Hàm Left trong Excel là gì? Cách dùng hàm Left trong Excel như thế nào? Hãy thuộc Quantrimang.com khám phá nhé!

Microsoft Excel nổi tiếng là phần mềm bảng tính có công dụng xử lý khối dữ liệu lớn. Bạn có thể nhập một loạt dữ liệu, rồi sử dụng những hàm Excel thông minh nhằm tự đo lường và tính toán kết quả. Ở bài viết này, bọn họ sẽ khám phá hàm LEFT - một trong các hàm văn phiên bản thông dụng của Excel.

Bạn đang xem: Kết hợp hàm left và len

Hàm LEFT thuộc team hàm cách xử lý chuỗi, dùng làm cắt chuỗi ký kết tự phía bên trái chuỗi văn bản. Hàm LEFT thường dùng làm tìm kiếm tin tức nhanh chóng, ráng vì nên tìm kiếm tin tức hay chuỗi cam kết tự theo phong cách thủ công. Đặc biệt hàm LEFT hoàn toàn có thể kết hợp với những hàm tra cứu khác vào Excel để xử lý hầu hết bảng thông tin phức hợp như kết hợp hàm LEFT với hàm Vlookup. Nội dung bài viết dưới đây đang hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng hàm LEFT trong Excel.


Mục lục bài bác viết

Một số phương pháp hàm LEFT trong Excel
Hướng dẫn dùng hàm LEFT vào Excel
Hàm LEFT vào Excel không vận động - tại sao và phương pháp khắc phục

Công thức hàm LEFT vào Excel

Hàm LEFT có cú pháp là =LEFT(text;). Vào đó:

Text là chuỗi văn bạn dạng bắt buộc, đó là chuỗi văn phiên bản hoặc tham chiếu ô cho tới chuỗi văn bản có chứa những ký từ mà bạn muốn trích xuất.Num_chars là đối số tùy chọn, đó là số ký kết tự ý muốn hàm LEFT search kiếm ban đầu từ vị trí đầu tiên bên trái text.Num_chars phải lớn hơn hoặc bằng không, giả dụ num_chars Num_chars to hơn độ dài của văn bạn dạng thì hàm LEFT đang trả về tổng thể văn bản.Nếu làm lơ num_chars thì mang định num_chars = 1.

Lưu ý khi thực hiện hàm LEFT vào Excel

Hàm LEFT trong Excel cần được sử dụng để trích xuất các ký tự ban đầu từ phía phía trái của văn bản.Number_of_characters là tùy chọn và mặc định là 1.LEFT vào Excel cũng trở nên trích xuất các chữ số (0-9) từ các số.Định dạng số (nghĩa là ký kết hiệu chi phí tệ $) chưa hẳn là một trong những phần của số. Vì chưng đó, bọn chúng không được tính hoặc trích xuất vày hàm LEFT.

Làm vậy nào để mở hàm LEFT vào Excel?

1. Bạn chỉ việc nhập cách làm LEFT ước muốn trong Excel vào ô cần để đã có được giá trị trả về trên đối số.

2. Chúng ta có thể mở phương pháp LEFT theo cách bằng tay trong vỏ hộp thoại Excel trong bảng tính và nhập văn bản và số ký kết tự.

3. Từ bỏ bảng tính trên, bạn cũng có thể thấy tùy chọn công thức hàm LEFT trong Excel dưới tab Text trong phần Formulas trên thanh menu.

4. Để mở bí quyết LEFT trong vỏ hộp thoại Excel, hãy nhấp vào tab Text trong Formulas và chọn LEFT. coi mẫu bên dưới.


5. Vỏ hộp thoại bên trên sẽ lộ diện nơi chúng ta có thể đặt những đối số để đạt được hiệu quả công thức.

Một số bí quyết hàm LEFT vào Excel

Trích xuất một chuỗi nhỏ trước một ký tự độc nhất vô nhị định

Bạn có thể sử dụng phương pháp chung dưới đây để thừa nhận một chuỗi nhỏ đứng trước bất kỳ ký tự nào khác:

Công thức LEFT sinh hoạt trên vào Excel được thực hiện khi bạn muốn trích xuất một trong những phần của chuỗi văn bản, đứng trước một ký tự chũm thể. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu lấy tên từ 1 cột tên tương đối đầy đủ hoặc bạn muốn trích xuất mã giang sơn từ list số năng lượng điện thoại.

Xóa N cam kết tự sau cùng khỏi một chuỗi:

Bạn có thể sử dụng bí quyết chung sau nhằm xóa N ký kết tự cuối cùng khỏi một chuỗi.

Công thức LEFT nghỉ ngơi trên trong Excel được sử dụng khi bạn muốn xóa một vài ký tự khăng khăng khỏi phần cuối của chuỗi với kéo phần sót lại của chuỗi vào một ô khác. Hoạt động của công thức LEFT vào Excel dựa vào logic: Hàm LEN được sử dụng để mang tổng số ký tự vào một chuỗi. Bí quyết hàm LEFT này vào Excel sa thải số ký tự không hề mong muốn khỏi tổng độ dài với trả về các ký trường đoản cú còn lại.

Hướng dẫn dùng hàm LEFT vào Excel

Ví dụ 1: sử dụng hàm LEFT tìm ký tự

Trong bảng dưới đây, dùng hàm LEFT để tìm 3 ký kết tự trước tiên tại ô B2. Nhập phương pháp =LEFT(B2,3) cùng nhấn Enter.


Kết quả bọn họ được 3 ký tự tính từ trái sang đề xuất của chuỗi ký tự vào ô B2.

Hoặc trong bí quyết nhập hoàn toàn có thể thay địa chỉ của ô cất chuỗi ký kết tự bởi ký tự và nằm trong dấu ngoặc kép như hình.

Ví dụ 2: Hàm LEFT phối kết hợp hàm SEARCH

Khi kết hợp 2 hàm này với nhau, họ sẽ dùng làm tìm tìm chuỗi ký kết tự đứng trước một ký kết tự tuyệt nhất định, ví dụ điển hình lấy chúng ta trong cột bọn họ tên đầy đủ, đem mã đất nước trừ số năng lượng điện thoại. Trong cột bọn họ tên gần như được phân cách bởi vết cách, nên chúng ta sử dụng bí quyết = =LEFT(B2,SEARCH(" ",B2)-1) rồi dìm Enter.

Khi kia -1 nhằm không trích xuất ký kết tự dấu cách khi kiếm tìm kiếm ký kết tự.

Kết quả các bạn được chuỗi cam kết tự bọn họ trong ô. Kéo xuống các ô dưới để có các tác dụng khác.

Với dãy số điện thoại muốn lấy mã vùng giang sơn đằng trước vết chấm thì các bạn nhập phương pháp =LEFT(B5,SEARCH(".",B5)-1) và nhấn Enter.


Kết quả sẽ chỉ đem mã vùng tổ quốc trong hàng số điện thoại cảm ứng thông minh mà thôi.

Ví dụ 3: phối hợp hàm LEFT với hàm LEN

Hàm LEN rất lôi cuốn dùng kết phù hợp với những hàm tìm chuỗi cam kết tự. Với hàm LEFT khi kết hợp thêm hàm LEN dùng để sa thải một số ký kết tự một mực từ phần cuối của chuỗi. Công thức phối kết hợp =LEFT(text,LEN(text)-ký tự hy vọng dời).

Hàm LEN đem tổng số ký tự trong một chuỗi, rồi trừ đi số lượng kí trường đoản cú muốn loại bỏ từ tổng độ lâu năm của dãy. Hàm LEFT sẽ trả về số ký kết tự còn lại.

Chẳng hạn thải trừ 5 ký tự của chuỗi cam kết tự vào ô B2, nhập cách làm =LEFT(B2, LEN(B2)-5) cùng nhấn Enter.

Kết quả họ đã được dãy ký kết tự còn sót lại khi đã bỏ 5 ký kết tự sau cùng trong dãy ký tự, bao gồm dấu cách.

Ví dụ 4: phối hợp hàm LEFT với hàm VALUE

Khi 2 hàm này kết phù hợp với nhau sẽ trả về ký kết tự số, thay do chuỗi văn bạn dạng như khi sử dụng hàm LEFT. Chẳng hạn xuất 2 cam kết tự trước tiên của chuỗi vào ô B5, nhập công thức =VALUE(LEFT(B2,2)).

Kết trái ta được số cần tìm như hình.

Hàm LEFT vào Excel không vận động - nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Nếu hàm LEFT của Excel ko hoạt động thông thường trong trang tính của bạn, rất có thể là do giữa những lý vị sau.

1. Đối số Num_chars bé dại hơn 0

Nếu bí quyết Excel LEFT của bạn trả về lỗi #VALUE!, điều đầu tiên để bạn kiểm tra là quý hiếm trong đối số num_chars. nếu như là số âm thì chỉ cần bỏ lốt trừ đi là đang hết lỗi (tất nhiên, rất khó có công dụng ai đó cố ý đặt số âm vào đó, nhưng câu hỏi con tín đồ mắc lỗi là rất là bình thường).


Thông thường, lỗi VALUE xẩy ra khi đối số num_chars được thay mặt bởi một hàm khác. Vào trường vừa lòng này, hãy sao chép hàm đó sang một ô khác hoặc chọn hàm đó trong thanh công thức và thừa nhận F9 để xem hàm đó tương đương với giá trị nào. Nếu giá trị nhỏ dại hơn 0, thì nên kiểm tra lỗi của hàm.

Để minh họa rõ hơn vấn đề này, hãy sử dụng công thức LEFT được sử dụng để trích xuất mã điện thoại quốc gia: LEFT(A2, SEARCH("-", A2)-1). Như bạn cũng có thể nhớ, hàm SEARCH vào đối số num_chars tính toán vị trí của dấu gạch nối trước tiên trong chuỗi gốc, trường đoản cú đó chúng ta trừ 1 để vứt bỏ dấu gạch nối khỏi tác dụng cuối cùng. Ví như vô tình thay thế -1, chẳng hạn như thành -11, thì công thức sẽ báo lỗi #VALUE bởi đối số num_chars tương đương với một số âm: Công thức phía bên trái không vận động vì đối số num_chars nhỏ dại hơn 0.

Đối số Num_chars nhỏ dại hơn 0

2. Khoảng cách đầu loại trong văn bạn dạng gốc

Trong ngôi trường hợp phương pháp Excel LEFT của khách hàng không thành công xuất sắc mà không tồn tại lý do rõ ràng, hãy kiểm tra những giá trị lúc đầu để tìm khoảng trắng ngơi nghỉ đầu. Nếu như bạn đã coppy dữ liệu của chính mình từ web hoặc xuất từ một nguồn phía bên ngoài khác, nhiều khoảng tầm trắng như vậy hoàn toàn có thể nằm trước những mục nhập văn bản mà các bạn không nhận biết và các bạn sẽ không khi nào biết chúng ở đó cho tới khi bao gồm sự vậy xảy ra. Hình hình ảnh sau trên đây minh họa sự gắng hàm LEFT của Excel không hoạt động bình thường do gồm dấu cách ở đầu chuỗi gốc.

Xem thêm: Những câu hỏi khó nhất thế giới, iq cao mới giải được, 8 câu đố khó, nghĩ cả năm chưa ra đáp án

Sự cố gắng hàm LEFT của Excel ko hoạt động thông thường do gồm dấu phương pháp ở đầu chuỗi gốc

Để sa thải các khoảng chừng trắng sinh sống đầu trang tính của bạn, hãy thực hiện hàm TRIM của Excel hoặc add-in Text Toolkit.

3. Excel LEFT không hoạt động với ngày tháng

Nếu bạn nỗ lực sử dụng hàm LEFT của Excel để mang phần trơ khấc của một ngày (chẳng hạn như ngày, tháng hoặc năm), thì trong đa số các trường hợp, bạn sẽ chỉ đem được một vài chữ số thứ nhất của số thay mặt cho ngày đó. Sự việc là vào Microsoft Excel, tất cả các ngày được lưu dưới dạng số nguyên biểu hiện số ngày tính từ lúc ngày 1 tháng một năm 1900, được lưu dưới dạng số 1. Hồ hết gì bạn nhìn thấy vào một ô chỉ là 1 trong biểu diễn trực quan của ngày và phương pháp hiển thị của nó hoàn toàn có thể dễ dàng cụ đổi bằng cách áp dụng một định dạng ngày khác.

Ví dụ, nếu bạn có ngày 11-Jan-2017 vào ô A1 và bạn cố gắng trích xuất ngày bằng cách sử dụng công thức LEFT(A1,2), tác dụng sẽ là 42, là 2 chữ số đầu tiên của số 42746. Thay mặt đại diện cho ngày 11 tháng 1 năm 2017 trong khối hệ thống Excel nội bộ.

Để trích xuất một phần cụ thể của một ngày, hãy áp dụng một trong các hàm sau: DAY, MONTH hoặc YEAR.

Trong trường phù hợp ngày của người sử dụng được nhập bên dưới dạng chuỗi văn bản, hàm LEFT sẽ hoạt động mà không gặp mặt trở hổ ngươi nào, như thể hiện ở đoạn bên bắt buộc của ảnh chụp màn hình: Excel LEFT không vận động với ngày tháng nhưng hoạt động với chuỗi văn phiên bản biểu thị ngày tháng.

Excel LEFT không chuyển động với ngày tháng nhưng hoạt động với chuỗi văn bạn dạng biểu thị ngày tháng

4. Mất hình tượng tiền tệ

Nếu text ban đầu có áp dụng định dạng chi phí tệ (Currency) hoặc đo lường và thống kê (Accounting), biểu tượng này không phải một phần của các ký tự vào ô. Biểu tượng này chỉ hiện khi nó kèm theo với format số rứa thể. Hàm LEFT là một trong những hàm văn bản. Vày thế, nó sẽ biến hóa tất cả quý giá sang định hình văn bản.

Một phương án hữu ích ở đó là kết hòa hợp LEFT với hàm VALUE để biến hóa văn bạn dạng thành một số. Sau đó, bạn cũng có thể chọn format số mong muốn muốn.

5. Hàm LEFT trả về ít ký tự hơn muốn đợi

Nếu các bạn biết số lượng ký tự tạo cho đầu ra mong ước nhưng phương pháp hàm LEFT chỉ trả về một vài ký tự, rất có thể bạn bắt buộc thêm không gian cho văn bạn dạng ban đầu.

Thay do xóa chúng theo phong cách thủ công, chúng ta có thể dùng hàm TRIM để loại trừ chúng.

=LEFT(TRIM(A2),7)

Một số điều cần ghi nhớ khi sử dụng hàm LEFT trong Excel

Trên phía trên là cách áp dụng hàm LEFT lấy chuỗi cam kết tự từ phía bên trái và các ví dụ khi phối hợp hàm LEFT với mọi hàm khác. Ví như bị báo lỗi người tiêu dùng cần kiểm tra lại num_chars có lớn hơn 0 xuất xắc không.

Ở nội dung bài viết này, Sforum vẫn giới thiệu cho chính mình đọc hàm LEFT vào Excel - một luật pháp vô cùng thân quen và bổ ích trong bài toán xử lý dữ liệu.

Hàm LEFT được sử dụng không ít trong các các bước liên quan mang lại phân bóc dữ liệu, vày đó người tiêu dùng Excel cấp thiết không nghe biết hàm này. Vậy phương pháp và cách sử dụng hàm này như thế nào, hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

*

Hàm LEFT là gì? công thức hàm LEFT

Hàm LEFT là một trong những hàm cơ phiên bản trong Excel được thực hiện để tìm kiếm kiếm cùng truy xuất dữ liệu một cách auto và nhanh chóng. Công thức hàm này cũng tương đối đơn giản nên fan dùng hoàn toàn có thể ghi lưu giữ một cách dễ dàng, rõ ràng công thức hàm là: =LEFT(text, ). Vào đó:

Text: Chuỗi văn bản/chuỗi giá chỉ trị bạn có nhu cầu truy xuất.

Num_chars: con số ký tự muốn truy xuất, tính từ mặt trái.

Hướng dẫn thực hiện hàm LEFT:

Bước 1: lựa chọn ô dữ liệu cần tầm nã xuất.

Bước 2: Gõ phương pháp =LEFT(B3,4) vào trong 1 ô bất kỳ.

*

Bước 3: Ấn Enter và nhận kết quả.

*

Các trường hợp sử dụng hàm LEFT trong Excel

Không chỉ có tác dụng phân bóc chuỗi giá chỉ trị mau lẹ mà hàm LEFT còn có tương đối nhiều tác dụng không những thế khi phối kết hợp hàm này với các loại hàm khác. Sau đây, chúng mình vẫn giới thiệu cho mình đọc những cách phối kết hợp và khuyên bảo sử dụng những hàm đó.

Kết phù hợp với hàm SEARCH

Hàm LEFR kết hợp với hàm tìm kiếm được thực hiện để truy vấn xuất dữ liệu đứng trước một ký tự duy nhất định.

Công thức hàm: =LEFT(text, SEARCH(”ký tự truy tìm xuất“,text)-1). Để phát âm hơn về hàm này, chúng ta hãy tìm hiểu ví dụ bên dưới đây:

Bước 1: mang đến bảng dữ liệu, yêu ước truy xuất phần "Họ" vào mục "Họ với tên".

Bước 2: chọn một ô ngẫu nhiên và gõ công thức =LEFT(B3, SEARCH(” “, B3)-1).

*

Bước 3: Ấn Enter để nhận hiệu quả tương ứng.

*

Kết hợp với hàm VALUE

Hàm VALUE là hàm cho phép bạn tầm nã xuất ra những dữ liệu số. Khi phối hợp hàm VALUE với LEFT bạn, giá trị nhận về đã là những số lượng tương ứng với số lượng ký trường đoản cú yêu ước truy xuất và được xem từ bên trái.

Bước 1: mang lại bảng dữ liệu, yêu cầu truy xuất phần 2 số lượng đầu vào mục "Mã sinh viên".

Bước 2: lựa chọn 1 ô ngẫu nhiên và gõ phương pháp =VALUE(LEFT(D3,2)).

*

Bước 3: Ấn Enter để nhận công dụng đúng.

*

Kết hợp với hàm LEN

Hàm LEN có thể chấp nhận được bạn truy hỏi xuất tài liệu với điều kiện thải trừ đi một trong những ký tự được yêu ước tính từ thời điểm cuối chuỗi. Ví dụ các sử dụng hai hàm này sẽ tiến hành chúng mình lí giải qua ví dụ dưới đây:

Bước 1: mang đến bảng dữ liệu, yêu mong truy xuất tài liệu với điều kiện loại bỏ đi 4 cam kết tự cuối.

Bước 2: chọn 1 ô ngẫu nhiên và gõ bí quyết =LEFT(B3,LEN(B3)-3).

*

Bước 3: Ấn Enter với nhận tác dụng trả về.

*

Hàm LEFT trong Google Sheets

Hàm LEFT vào Google Sheet được sử dụng tương tự như bên trên Excel, vị đó công việc sử dụng hàm này vào Google Sheets sẽ không còn được chúng mình kể lại, mà vắt vào đó chúng mình sẽ reviews thêm một cách áp dụng khác của hàm LEFT trong Google Sheets với sự phối kết hợp của hàm FIND.

Công thức hàm: =LEFT(text,FIND(" ",text)-1).

Bước 1: lựa chọn ô tài liệu cần tróc nã xuất.

Bước 2: lựa chọn 1 ô bất kỳ để nhập cách làm =LEFT(text,FIND("",text)-1).

Bước 3: Ấn Enter để nhận kết quả.

Tạm kết áp dụng hàm LEFT vào Excel

Trên đây, Sforum đã trả lời bạn công việc sử dụng hàm LEFT trong Excel và các cách kết hợp hàm. Hy vọng bài viết đã mang đến một số thông tin hữu ích cho mình đọc. Chúc chúng ta thành công!