NDO - cũng tương tự mọi năm, mang đến hẹn lại lên..., tôi được yêu ước viết bài xích để đáng nhớ ngày thành lập của báo đạo thiên chúa và dân tộc. Mà lại thú thật, viết mãi về một vấn đề thật cạnh tranh khăn. Tôi vẫn phân vân ngần ngừ viết gì, thì tin anh Sáu Dân qua đời khiến tôi chợt nhớ tới đáng nhớ ngày anh mang lại thăm toà biên soạn báo đạo gia tô và dân tộc, ý ý muốn viết vài dòng về mối quan hệ giữa tờ báo cùng với anh, người luôn luôn tất cả quan hệ nồng nhiệt với shop chúng tôi đã tạo động lực thúc đẩy tôi chũm bút.
*

Đã hẳn, anh là người của cả nước, cả dân, bạn của số đông tờ báo khác, chứ không hề riêng gì tờ báo chúng tôi. Nhưng mà dù ráng nào đi nữa thì shop chúng tôi cũng luôn luôn nhớ rằng báo Công giáo và dân tộc bản địa cũng đã thành lập và hoạt động dưới thời anh cai quản tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Anh thường xuyên lướt web Công giáo và dân tộc, bằng chứng là 1 trong những lần đi dự lễ hội tất niên làm việc Hội trường Thành ủy tp.hồ chí minh vừa gặp tôi anh đã nhắc tới tên bài báo tôi vừa viết: Mọi con phố đều đưa đến Rôma, bài viết tiếp nhận trước cuộc chạm chán gỡ lịch sử vẻ vang giữa Đức Giáo hoàng hải dương Đức (Bênêđitô XVI) cùng với Thủ tướng tá Nguyễn Tấn Dũng.Bạn vẫn xem: con gái ruột nông đức to gan lớn mật viết solo tố cáo

Nhớ lần anh đến thăm tờ báo, tôi ko nhớ rõ đúng đắn ngày tháng năm nào, chỉ nhớ kia là một buổi chiều tối, vào thời điểm sau cái chết của Đức ráng Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình, một người mà anh rất quý mến. Anh vừa vào tới chống họp, thì ngồi xuống ghế và nói: "Nhớ rứa Bình?".

Bạn đang xem: Đỗ thị huyền tâm bị bắt

Rồi anh bắt đầu kể lại cho công ty chúng tôi nghe những khó khăn mà anh đề xuất đối phó, khi còn là lãnh đạo ở thành phố Hồ Chí Minh. Đó là thời bao cấp. Anh nói: "Hồi ấy bên nước loại gì cũng muốn nắm với bắt, nhưng bao gồm cái gì đâu mà gắng với bắt! Kỳ cục! Tôi nên chạy tới chạy lui ra ngoại thành, đi về những tỉnh miền Tây, để chạy gạo, chạy thịt mang lại dân. Fan ta gọi tôi là "Chủ tịch heo"! Thủ tướng chính phủ nước nhà Phạm Văn Đồng vào thành phố hỏi: "Chủ tịch đâu? bạn ta trả lời: "Đi chạy gạo". Với chủ trương duy ý chí, tín đồ ta bắt dân Củ bỏ ra bỏ trồng màu nhằm trồng lúa. Tuy vậy lúa như thế nào mọc lên được ở đây. Tôi hỏi dân vẫn muốn trồng màu quay lại không? họ nói: "Nếu được vậy thì hoan hô nhà tịch!”.

Anh nói tiếp: "Hồi Đại hội I của Ủy ban Đoàn kết đạo gia tô Việt Nam, các anh gồm biết không, Ủy ban kế hoạch Nhà nước yêu cầu lo thu sở hữu một triệu lá dong để gói bánh chưng, kỳ cục!”.

Sáng loài kiến "phá rào" đi đón đầu mở đường mang lại công cuộc đổi mới bắt đầu rất nhã nhặn như chạy gạo, chạy thịt cho nhân dân tp là như vậy, chẳng có tính cách định hướng hay nằm trong một ý thức hệ nào, tả khuynh giỏi hữu khuynh. Đối với anh Sáu, sự việc hết sức thực tế. Bao gồm lần anh tâm sự: "Hồi bắt đầu đi làm phương pháp mạng, đích thực tôi cũng chả biết chủ nghĩa cùng sản là gì, chỉ vày thích đánh Tây mà lại đi thôi!".

Công cuộc đổi mới ban đầu từ mẫu nhìn thực tiễn của hai con mắt dám quan sát vào sự thật, và nhất là với khối óc thực tiễn, tuy vậy với một trái tim nóng bỏng tình yêu thương dân. Chính vì thế nhưng trong trong cả cả cuộc đời, dù mắc với công việc của một quản trị hay bí thư Thành ủy, rồi Thủ tướng chính phủ, anh vẫn nhằm ra không hề ít thì giờ đi tới đi lui, chạm chán gỡ phần lớn tầng lớp nhân dân, kể cả những người bị thất sủng, và những người bị kìm hãm vì các tội danh.

Việc mang đến thăm báo Công giáo và dân tộc không buộc phải chỉ là để xin chào hỏi thôn giao, nhưng thực sự là để gặp gỡ đối thoại, động viên, góp ý.

Tôi không ở trong Ban biên tập của tuần san tương tự như nguyệt san Công giáo và dân tộc, nên ko được biết rõ ràng anh Sáu đã nâng đỡ tờ báo như vậy nào, hay thậm chí còn có lần đang "cứu" tờ báo khỏi... Hồ hết quả vạc đền, nói theo ngữ điệu của anh Dương Bá Cần, Tổng chỉnh sửa đương nhiệm. Nhưng căn cứ vào phần lớn lời vạc biểu và những nội dung bài viết gần đây, tôi thấy anh Sáu có một quan niệm rất toá mở về thoải mái ngôn luận và báo chí.

Anh đã từng có lần phát biểu, vào mức nhiều phiên toà được xuất hiện thêm xét xử những người bất đồng thiết yếu kiến, rằng nên gồm sự tách biệt rõ rệt hơn nữa giữa bất đồng chính loài kiến với phản đụng hay phá hoại bình an trật tự. Lúc anh đang qua đời, có nhiều bài báo đã nói đến anh như một tín đồ cởi mở, bao dung, coi việc bất đồng chính loài kiến là bình thường. Bạn ta còn nhắc lại rằng, bao gồm anh đang thẳng thắn thú dấn rằng, dịp ban đầu, mặc nghe những người sự không tương đồng chính kiến bàn cãi với mình, anh cũng tức giận và ko thể gật đầu đồng ý được, cơ mà dần dần, càng chạm chán gỡ, càng đối thoại, anh càng hiểu rõ rằng đối thoại, phản bội biện, khác chủ ý không hầu hết là bình thường, cơ mà còn quan trọng và hữu ích, chứ không tất nhiên là phản bội động, là phá hoại.

Anh Sáu là con fan thực tiễn, chứ không hề phải là 1 trong những bộ óc giáo điều. Bạn dạng thân anh xuất thân trường đoản cú một gia đình nông dân nghèo khổ, và cũng giống như phần đông những nhà lãnh đạo giải pháp mạng chũm hệ đi tiên phong, anh sẽ học được rất nhiều điều không phải từ sách vở, lý thuyết, giỏi từ ngôi trường lớp, cơ mà trước hết bằng thực tế và kinh nghiệm tay nghề trường đời, khiếp nghiệm từ một cuộc đời kungfu quên mình.

Bí danh "Sáu Dân" cơ mà anh sẽ chọn cho bạn quả thật tất cả một ý nghĩa sâu sắc: anh đầu tiên chỉ muốn là một trong người dân, một người thông thường như mọi tín đồ dân, một bạn nông dân nam Bộ; thứ cho anh còn là một trong người "của dân”, sống và đại chiến cho dân, và suốt đời chỉ muốn ship hàng dân, cả khi sẽ thôi nhiệm, với phục vụ cho đến hơi thở cuối cùng.

Anh là người dám gồm sáng kiến, dám nói, dám làm, với dám tạo nên bằng được, cũng tương tự sẵn sàng chịu trách nhiệm. Điều này những nhà lãnh đạo, đồng chí, rất nhiều người chuyển động cách mạng và công tác làm việc cùng thời cùng với anh, cũng đã đồng loạt nói lên trước linh cữu của anh. Hôm cho với đồng đội Công giáo và dân tộc,anh cũng trung tâm sự với cửa hàng chúng tôi về điều đó: "Lúc đầu khi nghe đến tôi nói về những cải tổ kinh tế, bước đầu bằng việc khoán sản phẩm, xóa sổ những hợp tác ký kết xã, những xí nghiệp sản xuất lỗ lãi v.v. Bãi bỏ việc ngăn sông cấm chợ, v.v. Thì nhiều đồng minh lo ngại: vậy thì còn gì là "chủ nghĩa thôn hội?". Nhưng tôi nói: "Cứ nhằm tôi làm, sau bố năm mà thảm bại thì cứ đuổi tôi về vườn". Nhưng sau khoản thời gian thấy tôi làm được, thì người lớn tuổi bảo rằng: ừ, thấy cũng được!".

Đã là người của dân, thì lẽ đương nhiên chỉ biết sống và làm việc cho dân. Nhưng mà dân ở đấy là mọi người, chứ không chỉ là là fan cộng sản, tín đồ cách mạng, hoặc cứ đề nghị là bạn tiến bộ. Fan ta đang nói không ít tới lòng bao dung và ý thức hòa giải, hòa hợp dân tộc bản địa của anh. Sau thời điểm anh qua đời, không ít người trong và ngoại trừ nước, đặc biệt là những người thuộc chế độ cũ, tất cả những người vẫn còn đấy đầu óc "chống cộng", cũng đánh giá anh Sáu là người như vậy, đến nỗi có người việt nam kiều trí thức thuộc cơ chế cũ than rằng: mai ngày giả dụ về việt nam không biết còn gặp được ai để hoàn toàn có thể đối thoại bình đẳng! vì thế mà nhà thơ Việt Phương vẫn khóc anh nhưng mà nói:

Lê Văn Đoành

Nhiều năm trước, hãng sản xuất Thông tấn china News Service (CNS) của Trung Quốc, sẽ phát đi bài nghiên cứu của ông Thiệu Đạo Sinh, Viện khoa học xã hội TQ cho hay, 95% quan liêu tham ở trung hoa bị phân phát hiện đều sở hữu bồ nhí, hơn 60% cán cỗ lãnh đạo tham nhũng bị xử trí có bà xã lẽ.

Ngoài ra, hối lộ tình dục cũng là 1 trong những tệ nạn trong làng hội Trung Quốc. Rất nhiều “ông trùm” cựu Uỷ viên Bộ bao gồm trị như: Chu Vĩnh Khang, bộ trưởng Bộ Công an; bạc đãi Hy Lai, túng thư Thành uỷ Trùng Khánh; trần Lương Vũ, bí thư Thành uỷ Thượng Hải… lúc “ngã ngựa” đều lộ ra nhiều “bồ nhí”, vợ bé.

Ca sĩ La Phi là người tình nhí của cựu quan lại chức cung cấp cao bộ Đường sắt trung quốc Trương Thự Quang. Ảnh: SCMP

Nhà nước cùng sản Việt Nam hoàn toàn có thể chế tương đồng với Trung Cộng, vì vậy vấn nàn này cũng không thua kém gì nước bóng giềng, thậm chí còn còn lan rộng từ “thượng tầng” xuống tận địa phương. Xin điểm qua một vài nhân đồ sau đây:

Nông Đức Mạnh

Nhân đồ dùng đầu bảng và lừng danh nhất là cựu Tổng bí thư Nông Đức Mạnh. Ông Mạnh sinh vào năm 1940, từng giữ chức quản trị QH hai khoá 9 cùng 10, Tổng bí thư đảng CSVN khoá 9 cùng khoá 10. Vợ ông là bà Lý Thị Bang sinh vào năm 1942, đồng hương huyện mãng cầu Rì, tỉnh Bắc Kạn với ông Mạnh.

*
Nông Đức khỏe khoắn và “vợ bé” Đỗ Thị Huyền Tâm. Ảnh trên mạng

Tháng 4/2012, vào “Đơn tố cáo” gửi Bộ chính trị, BCH trung ương Đảng, phụ nữ ông bạo gan là Nông Thị Bích Liên sẽ vạch mặt, chỉ tên Đỗ Thị Huyền Tâm. Cô Bích Liên cho rằng, bà trung ương từ “bồ nhí” đến làm người bà xã mới của phụ vương mình, là có thủ đoạn để “chạy nợ”, số tiền nợ ngân hàng lên tới 900 tỷ VNĐ, tương tự như có dấu hiệu vi phạm pháp luật cùng đạo đức.

Lời lẽ trong solo rất nặng nề nề, Bích link tội bà Huyền Tâm: “Các hành vi trái đạo đức, luân thường đạo lý, cơ chế của Đảng, pháp luật trong phòng nước, tư giải pháp Đảng viên, Đại biểu Quốc hội trước tổ chức triển khai Đảng, trước nhân dân…

*
*
*

*
Đơn tố cáo của Nông Thị Bích Liên

Đơn cáo giác chuyện tình Đỗ Thị Huyền trọng tâm – Nông Đức Mạnh, đảng ko xử lý, dẫu vậy chuyện này thì thiên hạ đầy đủ rõ: sau khi kết hôn với cựu Tổng túng bấn thư, nhị “công ty gia đình” là Cty cp Đầu tư trở nên tân tiến Xây dựng Minh Phát với Cty cổ phần chi tiêu xây dựng Công Thành với cổ phần của Đỗ Thị Huyền trung tâm cùng với các bạn bè trai Đỗ Ngọc Minh, Đỗ Minh Đức gấp rút được “chỉ định thầu”:

– Dự án chi tiêu nâng cấp tuyến phố Pháp Vân – ước Giẽ dài 29 km, triển khai năm năm trước theo hiệ tượng BOT, bao gồm tổng mức đầu tư hơn 6.700 tỉ đồng.

– dự án cải tạo upgrade quốc lộ 18A, BOT biên thuỳ và dự án công trình đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn theo hiệ tượng BOT. Dự án triển khai năm năm ngoái với tổng vốn lên đến mức 14.000 tỷ đồng.

Sơ sơ vài “phi vụ”, Đỗ Thị Huyền trung ương và các bạn bè ruột của bản thân mình thừa sức trả nợ vay bank và mau lẹ trở thành tỷ phú ngàn tỷ.

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Thời Trang, Miêu Tả Quần Áo Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

Hôm nay, Đỗ Thị Huyền trọng điểm đang phè phỡn trải nghiệm phần đời còn sót lại bên cựu Tổng bí thư “trồng cây gì, nuôi bé gì” vào căn nhà biệt thự cả ngàn m2 bên hồ Tây.

Lê Thanh Hải

Tiếp nối “tài năng” của cố gắng Nông, nhân vật thứ hai cũng “đình đám” không kém, đó là Lê Thanh Hải (tức hai Nhựt). Hải sinh vào năm 1950, cựu Uỷ viên Bộ chính trị, túng thư Thành uỷ thành Hồ nhị khoá liên tiếp.

Lê Thanh Hải có “bồ nhí” nhỏ dại hơn chục tuổi, một phụ nữ có sắc tên là Đào Thị hương Lan, sinh năm 1960, quê TP Mỹ Tho. Khi nhị Nhựt quản lý tịch ủy ban nhân dân TP HCM, thì Lan từ nhân viên văn phòng được điều lịch sự sở Tài chính, giữ những chức vụ Trưởng phòng ngân sách, phó tổng giám đốc sở, cơ cấu Lan vào Thành uỷ viên, đại biểu HĐND, rồi người có quyền lực cao Sở Tài chính thành phố hồ chí minh hai nhiệm kỳ.

Chân dung Lê Thanh Hải và tín đồ tình Đào Thị hương Lan

Suốt mười năm mặn nồng mặt “anh Hai”, người có quyền lực cao Sở Tài chính, kiêm Phó ban lãnh đạo 09 Đào Thị hương Lan tạo cho không biết bao nhiêu công sản bốc khá một cách ngoạn mục.

Trong vụ án Vũ “nhôm” phù phép chiếm hữu khu đất quà 15 Thi Sách, có diện tích 2345 mét vuông ngay trung trọng điểm Quận 1 mà cựu Phó quản trị UBND tphcm Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố, Lan cũng là đối tượng người sử dụng có liên quan. Với chức trách được giao, Lan đang tiếp tay để khu đất nền vàng 15 Thi Sách lọt vào túi Vũ “nhôm” một phương pháp dễ dàng. Lan cũng dính líu trực tiếp nối vụ khu đất nền vàng 185 hai Bà Trưng, vì Dương Thị Bạch Diệp thu tóm.

Nắm tài chính toàn thể thành phố, Đào Thị mùi hương Lan là “tay hậu sự chìa khoá”, giúp Lê Thanh Hải yên trọng điểm hút máu dân với rút ruột hết ngân sách. Hàng nghìn công sản, dự án lọt vào tay những “nhóm lợi ích” vào nước, mẫu họ Lê Thanh Hải và cả đại gia nước ngoài như tập đoàn lớn Vạn Thịnh phạt của Trương Mỹ Lan, đại gia Trung Quốc, đều phải sở hữu bàn tay phù phép của Lan.

Hai Nhựt “bật đèn xanh” đến Lan góp vốn với Lê Thị Thanh Thuý, tức Hà ‘Sen’ (Chủ đầu tư khu khu đất 8 -12 Lê Duẩn, Quận 1, TP HCM) nhằm thu tóm khu đất nền số 8 – 12 Lê Duẩn, Quận 1. Cứ vậy, hàng trăm ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn tỷ tiền công sản đã “cuốn theo hướng gió” thuộc đôi bồ Hai Nhựt – hương thơm Lan.

Năm 2018, Vũ “nhôm”, Út “trọc” bị tóm gọn giam, những Phó chủ tịch UBND tp hcm như Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Thành Tài, cùng với nhiều sĩ quan cấp cho tướng bị khởi tố. Thấy động, Lê Thanh Hải “vẽ” mang lại Đào Thị hương Lan ra nước ngoài… trị bệnh. Ôm theo hàng trăm triệu Mỹ kim, hương thơm Lan quý phái Mỹ, rồi trốn sang Canada “cao chạy, xa bay” một năm kia khi Cơ quan khảo sát đến công ty tống đạt quyết định khởi tố, bắt giam.

Giờ đây, lúc đám quan chức mọt gông, Lê Thanh Hải đang bị Cơ quan khảo sát Bộ Công an triệu tập, thì sống phương trời xa, Đào Thị mùi hương Lan đang rung đùi vào căn villa sang trọng ở Tây phân phối cầu.

Trịnh Văn Chiến

Chuyện tình tốn nhiều cây viết mực độc nhất vô nhị Việt Nam có lẽ thuộc về Trịnh Văn Chiến, quan chức đầu thức giấc Thanh Hóa. Chiến sinh năm 1960, Uỷ viên trung ương Đảng khoá XII, túng bấn thư thức giấc uỷ nhiệm kỳ 2015-2020.

Câu chuyện “Hotgirl thăng tiến thần tốc” tạo xôn xao cả nước và chấn cồn quan trường Thanh Hoá. Khi nhưng cả hệ thống chính trị bắt buộc vào cuộc, như thế nào là Ban tổ chức triển khai Trung ương, cỗ Nội vụ, Thanh tra thiết yếu phủ… phần nhiều tham gia, báo chí “lề đảng” cũng tràn ngập các bài điều tra, vụ vấn đề bị mang ra cả diễn lũ Quốc hội, nhưng cuối cùng công cốc, tác dụng là Trịnh Văn Chiến vẫn ngạo nghễ nhe răng cười.

Người tình của Chiến là nai lưng Vũ Quỳnh Anh, sinh năm 1986, lừng danh với danh xưng “hotgirl” xứ Thanh. Từ 1 tay tạp vụ, chỉ có bằng cấp Cao đẳng công nghệ Thông tin, cuộc sống Quỳnh Anh đã sang một trang bắt đầu khi lọt vào mắt xanh của Ngô Văn Tuấn, chủ tịch Sở kiến thiết Thanh Hóa.

Khi đổi mới tình nhân của Ngô Văn Tuấn, ngay mau lẹ Quỳnh Anh được tuyển chọn vào làm công chức của Sở xuất bản mà không theo bất kỳ quy trình nào. Ngô Văn Tuấn tinh ranh sử dụng cô tình nhân đã “xài” chán chê, làm cho món hàng nhấc lên quan bên trên là “đại ca” Trịnh Văn Chiến, hòng được thăng quan, tiến chức.

*
Trịnh Văn Chiến và mỹ nhân Trần Vũ Quỳnh Anh

Năm 2010, Trịnh Văn Chiến khi ấy là Phó quản trị Thường trực, được HĐND bầu giữ chức Phó túng thư kiêm chủ tịch UBND thức giấc Thanh Hóa. è Vũ Quỳnh Anh nhanh lẹ trở thành tín đồ tình của Trịnh Văn Chiến với cứ thế, Quỳnh Anh được thăng tiến liên tục, được học đh tại chức, học thạc sĩ.

Tháng 10/2013, Quỳnh Anh đẻ mang đến Trịnh Văn Chiến một cậu đàn ông kháu khỉnh. Tự đây đàn bà được đi học thời thượng chính trị, vào Đảng uỷ Sở Xây dựng, vắt chức Trưởng phòng đơn vị và bất tỉnh sản, thuộc Sở kiến thiết Thanh Hóa. Khiếp hơn, Trịnh Văn Chiến còn quy hoạch đến cô “bồ nhí” ghế phó tổng giám đốc Sở xuất bản trong tương lai.

Từ một cô thôn thiếu nữ nghèo, Quỳnh Anh “lột xác” thành bà hoàng, tài sản lên tới mức hàng trăm tỷ đồng, đi siêu xe Cadillac Escalade, sở hữu nhiều bất động sản, mua các nhà phố phương diện tiền trên TP Thanh Hoá và cả tại tp. Hà nội Hà Nội.

Khi vấn đề vỡ lở, Quỳnh Anh xin nghỉ ngơi việc, quăng quật sinh hoạt Đảng, chỉ đạo Thanh Hoá vội vã ra ra quyết định thôi câu hỏi cô, khai trừ khỏi Đảng, “hô biến” mất hồ sơ công chức cá nhân của Quỳnh Anh.

*
Các văn bạn dạng giải cứu mang lại Trịnh Văn Chiến

Ban Chấp hành Đảng bộ Thanh Hoá đã giải cứu thành công xuất sắc cho túng bấn thư Trịnh Văn Chiến. Chỉ khổ thân “kẻ nạp năng lượng ốc, bạn đổ vỏ” như Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đương nhiệm (Giám đốc Sở xuất bản Thanh Hóa nhiệm nhiệm kỳ 2010-2015) buộc phải làm “dê tế thần”, nhận hiệ tượng kỷ luật, cách chức tất cả các công tác trong Đảng của Uỷ ban Kiểm tra tw và bị Thủ tướng chính phủ cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016-2021 chỉ bởi vì “nâng đỡ không trong sáng” người đẹp Trần Vũ Quỳnh Anh.