(Tổ Quốc) - Được xem l&#x
E0; điểm du lịch độc đ&#x
E1;o của Bạc Li&#x
EA;u, khu lưu niệm "Nghệ thuật Đờn ca t&#x
E0;i tử phái mạnh bộ v&#x
E0; Nhạc sĩ Cao Văn Lầu" l&#x
E0;&#x
A0; nơi khẳng định vị thế của bản Dạ cổ Ho&#x
E0;i lang v&#x
E0; t&#x
F4;n vinh t&#x
E0;i hoa của nhạc sĩ Cao Văn Lầu.


*

*
Khu lưu giữ niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam cỗ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu nằm ở chính tuyến đường mang tên ông - mặt đường Cao Văn Lầu, phường 2, TP. Bội bạc Liêu.
*
 Trong khuôn viên công trình, tại hình tượng đài ống tre, lối vào chính phía trên ở trong phòng hành chính là cầu thang lên khu vực biểu tượng chiếc đàn kìm – biểu tượng của đờn ca a ma tơ Nam cỗ - nối sát với hình hình ảnh nhạc sĩ Cao Văn Lầu – bạn con của tỉnh bạc tình Liêu. Chiếc bầy kìm được phương pháp điệu từ đốt tre, phần lũ kìm được đục lõm tạo ra sự huyền bí, thiêng liêng, gợi lên sự hoài niệm và tưởng nhớ về những người đã khuất. 
*
*
Điểm rất nổi bật tại trên đây để tạo thêm tính thiêng liêng, bí ẩn là những bậc thang lên đài ống tre được bố trí các số bậc: 2,4,8,16,32 cùng 64, tượng trưng cho cung bậc, nhịp phách của ca cổ cải lương khớp ứng với từng thợ gỗ sáng tác. Đó là: nhịp 2 của Cao Văn Lầu, nhịp 4 của Trịnh Thiên Tư, nhịp 8 của Lư Hòa Nghĩa, nhịp 16 của Mộng Vân, nhịp 32 của nai lưng Tấn Hưng và nhịp 64 của Lý khi
*
Xung quanh tượng đài ống tre được tự khắc họa bên trên đá đôi mươi bài tổ như 3 bản Nam, 6 bạn dạng Bắc, 4 bạn dạng Oán, 7 phiên bản Bắc lớn.

Bạn đang xem: Khu tưởng niệm cao văn lầu

*
Đằng sau biểu tượng chiếc lũ Kìm là tượng đài nhạc sĩ Cao Văn Lầu với nhạc phẩm "Dạ cổ hoài lang" được tự khắc ngay phía sau.
*
*
 Sau biểu tượng lũ kìm là khu khu dã ngoại công viên với các biểu tượng các các loại nhạc cụ, call là tứ tuyệt. Phía trái là đơn vị trưng bày lưu giữ niệm gắng nhạc sĩ Cao Văn Lầu; bên đề xuất là những khối phục vụ; phía cuối của dự án công trình là khối nhà biểu diễn mô hình đờn ca tài tử sắp xếp nằm trên hồ sen
*
*
Phòng trưng bày là nơi ra mắt nhiều bốn liệu qúy gồm ảnh chụp một vài tham luận về câu hỏi bảo tồn và phát huy giá trị phiên bản “Dạ cổ hoài lang”; hình hình ảnh một số nghệ sĩ, nghệ nhân vượt trội của quê hương Bạc Liêu...
*
... Phục trang sân khấu cải lương của những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng; một số trong những nhạc gắng cổ nhạc trong các số ấy có cây đờn cò của giáo sư è cổ Văn Khê; cây bầy guitar phím lõm của nhạc sĩ xuất sắc ưu tú Văn tốt sử dụng từ năm 1976, cây lũ guitar phím lõm của ông hai Ngưu mà nhạc sĩ Cao Văn Lầu đã mượn khi đến Sài Gòn vào năm 1963; dàn nhạc lễ bao gồm cò, gáo, tranh, trống, trống cơm, tum, chập chõa…
*
*
*
Đặc biệt nơi đây còn phục dựng cảnh đờn ca tài tử bằng mô hình sáp rất sinh động.
*
*
Khu chiêu mộ nhạc sĩ Cao Văn Lầu có 4 ngôi mộ: tuyển mộ nhạc sĩ Cao Văn Lầu, mộ bà trần Thị Tấn – vợ của nhạc sĩ, mộ song thân nhạc sĩ Cao Văn Lầu – ông Cao Văn giỏi và bà Võ Thị Tài
*
Nhà sảnh khấu biểu diễn loại hình đờn ca tài tử.

Xem thêm: Samsung galaxy s2 có giá là bao nhiêu ạ? nơi bán samsung galaxy tab s2 9

*
 Khu lưu lại niệm nghệ thuật Đờn ca a ma tơ Nam bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu được xem là điểm du lịch độc đáo của bạc tình Liêu. Từ những việc tham quan tiền của khác nước ngoài thập phương, đến những chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo trung ương và những tỉnh đến bạc bẽo Liêu, hay các sự khiếu nại văn hóa đặc biệt quan trọng khác… Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca a ma tơ Nam cỗ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu nhằm mục tiêu khẳng xác định thế của bản Dạ cổ Hoài lang và vinh danh tài hoa của nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Minh Khánh

Khu tưởng vọng nhạc sĩ Cao Văn Lầu là trong số những điểm du lịch rất dị của bội bạc Liêu. Chỗ đây tôn vinh tài hoa của nhạc sĩ Cao Văn Lầu – nhạc sĩ biến đổi ca khúc “Dạ cổ hoài lang” nổi tiếng. Thời gian đi qua, phiên bản nhạc này vẫn sống trong lòng người. Hãy cùng Nụ mỉm cười Mê Kông tò mò về nhạc sĩ khả năng này, câu chuyện về sự thành lập và hoạt động của phiên bản nhạc và tò mò khu tưởng niệm mang tên ông nhé!
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Nghệ thuật Đờn ca a ma tơ được UNESCO thừa nhận là Di sản văn hóa truyền thống phi thứ thể

Bên cạnh đó, chúng ta có thể đọc thêm nhiều điểm đến hấp đẹp nhất khác tại bội bạc Liêu như:

Tháp Cổ Vĩnh Hưng vườn Chim vườn nhãn cổ Phước Đức Cổ Miếu Địa chủng loại Cung (Chùa Bà)

Gợi ý những tour du ngoạn Bạc Liêu nổi bật


Khu tưởng niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu có tương đối nhiều du khách chọn lọc khi du lịch bội bạc Liêu. Không chỉ để đãi đằng tình cảm với vị nhạc sĩ tài hoa. Mà còn là phương pháp để những tình nhân thích môn nghệ thuật và thẩm mỹ Đờn ca tài tử nam giới Bộ tìm hiểu sâu hơn hầu như giá trị của môn nghệ thuật được UNESCO thừa nhận là Di sản văn hóa truyền thống phi đồ dùng thể.
Check-in miền bắc bộ Check-in Miền Tây Check-in miền trung thương mại dịch vụ nội dung bài viết mới
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DU LỊCH NỤ CƯỜI MÊ KÔNG

Đăng nhập

Tên tài khoản hoặc địa chỉ email*

Mật khẩu*

Ghi nhớ mật khẩu Đăng nhập

Quên mật khẩu?


Dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để cung cấp trải nghiệm của bạn trên toàn thể trang web này, để quản lý quyền truy vấn vào tài khoản của khách hàng và cho những mục đích không giống được biểu hiện trong cơ chế riêng bốn của bọn chúng tôi.