Công thức luân chuyển rubik 3x3 cải thiện nhanh nhất là từ bỏ khóa được không ít người kiếm tìm kiếm. Trong nội dung bài viết hôm nay, META sẽ chia sẻ đến bạn cách giải rubik 3x3 cải thiện nhanh nhất. Hãy xem thêm nhé!


Hướng dẫn công thức xoay rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất

Công thức chuyển phiên rubik 3x3 nâng cao này tiến hành theo 5 bước như sau:

Bước 1: tùy chỉnh cấu hình một khối rubik 2x2x2 tại địa điểm bất kỳ

Ở bước thứ nhất của phương pháp xoay rubik 3x3 cải thiện Petrus Method, chúng ta sẽ ghép một góc trước để tạo thành 2x2x2. Khối này rất có thể được khiến cho ở bất cứ góc làm sao mà chúng ta muốn. Cách dễ dàng nhất để xong bước này là:

Tìm một góc với ghép một cạnh.Ghép một cạnh mà chưa hẳn là viên trung tâm.Bắt đầu ghép cặp từ một viên và 2 viên để tạo cho khối 1x2x2.Ghép cạnh ở đầu cuối lại cùng rất 2 viên trung tâm.Ghép chúng lại để chế tạo ra thành khối 2x2x2.

Bạn đang xem: Cách giải rubik 3x3x3 nâng cao


Bước 2: không ngừng mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3 hoặc 2x3x3

Sau khi tiến hành xong các bước ở bước 1, họ đã giành được một khối 2x2x2. Tại đây, bạn sẽ mở rộng chúng ra thành 2x2x3 và nếu hoàn toàn có thể thì sẽ là 2x3x3. Lúc đó, bạn chỉ việc ghép thêm một hoặc nhì viên ở góc cạnh vào khối 2x2x2 làm việc trên. Tuy nhiên, bạn cần bảo đảm an toàn rằng không có tác dụng hỏng khối 2x2x2 ở cách 1 nhằm tránh đề xuất làm lại từ bỏ đầu.

Thực tế, khi đã hoàn thành khối 2x2x2 ở bước 1 thì việc dịch rời những viên/khối rubik khác cũng không mấy cực nhọc khăn. Bạn cũng có thể để cố định khối 2x2x2 để dịch rời tự do tổng thể phần còn sót lại mà không sợ bị hỏng.


Bước 3: tương khắc phục/định hướng lại rất nhiều cạnh xấu

Đây được xem như là bước khá trở ngại và rất quan trọng trong phương pháp xoay rubik 3x3 nâng cao. Tuy nhiên, nếu bạn qua được bước này thì có thể nói rằng rằng các bạn đã hoàn thành tới 80% câu hỏi giải khối rubik rồi.

Xác định cạnh xấu

Dựa theo hình hình ảnh dưới đây, chúng ta sẽ quy mong (U) = màu xoàn mặt trên và (F) = red color mặt đối diện.

Nếu quan sát vào phương diện U/D mà bạn nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = quan sát vào màu của rất nhiều viên cạnh, ví như viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Nếu nhìn vào phương diện F/B mà các bạn nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = nhìn vào màu của rất nhiều viên cạnh, nếu như viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Theo đó ta hoàn toàn có thể thấy, phụ thuộc vào quy ước, lấy (U) cùng (F) làm mặt nhằm nhìn, nếu như thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = chú ý vào màu của rất nhiều viên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Định phía cạnh xấu


Những cạnh xấu sẽ vẫn là một số chẵn nên sẽ có được 3 trường vừa lòng như sau:

2 cạnh xấu.4 cạnh xấu.6 cạnh xấu.

Dựa theo hình ảnh dưới đây ta hoàn toàn có thể thấy rằng chỉ qua 3 bước di chuyển là đã có thể đặt phần đa cạnh xấu vào theo địa chỉ để vận dụng công thức xoay. Bạn cứ vận dụng bước dịch rời như dưới hình ảnh đến khi không hề cạnh xấu nữa.

Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên

Ở bước này, bạn chỉ việc làm hệt như bước 1 và cách 2, nhưng bạn phải nhớ thắt chặt và cố định block đã gồm và chỉ xoay mặt U + R. Tự khối 2x2x3 đã gồm trước đó chỉ việc ghép thêm số đông góc cùng cạnh vào để thay đổi 2 tầng 2x2x3. Ở bước này không quá khó khăn bởi vì những cạnh quan trọng đã được triết lý sẵn.

Xem thêm: Điểm chuẩn đại học trà vinh 2022, trường đại học trà vinh

Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng

Sau khi dứt xong cách 4, bạn phải gồm một chữ thập (+) ở khía cạnh vàng, nếu không tồn tại thì nghĩa là bạn đã trở nên nhầm hoặc không đúng từ cách thứ 3. Bởi thế, bước 3 là bước đặc trưng và ra quyết định xem chúng ta có giải được khối rubik hay không.

Nếu như bạn đã sở hữu dấu thập (+) màu xoàn thì việc còn lại chỉ là hoán vị góc thiến cạnh nhằm hoàn thành. Cạnh bên đó, chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp COLL/EPLL hoặc OCLL/PLL tuyệt ZBLL… để sở hữu được khối rubik hoàn chỉnh.


Trên đấy là công thức xoay rubik 3x3 nâng cấp nhanh tốt nhất mà cửa hàng chúng tôi muốn share đến bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã đon đả theo dõi bài viết của bọn chúng tôi!


Nếu có nhu cầu đặt thiết lập các thành phầm thiết bị số, các bạn hãy truy vấn website META.vn hoặc tương tác trực tiếp với shop chúng tôi đến điện thoại tư vấn dưới phía trên để được hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

» 12 Thuật ngữ Rubik "chuyên ngành" nhưng cuber nào thì cũng nên biết (P2)» 8 thắc mắc thường gặp gỡ khi mới học nghịch Rubik» vấn đề không nằm tại vị trí chiếc Rubik của bạn » hướng dẫn bí quyết giảm mốc giới hạn Rotate Cube (Rotationless)» 5 biện pháp xoay rubik cấp tốc để đạt Sub-20 trên 3x3

Phương pháp Lars Petrus, hay được hotline là "Petrus"là một bí quyết giải Rubik 3x3 nâng caoxây dựng block, rất có thể dễ dàng học được nhưng không cần áp dụng thuật toán. Nó gồm số move trung bình thấp hơn so với CFOP với vô cùng ít lần regrip tay tuy nhiên không thực sự hiệu quả bằng.

Ngày nay, fan ta tiếp cận với Petrusnhư một cách thức giảitrung gian, sau khoản thời gian học xong Layer-by-layer chứ ít người tiêu dùng làm phương thức giải chính.

Petrus Method là gì?

Petrus Method, được phát minh sáng tạo bởi Lars Petrus vào tầm khoảng đầu trong những năm 1980, là một phương thức điển hình cho việc xây dựng Block, trong những số ấy F2L được giải trọn vẹn bằng trường đoản cú nghiệm chứ không có công thức. Việc giải bằng Petrus sẽ bắt đầu từ block nhỏ dại 2x2x2 (khối vuông), rồi dứt hai tầng thứ nhất và sau cùng là tầng cuối. Petrus đôi khi cũng được sử dụng 1 phần trong CFOP, áp dụng cho XCross.

*

Lars Petrus - người phát minh sáng tạo ra Petrus Method

Giới thiệu về Petrus Method

- Petrus từng phía trong "tứ hoàng", cùng với CFOP, Roux với ZZ Method. Nhưng ngày này nó ít phổ cập hơn bởi vì không thể đối đầu và cạnh tranh tốc độđược so với ba phương pháp mới sẽ kể trên.

- Đặc trưng cho Petrus là chế tạo một block vuông 2x2x2 đầu tiên, rồi xác minh và triết lý lại cạnh như bước đầu của ZZ Method. đúng chuẩn hơn là ZZ học hỏi và giao lưu từ Petrus.

- do đã định hướng cạnh tự trước, Petrus rất có thể kết hợp với rất các bộ bí quyết khác khi có tác dụng tầng cuối.

- Petrus được phạt minh nhằm mục tiêu thay vắt cho chiến thuật Layer-by-layer thông dụng vào đầu trong những năm 1980 cùng thường được áp dụng trong fewest-moves vào khoảng thời gian này.

*

Cách giải Rubik 3x3 nâng cấp theo Petrus Method

Ba bước cuối cùng của Petrus phiên phiên bản cũ rất chậm rãi chạp,do đó, tôi sẽ không đề cập cho tới nó nữa màáp dụng những bộ công thức khác mang lại tầngcuối cùng (Last Layer) và bạn sẽ chỉ học thuần phương pháp mà thôi.