiên bản phiên bản dành riêng rẽ Excel.


Windowsmac
OSWeb

Ẩn hoặc quăng quật ẩn trang tính


Lưu ý: Ảnh chụp màn hình trong nội dung bài viết này được tiến hành trong Excel 2016. Nếu như bạn có một phiên bản khác thì cơ chế xem của chúng ta cũng có thể khác một chút ít nhưng trừ khi được nêu rõ trong trường phù hợp khác thì tính năng là tương đương nhau.


Chọn các trang tính mà bạn có nhu cầu ẩn.

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

Nếu các bạn không thấy được tab mình muốn, hãy bấm chuột nút cuộn ở phía trái của tab trang tính để hiển thị tab, rồi click chuột tab đó.

Hai xuất xắc nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Tiếp nối hãy nhấn giữ lại nút Shift trong lúc bấm tab vào trang tính cuối cùng mà bạn muốn chọn.

Hai tốt nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Tiếp nối hãy nhận giữ nút Ctrl trong lúc bấm tab của các trang tính không giống mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính trong sổ làm việc

Bấm chuột phải vào tab trang tính rồi bấm Chọn tất cả Trang tính trên thực đơn lối tắt.


Mẹo: Khi chọn nhiều trang tính, đã xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía bên trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính vào sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính chưa được chọn nào. Nếu như không nhìn thấy trang tính không được chọn nào, hãy bấm chuột phải vào tab của trang tính được lựa chọn rồi bấm Rã team Trang tính trên thực đơn lối tắt.


Trên tab Trang đầu, trong nhóm Ô, nhấp chuột Định dạng > Khả năng >ẩn và Ẩn Trang > Trang tính.

*
các ô tất cả > dạng > hình trong > ẩn và ẩn" loading="lazy">

Để bỏ ẩn trang tính, hãy làm theo công việc tương tự tuy vậy hãy chọn bỏ ẩn. Bạn sẽ thấy một vỏ hộp thoại liệt kê những trang tính bị ẩn, vì vậy hãy lựa chọn những trang tính bạn muốn bỏ ẩn.


Lưu ý: Các trang tính bị mã VBA ẩn có thuộc tính xl
Sheet
Very
Hidden
; lệnh vứt ẩn sẽ không còn hiển thị phần đông trang tính ẩn đó. Nếu như bạn đang thực hiện sổ làm việc có chứa mã VBA và chạm mặt phải sự cố gắng với các trang tính ẩn, hãy contact với chủ cài sổ thao tác để biết thêm thông tin.


Ẩn hoặc bỏ ẩn hành lang cửa số sổ có tác dụng việc

Trên tab Dạng xem, trong nhóm Cửa sổ, hãy bấm Ẩn hoặc Bỏ ẩn.

Trên máy Mac, nút này nằm bên dưới menu hành lang cửa số trong thực đơn tệp phía trên dải băng.

*
Windows > Ẩn/Bỏ ẩn" loading="lazy">


Lưu ý: 

Khi chúng ta Bỏ ẩn sổ làm việc, hãy lựa chọn từ danh sách trong vỏ hộp thoại quăng quật ẩn.

Nếu Bỏ ẩn không sẵn dùng, sổ thao tác làm việc không chứa những cửa sổ sổ thao tác ẩn.

Khi các bạn thoát Excel, bạn sẽ được hỏi liệu bạn vẫn muốn lưu đổi khác vào cửa sổ sổ thao tác làm việc ẩn không. Bấm nếu bạn muốn cửa sổ sổ có tác dụng việc giống như khi các bạn để nó (ẩn hoặc bỏ ẩn), lần sau khi bạn mở sổ làm cho việc.


Ẩn hoặc hiển thị cửa sổ sổ làm việc trên Windows tác vụ

Excel 2013 đã giới thiệu Giao diện tư liệu Đơn,nơi từng sổ thao tác mở trong một cửa sổ riêng.

Bấm vào Tệp > Tùy chọn.

Ví Excel 2007, bấm chuột nút Microsoft Office,

*
, rồi bấm Excel chọn.

Sau kia bấm Nâng > Hiển > hoặc lựa chọn hộp kiểm Hiển thị tất cả các cửa sổ trong Thanh tác vụ.


Ẩn hoặc quăng quật ẩn trang tính

Chọn các trang tính mà bạn muốn ẩn.

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

Nếu bạn không nhận thấy tab mình muốn, hãy bấm vào nút cuộn ở phía trái của tab trang tính nhằm hiển thị tab, rồi bấm chuột tab đó.

Xem thêm: Bài thu hoạch cảm tình đoàn 2018, bài thu hoạch lớp cảm tình đảng hay nhất 2018

Hai hay nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Kế tiếp hãy nhấn giữ nút Shift trong những khi bấm tab vào trang tính sau cùng mà bạn muốn chọn.

Hai tốt nhiều trang tính ko liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Tiếp đến hãy dấn giữ phím Command trong khi bấm tab của những trang tính không giống mà bạn có nhu cầu chọn.

Tất cả trang tính trong sổ làm việc

Bấm loài chuột phải vào tab trang tính rồi bấm Chọn toàn bộ Trang tính trên thực đơn lối tắt.

Trên tab Nhà, hãy bấm Định dạng Trang > dưới Khả năng > Ẩn & Ẩn Trang > Trang tính.

Để quăng quật ẩn trang tính, hãy có tác dụng theo quá trình tương tự tuy vậy hãy chọn bỏ ẩn. Hộp thoại bỏ ẩn sẽ hiển thị danh sách những trang tính ẩn, vị vậy nên lựa chọn những trang bạn muốn bỏ ẩn, rồi lựa chọn OK.

Ẩn hoặc vứt ẩn cửa sổ sổ làm cho việc

Bấm vào thực đơn Cửa sổ, bấm vào Ẩn hoặc Bỏ ẩn.


Lưu ý: 

Khi bạn Bỏ ẩn sổ có tác dụng việc, hãy chọn từ danh sách những sổ làm việc ẩn trong vỏ hộp thoại bỏ ẩn.

Nếu Bỏ ẩn không sẵn dùng, sổ thao tác không chứa những cửa sổ sổ thao tác ẩn.

Khi chúng ta thoát Excel, bạn sẽ được hỏi liệu bạn vẫn muốn lưu chuyển đổi vào hành lang cửa số sổ thao tác làm việc ẩn không. Bấm nếu bạn muốn cửa sổ sổ làm cho việc y như khi bạn để nó (ẩn hoặc vứt ẩn) vào lần tiếp sau bạn mở sổ làm cho việc.


Ẩn trang tính

Bấm chuột phải vào tab bạn có nhu cầu ẩn.

*

Chọn Ẩn.

Bỏ ẩn trang tính

Bấm chuột buộc phải vào tab ngẫu nhiên đang hiển thị.

Chọn Bỏ ẩn.

*

Đánh dấu những tab để bỏ ẩn.

*

Bấm OK.


Bạn bắt buộc thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung ứng trong
Cộng đồng trả lời.

Nhiều khi bạn thao tác gì đó trên Excel, tuy thế vô tình làm mất đi thanh sheet trong Excel khiến cho mình không thể gửi sheet hay thao tác làm việc với sheet. Tiếp sau đây sẽ là công việc giúp các bạn khắc phục lỗi excel không hiện nay sheet nhưng ATP Academy đã tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm: khóa đào tạo và huấn luyện excel cấp tốc


Sheet Tab vào Excel là gì?

Sheet Tab vào Excel, chúng ta có thể thấy những Sheets này xuất hiện thêm ở thanh ngang bên dưới trang tính của mình. Các Sheets này được hiển thị sẽ giúp cho chính mình làm câu hỏi và kiểm soát File của bản thân mình được thuận tiện hơn.


*

Tuy nhiên, một ngày không đẹp trời nào đó chúng ta làm như nào kia hay nhận được 1 File Excel của một ai đó và chúng ta không thấy các Sheet này xuất hiện thêm để chúng ta có thể thao tác và có tác dụng việc.


*

Nếu chạm chán trường vừa lòng này có lẽ rằng sẽ có chút hồi hộp và loay hoay trù trừ phải xử lý thế nào phải ko nào. Bạn hãy yên tâm, ngay dưới đây ta sẽ cùng tới với phần cách xử trí và biện pháp khắc phục khi gặp phải trường vừa lòng đó

Lỗi mất Sheet Tab trong Excel

Thường thì lỗi mất Sheet Tab trên bảng tính Excel là vì bị ẩn sinh sống thanh bên dưới hoặc lỗi dẫn tới việc Sheet mất hẳn. Để hiển thị quay trở lại Sheet bên trên Excel, chúng ta làm theo những cách hướng dẫn sau đây:

Cách 1: trên thanh bar cất Sheet, người dùng chọn một Sheet ngẫu nhiên > bấm chuột phải > chọn Unhide (Không ẩn – hiển thị lại).Cách 2: Nhấn tổ hợp phím tắt alternative text + 11 nhằm Excel hiển thị tất cả các sheet gồm trên Excel. Chúng ta chọn Sheet tab bị mất rồi lựa chọn lại phần Visible nhằm hiện ra.Cách 3: nếu mất cả Sheet Bar, ko thấy dòng nào cả thì chẳng thể áp dụng cách 1 được rồi. Bạn xử lý lỗi mất Sheet này bên trên Excel như sau: Vào tệp tin > Options > Advance > Display options for this workbook > Tích lựa chọn All (tất cả).

Cách hiển thị Sheet Tab trong Excel lúc bị ẩn


Nếu mở tệp tin Excel để gia công việc nhưng chúng ta lại không thấy thanh sheet tab đâu để chọn lọc sheet bắt buộc mở. Bạn đang do dự chưa biết sẽ xử lý thế nào? Hãy cùng khám phá cách hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn trong nội dung bài viết của Blog ATP Academy bên dưới đây.

Trong Excel khi mở lần đầu tiên các bạn sẽ thấy những sheet được hiển thị mang định sẵn có và người tiêu dùng chỉ việc làm việc sử dụng tức thì trên những sheet đó. Tuy vậy chẳng may khi file Excel bạn mở lại không thấy tab Sheet này thì rất có thể file Excel này đã được vô hiệu hóa không cho hiện tab sheet này. Giải pháp xử lý là bạn phải kiểm tra, mang đến phép hiển thị Sheet Tab trong Excel lúc bị ẩn, lúc đó bạn sẽ thấy sheet được hiển thị, và bạn đã sở hữu thể thao tác làm việc trên sheet đó rồi.

*
*

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Excel Options -> bạn chọn Advanced -> tiếp đến, sống phía mặt phải chúng ta kéo xuống phần Display options for this workbook -> các bạn tích lựa chọn lại vào ô vuông trước Show sheet tabs -> và chọn OK.

Kết quả là Sheet Tab sẽ được hiển thị quay trở về như hình dưới:

Bước 3: Nếu bạn muốn ẩn hiện nay 1 sheet ngẫu nhiên thì bạn thực hiện như sau:

Để ẩn sheet -> các bạn nhấn chuột đề nghị vào tên sheet bắt buộc ẩn -> và chọn Hide để ẩn.

Để hiển thị sheet -> các bạn nhấn chuột bắt buộc vào thương hiệu sheet ngẫu nhiên -> với nhấn chọn Unhide để hiển thị.

Trong phần Unhide -> các bạn chọn sheet cơ mà mình nên hiển thị -> cùng nhấn chọn OK là được.

Kết trái là Sheet sẽ tiến hành hiển thị trở lại.

Lưu ý một trong những nguyên tắc chuyển động cơ bản về ẩn hiện tại Sheet trong Excel

Người dùng yêu cầu nhớ rằng, bất cứ File Excel nào thì cũng phải có tối thiểu một Sheet hiển thị ra và các bạn không thể ẩn Sheet độc nhất vô nhị này được. Đồng thời, chúng ta có thể ẩn thuộc lúc các Sheet trong Excel tuy vậy lại không có thể chấp nhận được hiện cùng lúc nhiều Sheet ẩn nhé.

Để ẩn Sheet bằng phím bọn họ dùng tổng hợp phím: alt + H + O + U + SĐể hiện tại Sheet bởi phím tắt ta dùng: alternative text + H + O + U + H

Ngoài ra, chúng ta có thể ẩn/hiện Sheet trong Excel bởi cách nhấp chuột phải vào Sheet bất kỳ rồi chọn Hide hoặc Un
Hide là dứt nhé, rất đối chọi giản. Chú ý là lúc hiện trở về thì Excel chỉ cho phép thực hiện nay lần lượt từng Sheet mà thôi. Hiện nay thanh Sheet Tab trong Excel và cách phục hồi Sheet bị xóa khá dễ dàng dàng.


Như vậy là các bạn đã biết cách hiển thị Sheet Tab trong Excel lúc bị ẩn rồi nhé! Về cơ bạn dạng các cách để bạn triển khai khá đơn giản dễ dàng mà thôi. Bạn sẽ vào Excel Options với tick chọn lại Sheet Tab trong Display options for this workbook và soát sổ lại tác dụng là xong.

Combo 10 khóa đào tạo và huấn luyện Trần Thịnh Lâm