Nhiều người khi mới bước đầu học Autocadthường sẽ không biết cách unlock layer vào Cad thế nào để thực hiện các lệnh tiếp theo. Thực tế, thao tác mở khóa layer rất đối kháng giản, dễ sử dụng. Trong bài viết dưới trên đây Unica bật mý đến các bạn những cách dùnglệnh unlock tất cả layer vào cad mời bạn cùng theo dõi!

Video phía dẫn chi tiết cách tắt mở, khoá layer vào Cad

Định nghĩa layer trong Cad

Layer là 1 trong lệnh cơ phiên bản trong Cad, dùng để quản lý các mặt đường nét cùng file bạn dạng vẽ. Cạnh bên đó, layer còn được dùng để tạo ra một bản vẽ với nhiều đối tượng khác nhau, lấy ví dụ như như: vẽ mặt đường nét chính, vẽ đường tâm, ký kết hiệu mặt cắt, ghi kích cỡ của đối tượng... Bởi vì vậy, lúc muốn xây đắp các đối tượng người sử dụng trong một bạn dạng vẽ chuyên môn thì bắt buộc bạn phải thực hiện làm việc dùng lệnhmở khóa layer vào Cad.

Bạn đang xem: Lệnh ẩn hiện layer trong cad

*

Layer là 1 trong những lệnh cơ bạn dạng trong Cad, sử dụng để quản lý các mặt đường vẽ, đối tượng người tiêu dùng và file phiên bản vẽ

Hiện nay, nhằm giúp cho việc thiết kế bạn dạng vẽ được gấp rút và chính xác hơn, đa số người đã nhóm các đối tượng có cùng công dụng với nhau thành từng lớp layer riêng. Như vậy, khi đề xuất sử dụng đối tượng nào thì bạn sẽ tiến hành mở layer chứa đối tượng người dùng đó.

Cách mở khóa layer vào Cad

Việc mở layer bị khóa trong cad là thao tác cơ bản, bắt buộc những người làm xây đắp kỹ thuật cần phải biết. Thực tế, làm việc này rất dễ dàng và đơn giản và bạn có thể thực hiện nay theo quá trình sau để dùng lệnh bẻ khóa toàn cỗ layer trong cad:- cách 1: Trên bối cảnh của Autocad, chúng ta nhập lệnh LA tiếp đến nhấn phím Enter nhằm hiển thị lệnh.

- cách 2: Trong vỏ hộp thoại Menu Format, bạn nhấp chuột chọn layer mà mình đề xuất mở khóa.

- cách 3: Tiếp theo, các bạn nhấn vào hình tượng các tờ giấy xếp ông chồng lên nhau để unlock layer.Chỉ cùng với 3 bước đơn giản, chúng ta đã dứt xong cách mở khóa toàn bộ layer vào cad. Chúng ta có thể áp dụng lúc thiết kế bản vẽ để tiết kiệm ngân sách thời gian hiệu quả hơn.

*

Thao tác mở khóa trong layer rất solo giản

Cách quản lý layer trong Cad

Để câu hỏi thiết kế phiên bản vẽ kỹ thuật được đúng mực và đúng mực hơn thì bạn cần nắm các thao tác làm chủ các layer trong Cad. Vậy thể, bao hàm 2 làm việc sau đây:

Cách thiết lập cấu hình một layer mới

Việc tùy chỉnh một layer mới sẽ giúp bạn làm chủ các đối tượng trong phiên bản vẽ xuất sắc hơn, kiêng tình trạng bắt buộc mất quá nhiều thời gian cho việc đào bới tìm kiếm kiếm đối tượng. Để tùy chỉnh một layer mới thì bạn tiến hành theo các bước sau:

- cách 1: Nhập LA cùng nhấn phím Enter nhằm hiển thị lệnh layer.

- cách 2: Click chuột vào biểu tượng new layer trên bối cảnh hoặc nhấn tổng hợp phím Alt + N để sản xuất một layer mới.

- cách 3: Sau khi thiết lập xong thì chúng ta nhấn nút Enter hoặc ESC để chấm dứt lệnh.Sau khi đã tạo ra layer mới, chúng ta có thể nhóm các đối tượng người sử dụng vào phổ biến một layer, và khi ao ước sử dụng thì chỉ cần mở khóa đối tượng trong cad.

Cách xóa một layer trong Cad

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng layer vào Cad nữa thì bạn cũng có thể thực hiện nay lệnh xóa layer. Núm thể, bạn triển khai theo công việc sau đây:

- bước 1: unlock layer theo cách ở trên.

- bước 2: Khi layer được mở thì bạn nhấn vào vào layer đề xuất xóa cùng nhấn vào biểu tượng X màu đỏ. Các bạn chỉ cần Enter là có thể xóa những layer mà bạn cần xóa.

*

Ngoài việc bẻ khóa layer thì bạn cần nắm cách tùy chỉnh cấu hình và xóa layer vào Cad

Bên cạnh bài toán nắm thao tác làm việc tạo layer và xóa layer thì các bạn cần chú ý đến các tab trong cửa sổ layer properties manager, nhằm mục tiêu giúp cho vấn đề thiết kế bạn dạng vẽ được hoàn chỉnh hơn. Rõ ràng như sau:

- Status: Ấn định layer hiện tại hành

- Name: tên của layer (Bạn hoàn toàn có thể đặt theo mục đích sử dụng của mình).

- On: trình bày layer nào sẽ tắt, layer nào đang được bật.

- Freeze: bật tắt lớp layer (Click vào biểu tượng mặt trời nhằm tắt hoặc bật lớp).

- Color: thoa màu cho layer trong Cad.

- Linetype: Định dạng các kiểu con đường nét trong layer.

Với những kỹ năng và kiến thức về làm việc cách bẻ khóa tất cả layer vào cad cũng như cáclệnh khóa layer trong cadnêu trên.Chắc chắn sẽ giúp đỡ cho bài toán thiết kế phiên bản vẽ của bạn được đúng đắn hơn, thành công.

Bạn đọc ân cần muốn hiểu biết thêm nhiều con kiến thức cũng giống như công cụ cung ứng trong việc xây cất ra những bản vẽ kỹ thuật chuẩn nhất hãy nhanh tay đăng ký kết và theo dõi khóahọc Solidworks trên Unica, các chuyên gia sẽ phía dẫn đưa ra tiết bài bản giúp bạn có thể áp dụng vào trong phiên bản thiết kế của chính bản thân mình ngay lập tức.

Trong nội dung bài viết trước, chúng ta đã khám phá về Layers trong Auto
CAD
cùng làm bài bác tập thực hành. Bây giờ, cdsptphcm.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách sử dụng 5 cặp lệnh thống trị Layers vào Auto
CAD khi trên phiên bản vẽ của bạn đựng được nhiều layer không giống nhau. Tìm hiểu thêm ngay để nâng cấp tốc độ và hiệu quả làm việc.

Trước khi phát âm hướng dẫn sử dụng lệnh thống trị Layers vào Auto
CAD, các bạn hãy nhấn vào nút "Tài liệu đính thêm kèm" ở ngay đầu bài để cài đặt file chủng loại layer về nhé. File mẫu được bố trí theo hướng dẫn nhằm lập ra những layer cơ phiên bản dùng trong nghành nghề xây dựng. Giả dụ bạn làm việc trong nghành khác thì hãy thêm vào các layer không giống để cân xứng với yêu cầu công việc.

Xem thêm: Chương 70: Nữ Phụ Ác Độc Tẩy Oan Lục, ๖ۣۜTrích ๖ۣۜTinh ๖ۣۜLâu


XEM nhanh MỤC LỤC


Tìm phát âm 4 ở trong tính của layers trước khi dùng cặp lệnh cai quản Layers vào Auto
CAD

Sau khi tạo ra bảng layers theo mẫu của bọn chúng mình, bạn vào mục Layers Properties thì đã thấy những layer đã chọn cái tên và thiết đặt thuộc tính về linetype, lineweight, màu sắc như nắm này:

*

Tuy nhiên, tất cả một sự việc là còn có 4 thuộc tính không giống bao gồm:

On: Là thuộc tính cho biết thêm layer tất cả đang hiển thị trên bạn dạng vẽ hay không. Biểu tượng bóng đèn ngơi nghỉ cột này sáng là layer đã hiển thị, còn về tối là layer không hiển thị.Lock: dùng để làm khóa layers. Cột nằm trong tính này khoác định đã để biểu tượng hình mẫu khóa sẽ mở. Trường hợp bạn bấm vào vào đó thì loại khóa đã đóng lại có nghĩa là layer này sẽ không thể chỉnh sửa, hay chọn được trên phiên bản vẽ. Vậy bọn họ khóa layers để làm gì? Khóa layers dùng khi bạn đã hoàn thành một phần của bản vẽ, chúng ta không muốn chỉnh sửa nữa thì chúng ta khóa nó lại để khi vẽ tuyệt hiệu chỉnh các phần không giống thì không lỡ bấm nhầm làm ảnh hưởng đến nó.Plot: thuộc tính này có biểu tượng hình thứ in, áp dụng khi bạn muốn in bạn dạng vẽ. Nếu như khách hàng không ao ước in layer như thế nào thì bạn tích vào hình tượng máy in lên trên layer đó đến nó đưa sang gạch men đỏ. Vì vậy lúc in ra vẫn có không thiếu thốn các phần khác còn phần chúng ta đã tích thì đang không xuất hiện trên phiên bản in.
*

Ngoài ra, với các phiên bản vẽ đã làm được đo size rồi thì vào bảng cai quản layers sẽ có được thêm một layer thương hiệu là Defpoints. Nó được cài đặt sẵn là sẽ không in ra.

*
CAD

5 cặp lệnh thống trị Layers vào Auto
CAD

Cặp lệnh thống trị Layers Lay
On và Lay
Off

Cặp lệnh thống trị Layers này tương ứng với thuộc tính bật/tắt layers. Hoàn toàn có thể bạn đã quen cùng với việc áp dụng lệnh trong Auto
CAD bằng lệnh tắt. Tuy nhiên lệnh Lay
On thì không có lệnh tắt nên chúng ta cứ gõ không thiếu cả cụm "LAYON" ra nhé. Khi bạn dùng lệnh này thì các layers hiện nay đang bị ẩn sẽ hiển thị lên.

Tương tự vì vậy lệnh Lay
Off bạn cũng gõ vừa đủ cả các ra sau đó bấm phím cách thì thanh lệnh sẽ gợi ý là: Select an object on the layer lớn be turned off. Dòng nhắc nhở này có nghĩa là hãy chọn một đối tượng đang nằm trong layer mà bạn có nhu cầu ẩn. Bây giờ bạn chỉ cần bấm chuột vào đối tượng người tiêu dùng đã được vận dụng layer đề xuất ẩn là được nhé.

*

Cặp lệnh làm chủ Layers Lay
Frz với Lay
Thw

Cặp lệnh thống trị Layers này tương xứng với trực thuộc tính đóng băng/không ngừng hoạt động layers. Lệnh đóng băng layer có lệnh tắt là Lay
Frz
. Các bạn nhập trường đoản cú này vào dòng lệnh => bấm phím biện pháp thì vẫn thấy lưu ý là:Select an object on the layer khổng lồ be frozen. Lưu ý này tức là chọn đối tượng người tiêu dùng thuộc layer mà bạn có nhu cầu đóng băng:

*

Sau khi bạn chọn thì các layer bị đóng băng sẽ ẩn đi. Nếu bạn có nhu cầu chúng tồn tại thì cần sử dụng lệnh tắt Lay
Thw
nhé. Quay trở về với thắc mắc ở phần đầu bài viết là lệnh này có gì không giống với lệnh bật/tắt layers bằng On/Off. Xung quanh khác vì khi chúng ta đóng băng thì dù có bấm Ctrl + A cũng bắt buộc chọn được layer đã ngừng hoạt động ra thì còn gì nữa không?

Thực tế, tác dụng của lệnh này là dùng cho những layer mà bạn có nhu cầu tắt nó trong thời hạn dài. Tức là khi chúng ta đã đóng góp băng, layer vẫn ẩn thì các bạn dùng lệnh Lay
On tức là hiển thị tất cả layer nó cũng không hiện lên. Điều này sẽ giúp đỡ bạn giảm bớt thời gian làm việc khi mỗi lần dùng Lay
On xong sẽ không phải đi kiếm layer nào kia đang cần tắt nhằm tắt thủ công.

Cặp lệnh quản lý Layers Lay
Lck với Lay
ULk

Cặp lệnh làm chủ Layers này tương ứng với trực thuộc tính khóa/mở khóa layers. Lệnh tắt nhằm khóa layer trên không khí làm câu hỏi của Auto
CAD là Lay
Lck;
còn Lay
ULk
là lệnh tắt để mở khóa layer. Khi bạn mở khóa thì layer đã sáng rõ, khi bạn khóa lại thì layer sẽ hơi mờ đi như vào hình ảnh dưới đây:

*

Cặp lệnh thống trị Layers Lay
ISO cùng Lay
Un
ISO

Cặp lệnh quản lý Layers này có tác dụng giúp bạn giữ lại layers được chọn, trong thời điểm tạm thời làm mờ những layers không được chọn. Trước lúc sử dụng, chúng ta lưu ý là lệnh này có cơ chế setting.

*

Sau khi truy cập lệnh thì các bạn bấm phím S => bấm phím bí quyết thì sẽ thấy thanh lệnh hiển thị là: Enter setting for layers not isolated .

*

Nếu chúng ta chọn vàoLock and fade thì thanh lệnh đã yêu cầu bạn chọn fade value tức là đoạn được gia công mờ đi thì đã mờ như vậy nào. Thông số mặc định là 50. Bạn muốn đổi thông số kỹ thuật thì nhập số mới vào thời điểm cuối dòng này => bấm Enter.

Trong hình hình ảnh dưới đây chúng ta có thấy thấy không tính 2 layer mà lại chúng mình đã chọn để áp dụng lệnh LAYISO thì tất cả các layer khác vẫn mờ đi tức là đang bị khóa. Để bọn chúng hiện lên thì chúng ta dùng lệnh LAYUNISO.

*

Nếu các bạn chọn vào Offthì khi chúng ta bấm phím phương pháp để thực hiện nay lệnh, các layer không được chọn sẽ bị tắt đi chứ không hẳn bị khóa và làm cho mờ đi như khi lựa chọn Lock và fade. Cùng với trường thích hợp này muốn các layers vẫn tắt tồn tại thì bạn dùng lệnh LAYUNISO hay lệnh LAYON phần nhiều được nhé.

*

Cặp lệnh quản lý Layers Lay
Cur và Lay
MCur

Cặp lệnh quản lý Layers này được dùng để biến đổi layer vào Auto
CAD. Rõ ràng là:

Lệnh Lay
Cur
: Có tính năng đưa một đối tượng nào đó đã được áp dụng layer khác với layer lúc này trong bản vẽ Auto
CAD thành áp dụng layer hiện nay thời. Nói đơn giản dễ dàng hơn là nó làm thay đổi layer của đối tượng.

Lệnh Lay
Mcur
: Có công dụng đưa layer của một đối tượng người sử dụng nào kia thành layer bây chừ của bản vẽ. Có nghĩa là nó không làm biến hóa layer của đối tượng người sử dụng mà nó làm đổi khác layer bây chừ của phiên bản vẽ.

Ví dụ: trong hình hình ảnh dưới đây bọn chúng mình dang tất cả 5 dòng text nằm trong layer 0, tức là chỉ gồm màu trắng bình thường không thiếp lập trực thuộc tính gì hết.

Còn layer bây giờ đang hiển thị giao diện thao tác làm việc của Auto
CAD là layer t - TRUC với đặc điểm nhận biết là color đỏ.

*

Sau đó, bọn chúng mình nhập lệnh Lay
Cur vào thanh lệnh => bấm phím biện pháp thì đã có gợi ý là: Select on object to be changed lớn the current layer. Nhắc nhở này có nghĩa là hãy chọn đối tượng người tiêu dùng mà bạn muốn biến thay đổi nó thành layer hiện tại thời có nghĩa là layer - TRUC.

Khi đó bọn chúng mình chọn đối tượng người sử dụng là 5 mẫu text lúc nãy thì nó sẽ được chuyển sang áp dụng layer - TRUC.

*

Với lệnh Lay
MCur chúng ta thực hiện giống như nhé. Tính năng của 2 lệnh này là chúng ta dùng nó để biến hóa layer của đối tượng người sử dụng hoặc của bản vẽ một cách gấp rút mà không phải vào bảng layer để tìm kiếm. Điều này để giúp tốc độ làm việc của chúng ta tăng lên vô cùng nhanh.

Kết luận

Bạn rất có thể áp dụng những kiến thức về cặp lệnh làm chủ Layers được chia sẻ trên đây sẽ giúp đỡ quá trình thao tác làm việc với Auto
CAD dễ dãi và công dụng hơn. Những kiến thức và kỹ năng như trong bài viết này sẽ tiến hành giảng giải chi tiết kèm theo ví dụ núm thể, trực quan lại trong khóa đào tạo Tuyệt đỉnh Auto
CAD trên cdsptphcm.edu.vn:

Khóa học tập là nơi giành riêng cho các bạn có nhu cầu tự học biện pháp sử dụng ứng dụng Auto
CAD để triển khai bạn dạng vẽ 2d và 3d cho khối kỹ thuật. Những bạn không biết gì về Auto
CAD cũng hoàn toàn có thể tham gia khóa đào tạo và huấn luyện vì bài bác giảng được bố trí từ cơ phiên bản đến nâng cao giúp chúng ta tiếp thu kiến thức và kỹ năng dễ dàng. Rộng nữa, giáo viên cũng luôn luôn sẵn sàng trả lời thắc mắc trong vòng 24h để chúng ta hiểu rõ hơn về bài xích học. Khóa học cũng sẽ share cho bạn nhiều tài liệu tốt về Auto
CAD. Thâm nhập ngay nào chúng ta ơi!