TTO - Hoa Mộc Lan, bộ phim mới nhất vị Lưu Diệc Phi thủ vai chính, đứng trước làn sóng tẩy chay ở Thái Lan, Đài Loan và Hong Kong vì các phát ngôn liên quan chính trị khi xưa.

Nhóm sinh viên Thái Lan kêu gọi cấm chiếu và tẩy chay Hoa Mộc Lan vì phát ngôn của lưu giữ Diệc Phi - Ảnh: TWITTER

Theo báo The Guardian, bản phim bạn đóng của bộ phim hoạt hình Hoa Mộc Lan nổi tiếng bởi Disney sản xuất đã được trông chờ ở nhiều nước, đặc biệt tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tại Thái Lan, Đài Loan và Hong Kong - những vị trí nằm vào "Liên minh trà sữa", vai trung phong lý háo hức được thế bằng sự phản đối.

Bạn đang xem: Hoa mộc lan lưu diệc phi

Hôm 4-9, tức thì trước lúc bộ phim được chiếu trên Disney+, Hoàng bỏ ra Phong - cựu thủ lĩnh phong trào sv Hong Kong, đã kêu gọi tẩy chay bộ phim với lý vị "Diseny phục tùng Bắc khiếp còn giữ Diệc Phi công khai và tự hào ủng hộ sự tàn bạo của cảnh sát Hong Kong".

Lời kêu gọi của Hoàng đưa ra Phong cấp tốc chóng nhận được sự hưởng ứng của cư dân mạng trong "Liên minh trà sữa".

Netiwit Chotiphatphaisal, nhà hoạt động sinh viên Thái Lan, kêu gọi những người trẻ như anh tẩy chay phim Hoa Mộc Lan của giữ Diệc Phi. "Phải để Disney và chính phủ Trung Quốc biết rằng bạo lực đối với dân chúng là điều không thể tha thứ", Netiwit viết trên Twitter cá nhân.

Hồi tháng 8 năm ngoái, sau phát biểu ủng hộ cảnh sát Hong Kong và chỉ trích người biểu tình, lưu giữ Diệc Phi đã bị tẩy chay mạnh mẽ tại thành phố này.

Hoàn Cầu Thời Báo của chính quyền Trung Quốc tuyên bố liên kết trà sữa cứ thoải mái kêu gọi tẩy chay Hoa Mộc Lan và lưu giữ Diệc Phi, bởi điều đó chỉ khiến bộ phim nhận thêm sự ủng hộ ở Trung Quốc đại lục.

Sau vụ Châu Đình (Agnes Chow) - bạn của Hoàng chi Phong - bị cảnh sát Hong Kong bắt hồi tháng trước vì phạm luật an ninh quốc gia, cái tên Hoa Mộc Lan lại một lần nữa xuất hiện. Những người ủng hộ cô và người biểu tình Hong Kong đã ca ngợi bằng cách gọi Châu Đình là Hoa Mộc Lan thời hiện đại.

Xem thêm: Bản Đồ Địa Hình Là Gì - Dịch Vụ Làm Bản Đồ Địa Hình Bằng Công Nghệ 3D

Truyền thông nhà nước Trung Quốc sau đó đã nhảy vào và cho rằng Châu Đình ko xứng đáng là Hoa Mộc Lan, bởi nhân vật vào lịch sử là một người yêu thương nước.

Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt với Củng Lợi - những diễn viên nổi tiếng tham gia Hoa Mộc Lan bản live-action - cũng bị chỉ trích lây vì đóng tầm thường Lưu Diệc Phi.

Mặc dù bị kêu gọi tẩy chay, Hoa Mộc Lan dự kiến sẽ thắng lớn tại thị trường đại lục khi phát hành vào ngày 11-9 tới. "Tôi tính ko xem tuy nhiên vì Hoàng đưa ra Phong kêu tẩy chay đề nghị chắc chắn tôi sẽ coi ủng hộ lưu Diệc Phi", một người dùng Weibo khẳng định.

Xuất hiện lần đầu vào tháng 4 năm nay, "Liên minh trà sữa" thực chất là một nhóm nhỏ những người đấu tranh đòi dân chủ ở Thái lan, Đài Loan và Hong Kong. Mục tiêu chính của nhóm này là bất kỳ ai ủng hộ chính quyền Trung Quốc đại lục.

Tên gọi "Liên minh trà sữa" xuất phát từ thực tế trà sữa là thức uống được ưa chuộng ở Thái Lan, Đài Loan và Hong Kong.

hoài bão hút người theo dõi Trung Quốc, "Hoa Mộc Lan" thêm Củng Lợi và Lý Liên Kiệt

TTO - Sự thâm nhập của 4 minh tinh giữ Diệc Phi, Chân Tử Đan, Củng Lợi cùng Lý Liên Kiệt khẳng định mục tiêu đoạt được thị trường china của thương hiệu Disney.

Hoa Mộc Lan dự kiến thi công tại Trung Quốc vào ngày 11.9 tới. Mặc dù nhiên, hồ hết phát ngôn đụng chạm đến vấn đề chính trị nhạy bén của giữ Diệc Phi đã khiến cho tác phẩm một đợt nữa bị tẩy chay.

Mulan (Hoa Mộc Lan) bởi Lưu Diệc Phi đóng thiết yếu vốn được xem là một trong những dự án trọng điểm của Disney vào năm 2020 và được lên lịch ra rạp từ đầu năm nay. Tuy nhiên, bởi vì diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tác phẩm năm lần bảy lượt bị hoãn chiếu trước lúc “nhà Chuột” quyết định xây cất tác phẩm trên nền tảng trực tuyến Disney+ từ hôm 4.9. Đối với những quốc gia không có Disney+ hoặc đã mở cửa rạp chiếu, chẳng hạn như Trung Quốc, Singapore, Thái Lan… phim vẫn được phát hành không tính rạp. Ở đất nước tỉ dân, bom tấn này dự kiến đổ bộ màn ảnh rộng vào ngày 11.9 tới. Trước lúc tác phẩm của đạo diễn Niki Caro gia nhập đường đua phòng vé, phim lần nữa bị kêu gọi tẩy chay vày phát ngôn đụng chạm đến vấn đề chính trị nhạy cảm của nữ chủ yếu Lưu Diệc Phi.
Còn nhớ, hồi năm 2019, khi làn sóng biểu tình tại Hồng Kông đang bùng lên dữ dội, Lưu Diệc Phi đã đăng tải bài viết bên trên trang cá nhân với nội dung ủng hộ cảnh gần kề Hồng Kông, lực lượng bị cáo buộc sử dụng vũ lực thừa mức đối với người biểu tình. Không chỉ công khai đứng về phía cảnh sát Hương Cảng, mỹ nhân phim Thần điêu đại hiệp còn bày tỏ: “Thật xấu hổ mang đến Hồng Kông” khiến nhiều người biểu tình tại đây vô cùng phẫn nộ và kêu gọi tẩy chay tác phẩm Hollywood đầu tiên do người đẹp quê Vũ Hán đóng chính. Nhiều người đến rằng Hoa Mộc Lan là nhân vật kiên cường, dám đứng lên vì chính nghĩa, bảo vệ quyền lợi của người dân, của quê hương, xứ sở nhưng diễn viên đóng vai này lại có hành động trái ngược lại với cô ko xứng đáng được ủng hộ xung quanh rạp.

kinh điển 'Hoa Mộc Lan' sẽ thi công trên Disney+

Disney vừa thông báo Mulan sẽ quăng quật qua quy trình tiến độ phát hành tại rạp để trực tiếp lên sóng trên Disney+ theo vẻ ngoài chiếu thu phí. Ở những non sông không có căn nguyên này, bộ phim truyện vẫn cần chờ ngày ra rạp.