Trong Excel có nhiều hàm và biện pháp chuyển số thành chữ không giống nhau. Trong bài viết dưới đây Ben Computer đã giới thiệu cho chính mình một số hàm nhảy số thành chữ và giải pháp sử dụng các hàm Excel này như vậy nào. Tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Chuyển số thành chữ trong excel 2016


Hàm dịch số thành chữ trong Excel và biện pháp sử dụng

Để dịch số thành chữ trong Excel, bạn có thể sử dụng công thức phối kết hợp các hàm ADDRESS với hàm SUBSTITUTE.

Cú pháp hàm Excel gồm dạng như bên dưới đây:

=SUBSTITUTE(ADDRESS(1,col_number,4),”1″,””)

Để thuận tiện hình dung cách thực hiện hàm Excel này, bạn đọc tham khảo ví dụ dưới đây. Mang lại bảng tính gồm chứa tài liệu như sau:

Trong bảng tính trên, họ sử dụng bí quyết trong ô C5 gồm dạng:

=SUBSTITUTE(ADDRESS(1,B5,4),”1″,””)

Trong cách làm trên, họ sử dụng thông số column number là 1, cột là B4 với 4 làm tham số mang lại tham số abs_num hàm ADDRESS (để mang tham chiếu tương đối):

ADDRESS(1,B5,4)

Hàm ADDRESS sẽ trả về văn bản là A1.

Tiếp theo chúng ta sử dụng hàm SUBSTITUTE để thải trừ số 1 như sau:

=SUBSTITUTE(“A1″,”1″,””)

Cách nhảy số thành chữ trong Excel khác

Ngoài cách thực hiện hàm nhảy số thành chữ trong Excel trên, chúng ta có thể thực hiện theo quá trình dưới phía trên để làm việc trên Excel 2016 và trả về kết quả tương tự:

Bước 1: Trên cửa sổ bảng tính Excel, tìm và click chọn tab File nằm góc trên thuộc thanh công cụ, chọn Options.

Bước 2: Trên hành lang cửa số Excel Options hiện trên màn hình, click chọn Formulas ở khung mặt trái. Tiếp sau tìm và bỏ tích tùy chọn R1C1 reference style rồi click chọn OK.

Bước 3: Lúc này trong bảng tính của bạn, tiêu đề các cột đã hiển thị là những chữ mẫu A, B, C cầm cố vì các số 1, 2, 3.

Sử dụng hàm CHAR nhảy số thành chữ trong Excel

Bằng cách thực hiện hàm Char cũng chính là một cách để chuyển số thành chữ vào Excel nhanh chóng và đối chọi giản.Công thức hàm Char trong Excel tất cả dạng như dưới đây:

=CHAR(64+A1)

Trong đó: A1 là ô tất cả chứa cực hiếm số mà bạn muốn chuyển sang cam kết tự văn bản, chữ.

Cho ví dụ, vào ví dụ dưới đây họ sử dụng hàm Char để chuyển số thành chữ vào ô A1.

Công thức hàm Excel bao gồm dạng như bên dưới đây:

*

Kết trái trả về có dạng:

*

Sử dụng ứng dụng vn
Tools

Bước 1: Đầu tiên tải ứng dụng vn
Tools về thiết bị vài mua đặt.

*

Tải vn
Tools về máy và thiết đặt tại đây.

DOWNLOAD

Bước 2: Tiếp theo tiến hành cài Add-in vào Excel. Để làm cho được điều này, trên thanh phương pháp Excel tìm cùng click chọn File => Options.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Lời Chúc Đầu Tháng Hay Nhất, Just A Moment

Bước 3: Trên hành lang cửa số Excel Options, ngơi nghỉ khung mặt trái chúng ta tìm với click chọn Add-ins.

Bước 4: Trong mục Add-ins ở khung mặt phải, cuộn xuống search menu Manage và click chọn tùy chọn Excel Add-ins rồi click lựa chọn Go.

Bước 5: Click chọn Browse và duyệt mang đến vị trí, thư mục đựng file vn
Tools mà bạn đã cài về rồi click lựa chọn OK.

Bước 6: Đánh tích chọn ô ở kế bên NTD’s Tools rồi click chọn OK.

Bước 7: Trên cửa sổ Excel chúng ta click chọn tab vn
Tools v
à chọn tùy chọn Đổi số thành chữ (VN).

Bước 8: Trên vỏ hộp thoại Number khổng lồ Text (VN), chọn đơn vị chức năng trong menu Đơn vị chính, phụ rồi click chọn biểu tượng dấu trừ phía trong menu Ô đựng két quả.

Bước 9: chọn ô mà bạn có nhu cầu chứa hiệu quả rồi click chọn biểu tượng là xong.

Bài viết trên trên đây Ben Computer vừa giới thiệu cho bạn một số hàm chuyển số thành chữ vào Excel và giải pháp sử dụng. Dường như nếu còn vướng mắc hoặc thắc mắc nào bắt buộc giải đáp, các bạn đọc rất có thể để lại ý kiến của chính mình trong phần phản hồi bên dưới nội dung bài viết nhé.

Bên cạnh đó nếu chưa chắc chắn cách sử dụng hàm Countif trong Excel như thế nào, bạn đọc có thể bài viết liên quan một số bài viết đã bao gồm trên Ben Computer để bài viết liên quan nhé.

HƯỚNG DẪN ĐỔI SỐ THÀNH CHỮ vào EXCELDịch vụ duy trì máy tính văn phòng công sở Bài viết dưới đó là thủ thuật Excel sẽ giúp chúng ta đổi số thành chữ một cách thuận lợi giúp họ giảm bớt công việc bước 1: Tải phần mềm đổi số thành chữ vào Excel - Các bạn cũng có thể tải về tại đây: DOWNLOAD chúng ta nên để ngoài screen destop mang đến dễ tìm. Sau thời điểm tải về, chúng ta giải nén File bởi cách: nhấp chuột phải vào file vừa download về -> Chọn: “Extract Here”
*
HOT:SỰ KIỆN FREE bộ combo 7 BƯỚC BẢO TRÌ MÁY TÍNH VĂN PHÒNG cách 2 thiết đặt phần mềm đổi số thành chữ trong Excel - cùng với Excel 2007
*
- với Excel 2010, 2013, 2016, 2019
*
- sau đó sẽ xuát hiện nay hộp thoại “Excel Options” -> chọn: “Add-Ins” -> Chọn: “Go” theo như hình
*
- Tiếp kia sẽ xuất hiện hộp thoại: “Add-Ins” -> lựa chọn “Browse..” -> Chọn băng thông tới ứng dụng mà chúng ta vừa cài về lắp thêm tính của chúng ta -> chọn file tất cả tên: “Acc
Helper”. Lưu lại ý: Đối với bạn dạng win 64bit thì các bạn chọn tệp tin “Acc
Helper” vào thư mục có tên “x64”
*
sau khoản thời gian chọn xong xuôi thì các bạn bấm nút “OK” trên vỏ hộp thoại
*
=> các bạn đã vừa thiết lập xong chế độ chuyển số thành chữ vào Excel.Nhóm cung ứng máy tính văn phòng công sở (cho bạn nào không làm cho được nhé ^^) cách 3: phương pháp đổi số thành chữ trong Excel: - Các bạn muốn chuyển số thành chữ ở đoạn nào thì bấm vào tái vào kia rồi gõ công thức: =VND(Ô số muốn chuyển thành chữ ) -> Enter là xong.
*
*
Một số để ý khi chuyển số thành chữ: - nếu bị lỗi Font: + Với font Vntimes: các bạn gõ câu lệnh =VND(ô số mong mỏi chuyển, 1) + Với font VNI: các bạn gõ câu lệnh =VND(ô số hy vọng chuyển, 2) - trường hợp bao gồm số lẻ. Ví dụ 2,150.234 các bạn gõ công thức: =VND(ô số ước ao chuyển,,”Đồng”,”ảo” 3)
*

MINH PHÚ TEK - thương mại dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng của Bạn!!!

Cách đưa PDF thanh lịch Excel bằng Solid
Converter
Cách khắc số trang ngẫu nhiên trong Excel, theo ý muốnHƯỚNG DẪN ĐỔI SỐ THÀNH CHỮ vào EXCEL14 THỦ THUẬT TRÊN MÁY TÍNH "NHỎ NHƯNG CÓ VÕ" đến DÂN VĂN PHÒNG