Excel đến Microsoft 365 Excel mang lại Microsoft 365 d&#x
E0;nh mang lại m&#x
E1;y Mac Excel đến web Excel 2021 Excel 2021 mang đến Mac Excel 2019 Excel 2019 mang lại Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm 2016 cho Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Sử dụng hàm AND, một trong số hàm lô-gic, để khẳng định xem liệu toàn bộ các điều kiện trong một kiểm tra bao gồm là TRUE xuất xắc không.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm and trong excel

Ví dụ

*

Hàm AND trả về TRUE nếu toàn bộ các tham đối của hàm là TRUE, trả về FALSE nếu như một hoặc các tham đối là FALSE.

Một giữa những cách dùng thường gặp gỡ của hàm AND là để không ngừng mở rộng tính có lợi của những hàm thực hiện các kiểm tra lô-gic. Ví dụ, hàm IF thực hiện kiểm nghiệm lô-gic rồi trả về một quý hiếm nếu kiểm định là TRUE với một quý hiếm khác nếu kiểm định là FALSE. Bằng cách dùng hàm AND làm đối số logical_test của hàm IF, chúng ta có thể kiểm nghiệm nhiều điều kiện khác nhau thay bởi chỉ một điều kiện.

Cú pháp

AND(biểu_thức_logic1; ; ...)

Cú pháp của hàm AND có những tham đối sau đây:

Tham đối

Mô tả

Biểu_thức_logic1

Bắt buộc. Điều kiện trước tiên mà bạn muốn kiểm nghiệm và có thể đánh giá bán là TRUE hoặc FALSE.

Biểu_thức_logic2, ...

Tùy chọn. Những điều kiện khác mà bạn muốn kiểm nghiệm, rất có thể đánh giá chỉ là TRUE hoặc FALSE, tối đa 255 điều kiện.

Chú ý

Các đối số yêu cầu định trị về những giá trị logic, chẳng hạn như TRUE hoặc FALSE, hoặc những đối số nên là các mảng hoặc tham chiếu gồm chứa những giá trị lô-gic.

Nếu một đối số mảng hoặc tham chiếu tất cả chứa văn bạn dạng hoặc những ô trống, số đông giá trị này được vứt qua.

Nếu dải ô được chỉ định và hướng dẫn không cất giá trị lô-gic nào, hàm AND đã trả về giá bán #VALUE! .


Ví dụ

Dưới đây là một số lấy một ví dụ thường chạm mặt về cách thực hiện AND đơn độc và sử dụng kết hợp với hàm IF.

*

Công thức

Mô tả

=AND(A2>1;A21;A3

Tính toán chi phí thưởng

Đây là một trong những kịch bản khá thịnh hành khi bọn họ cần đo lường xem nhân viên bán hàng có đủ điều kiện được thưởng tuyệt không bằng cách sử dụng hàm IFAND.

*
=$B$7;C14>=$B$5);B14*$B$8;0)" loading="lazy">

=IF(AND(B14>=$B$7;C14>=$B$5);B14*$B$8;0) – NẾU Tổng Doanh số lớn hơn hoặc bởi (>=) Doanh số kim chỉ nam Số quý khách hàng lớn rộng hoặc bằng (>=) Số khách hàng tiềm năng thì nhân Tổng doanh thu với % Thưởng, nếu như không thì trả về 0.

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi chuyên viên trong cộng đồng kỹ thuật Excel hoặc nhận hỗ trợ trong Cộng đồng.

Chủ đề liên quan

Video: Hàm IF nâng cao tò mò cách sử dụng những hàm lồng trong phương pháp Hàm IF Hàm OR Hàm NOT Tổng quan liêu về những công thức trong Excel biện pháp tránh bí quyết bị hư Phát hiện lỗi trong bí quyết Phím tắt trong Excel Hàm lô-gic (tham khảo) Excel hàm (theo thứ tự bảng chữ cái) Excel hàm (theo thể loại)

Hàm AND là 1 trong những trong những hàm xúc tích và ngắn gọn của Excel mà bọn họ thường xuyên thực hiện để cách xử lý công việc. Nếu như bạn còn chưa chắc chắn cách cần sử dụng hàm này thì hãy tò mò ngay trong bài viết dưới trên đây nhé.


Hàm và trong Excel

Lý thuyết về hàm và trong Excel

Hàm & trong Excel có công dụng xét đồng thời nhiều mệnh đề súc tích cùng lúc. Vào đó, các mệnh đề có quan hệ đồng thời hay còn gọi là dạng VÀ.

Trong thực tiễn khi chúng ta muốn xét các mệnh đề logic cho hàm IF ví dụ điển hình thì chưa hẳn mệnh đề nào thì cũng đứng một mình. Đôi khi chúng ta cần xét các mệnh đề kép, mệnh đề hỗn hợp bao hàm nhiều mệnh đề thuộc lúc. Điều quan trọng đặc biệt là các mệnh đề đó sẽ ra mắt đồng thời tạo ra thành một điều kiện để xét dữ liệu. Lúc đó họ sẽ đề nghị đến hàm and để mô tả được quan hệ logic phức hợp đó.

Xem thêm: Danh Sách Nhân Vật Trong Winx Club Dễ Thương, Hình Ảnh Nàng Tiên Winx Đẹp Nhất

Cú pháp hàm và có dạng như sau: AND (logical 1, logical2,…).

Trong hàm AND sẽ có được tối thiểu 2 mệnh đề logic. Bên cạnh đó có thể gồm thêm phần nhiều mệnh đề lô ghích khác tuy vậy không bắt buộc mà tùy vào yêu cầu sử dụng của bạn dùng.

Kết quả hàm AND sẽ có 2 dạng là:

Nếu tất cả các mệnh đề được xét tới phần lớn đúng thì đã nhận công dụng là chữ TRUE.Nếu chỉ có một mệnh đề ngẫu nhiên trong các mệnh đề không đúng thì đang nhận kết quả là chữ FALSE vì những mệnh đề liên kết với nhau bằng mối quan hệ đồng thời.

Lưu ý: Hàm và thường ko dùng chủ quyền mà đã lồng ghép vào hàm IF nhằm xét những loại mệnh đề phức tạp.

Ví dụ:

Cho mệnh đề: Nếu bài học hay và có lợi thì “Like”, chưa phải thì “Dislike”.

Trong mệnh đề này bọn họ có 3 đối tượng người tiêu dùng để xét trong mệnh đề xúc tích và ngắn gọn là: “Bài học”, “Hay”, “Bổ ích”. Chúng mình sẽ đặt 3 đối tượng người tiêu dùng này vào những ô tính vào Excel để khi xét thì sử dụng tham chiếu cho nhanh gọn nhé.

*

Chúng ta rất có thể phân tích vế đầu mệnh đề thành logical của hàm and như sau:

Bài học tập hay: G25 = H25Bài học ngã ích: G25 = I25

Kết hợp: & (G25 = H25, G25 = I25)

Như vậy, khi họ sử dụng hàm IF nhằm xét mệnh đề này thì các thành phần vẫn là:

logical_test: và (G25 = H25, G25 = I25)value_if_true: Likevalue_if_false: Dislike

Công thức hàm IF lúc được lồng thêm hàm và vào nhằm xét nhiều đk cho mệnh đề này là: = IF(AND (G25=H25, G25=I25), “Like”, “Dislike”).

Bài tập về hàm và trong Excel dạng cơ bản

Để gọi hơn về phong thái sử dụng hàm and thì các bạn hãy theo dõi bài xích tập dưới đây:

Cho bảng tài liệu sản xuất như sau:

*

Yêu cầu:

Xác định kết quả cột thông số (vùng F3:F17) biết:

Khu vực có tác dụng là khoanh vùng A cùng sản lượng đạt trên 500 thì là hệ số 2Các phần còn lại thì thông số là 1

Cách thực hiện rõ ràng như sau:

Bước 1: so sánh mệnh đề

Khi các bạn sử dụng ngẫu nhiên hàm ngắn gọn xúc tích nào thì cách phân tích mệnh đề lô ghích của đề bài luôn luôn là quan trọng nhất. Nếu chúng ta phân tích không nên thì gồm thể bọn họ sẽ viết hàm sai.

trong mệnh đề của yêu mong phía trên bạn có thể phân tích thành:

Nếu khu vực làm là quanh vùng A với sản lượng đạt trên 500 thì tính hệ số 2.Nếu khu vực làm là khoanh vùng A và sản lượng đạt dưới 500 thì tính hệ số 1.Nếu quanh vùng làm không phải khu vực A, bất cứ sản lượng là từng nào thì cũng tình thông số 1.

Bước 2: Viết phương pháp hàm

Đầu tiên, chúng ta sẽ sử dụng hàm and để xét 2 mệnh đề logic có mối quan hệ đồng thời. Các bạn nhấp chuột ô F3 rồi nhập phương pháp hàm and là: =AND(D3 = “Khu vực A”, E3 > 500).

*

Tiếp theo, chúng ta lồng hàm IF ra bên phía ngoài hàm and với ý nghĩa là nếu điều kiện được xác minh bởi hàm & là đúng thì trả về số 2, còn không đúng thì trả về số 1.

Chúng ta sẽ sở hữu được công thức hàm là: = IF(AND(D3 = “Khu vực A”, E3 > 500),2,1).

Kết quả mà chúng ta thu được tại ô F3 lúc này sẽ là:

*

Lưu ý: lúc viết các hàm lồng nhau thì các bạn viết phần hàm dùng để xác định đk trước rồi new lồng những hàm khác vào giống hệt như cách họ viết hàm and trước rồi lồng hàm IF vào sau cùng như trong ví dụ như này.

Bước 3: xào nấu công thức

Có những cách khác nhau để họ copy cách làm trong Excel. Mặc dù nhiên, cùng với bảng tính ngắn như vậy này thì cách dễ dàng nhất là: Chọn toàn thể vùng dùng làm chứa tài liệu của cột F => bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + D nhằm thu được công dụng như trong hình hình ảnh dưới đây.

*

Kết luận

Như vậy, chúng mình đã chia sẻ với chúng ta những kiến thức cơ phiên bản nhất về hàm and trong Excel.