Cách copy 1 sheet trong tệp tin Excel này sang file Excel khác hối hả mà vẫn không thay đổi định dạng

Khi thực hiện Excel, song khi bạn sẽ muốn copy 1 sheet trong file Excel này sang tệp tin Excel khác. Bài viết dưới đây Mega sẽ hướng dẫn các bạn cách copy sheet gấp rút mà vẫn không thay đổi định dạng của những sheet.

Bạn đang xem: Cách copy sheet từ file excel này sang file excel khác

Bài viết sẽ cung cấp các thông tin sau:

3 bí quyết copy sheet trong cùng một bảng tính Excel2 cách copy sheet vào Excel từ tệp tin khác

 

*

Cách copy 1 sheet trong tệp tin Excel này sang tệp tin Excel khác

 

I. Giải pháp copy sheet trong cùng một bảng tính Excel

 

*

 

1. Phương pháp 1: Copy bằng phương pháp kéo thả

Bạn copy sheet trong cùng một bảng tính bằng cách kéo thả nhằm copy sheet vào Excel, đây là cách nhanh nhất có thể để coppy một sheet.

Click con chuột vào sheet mà bạn có nhu cầu sao chép, dìm giữ phím Ctrl và kéo sheet này mang lại vị trí new rồi thả phím Ctrl.

 

*

Copy sheet trong và một bảng tính bằng phương pháp kéo thả chuột

 

2. Phương pháp 2: Copy bởi lệnh Move or Copy

Bước 1: Trên tệp tin Excel, chúng ta click chuột phải vào sheet mà bạn có nhu cầu copy. Một bảng tùy chọn hiện ra, các bạn chọn Move or Copy.

 

*

Click chuột phải vào sheet mà bạn có nhu cầu copy > chọn Move or Copy

 

Bước 2: Hộp thoại Move or Copy xuất hiện, trong ô Before Sheet bạn chọn vị trí hy vọng đặt sheet vẫn copy > Tick vào ô Create a copy > sau cuối nhấn OK để chứng thực copy sheet.

 

*

Copy sheet vào Excel bởi lệnh Move or Copy

 

Lưu ý: Tại ô Before Sheet bạn cũng có thể chọn Sheet1, Sheet2,... để đặt sheet copy trước sheet được chọn. Bạn có thể chọn move to over để dịch chuyển sheet copy xuống cuối danh sách sheet.

 

3. Giải pháp 3: Copy trường đoản cú thanh Menu

Để copy một sheet ngẫu nhiên trong một tệp tin Excel trường đoản cú thanh menu bạn cần thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Tại sheet bạn muốn copy, chọn tab Home > lựa chọn Cells, liên tiếp chọn vào nút Format. Trong menu xổ xuống, bạn chọn Move or Copy Sheet.

 

*

Chọn Home > Cells > Format > Move or Copy Sheet

 

Bước 2: trong ô Before Sheet, chúng ta chọn vị trí hy vọng đặt sheet sẽ copy > Tick vào ô Create a copy > cuối cùng nhấn OK để chứng thực copy sheet.

 

*

Copy sheet vào Excel tự thanh menu

 

Lưu ý: Tại ô Before Sheet chúng ta cũng có thể chọn Sheet1, Sheet2,... để tại vị sheet copy trước sheet được chọn. Chúng ta có thể chọn move to over để dịch rời sheet copy xuống cuối danh sách sheet.

 

*

 

II. Lí giải copy sheet vào Excel từ tệp tin khác

Lưu ý: Trước khi tiến hành cách copy 1 sheet trong tệp tin excel này sang file excel khác, bạn phải mở cả 2 file Excel.

1. Giải pháp 1: thực hiện Move and Copy

Bước 1: Mở 1 file Excel chứa sheet bạn có nhu cầu copy, click con chuột phải vào sheet kia > Một bảng tùy lựa chọn hiện ra, bạn nhấn chọn Move or Copy.

 

*

Click con chuột phải vào sheet mong muốn copy > Move or Copy

 

Bước 2: Tại ô To book có những danh sách fiel Excel, chúng ta chọn file Excel mà bạn có nhu cầu copy sheet mang lại đó. Sau đó, chọn vị trí ước ao đặt sheet copy trong ô Before Sheet > Tick vào ô Create a copy > ở đầu cuối nhấn OK để xác thực copy sheet sang tệp tin Excel khác.

 

*

Cách copy 1 sheet trong tệp tin excel này sang file excel khác

 

2. Cách 2: Kéo thả thủ công

Bạn dùng cách kéo thả bằng tay để copy sheet vào google sheet:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở 1 file Excel chứa sheet bạn có nhu cầu copy sang file khác, click con chuột phải vào sheet đó.

Chọn tab View > Chọn View Side by Side. Thao tác này sẽ sắp xếp hai tệp tin Excel hiển thị tuy nhiên song theo chiều ngang.

Xem thêm: Cách đọc tên thuốc tây và công dụng, 10 loại thuốc đi vào lịch sử ngành dược

 

*

Chọn tab View > View Side by Side

 

Bước 2: Tại đây, bạn bấm lựa chọn sheet yêu cầu copy sang, dấn giữ phím Ctrl và kéo thả sang file Excel cần copy file đến. Ví dụ họ copy sheet 7 từ tệp tin Excel bên trên thả xuống tệp tin Excel dưới. 

 

*

Nhấn giữ phím Ctrl và kéo thả sang file Excel đề nghị copy file đến

 

Vậy là chúng ta đã xong xuôi cách copy 1 sheet trong file excel này sang file excel không giống trên laptop rồi đấy. 

 

III. Tổng kết

Copy 1 sheet trong tệp tin excel này sang file excel khác đem về rất những tiện ích. Vừa rồi là các cách copy sheet trong cùng một bảng tính với khác bảng tính Excel cực đơn giản dễ dàng mà Mega sẽ tổng hợp. Hi vọng những tin tức trên sẽ hữu dụng cho các bước và học tập trên Excel của bạn!

Khi áp dụng công vậy Excel vào công việc, song khi bạn cần phải copy dữ liệu xuất phát điểm từ một Sheet này qua một Sheet mới hoặc thậm chí là là sang một file Excel mới. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, Sforum đã hướng dẫn bạn cách copy Sheet trong Excel rất là chi tiết.

Bạn mong muốn copy khối dữ liệu từ Sheet bao gồm sẵn lịch sự Sheet new một cách nhanh lẹ nhất, hãy thử tìm hiểu thêm cách copy Sheet vào Excel vô cùng dễ dàng và đơn giản ngay dưới đây.

*

Cách copy Sheet trong Excel giữ nguyên định dạng

Bước 1: Mở file Excel chứa Sheet mong copy, tiếp nối nhấn chuột buộc phải vào Sheet muốn copychọn vào dòng "Move or Copy…".

*

Bước 2: trên thanh Before sheet, bạn lựa lựa chọn Sheet để tại vị Sheet copy đứng trước Sheet đó. Tick chọn "Create a copy" và nhấn "OK".

*

Bước 3: bởi vậy Sheet 1 đã có được copy với định hình được không thay đổi như ban đầu.

*

Hướng dẫn copy 1 Sheet trong Excel sang file khác

Bước 1: Mở tệp tin Excel cất Sheet hy vọng copy cùng click chuột nên vào Sheet đó, tiếp nối chọn mục "Move or Copy…".

*

Bước 2: Tiếp theo, trên thanh to Book, chọn tệp tin Excel mong copy Sheet đến.

*

Bước 3: tại mục Before sheet, lựa chọn Sheet mong mỏi đặt Sheet copy trước nó hoặc chọn "(move khổng lồ end)" để đặt Sheet copy sống phía cuối. Kế tiếp tick vào ô "Create a copy" cùng nhấn "OK".

*

Bước 4: bây chừ Sheet 1 của file "tệp 1" đã làm được copy thành công xuất sắc sang tệp tin "tệp 2" và đứng trước Sheet 1 của "tệp 2" như vào hình.

*

Cách copy 2 Sheet trong Excel đối kháng giản

Bước 1: Mở tệp tin Excel, chọn Sheet trang bị nhất. Sau đó, chúng ta nhấn giữ phím "Ctrl"click tiếp vào Sheet lắp thêm hai. Tiếp đến, nhấn chuột phải vào một trong nhị Sheetchọn "Move or Copy…".

*

Bước 2: trên muc Before sheet, lựa lựa chọn Sheet để đặt 2 Sheet copy đằng trước Sheet kia hoặc chọn "(move lớn end)" để đặt chúng ở phía cuối. Tiếp theo sau tick vào ô "Create a copy" và nhấn "OK".

*

Bước 3: Vậy là chúng ta đã tiến hành thành công bí quyết copy 2 Sheet trong Excel và vị trí của bọn chúng được đặt ở phía cuối như trong hình.

*

Tạm kết

Như vậy là Sforum đã chia sẻ cho bạn cách copy một Sheet trong tệp tin Excel đơn giản và dễ dàng và chi tiết nhất. Chúc các bạn thực hiện nay thành công.