Bạn ý muốn đánh số trang cho tài liệu bên trên Word của bản thân mình nhưng lại ko biết triển khai thế nào? Đừng lo lắng, bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây vẫn mách bạn cách đặt số trang vào Word bên trên PC, máy tính chỉ vào một nốt nhạc. Mời chúng ta đọc mày mò nhé!

*Chú thích: các bước hướng dẫn tiếp sau đây được thực hiện trên phiên phiên bản Word 2016, bạn cũng có thể thực hiện tương tự như trên những phiên phiên bản Word không giống nhé!


Đánh số trang vào Word 2007 từ page đầu tiên

Bước 1: Mở áp dụng Word trên trang bị tính, máy vi tính => trên thanh công cụ, chọn Insert => chọn mục Page Number.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang bất kỳ trong word 2007

Bước 2: tùy chỉnh cấu hình vị trí hiện lưu lại trang vào thẻ Page Number, ta có các dạng khắc số trang theo từng địa chỉ gồm:

Top of Page: Đánh số trang ở phía bên trên của trang giấy.Bottom Page: Đánh số trang ngơi nghỉ phía bên dưới của trang giấy.Page Margins: Đánh số trang ở bên rìa trái hoặc lề nên của trang giấy.Current Position: Đánh số trang trên vị trí đang đặt con trở chuột trên trang giấy.

Hướng dẫn biện pháp đánh số trang Word 2010 trường đoản cú số to hơn 1

Bước 1: bên trên thanh công cụ, chọn Insert => lựa chọn mục Page Number => Format Page Number.

Bước 2: lựa chọn mục Start at: rồi nhập số trang sẽ ban đầu là 2 => dấn OK. Kế tiếp tiến hành viết số trang trong Word bình thường như giải pháp trên.

Hướng dẫn đặt số trang vào Word 2013 từ bỏ trang bất kỳ

Bước 1: Đặt trỏ con chuột vào đầu trang bạn có nhu cầu đánh số. Rước ví dụ mình muốn đánh vết trang là trường đoản cú trang 3 sẽ là trang số 1.

Bước 2: bên trên thanh công cụ, chọn Layout => Chọn Breaks => Chọn Next Page để tách văn bản thành 2 phần khác nhau.

Bước 3: lựa chọn Insert => Chọn Page Number và Format Page Numbers => chọn mục Start at: rồi nhập số trang sẽ ban đầu là 1.

Bước 4: tiếp đến quay lại chọn Insert => Chọn Page Number => cấu hình thiết lập vị trí hiện đánh số trang. 

Bước 5: Tại mục Header & Footer bỏ chọn Link to lớn previous (phần liên kết màu đá quý sẽ đổi mới mất) => nhận Close Header and Footer.

Bước 6: Xóa khắc ghi trang các trang trên bằng cách nhấn vào vệt trang đó kết thúc nhấn Backspace.

Bước 7: Xóa trang white khi thực hiện lệnh Section Break bằng cách đặt trỏ chuột ở dòng cuối tại trang trước trang ao ước xóa => Đè nút Shift với click vào trang ước ao xóa => thừa nhận Delete.

*Lưu ý: Nếu cách 7 tiến hành lần thứ nhất không được thì bạn hãy triển khai 2 lần nhé.

Cách viết số trang trong Word năm nhâm thìn bỏ qua trang bìa

Để rất có thể đánh số trang mà làm lơ trang bìa thứ nhất thì bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Trên thanh công cụ, chọn Insert => lựa chọn mục Page Number => Đánh số trang như bình thường.

Bước 2: trên mục Design Header & Footer Tools => Tick lựa chọn vào ô Different First Page để không đánh số trang đầu. Tiếp đến nhấn Close Header and Footer là xong.

Kết luận về phong thái đánh số trang trong Word

Như vậy là mình vừa hướng dẫn cho chính mình một vài phương pháp đánh số trang vào word vô cùng dễ dàng và đơn giản và thuận lợi thực hiện. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Việc đánh số trang Word là rất đề xuất thiết bởi nó giúp bạn dễ dàng tìm tìm nội dung cũng như phục vụ cho quy trình in ấn được suôn sẻ hơn. Bài viết này vẫn chỉ cho chính mình biết bí quyết đánh số trang Word dễ dàng nhất.


Một tệp tin tài liệu được soạn bằng phần mềm Microsoft Office sẽ có không ít trang từ trên xuống dưới. Để quản ngại lý bằng phương pháp tìm tìm dữ liệu của bản thân mình trong những trang này, bạn sẽ phải đặt số trang Word và thao tác này được hiểu cực kì cần thiết trong quy trình soạn thảo văn bản. Chỉ cách một vài ba thao tác rất là đơn giản, bạn sẽ thực hiện được bài toán này.

Đây là biện pháp tạo bảng trong Word giành riêng cho dân văn phòng

Hướng dẫn biện pháp chèn hình ảnh vào Word nhanh chóng, dễ thực hiện

Cách viết số trang trong Word theo tùy chọn

Để khắc số trang vào Word, chúng ta hãy tìm về tab Insert trên thanh chế độ rồi tiếp đến nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Lúc đó, một menu sẽ xổ xuống với nhiều tùy chọn đánh dấu trang khác nhau.

*

Cụ thể hơn, những tùy chọn này bao gồm:

- Top of Page: Đánh số trang Word ở vị trí trên cùng.

- Botttom of Page: Đánh số trang Word ở trong phần dưới cùng.

Xem thêm:

- Page Margin: Đánh số trang Word ở đoạn sát lề.

- Current Position: Đánh số trang Word trên vị trí xuất hiện con trỏ chuột.

*

Với từng tùy chọn, Word sẽ có thể chấp nhận được bạn tuyển lựa từng hình dạng đánh số không giống nhau trong khu vực đó, chẳng hạn như bên trái, thân hay mặt phải. Bạn có thể nhìn vào hình minh họa bao gồm trong từng mục để chọn cho tương xứng với mục đích của mình.

Sau khi đã lựa chọn với đông đảo kiểu tùy biến chuyển của mình, Word sẽ tự đánh số trang cho toàn cục tài liệu của bạn.

Cách khắc số trang Word xuất phát điểm từ 1 trang bất kì

Sẽ tất cả đôi lúc, các bạn sẽ không thể đặt số trang Word vì một vài vì sao như trang thứ nhất là trang bìa. Để tương khắc phục chứng trạng này, bạn chỉ cần thực hiện quá trình dưới đây.

Bước 1: Đặt bé trỏ văn bản tại địa chỉ trang Word bạn phải đánh số.

*

Bước 2: trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, lựa chọn mục Breaks. Tại thực đơn xổ xuống, hãy lựa chọn vào phần Next Page. Bước này sẽ phân tách tài liệu của khách hàng thành 2 phần khác nhau: 1 phần từ đầu cho đến trước trang các bạn để trỏ chuột, phần còn sót lại từ trang gồm trỏ chuột kéo dãn đến cuối văn bản.

*

Bước 3: quay lại tab Insert, lựa chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi hộp thoại Page Number Format xuất hiện, nên chọn lựa kiểu viết số trang trong mục Number format. Tại mục Start at, hãy nhằm 1 hoặc bất kỳ giá trị nào bạn có nhu cầu đối cùng với trang bắt đầu. Tiếp theo bạn chỉ cần nhấn OK để xác nhận.

*

Bước 4: tại tab Insert, lựa chọn mục Page number tại phần Header và Footer, tiếp đến chọn kiểu ghi lại trang chúng ta muốn.

*

Bước 5: Như vậy, các bạn đã viết số trang Word cho cả 2 phần của văn bản. Trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Link to Previous được ấn đậm, điều này nhắc nhở rằng 2 phần của văn phiên bản vẫn còn đang được liên kết. Để đào thải sự liên kết đó, hãy nhấp vàoLink lớn Previous, mục này thông thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp theo sau bạn bắt buộc làm là xóa khỏi phần tấn công số ở đoạn đầu văn phiên bản hoặc điều khiển nó theo ý mình. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào mục Close Header & Footer bên trên thanh công cụ.

*

Cách viết số trang Word theo chẵn lẻ

Để đặt số trang Word theo chẵn lẻ (chẳng hạn tiến công số bên trái cho trang lẻ và bên phải cho trang chẵn) bạn chỉ việc nhấp vào mục Different Odd và Even Pages.

*

Sau lúc nhấp xong, điều bạn cần làm là thêm ký tự hoặc định hình lại văn phiên bản theo ý muốn tại bất kỳ 1 trang chẵn cùng lẻ làm sao đó. Word sẽ auto điều chỉnh những trang còn lại sao để cho phù hợp.

Với những cách thủ thuật như trên, bạn đã có thể viết số trang Word theo ý mình. Chúc bạn thành công.

Xác xác định trí phải đánh số

Đặt bé trỏ văn bản tại địa chỉ trang Word bạn cần đánh số.

*

Chia bóc văn bản tại nơi bạn có nhu cầu đánh số trang

Nhấp vào tabLayout, chọn Breaks> Next Page đểchia tài liệu của công ty thành 2 phần khác nhau.

*

Chọn loại đánh số trang vào thư mục

VàoInsert >Page numbers>Format page numbers,chọn loại đánh số trang vào mụcNumber format. Tại mụcStart at, hãy đểgiá trị nào bạn muốn đối với trang bắt đầu vàOK.

*

Chọn vẻ bên ngoài đánh số trang các bạn muốn

VàoInsert >Page number >Header & Footer, tiếp đến chọn kiểu khắc ghi trang chúng ta muốn.

*

Loại bỏ liên kết giữa những văn bạn dạng vừa chia tách

Sau khi đánh số trang Word cho tất cả 2 phần của văn bản, chúng ta hãy loại bỏ sự link giữa nhì văn bạn dạng này bằng phương pháp nhấp vàoLink to lớn Previous.

*

Xóa bỏ ghi lại phần đầu văn bản

Xóa dồn phần đánh số tại vị trí đầu văn bản. Sau thời điểm hoàn thành, các bạn hãy chọnClose Header & Footer để trả tất.