Làm vậy nào để nhảy số thành chữ vào Excel?

Các thích hợp đồng, hóa 1-1 đôi khi cần có hàm đổi số chi phí thành chữ, rủi cố gắng là Excel lại không tồn tại sẵn hàm này. Bạn có thể dùng add-in tải thêm để đọc số, đổi số thành chữ. Nhưng chuyển sang thứ khác, thì chúng ta lại không tồn tại sẵn add-in nên việc đọc số, đổi số lúc này bị lỗi. Vậy có cách hiểu số thành chữ không cần sử dụng addins? rất có thể không? Câu trả lời là có! Và đây là cách đổi số thành chữ bởi hàm trong Excel bởi tiếng Anh, lẫn giờ Việt.

Bạn đang xem: Chuyển từ số sang chữ tiếng anh

Tham khảo thêm video clip Hướng dẫn cụ thể sau:

*

Trong phạm vi nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách sử dụng hàm cho tham chiếu cho tới 1 hoặc nhiều ô nhằm trả về kết quả cho 1 ô hoặc những ô không giống nhau tương trường đoản cú như giải pháp dùng add-in. Nếu bạn quan tâm phương pháp dùng add-in, hoặc cần sử dụng hàm áp dụng ghép nối thì hoàn toàn có thể tham khảo các bài viết sau:

Công thức Đọc số thành chữ giờ đồng hồ Anh bằng hàm trong Excel. Spell number in Excel without VBA

Giả sử chúng ta có số chi phí ô A2, với bạn thiết lập cấu hình công thức như sau trên ô B2, (để sao chép, chúng ta chọn vào View Raw, rồi sau đó sao chép công thức nhé!)Kết trái ta tất cả hàm áp dụng để phát âm số tiền thành chữ, bạn có rất nhiều ô không giống nhau, chỉ bài toán sửa tham chiếu ô tương ứng là rất có thể áp dụng được. Tiếng anh bạn có thể gọi số lẻ phần thập phân.

Công thức Đọc số thành chữ tiếng Việt bởi hàm vào Excel.

*

Tương tự gọi số bằng tiếng Anh, bạn cũng có thể vận dụng công thức thay đổi số thành chữ sau để đọc số thành chữ đến tiếng Việt. Với giờ đồng hồ Việt, chúng ta cũng có thể tạo Data Validation mang lại ô F1 để lựa chọn giữa “nghìn và ngàn”, khớp ứng cho G1 với “linh với lẻ”. Hoặc áp dụng với vấn đề sửa thay thế hoặc bỏ chữ “đồng” nhiều từ sinh hoạt cuối công thức: “
”,”lẻ“),”###”,”nghìn“),”%%%”,”, “),” “,” “)&” đồng“))

Chi tiết chúng ta tải tệp tin demo bên dưới để xem nhé:Bạn bắt buộc file demo? hãy thử nhập số tiền theo thứ tự vào các ô A2 -> A4 cùng xem hiệu quả nhé! Hoặc cài đặt về file để nghiên cứu nhé!

Excel đến cdsptphcm.edu.vn 365 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Lưu ý: Chúng tôi mong muốn cung cấp cho mình nội dung trợ giúp mới nhất ở chính ngôn ngữ của bạn, nhanh nhất có thể có thể. Trang này được dịch tự động hóa nên rất có thể chứa các lỗi về ngữ pháp hoặc ngôn từ không thiết yếu xác. Mục tiêu của chúng tôi là khiến cho nội dung này trở bắt buộc hữu ích với bạn. Vui vẻ cho shop chúng tôi biết ở chân trang này rằng tin tức có có lợi với chúng ta không? sau đây là nội dung bài viết bằng tiếng Anh nhằm bạn tìm hiểu thêm dễ hơn.


Excel không có hàm mặc định vẫn hiển thị số bên dưới dạng từ giờ Anh vào một trang tính, nhưng bạn có thể thêm tính năng này bằng dán mã hàm Spell
Number sau đây vào một mô-đun VBA (Visual Basic for Applications). Hàm này cho phép bạn chuyển đổi số lượng đô-la và phần trăm sang từ bởi công thức nhằm 22,50 sẽ đọc bên dưới dạng nhì mươi hai đô-la và năm mươi xu. Điều này hoàn toàn có thể rất hữu ích nếu như bạn đang dùng Excel bên dưới dạng mẫu để in kiểm tra.

Nếu bạn muốn chuyển đổi quý hiếm số thành định hình văn bản mà ko hiển thị bọn chúng như từ, hãy cần sử dụng hàm TEXT nạm vào đó.


Lưu ý: cdsptphcm.edu.vn cung ứng ví dụ lập trình nhằm minh họa chỉ, mà lại không cần bh được thể hiện hoặc ngụ ý. Điều này bao gồm, nhưng lại không giới hạn, đảm bảo an toàn bán hoặc mang đến một mục tiêu cụ thể. Nội dung bài viết này giả định rằng chúng ta đã rất gần gũi với ngôn ngữ lập trình VBA với với mức sử dụng được dùng để làm tạo với để gỡ lỗi thủ tục. cdsptphcm.edu.vn cung ứng kỹ sư có thể giúp lý giải các tính năng của một thủ tục cụ thể. Tuy nhiên, họ đang không thay đổi các lấy ví dụ này để hỗ trợ thêm công dụng hoặc xây dựng các thủ tục để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu cụ thể của bạn.


Tạo hàm Spell
Number để chuyển đổi số với những từ

Bấm tab chèn , với bấm mô-đun.

*

Dán những dòng mã vào các mô-đun 1 (mã) hộp.

Xem thêm: Danh sách các nhân vật phụ của bat family gồm những ai trò phụ tá

*

Nhấn Alt + Q để quay trở về Excel. Hàm Spell
Number đã chuẩn bị để sử dụng.


Lưu ý: Hàm này chuyển động chỉ đến sổ thao tác làm việc hiện tại. Để áp dụng hàm này vào sổ thao tác làm việc khác, chúng ta phải lặp lại công việc để sao chép và dán mã vào sổ thao tác đó.


Đầu trang

Sử dụng hàm Spell
Number trong ô riêng lẻ

Nhập công thức = Spell
Number
(A1) vào ô mà bạn muốn hiển thị một số trong những viết A1 nằm nơi đâu vào ô gồm chứa số bạn có nhu cầu chuyển đổi. Bạn có thể theo cách bằng tay thủ công cũng nhập quý giá như = Spell
Number(22.50).

Nhấn Enter để chứng thực công thức.

Đầu trang

Lưu sổ thao tác làm việc hàm Spell
Number

Excel cần yếu lưu sổ thao tác làm việc với các hàm macro trong format sổ thao tác làm việc macro miễn phí tổn tiêu chuẩn chỉnh (.xlsx). Nếu như bạn bấm tệp > lưu. Vỏ hộp thoại dự án VB vẫn mở ra. Bấm không.

*

Bạn rất có thể lưu tệp dưới dạng một Sổ làm việc có hỗ trợ macro (.xlsm) để giữ tệp của chúng ta ở format hiện tại.

Bấm Tệp > Lưu bên dưới Dạng.

Bấm vào menu thả xuống lưu bên dưới dạng , và chọn Sổ làm việc có hỗ trợ macro.

Bấm Lưu.

Đầu Trang

Hàm TEXT


*
*
*

Bạn đề nghị thêm trợ giúp?


Phát triển các kĩ năng của bạn

KHÁM PHÁ NỘI DUNG ĐÀO TẠO >


Sở hữu tính năng vượt trội đầu tiên

thâm nhập NGƯỜI DÙNG NỘI BỘ cdsptphcm.edu.vn 365 >


Thông tin này có hữu ích không?Không
Cảm ơn! gồm phản hồi nào nữa không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung cấp bạn được xuất sắc hơn.)Bạn rất có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng cung ứng bạn được tốt hơn.)
Bạn chấp nhận đến đâu với quality dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến đề xuất của bạn?
Đã xử lý vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không tất cả thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình của tôi
Hướng dẫn không bao gồm xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ tin tức phản hồi bửa sung? (Không bắt buộc)
Gửi bội phản hồi

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
cdsptphcm.edu.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) biểu tượng Không tham gia Đạo luật pháp Quyền riêng biệt tư của doanh nghiệp tại California (CCPA) các lựa chọn quyền riêng tư tại California của chúng ta biểu tượng Không gia nhập Đạo công cụ Quyền riêng rẽ tư của công ty tại California (CCPA) các lựa chọn quyền riêng tứ tại California của công ty © cdsptphcm.edu.vn 2023