Dựng video chuyên nghiệp với Adobe Premiere có khó không? Nó chắc hẳn là nỗi do dự của tương đối nhiều người. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn làm rõ hơn về vấn đề này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng adobe premiere cs6


Phần mượt dựng phim Adobe Premiere – có thể bạn chưa biết

Adobe Premiere là 1 phần mềm chỉnh sửa video do Adobe System trở nên tân tiến từ năm 1991. Adobe Premiere Pro được cách tân và phát triển năm 2003 từ Adobe Premiere, nhằm nhắm tới thị ngôi trường chỉnh sửa video clip chuyên nghiệp. Phần đông hãng media lớn thế giới đã thực hiện Adobe Premiere như: CNN, BBC…

Theo reviews của hãng, Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa video số 1 trong ngành phim, truyền hình với website. Các công cụ sáng tạo được tích hòa hợp trong phần mềm tạo ra sức khỏe giúp Editor thỏa sức sáng tạo. Cùng với phiên phiên bản Premiere Rush, bạn dùng rất có thể tạo và chỉnh sửa các dự án từ hầu như thiết bị (PC, laptop, máy vi tính bảng với smartphone).

Phần mềm cũng được đổi mới theo từng năm nhằm mục đích giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian. Họ chủ yếu tập trung vào mẩu truyện sáng tạo của bản thân mình mà không cần những thao tác tinh vi như từng thấy trước đó.

Phần mượt này có thể xử lý cho ngẫu nhiên hình hình ảnh nào’ bất kỳ hình dạng nào cùng trong ngẫu nhiên nền tảng nào. Bạn cũng có thể chỉnh sửa cảnh quay từ định dạng cổ xưa cho tới định dạng HD, full HD, 4K và thậm chí là 8K, thực tiễn ảo. Những đổi mới của phần mềm gần đây cho phép Editor thao tác làm việc theo cách mà người ta muốn, với phương tiện đi lại mà bản thân có, trong cả trên vật dụng di động.

Premiere Pro chuyển động liền mạch cùng với những vận dụng và thương mại & dịch vụ khác như: Adobe Photoshop, After Effects, Audition cùng Adobe Stock.

*
*
*
Cấu hình máy cho Adobe Premiere theo đề xuất của hãng

Nếu bạn chỉ bao gồm máy thông số kỹ thuật thấp hơn khuyến cáo của hãng sản xuất thì nên cài đặt các phiến bản Adobe Premiere Pro CC 2019 trở về trước. Mặc dù nhiên, vấn đề này vẫn tùy thuộc cơ bản vào nhu cầu sử dụng edit video. Nếu khách hàng chỉ dựng đoạn phim đơn giản, chuẩn chỉnh hình hình ảnh HD thì phần đông các máy vi tính văn phòng hiện nay đều hoàn toàn có thể đảm nhiệm được. Nhưng nếu như khách hàng có dự định edit video chuẩn chỉnh 4K trở lên, sử dụng nhiều kỹ xảo, hiệu ứng… thì nên phải upgrade hoặc mua bắt đầu bộ dựng tất cả cấu ngoài ra khuyến cáo. Trường hợp không, các bạn sẽ gặp chứng trạng máy bị đơ lag, đơ sản phẩm công nghệ và thậm chí là không thể edit được.

Với đều bạn không có điều kiện laptop bàn, máy tính thì rất có thể cài phiên bạn dạng cho sản phẩm di động. Tuy nhiên, phương pháp làm này hầu hết chỉ đáp ứng cho nhu yếu giải trí. Edit đoạn phim trên thiết bị di động rất “ức chế”, nó yếu đuối và khó khăn trong việc biến phát minh làm clip trở thành hiện nay thực. Đó cũng là tại sao mà đông đảo ai sản xuất video clip phục vụ cho quá trình và kinh doanh thì nên trang bị thiết bị móc mang đến nó ra hồn, ra chốn nguyên nhân là vậy.

Phần mềm Premiere

Bạn so sánh với bảng khuyến cáo về cấu hình máy dựng phim ở trên để sở hữu sự lựa chọn nên cài đặt phần mềm dựng phim Adobe Premiere phiên bản nào thì phù hợp. Trang bị yếu thì chớ bao gồm cài bản 2020, 2021. Máy thông số kỹ thuật trung bình thì hoàn toàn có thể dùng được. Mà lại nếu dựng phim 4K, sử dụng nhiều hiệu ứng, kỹ xảo…thì phải upgrade hoặc mua cỗ dựng mới đấy những bạn.

Học phần mềm dựng phim Adobe Premiere

Câu hỏi đặt ra là liệu bọn họ có tự học tập dựng đoạn clip được không? làm cái gì rồi cũng phải học, “không thầy đố mày có tác dụng nên” mà. Lúc còn trẻ, mới xuất sắc nghiệp THPT, thì bạn nên học thi vào những trường như: Đại học tập sân khấu năng lượng điện ảnh, cđ phát thanh và truyền hình. Nếu không có điều khiếu nại học bao gồm quy triệu tập thì học các khóa đào tạo và huấn luyện dựng phim ngắn hạn, khóa đào tạo Premiere miễn tầm giá nào đó (nếu có)…

Học dựng phim Adobe Premiere bắt đầu đầu dường như hơi chóng ngợp vị sự trang bị sộ, tất cả phần phức tạp. Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng những phần mềm đơn giản và dễ dàng thì new thấy…nó còn phức tạp hơn cả phần mềm chuyên dụng. Đó là 1 sự vô lý nhưng lại lại vô cùng hợp lý. Thí dụ: khi chúng ta cần thực hiện thao tác cắt, kiểm soát và điều chỉnh hình hình ảnh cho tương xứng với cao trào của bạn dạng nhạc. Điều này tiến hành trên các ứng dụng miễn mức giá là khôn xiết khó, gần như là là chẳng thể thực hiện đúng chuẩn được. Còn với phần mềm chuyên dụng thì…chỉ vài ba giây là xong, có vừa đủ công cố kỉnh tinh xảo để bạn làm được những chi tiết tinh xảo. Điều này chẳng không giống gì bộ hình thức của fan thợ cả. Chúng ta phải có bộ dụng cụ sâu sát thì mới giúp những ý tưởng phát minh trang trí chi tiết trở thành hiện thực được.

Dựng phim chuyên nghiệp với Adobe Premiere mang đến ngành truyền thông

Sự biệt lập những nhu yếu của ngành media và người tiêu dùng phổ thông là nghỉ ngơi chỗ: Adobe Premiere mang lại ngành truyền thông thì thường yêu cầu chuẩn hình ảnh đôi khi ở mức cao hơn nữa thông thường, 4K hoặc 8K. Còn ở chuẩn chỉnh hình ảnh HD, full HD thì từ người tiêu dùng phổ thông cho đến các các hãng truyền thông media đều có thể sử dụng ổn định định, không tồn tại vấn đề gì.

Thật ra tại mức tiêu chuẩn hình hình ảnh HD là đang đủ thỏa mãn nhu cầu cho hầu hết nhu cầu. Những kênh của Đài truyền hình Việt Nam, truyền hình những tỉnh, thành phố hiện nay phổ biến hóa vẫn là chuẩn hình hình ảnh HD. Lúc chứng kiến tận mắt tivi, các bạn nhìn phía góc phải (hoặc trái) của màn hình, vẫn thấy tất cả chữ HD gắn ngay cạnh logo của nhà đài.

Một số kênh của đài truyền hình nghệ thuật số vẫn phát thử nghiệm chuẩn chỉnh hình ảnh 4K. Tuy nhiên với cảm giác của tôi, chỉ giới trình độ mới phát hiện ra điều này. Còn với khán giả truyền hình tín đồ ta chỉ chú trọng tới quality nội dung. Tất nhiên hình hình ảnh cũng đừng tất cả quá xấu. Ngôn từ trong vài giây mà miêu tả không ra gì thì sẽ ảnh hưởng người xem đưa kênh tức thì lập tức.

Cho buộc phải cái chính vẫn là chất lượng nội dung. Sau khoản thời gian đã khẳng định về chất lượng nội dung thì mới tính mang lại chuyện nâng cấp unique hình hình ảnh được. Và trong cả khi sẽ nâng cấp unique hình ảnh thì lại còn bắt buộc tùy thuộc vào trang bị của fan xem, rồi cả chất lượng đường truyền. Nhìn toàn diện nó cũng còn nhiều sự việc rào cản về mặt kỹ thuật, đâu phải cứ muốn là có thể làm tức thì được.

Dựng video bài bản với Adobe Premiere

Adobe Premiere là một phần mềm dựng phim hơi phức tạp. Tuy vậy nếu bạn thống trị được ứng dụng này, nó để giúp đỡ bạn tất cả một phương pháp để trí tuệ sáng tạo nội dung vô cùng táo tợn mẽ. Thời gian đó, test thách của chúng ta chỉ là phát minh sáng tạo, năng lực quay phim, khả năng viết lời bình. Giả dụ những vấn đề đó được xử lý thì chắc chắn là tác phẩm truyền họa của bạn sẽ trở nên xuất sắc.

Các ứng dụng dựng phim bài bản khác cũng có chức năng tương tự. Tuy nhiên, nó lại gặp trở ngại về nhóm ngũ hầu như người rất có thể hỗ trợ bạn. Tức là khi bạn gặp mặt khó khăn trục trệu trong quy trình học áp dụng phần mềm, sẽ luôn có những xã hội đông đảo rất có thể giúp bạn giải quyết triệt để được vấn đề. Điều này là cực kì quan trọng. Không phải lúc nào cũng tải ứng dụng về là mình có thể sử dụng được đâu.

Chúng tôi đang có video clip hướng dẫn dựng video bài bản với Adobe Premiere. Chúng ta cũng có thể tham khảo video clip dưới đây để làm quen và thực hành làm thêm nhé.

lí giải dựng phim với ứng dụng Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là một trong những phần mềm hiệu chỉnh video, người dùng hoàn toàn có thể sao chép, hiệu chỉnh và share video trên net, trên radio, bên trên đĩa hoặc trên đông đảo thiết bị. Premiere Pro áp dụng cơ chế mới cho phép nhập, biên tập và xuất đoạn clip với rất tốt HD (high-definition). Tuy nhiên, để triển khai việc tốt với video quality HD yêu cầu khối hệ thống máy tính của người tiêu dùng phải siêu mạnh, lượng RAM lớn và đĩa cứng có tốc độ cao, dung tích còn trống lớn.

I. Giao diện thao tác của Adobe Premiere Pro:

Giao diện thao tác của của Adobe Premiere Pro như hình dưới đây:

*

1. Project Pannel: cửa ngõ sổ dự án – Đây là địa điểm chứa tất cả các tệp tin nguồn đã import, các title tạo trong những lúc dựng.

2. Source Monitor: Đây là cửa sổ gồm: màn hình hiển thị xem lại các file nguồn.

3. Program Monitor: Đây là cửa ngõ sổ xuất hiện thêm sản phẩm vẫn dựng của bạn. Nó cho phép xem lại tất cả hình anh, âm thanh, effect mà bọn họ đã làm việc trong quá trình dựng.

4. Effect Pannel: Đây là hành lang cửa số gồm: Effects - những hiệu ứng, kỹ xảo của chương trình

5. Timeline Pannel: Đây là cửa ngõ sổ xuất hiện thêm tiến độ thao tác của sequence, bao gồm các con đường hình (Video tracks) và các đường giờ đồng hồ (Audio tracks).

Ngoài ra trong lúc làm việc, bọn họ còn chạm chán các cửa ngõ sổ thao tác làm việc sau:

Effect Controls: Là cửa ngõ sổ được cho phép điều chỉnh các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh:

*

Audio Mix: Là cửa ngõ sổ có thể chấp nhận được xem lại, điều chỉnh, trộn các đường tiếng:

*

II. Sản xuất project, sequence mới

1. Tạo thành project mới

Project có tức là dự án. Vào Adobe Premiere (sau đây đã viết tắt là AP), mỗi khi bước đầu dựng một phim mới, ta rất cần được tạo một project mới. Điều này sẽ giúp đỡ người dựng phim quả lý những project phim một cách tiện lợi hơn.

1.1. Chế tạo ra Project mới khi bắt đầu khởi rượu cồn AP

Bước 1: Khởi đụng AP, sẽ cũng lộ diện một màn hình trình làng như hình bên dưới đây

*

Bước 2: chọn New Project. Một hành lang cửa số mới sẽ lộ diện như hình sau:

*

Bước 3: Ở mục Location, bọn họ nhấn vào Browse để lựa chọn thư mục đựng Project mà bọn họ đang tạo. Ở mục Name, bọn họ đặt tên Project.

Bước 4: tiếp nối nhấn vào Ok.

1.

Xem thêm: Cách xoay trang pdf và lưu lại thành file mới đơn giản nhất, cách xoay tệp pdf

2. Sinh sản Project bắt đầu khi AP vẫn mở

Bước 1: bên trên thanh nguyên tắc Menu, lựa chọn File > New > Project như hình minh họa bên dưới đây.

*

Bước 2: làm theo Bước 3, 4 ở bí quyết thứ nhất

2. Chế tác sequence mới

Sequence trong AP là thuật ngữ nhằm chỉ một bản dựng – vị trí mà ra mắt mọi thao tác chỉnh sửa phim trên đó. Trong một Project ta hoàn toàn có thể tạo không ít Sequence khác nhau. Có những trường hợp sau cần tạo một Sequence mới: khi bắt đầu một Projetc new và tạo thành thêm Sequence đến Project sẽ sử dụng.

Các bước tạo một Sequence new như sau:

Bước 1: Trên thanh nguyên lý Menu, chọn File > New > Sequence. Như hình sau:

*

Hoặc trong cửa ngõ sổ thao tác làm việc Project (Project Pannel), nhấn chuột vào biểu tượng New Item, lựa chọn Sequence, như hình bên dưới đây:

*

Trong trường hợp sinh sản Sequence mới sau khoản thời gian tạo Project mới, sau khoản thời gian nhấn OK ở bước sau cùng ở mục 1 của Phần I, AP sẽ auto yêu cầu chúng ta tạo một Sequence mới. Một hành lang cửa số mới xuất hiện thêm như hình sau:

*

Bước 2: Trong thẻ Sequence Presets, lựa lựa chọn một Sequence được thiết lập cấu hình trước trong danh sách Available Presets.

Chú ý: Đối với những project phim ngơi nghỉ MISA, số đông đầu vào đều được quay sử dụng máy quay Sony VX 2100 nên quality hình hình ảnh đạt chuẩn tối đa là DV PAL. Vị đó, hấu hết các Sequence cũng sàng lọc Preset DV PAL. Còn chọn Standard hay Widescreen còn phụ thuộc vào vào việc cài đặt chế độ ghi của sản phẩm quay là 4:3 hay 16:9.

Bước 3: Đặt tên đến Sequence nghỉ ngơi mục Sequence Name. Sau đó chọn OK. Do vậy là bọn họ đã tạo chấm dứt một Sequence mới.

III.Import và thống trị file import

1. Import

Sau lúc đã sinh sản Projetc cũng tương tự Sequence, để bước đầu công vấn đề dựng phim, bọn họ phải nhập (Import) các đoạn phim, âm nhạc vào chương trình. Có các cách sau để import các file nguồn vào chương trình:

Cách 1: Dùng con chuột rê file video, audio thả trực tiếp vào cửa sổ Source Project.

Cách 2: Trên thanh Menu, vào File > Import, hoặc dấn phím Ctrl + I, tìm cho thư mục đựng file phải import, chọn các file phải import, duy trì phim Ctrl để lựa chọn import những file. Tiếp đến nhấn OK.

*

Cách 3: Tại cửa sổ Project, click chuột phải, chọn Import, tìm về thư mục chứa file phải import, chọn những file yêu cầu import, duy trì phim Ctrl để chọn import các file. Tiếp đến nhấn OK.

Cách 4: Double Click chuột trái vào nơi trống ở hành lang cửa số Project, tìm mang lại thư mục đựng file yêu cầu import, chọn những file đề xuất import, giữ lại phim Ctrl để chọn import nhiều file. Tiếp nối nhấn OK.

2. Cai quản file import

Tạo những thư mục theo chất liệu (video, audio, image, ...) và theo mối cung cấp (băng quay, tứ liệu, ..)

Hình hình ảnh minh họa:

*

IV.Cắt, ghép

1.Cắt phim

Trong khi giảm phim, có hai phương tiện được áp dụng nhiều tuyệt nhất là nguyên tắc chọn (Selection Tool) và khí cụ cắt (Razor Tool). Để biết được bây giờ AP đang ở chế độ Select xuất xắc Razor, ta buộc phải di loài chuột vào vùng Timeline, nếu bé trỏ chuột có hình mũi thương hiệu

*
thì bao gồm nghĩa ta đang ở chế độ Seletc, nếu con trỏ bao gồm hình một cái dao lam
*
thì tất cả nghĩa ta đã ở chính sách cắt. Để chọn cơ chế Select tốt Razor ta nhấn loài chuột trái vào biểu tượng Selecthoặc Razor bên trên thanh công cụ. Nếu cần sử dụng bàn phim, dìm phím C để chọn chế độ Razor và phím V cho pháp luật Select.

*

1.1 giảm phim trên Timeline

Cách giảm này thường áp dụng khi chúng ta dựng các phim sự khiếu nại - có nghĩa là trình trường đoản cú phim đã đúng như trình tự của việc kiện. Giảm phim bên trên Timeline được triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: Mở sequence bằng cách nhấn đúp loài chuột vào thương hiệu sequnce.

Bước 2: Dùng chuột gắp file đoạn phim từ hành lang cửa số project thả vào timeline. Trên screen Program sẽ xuất hiện thêm hình hình ảnh của video. Dưới màn hình Program đã thấy các công dụng Play, Stop, … như hình dưới:

Nhấn con chuột vào nút nhằm chạy đoạn phim trên timline. Mong muốn dừng ở đoạn nào thì nhấn chuột vào nút . Hoặc dùng phím Space trên keyboard để Play với Stop.

Bước 3: Chuyển sang phương pháp Razor bằng cách nhấn phím C trên bàn phím, hy vọng cắt ở trong phần nào thì ta di chuột tới địa điểm đó với nhấn chuột trái. Đoạn video clip sẽ bị cắt như hình dưới:

*

1.2 giảm trên Source Monitor

Đây là biện pháp cắt áp dụng so với dựng những thể nhiều loại phim còn lại. Thông thường, khi cung cấp một phóng sự, một phim reviews hay một phim truyện, ta sẽ yêu cầu quay rất nhiều tư liệu, tập hợp tương đối nhiều các nguồn tứ liệu khác nhau. Kế tiếp phỉa dành riêng ra rất nhiều thời gian để thấy lại chúng, lựa chọn gần như cảnh quay tốt nhất có thể để dựng thành phim. Để dựng được phim này, nếu như dùng giải pháp cắt bên trên timeline sẽ khá mất thời gian. Cho nên ta dùng biện pháp cắt trên screen Source Monitor, các bước như sau:

Bước 1: Mở file nguồn lên screen Source bằng cách nhấn đúp chuột trái vào file đó trong cửa sổ Project hoặc cần sử dụng chuột gắp thả thẳng vào màn hình Source. Màn hình hiển thị Source sẽ lộ diện file đó, dưới là các chức năng Playback cho màn hình Source như hình dưới:

Bước 2: Nhấn con chuột vào nhằm chạy file nguồn. Bao giờ chạy mang đến đoạn muốn lấy thì nhấn loài chuột vào để dừng.

Bước 3: Thiết lập điểm đầu với điểm cuối của đoạn phải lấy. Cần sử dụng phím mũi tên bên đề xuất và bên trái để lùi hoặc tiến từng frame, lúc tới vị trí cần thiết lập điểm đầu (In point), nhấn con chuột vào nút

*
để thiết lập điểm đầu; khi đến vị trí quan trọng lập điểm cuối phải lấy, thừa nhận
*
để cấu hình thiết lập điểm cuối.

*

Bước 4: Chèn đoạn phải lấy vào timeline. Để chèn đoạn đề xuất lấy đã thiết lập cấu hình in point với out point, nhấn chuột vào nút

*
, đoạn video sẽ được chèn vào Timeline. Hoặc chuyển về luật pháp Select, di chuyển vào screen Source, gắp đoạn đoạn clip thả vào timeline. Trường hợp chỉ ước ao chèn hình, di chuột đến biểu tượng
*
, gắp cùng thả vào track hình bên trên timeline. Ví như chỉ mong muốn chèn tiếng, di loài chuột đến biểu tượng
*
, gắp cùng thả vào track giờ trên timeline.

2.Ghép phim.

Thường thì vấn đề ghép các video sẽ được tiến hành ngay sau khoản thời gian cắt clip. Triển khai việc ghép các đoạn phim rất đối chọi giản. đưa về tính năng Select, dùng chuột gắp thả các đoạn clip trên timeline lại với nhau.

*

Đối với thể loại phim sự kiện, trong khi cắt, ta sẽ nên bỏ đi phần đa đoạn xấu hoặc không phải thiết. Để xóa đi đoạn này, đưa về điều khoản Select, nhấn con chuột vào đoạn yêu cầu xóa, đoạn chọn sẽ như hình dưới:

Dùng phím Backspace hoặc phím Delete trên bàn phím để xóa doạn sẽ chọn. Bên trên timeline lộ diện một khoảng chừng trống:

*

Để bỏ đi khoảng trống này, ta nhấn loài chuột phải vào lúc trống, se thấy xuất hiện như hình dưới đây:

*

Chọn Ripple Delete thì khoảng không sẽ mất, toàn bộ những clips phía đằng sau (bên phải) sẽ tự động hóa thu lại.

V.Tạo title, chèn title với sửa title

1. Chế tác title

Để tạo các tiêu đề trong AP bởi tiếng việt thì trang bị tính của bạn phải bắt buộc phải cài Unikey. AP chỉ nhận những phông chữ có mã VNI nên trước lúc tạo chữ chúng ta phải chuyển bảng mã trong Unikey lịch sự VNI Windows:

*

Để chế tạo ra một title mới ta có các cách sau:

Cách1: Trên thanh Menu, lựa chọn Title > New Title > Defaul Still...:

*

Cách 2: Trong cửa sổ project, nhấn loài chuột vào nút

*
(New Items) chọn Title...

*

Một cửa sổ mới xuất hiện:

*

Đặt tên cho Title sinh hoạt vùng Name cùng nhấn OK. Một hành lang cửa số tạo title xuất hiện:

*

Chọn font chữ bước đầu bằng VNI, chọn hiện tượng Type (T) để ban đầu viết chữ. Sau khoản thời gian viết chữ chấm dứt ta đề nghị định dạng lại chúng về địa chỉ (Position), font chữ, các loại chữ, độ lớn chữ, color chữ. Tiếp nối tắt cửa sổ title đi.

2. Chèn title

Sau khi chế tạo ra title, ta đang thấy nó nằm ở hành lang cửa số Project như các file nguồn khác.

*

Để sử dụng những title, ta sử dụng chuột gắp title thả vào mặt đường hình (video track) ở phần mà bọn họ muốn chèn. Chú ý rằng, title đề nghị được đặt tại đường hình nằm trên phần nhiều đường hình khác:

*

Như nạm title mới xuất hiện thêm trên hình hình ảnh như hình dưới đây:

*

3. Sửa title

Để sửa title, ta dấn đúp con chuột trái vào title đề xuất sửa bên trên timeline hoặc ở cửa sổ Project. Màn hình được cho phép chỉnh sửa title xuất hiện. Triển khai các thao tác làm việc chỉnh sửa rồi tạm dừng hoạt động sổ title vào là quy trình chỉnh sửa hoàn tất.

VI. Xuất phim

Sau lúc đã xong các công việc cắt ghép video clip và audio, chèn các title phù hợp hợp, các bước cuối cùng của dựng phim là xuất chúng ra thành sản phẩm.

Muốn xuất sequence nào, ta nên chọn sequence kia trên hành lang cửa số timeline:

*

Sau đó, trên thanh Menu, lựa chọn File > Export > Media

*

hoặc dùng tổng hợp phím Ctrl + M, một cửa sổ export xuất hiện:

*

Ở vùng Export Setting, họ chọn format file đề xuất xuất ngơi nghỉ mục Format, lựa chọn Preset hoặc tùy chỉnh các thông số kỹ thuật về clip và Audio ở bên dưới. Lựa chọn thư mục ra sống Output Name. Chọn Export đoạn clip Export Audio để xuất cả hình hình ảnh lẫn âm thanh. Nểu chỉ xuất hình thì lựa chọn Export Video, nếu chỉ xuất âm tiếng thì chọn Export Audio.

Sau khi thiết lập cấu hình các thông số, dấn Export, Premiere vẫn thực hiện quá trình xuất phim:

*

Trong Adobe Premiere Pro CS4 hoặc cao hơn (CS5, CS5.5), hành lang cửa số Export có thêm tác dụng Queue để chuyển sequence ước ao xuất sang 1 phần mềm xuất phim khác tên là Adobe media Encoder. Bối cảnh của truyền thông media Encoder như hình dưới:

*

Nếu muốn thay đổi về định hình file, ta nhấn loài chuột vào các mũi tên hình tam giác nhằm thayđổi. Sau đó, ta nhấp vào nút Start Queue để Adobe media Encoder thực hiện quy trình xuất phim.