Cách gộp 2 phần vùng làm một vô cùng nhanh dễ dàng và đơn giản mà lại an ninh cho tài liệu có trên phân vùng cũ, tiến hành trên Disk Management.

Bạn đang xem: Cách chia ổ cứng khi cài win 7

Một số lưu ý khi áp dụng Disk Management gom ổ đĩa.

Copy tài liệu trên ổ ước ao gộp sang ổ khác cùng trên đồ vật tính cũng rất được (ví dụ muốn gộp ổ E với ổ D thì copy toàn thể dữ liệu trên ổ E cùng ổ D)Disk Management chỏ gom được 2 ổ đứng cạnh nhau, như hình phía dưới là ổ D với ổ F rất có thể gộp cùng với nhau.Phải thực hiện format ổ trước khi có thể gộp, loại này nhân kiệt sẽ từ hỏi bạn.

Như ở bài bác trước mình đã hướng dẫn chia ổ trên Windows 7, Windows 8 bằng Disk Management, khi đó mình đã phân tách thêm một ổ F. Cùng ở bài này mình sẽ chỉ dẫn gom 2 ổ D cùng F lại với nhau.

Cách gom ổ đĩa bên trên Windows 7 cùng Windows 8.

Gọi Run cùng nhập lệnh diskmgnmt.msc >> dấn Enter.

*

Sẽ hotline được cửa sổ Disk Management.

*

Nhấn chuột bắt buộc vào phần vùng bạn muốn gom, mà lại ở đó là ổ F >> chọn Delete.

*

Chọn Yes để đồng ý format ổ F.

*

Sau đó sẽ lại xuất hiện một phần vùng mới không tính phí Space >> hiện nay bạn dìm chuột buộc phải vào ổ D >> chọn Extend Volume.

*

*

Hộp thoại bắt đầu hiện lên các bạn chọn Next.

*

Next tiếp.

Xem thêm: Đạt Lai Lạt Ma Đến Việt Nam, Nhiều Người Việt Tìm Đến Đức Đạt Lai Lạt Ma

*

Chọn Finish để hoàn thành, bây giờ bạn chú ý vào ổ D đã thấy dung lượng được tăng thêm bằng chính dung lượng cũ của ổ F.

*

*

Vậy là mình đã xong bài chỉ dẫn gom ổ trên Windows 7 và Windows 8 bởi Disk Management. Nếu như bạn gặp ngẫu nhiên khó khăn nào rất có thể để lại thông tin dưới phần bình luận.

- Chuyên mục: đều điều nên biết khi thực hiện máy tính.

Trong quy trình cài win, chúng ta vô tình phân vùng tài liệu cho ổ C vượt tí? Còn ổ D và các ổ dị kì quá dư thừa? bạn muốn phân vùng lại ổ đĩa, nhưng lại lại hại mất dữ liệu? Đừng lo lắng! bài viết hôm nay, cdsptphcm.edu.vn đang hướng dẫn chúng ta cách phân chia và gộp phân vùng ổ đĩa một cách đơn giản tốt nhất trên win 7 bằng tuấn kiệt Dish Management! Bây giờ, hãy cùng theo dõi nội dung bài viết này nhé!

Disk Management là 1 tính năng giúp cho bạn chia với gộp phân vùng ổ cứng trong Windows. Bạn sử dụng rất có thể thực hiện vấn đề chia và gộp phân vùng ổ cứng một phương pháp nhanh chóng, an toàn, dễ dàng với tính năng Disk Management vào Windows mà không hẳn dùng thêm phần mềm nào khác.

- Các bước thực hiện:Bước 1: các bạn truy cập vào Disk management bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + R kế tiếp gõ vào trong dòng “diskmgmt.msc” tiếp đến nhấn OK.

*

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, ý muốn cắt bớt dung lượng ổ cứng với muốn phân chia một ổ cứng khác, bạn tiến hành phải chuột vào ổ muốn chia tiếp đến chọn Shrink Volume.

Bước 3: Đợi một lúc, hành lang cửa số mới hiện tại ra, tại trên đây bạn thực hiện nhập dung tích muốn cắt khỏi phân vùng đã chọn tại ô Enter the amount of space to lớn shrink in MB tiếp nối nhấn Shrink.

*

Bước 4: các bước hoàn thành, sẽ sở hữu được một ổ đĩa mới, các bạn phải chuột vào phân vùng kia và chọn New Simple Volume.

*

Hộp thoại hiện ra chúng ta nhấn Next. Và lại Next.

Ở đây, bạn cũng có thể chọn tên ổ đĩa ngơi nghỉ mục Assingn the Following driver letter tiếp nối nhấn Next.

*

Chọn định dạng cùng tên ổ đĩa, tại mục File System và Volume label tiếp nối nhấn Next.
*
Quá trình trả thành, bạn nhấn Finish một ổ đĩa new sẽ xuất hiện.Xong! trả tất! Với bài viết trên, cdsptphcm.edu.vn vừa phía dẫn chúng ta cách phân tách ổ bên trên Win 7 bằng Disk Management một app khá xuất xắc giúp phân chia và gộp ổ cứng cơ mà không làm mất dữ liệu. Chúc chúng ta may mắn và thành công xuất sắc nhé!
*

nhà đề tương quan
Kinh Nghiệm
Mẹo vặt
Thủ Thuật
Tiết kiệm