Khi nên chỉ mang đến một hình ảnh để nhấn mạnh vấn đề hoặc minh họa điều gì đó, vẽ một mũi tên là cách thuận tiện nhất. Nội dung bài viết này đã hướng dẫn chúng ta cách vẽ mũi tên trong Microsoft Word.

Bạn đang xem: Cách vẽ mũi tên thẳng trong word


Hướng dẫn vẽ mũi tên trong Microsoft Word

Thay thay đổi kích thước, chuyển phiên và đổi khác màu của mũi tên
Vẽ mũi tên lập khối, cong và kết nối

Vẽ mũi thương hiệu cơ bản

Trước tiên, họ hãy bước đầu vẽ mũi thương hiệu cơ bản. Bên trên tab Insert, click vào nút Shapes. Trong team Lines trên menu thả xuống, click vào tùy chọn Line Arrow.

Bạn vẫn thấy một hình tượng chữ thập, nhấn cùng giữ con chuột trái, kế tiếp kéo nhằm vẽ mũi tên. Đến độ dài phải thiết, bạn chỉ việc thả con chuột và mũi tên xuất hiện như mong muốn.


Đây là kết quả:

Thay thay đổi kích thước, luân chuyển và đổi khác màu về mũi tên

Bây giờ bọn họ sẽ chỉnh sửa mũi thương hiệu vừa vẽ. Nếu như bạn không đổi khác điều gì, mũi tên đã mặc định theo thiết lập thông thường là màu black và chiều rộng lớn mũi thương hiệu là ba phần tư point. Nhưng nếu như không thích thiết lập này, chúng ta cũng có thể thay đổi nó.

Thay đổi size mũi tên

Để biến đổi độ dài về mũi tên, bạn cũng có thể thực hiện cấp tốc chóng bằng cách di loài chuột qua mũi tên cho tới khi các bạn nhìn thấy biểu tượng mũi tên hai chiều.

Click cùng kéo chuột để triển khai mũi thương hiệu ngắn hơn, dài ra hơn hoặc gửi nó sang phía khác. Ví như chỉ muốn kéo dãn dài hoặc thu ngắn mũi tên, mà không muốn chuyển hướng, duy trì phím Shift trong lúc click và kéo nó.

Để triển khai những biến đổi khác, bạn có thể:


Thay chuyển màu của mũi tên

Để thay đổi màu mũi tên, click vào nút Shape Outline trên tab Format và tiếp đến click vào màu bạn muốn sử dụng.

Thay đổi độ dày về mũi tên

Để thay đổi độ dày về mũi tên, click vào nút Shape Outline, chỉ vào thực đơn Weight và kế tiếp click vào độ dày bạn muốn sử dụng.

Xoay mũi tên

Để chuyển phiên mũi tên, click vào nút Rotate bên trên tab Format và lựa chọn tùy tính hướng quay. Để coi trước, bạn chỉ cần chỉ vào cụ thể từng tùy chọn.

Để thêm các tùy lựa chọn xoay mũi tên, click vào More Rotation Options. Bên trên tab Size của hành lang cửa số Layout, bạn cũng có thể xoay mũi thương hiệu với góc chủ yếu xác.


Vẽ mũi thương hiệu lập khối, cong với kết nối

Trên Word, bạn có thể vẽ các loại mũi tên không giống nhau như mũi thương hiệu lập khối, cong và kết nối.

Cách chế tạo ra một mũi thương hiệu lập khối

Trên tab Insert của Ribbon, click vào nút Shapes. Vào phần Block Arrows trong thực đơn thả xuống, click vào dạng hình mũi tên bạn có nhu cầu sử dụng. Trong ví dụ như này, chúng ta sẽ thực hiện mũi thương hiệu khối phía lên trên.

Con trỏ của bạn sẽ biến thành biểu tượng chữ thập, click và kéo nó để vẽ mũi tên, thả con chuột để hoàn thành.

Xem thêm: Top ứng dụng giả lập android trên máy tính, pc, 7 phần mềm giả lập android nhẹ tốt nhất 2023

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuộc một nguyên tắc định dạng mà chúng ta đã nói trong phần trước để biến đổi màu sắc, đường viền, kích thước, v.v... Ko kể ra, chúng ta có thể sử dụng tám nút white color để thay đổi kích thước mũi tên tổng thể. Nút màu kim cương được sử dụng để định hình lại đầu mũi tên và thân mũi tên riêng biệt biệt.

Cách sản xuất mũi tên cong

Trên tab Insert của Ribbon, click vào nút Shapes. Vào phần Lines, click vào một trong những trong các hình mũi thương hiệu cong. Các bạn sẽ thấy một mũi thương hiệu với một đầu, một mũi thương hiệu với nhị đầu cùng một mặt đường cong dễ dàng và đơn giản không gồm mũi tên.

Con trỏ của bạn biến thành một hình tượng chữ thập, click cùng kéo để vẽ mũi tên, thả chuột sau thời điểm hoàn thành.

Sau lúc vẽ mũi thương hiệu cong, chúng ta cũng có thể thay đổi đường cong bằng phương pháp kéo nút vàng ở giữa mũi tên.


Để thêm những tùy chọn mũi tên cong hơn, hãy kiểm tra những mũi thương hiệu cong vào phần Block Arrows.

Và y như với ngẫu nhiên hình dạng làm sao khác, chúng ta có thể sử dụng các công nạm định dạng chuẩn để biến hóa màu sắc, đường viền, v.v...

Cách sinh sản mũi tên liên kết thẳng

Các mũi tên này được áp dụng để kết nối các hình dạng khác biệt trong sơ đồ với lưu đồ. Bên trên tab Insert của Ribbon, click vào nút Shapes. Trong phần Lines của thực đơn thả xuống, chọn mũi tên kết nối. Tương tự với mũi thương hiệu cong, chúng ta có thể chọn số đầu mũi tên ước ao sử dụng.

Con trỏ của bạn biến thành một hình tượng chữ thập, click cùng kéo nhằm vẽ mũi tên và thả con chuột ra khi hoàn thành.

Sau khi vẽ mũi tên kết nối, bạn cũng có thể sử dụng nút màu quà để biến hóa hình dáng vẻ mũi tên. Sử dụng nút màu trắng để chuyển đổi độ lâu năm của phần mũi trên đó.

Bạn đã hiểu phương pháp vẽ mũi thương hiệu trong word chưa? trong word bao gồm bao nhiêu loai mũi tên?

Trong word hỗ trợ họ rất nhiều một số loại mũi tên lấy ví dụ như: Mũi thương hiệu thẳng, mũi tên cong, mũi tên hai chiều, mũi tên hình khối…. Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà chúng ta lựa chọn nên sử dụng loại mũi tên nào để vận dụng cho phù hợp lý.


Trong nội dung bài viết này mình đang hướng dẫn cho chính mình các một số loại mũi thương hiệu trong word, kèm theo video clip hướng dẫn minh hoạ cố thể.

1. Cách vẽ mũi thương hiệu thẳng với hai chiều vào word

Để vẽ mũi tên thẳng với hai chiều vào word thì bạn làm theo công việc sau:

Vào Tab Insert bấm chuột Shapes, để vẽ mũi thương hiệu thẳng hoặc hai chiều thì bạn để ý ở nhóm line. Nếu bạn có nhu cầu vẽ mũi thương hiệu thẳng hoặc mũi tên hai phía thì bấm lựa chọn vào mũi tên đó.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
DMCA.com Protection Status