Việc lưu trữ nhiều tủ sách kỹ thuật khiến người dùng Windows nên tìm cách cai quản các tập tin một cách hiệu quả hơn và một trong các giải pháp hiệu quả kia là đổi tên hàng loạt các tập tin. Nếu khách hàng đang phân vân không biết cách đổi tên file hàng loạt trên máy vi tính thì dưới đấy là hướng dẫn thay tên tập tin một loạt bằng công cụ tích phù hợp sẵn trên Windows, không nên sử dụng ứng dụng đổi tên tệp tin hàng loạt. Mời chúng ta cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Đổi tên file hàng loạt theo thứ tự


Đổi tên hàng loạt file trong Windows

Đổi thương hiệu file 1 loạt bằng Command Prompt
Sử dụng Windows Powershell

Sử dụng Windows Explorer/File Explorer

Sử dụng Windows Explorer (Windows 7) với File Explorer (Windows 10/8/8.1) chắc hẳn rằng là cách thuận tiện nhất nhằm đổi tên hàng loạt tập tin cùng lúc trên Windows. Để thực hiện, chọn tất cả các tệp tin muốn đổi tên (giữ phím Ctrl lúc nhấp chọn file để chọn các file không liền nhau), bấm nút F2 (hoặc kích chuột buộc phải vào các tập tin, chọn Rename) và sau đó nhập vào tên file bắt đầu rồi thừa nhận nút Enter hoặc kích loài chuột ra địa chỉ khác.

*


Đây là chiến thuật cơ bạn dạng nhưng ko linh hoạt, vị không thể biến hóa phần mở rộng của tập tin với cũng ko thể tinh giảm hoặc đổi khác việc Windows tự động hóa thêm số sản phẩm công nghệ tự... Đối với những chức năng cao cấp hơn, họ sẽ đề xuất sử dụng giải pháp dòng lệnh và tính năng Windows Powershell.

*

Đổi tên file 1 loạt bằng Command Prompt

Việc để thay tên file hàng loạt bằng phương pháp sử dụng cửa sổ dòng lệnh đang linh hoạt rộng nhiều, vì phương thức này còn mang lại phép biến hóa cả phần mở rộng của các tập tin. Tuy thế trước tiên họ cùng tìm hiểu cách thay tên file 1 loạt mà không biến đổi phần mở rộng.

Đổi tên file 1 loạt mà không đổi khác phần mở rộng

1. truy cập vào thư mục chứa các tập tin cần đổi tên hàng loạt. Kích chuột đề xuất vào tên tập tin ngẫu nhiên rồi chọn lệnh Open command windows here (Windows 7) hoặc truy vấn vào File Explore (Windows 8) chọn menu File > Open command prompt > Open command prompt.

*

2. cửa sổ dòng lệnh sẽ hiển thị tại địa chỉ thư mục chúng ta chọn. Hãy nhập mẫu lệnh: ren file*.A name*.A để đổi tên hàng loạt các tập tin. Đừng quên sửa chữa "file" bằng tên tập tin bây giờ và "name" là tên gọi mới ước ao đổi. A là phần không ngừng mở rộng của tập tin, ví dụ HTML, JPEG, TXT. Mang sử bạn có nhu cầu đổi tên của toàn bộ các tệp tin .html trong thư mục thì lệnh đang như sau:


ren file*.html name*.html

*

Sau khi tiến hành xong, toàn bộ các tập tin trong thư mục đó sẽ tiến hành đổi thành tên bắt đầu và bọn chúng vẫn giữ nguyên phần mở rộng.

Đổi phần không ngừng mở rộng của 1 loạt file

Nếu muốn đổi khác cả phần mở rộng của rất nhiều tập tin và một lúc thì thực hiện lệnh: ren *.html *.txt.

*

Lệnh trên sẽ đổi tên toàn bộ các tập tin cùng với phần không ngừng mở rộng từ *.html sang *.txt.

*

Đổi phần chữ số trong không ít file

Nếu bạn có nhu cầu đổi tên nhiều file, chúng ta có thể sử dụng các ký tự đại diện để triển khai thay đổi. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu thay thay đổi chữ số trong tên tệp tin của mình, chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh sau:

ren document??.txt document3??.txt
Ở đây, ký tự thay mặt đại diện dấu chấm hỏi chuyển động như một ký tự bất kỳ, được cho phép lệnh tìm ngẫu nhiên file nào phù hợp trong khi xuất những file sẽ đổi tên.

Đổi tên một loạt file bởi hậu tố

Làm rứa nào về bài toán thêm hậu tố vào một trong những nhóm file? chúng ta có thể làm điều đó bằng phương pháp sử dụng lệnh sau:

ren *.* ???????-test.*Trong lệnh này, cam kết tự thay mặt dấu hoa thị vận động thay cho ngẫu nhiên ký trường đoản cú nào. Vì chưng vậy, "*.*" có nghĩa là tìm bất kỳ tên file nào, với bất kỳ phần mở rộng nào, trong thư mục này. Phần đồ vật hai (với tất cả các vệt chấm hỏi) yêu ước lệnh áp dụng tên file hiện có tối nhiều 7 ký tự, nhưng mà thêm "-test" làm cho hậu tố, trong những khi dấu hoa thị một đợt nữa tức là áp dụng cho ngẫu nhiên phần mở rộng file nào.

Đổi tên 1 loạt file bằng hậu tố

Nếu bạn muốn thêm chi phí tố, hãy đưa phần "-test" của lệnh lên phía trước, như sau:

ren *.* test-???????.*

Xóa mặt hàng loạt những phần của thương hiệu file

Bạn cũng rất có thể sử dụng cách đổi tên file 1 loạt để xóa một trong những phần của tên file. đưa sử các bạn có một loạt tài liệu mang tên "jan-Budget.xlsx", "feb-Budget.xlsx", "mar-Budget.xlsx", v.v... Chúng ta có thể xóa hậu tố "-budget" bởi lệnh sau:

ren ???-budget.xlsx ???.xlsx

Sử dụng Windows Powershell

Windows Powershell còn tồn tại tính năng tiên tiến và phát triển và dễ thực hiện hơn so với sử dụng cửa sổ dòng lệnh làm việc trên. Hiện thời để thay tên file hàng loạt mà không biến đổi phần mở rộng, dìm nút Windows rồi gõ lệnh "Power
Shell"
vào form Search rồi nhấn Enter nhằm mở Powershell.

Nhập dir cùng nhấn Enter giúp xem danh sách những file.

Xem danh sách các file

Từ đây, bạn có thể bắt đầu đổi hàng loạt tên file bởi Power
Shell.

Xem thêm: Kindred mùa 13: cách chơi, lên đồ & bảng ngọc và cách lên đồ kindred mạnh nhất

Thay thế hàng loạt tên file

Power
Shell hỗ trợ một số tùy chọn khác biệt để đổi 1 loạt tên file. Một tùy chọn là thay thế một phần của thương hiệu file bằng một cái gì đó khác, vấn đề này rất tiện nghi để thay thế các tệp tin từ máy hình ảnh kỹ thuật số.

Dir | Rename-Item –New
Name $_.name –replace "DSC","summer2020" Trong kia "DSC" là 1 phần của thương hiệu file cội từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc thư mục hình ảnh trên điện thoại thông minh thông minh với "summer2020" là tên gọi file đầu ra.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng lệnh giống như để thay thế các snippet nhỏ tuổi của thương hiệu file. Ví dụ, lệnh sau sửa chữa thay thế dấu gạch dưới bởi dấu gạch ngang:

Dir | Rename-Item –New
Name $_.name –replace "_","-"

Đổi tên 1 loạt file cùng với số càng ngày càng tăng

Bạn rất có thể sử dụng lệnh sau để đổi tên 1 loạt file, thêm một số khác nhau vào từng file.

Dir | %Rename-Item $_ -New
Name ("summer20200.jpg" -f $nr++)

Đổi hàng loạt tên file trong toàn cục thư mục

Một điều bạn có thể làm cùng với Power
Shell là thay đổi tên một loạt file trong toàn cục thư mục, thay vì một thư mục duy nhất. Lệnh này chuyển động từ trên thuộc của thư mục tệp tin trở xuống, biến hóa đổi tên sản phẩm loạt những file tương xứng trong mỗi thư mục con.

Get-Child
Item -Filter "*current*" -Recurse | Rename-Item -New
Name $_.name -replace "current","old"

Nhận trợ giúp về Power
Shell

Đây chỉ là một số tùy chọn đổi tên một loạt có sẵn cho Power
Shell. Nếu bạn có nhu cầu có nhiều tùy lựa chọn hơn, chúng ta cũng có thể xem các ví dụ gồm sẵn của Power
Shell bằng lệnh sau:

get-help Rename-Item –examples

Sử dụng phầm mềm của mặt thứ ba

Ngoài các chiến thuật tích đúng theo của Windows, nếu cần một công cụ khỏe mạnh hơn để đổi tên nhiều file cùng một lúc, hoàn toàn có thể sử dụng những tiện ích của bên thứ bố như Flash Renamer, Total Commander, Name Dropper tuyệt Rename Master.

Vì các lý do khác biệt mà bạn phải đổi tên file hàng loạt trên thiết bị tính, để tiện rộng trong việc theo dõi tương tự như quản lý.

Ví dụ như các bạn có hàng nghìn bức ảnh được copy ra từ điện thoại, và tất nhiên, những file ảnh này mang tên rất ngùng ngoằng và cạnh tranh nhớ.

Để thống trị được tốt số ảnh này thì bạn cần phải đổi lại tên đến nó dễ dàng nhớ hơn một chút, có như vậy thì cơ hội tìm lại mới nhanh được.

Thực ra thì bao gồm rất nhiều phương pháp để làm việc này, bằng tay thủ công có, mà phần mềm thì cũng tương đối nhiều, tuy vậy trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số tools nhỏ dại gọn đế các bạn làm điều này được đơn giản và dễ dàng hơn.


Bạn thậm chí còn không phải sử dụng bất kỳ phần mềm nào mà vẫn hoàn toàn có thể đổi tên tệp tin hàng loạt. OK! giờ bọn họ sẽ vào vấn đề chính luôn nhé !


Mục Lục Nội Dung

I. Đổi tên file hàng loạt không áp dụng phần mềm

I. Đổi tên file hàng loạt không áp dụng phần mềm

Với cách thủ công bằng tay này thì họ sẽ có 2 bí quyết làm, đó là thực hiện code và biện pháp nữa là thực hiện lệnh Ctrl + A.

Cách #1: Đơn giản thôi, các bạn làm như sau

+ bước 1: Đầu tiên các bạn hãy copy tất cả hình ảnh vào bình thường một Folder/ thư mục.

+ bước 2: nhận Ctrl + A để chọn tất cả các hình ảnh.

+ bước 3: dấn F2 (có thể là Fn + F2) hoặc nhấn loài chuột phải vào một file/ hoặc hình ảnh bất kỳ => và chọn Rename => sau đó bạn hãy nhập tên bạn có nhu cầu đổi.

*
*
*
*
*
*

Ok rồi ! gồm vô số các phần mượt hỗ trợ đổi tên file hàng loạt từ dễ dàng và đơn giản đến chuyên nghiệp.


Nếu như các bạn chỉ mong muốn đổi tên file thôi thì mấy bí quyết trên sẽ quá đủ với các bạn rồi đúng không?

Còn nếu như khách hàng thích xem thêm các phần mềm khác thì chúng ta có thể sử dụng phần mượt Rename của người sáng tác Phan Hoàng Nhân, hỗ trợ cả phiên bản trả mức giá và có nhiều tính năng hấp dẫn khác (Link tải bản miễn phí).

Hoặc sử dụng phần mềm đổi tên file hàng loạt chuyên nghiệp nhất hiện thời là Bulk Rename Utility, ứng dụng này thì gồm nhiều tác dụng nhưng hơi nặng nề sử dụng.

Nếu bắt buộc thì chúng ta có thể tải về cùng trải nghiệm thêm, bản thân thì không yêu cầu tới ứng dụng này