Tổng hợp đưa ra tiết, gợi ý cách thắt chặt và cố định dòng, cột trong excel 2003, 2007, 2010, 2016 nhất định bạn phải biết những thủ thuật này để nâng cao kỹ năng tin học ship hàng cho quá trình văn phòng tiến hành một cách mạch lạc không gặp trở ngại và tiện lợi nhất. Chắc chắn rằng có nắm bắt những khả năng cố định cái trong exceltrong tay bạn sẽ làm vấn đề khoa học và công dụng hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: Cách cố định cột trong excel 2010


Bạn đã loay hoay chần chừ phải làm gắng nào để có thể cố định và thắt chặt dòng vào excel, đừng quá băn khoăn lo lắng sau đây timviec365.vn vẫn hướng dẫn cụ thể cách cố định và thắt chặt dòng vào excel, chắc hẳn rằng khi tham khảo nội dung bài viết viết nàycách thắt chặt và cố định dòng vào excelsẽ không vươn lên là nỗi lo của người tiêu dùng nữa, ngược lại bạn lại thực hành thực tế nó một bí quyết thành thạo.

vấn đề làm Hành bao gồm - Văn phòng

1. Cách cố định dòng trong excel

1.1. Làm nắm nào để cố định và thắt chặt dòng đầu vào excel

Có khôn xiết nhiều bạn có nhu cầu cố định dòng đầu trong excel nhưng chúng ta lại không biết phương pháp làm ráng nào, vậy làm nỗ lực mới gồm thế cố định và thắt chặt những thông tin ở số 1 trong excel. Dưới đó là cách cấp tốc nhất bạn có thể sử dụng.

Để hiển thị sản phẩm tiêu đề tại vị trí đầu, bạn chỉ cần đi tới tab View với nhấp vàoFreze Panes >> Freeze đứng đầu Row.

Như vậy bạn đã cố định được bậc nhất trong excel bằng cách rất đối kháng giản.

Một lưu giữ ý nhỏ tuổi dành cho bạn đó là: nếu như bạn đang làm việc với excel Tables thì bạn không kháo hàng đầu, vì chưng khi làm việc với excel Tables tiêu đề của bảng luôn luôn được cố định ở bên trên cùng.

1.2. Làm cố gắng nào để cố định và thắt chặt được những dòng trong excel

Bạn đang muốn cố định nhiều hàng trong excel, nhưng chưa biết làm cố kỉnh nào, vậy hãy quan liêu sát các bước dưới đây để sở hữu thể cố định và thắt chặt được những hàng trong excel.

Bước 1:

Chọn hàng cuối cùng ở phía bên dưới vùng bạn muốn cố định

Lấy ví dụ cho chính mình dễ hình dung: nếu như bạn đang có ý định mong mỏi khóa hai số 1 thì hãy đặt nhỏ trỏ chuột vào ô A3 hoặc toàn thể một hàng a để vắt định.

Bước 2:

Ở tab View click vàoFreeze Panes >> Freeze Panes.

Sau lúc thực hiện xong xuôi kết quả đã hiển thị kết quả bạn muốn hiển thị.

2. Cố định cột vào excel

2.1. Khóa cột đầu tiên trong Excel

Làm vậy nào để cố định và thắt chặt cột thứ nhất trong bảng Excel bằng câu lệnh như sau:

View > Freeze Panes > Freeze First Column.

2.2. Cố định và thắt chặt nhiều cột trong Excel

Bạn muốn thắt chặt và cố định nhiều cột trong Excel thì hoàn toàn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Bước 1:

Chọn cột bạn muốn cố định, nhưng chúng ta phải đừng quên cột bạn muốn cố định sẽ luôn bắt đầu từ cột A, nếu bạn thắt chặt và cố định ở cột thân bảng thì không thể ráng định.

Bước 2:

Chọn tabView > Freeze panes > Freeze panes

Tuy nhiên, các bạn phải để ý rằng những cột mà bạn muốn cố định mọi được hiển thị khi chúng ta thực hiện chúng trong cùng một thao tác. Vào trường hợp bạn không thực hiện chúng cùng một lúc thì chúng ta không thể nhìn chúng sau khi cố định.

3. Cách cố định dòng, hàng, cột trong excel

Cách cố định dòng, hàng, cột trong excel cũng giống như cách cố định và thắt chặt dòng, hàng, cột vào excel và một lúc thì bạn cần tiến hành theo câu lệnh sau đây.

Cách thắt chặt và cố định dòng vào excel theo vùng đó là: chọn vùng ao ước cố định, vào tabView với nhấp vào Freeze panes >> Freeze panes.

Hướng dẫn cố định và thắt chặt hàng trong Excel 2003, 2007, 2010

Việc cố định hàng trong excel 2003, 2007, 2010 cũng tương tự như cách cố định dòng vào excel, rất đơn giản bạn chỉ việc thực hiện những bước như sau:

Bước 1:

Bạn hãy bấm vào vào dòng bên dưới của chiếc tiêu đề mà bạn có nhu cầu cố định.

Bước 2:

Đối cùng với excel 2003: các bạn hãy lưu ý đến thanh Memu rồi click lựa chọn windows >> chọn tiếp Freeze panes

Còn trong trường hợp bạn dùng excel 2007, 2010, 2013, 2016… Thì trên thanhRibbon >> View >> Freeze Panes >> Freeze Panes.

Chỉ với hai bước đơn giản và dễ dàng là bạn đã có thể cố định và thắt chặt hàng trong excel 2003, 2007, 2010 hết sức nhanh đề xuất không nào.

4. Xóa bỏ thắt chặt và cố định trong excel

Vậy sau thời điểm thực hiện nay cách cố định dòng vào excel vậy làm cố gắng nào để rất có thể xóa bỏ thắt chặt và cố định trong excel. Rất đơn giản và dễ dàng bạn chỉ việc thực hiện tại theo các bước dưới đây:

Đi đến tabView >> Unfreeze Panes.

5. Mẹo khi sử dụng Excel Panes bạn phải biết

Khi bạn có nhu cầu ẩn hoặc vứt ẩn cột thì chỉ việc thực hiện theo quá trình sau đây.

5.1. Ẩn các cột

1, chọn một hoặc những cột mà chúng ta đã khoanh vùng, tiếp nối nhấn Ctrl nhằm chọn bổ sung cột ko không tức thì kề.

2, tiếp nối bạn hãy bấm vào phải vào các cột đã chọn, tiếp đến ẩn đi.

Như vậy chúng ta đã ẩn cột xong

5.2. Vứt cột ẩn

Vậy vào trường hợp bạn muốn bỏ cột ẩn thì các bạn phải làm cố kỉnh nào, rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện tại theo đúng quá trình sau đây:

Chọn vùng cột bạn có nhu cầu ẩn, cột tức tốc kề

Tiếp theo bấm vào phải vào cột cùng vùng chúng ta đã chọn, tiếp đến bỏ ẩn. Hoặc chúng ta có thể bấm đúp vào giữa hai cột sau đó bỏ cột ẩn.

Trong excel ko chỉ hỗ trợ cách cố định và thắt chặt dòng vào excel mà excel còn cung cấp rất nhiều chức năng hữu và 1 trong những chức năng phải nói đến đó là chèn hoặc xóa một trang tính. Vậy với thủ pháp này bắt buộc thực hiện thế nào nó có đơn giản như cách cố định và thắt chặt dòng trong excel không?. Hãy cùng mày mò nhé.

5.3. Chèn hoặc xóa một trang tính

Trong excel, bạn có thể sử dụng không ít chức năng, ví dụ như chèn, đổi tên và xóa các trang tính trong các cửa sổ làm việc của mình. Nếu bạn không biết chức năng này thì rất có thể tham khảo cách hướng dẫn sau đây:

5.3.1. Chèn trang tính

Bạn hãy chọn hình tượng dấu cùng ở cuối màn hình.

Xem thêm: Cách kiểm tra đơn hàng giao hàng tiết kiệm | mã vận đơn, tra cứu vận đơn ghtk

Hoặc cũng có thể chọn top 10 > Chèn > Chèn trang tính.

Như vậy, là ngừng rất dễ dàng và đơn giản phải ko nào. Vậy vào trường hợp bạn có nhu cầu đổi thương hiệu trang tính các bạn phải làm gì.

5.3.2. Trả lời cách thay tên trang tính

Bạn hãy bấm thẳng vào tên trang tính bên trên tab trang tính và tiến hành đổi tên.

Hoặc nhấp chuột phải vào tab trang tính, bấm thay đổi tên, rồi nhập thương hiệu mới.

5.3.3. Xóa trang tính

Bạn hãy nhấp chuột phải vào tab trang tình và tiến hành xóa như bình thường.

Hoặc chúng ta cũng có thể hình thức lựa chọn trang tính, rồi chọn Trang đầu > Xóa > Xóa trang tính.

Hyvọng cùng với những chia sẻ ở bên trên sẽ bổ ích cho vượt trình mày mò và học excelcủabạn. Chúc các bạnsử dụngcách cố định và thắt chặt dòng trong excel thành công, trong học hành và công việc của mình!.

Cách cố định dòng vào Excel 2003 - 2010 - năm nhâm thìn rất cần thiết với người liên tiếp sử dụng Excel. Cùng theo dõi nội dung bài viết hướng dẫn cách cố định dòng, cột hoặc giải pháp bỏ cố định cột dòng sẽ giúp đỡ bạn điều hành và kiểm soát bảng tính tiện lợi và tăng năng suất thao tác nhé!

Tại sao cần thắt chặt và cố định dòng, cột vào Excel?

Xử lý tài liệu một cách tiện lợi và gấp rút hơn.Quản lý danh sách bảng lương, làm chủ nhân viên, chấm công,... Dễ dàng và đơn giản và chuyên nghiệp hóa hơn.Dễ kiểm soát, theo dõi mẫu tiêu đề hoặc cột đầu tiên để khẳng định chủ thể trong trường hợp bảng tính quá dài hay quá nhiều cột tin tức mà bạn thì phải di chuyển lên xuống giỏi sang trái bắt buộc thường xuyên.

Cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel 2003

Excel 2003 là phiên bản có sự biệt lập đáng nói về phương diện giao diện hoạt động so với các phiên phiên bản sau này. Để thực hiện, bạn cần thực hiện công việc sau:

Bước 1: nên lựa chọn dòng bên dưới dòng mà bạn muốn cố định.

VD: Nếu bạn có nhu cầu cố định 2 dòng đầu, hãy lựa chọn dòng lắp thêm 3.

Bước 2: chọn Window → Freeze Panes. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng tổ hợp Alt+W → F.

Cách cố định dòng trong Excel 2010, 2016

Cố định chiếc trong Excel 2016 và Excel 2010 là 2 phiên bạn dạng có hình ảnh và kỹ năng cơ bản nhìn phổ biến là tương đương nhau nên bạn chỉ làm theo hướng dẫn ở hai phiên phiên bản này với quá trình đơn giản như sau:

Đối với cố định một dòng

Để rất có thể thực hiện tại việc cố định dòng trên thuộc của trang tính Excel 2010 với 2016, bạn triển khai như sau:

Chọn View → Freeze Panes → Freeze vị trí cao nhất Row hoặc bạn có thể sử dụng tổng hợp phím Alt+W → F → R.

*

Kết quả đến thấy, cột trước tiên trong bảng tính sẽ được thắt chặt và cố định như hình sau.

*

Đối với cố định và thắt chặt nhiều dòng

Để gồm thể cố định nhiều hơn 1 mẫu tính từ cái trên thuộc của bảng tính Excel, bạn triển khai theo quá trình sau đây:

Bước 1: lựa chọn dòng dưới các dòng mà bạn muốn cố định. Ví dụ: Nếu bạn muốn cố định 2 chiếc đầu, hãy chọn dòng lắp thêm 3.Bước 2: chọn View → Freeze Panes → Freeze Panes hoặc bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím Alt+W → F → F.

*

Kết quả mang lại thấy, 2 dòng thứ nhất đã được cố định ở đầu bảng tính như hình sau.

*

Mẹo: chỉ dẫn cách vẽ biểu đồ gia dụng tròn vào Execl, Word với Powerpoint hối hả và đối chọi giản.

Cách thắt chặt và cố định cột trong Excel 2003

Tương từ như thắt chặt và cố định dòng, Excel 2003 có sự khác biệt đáng kể về hình ảnh so với những phiên phiên bản sau này nên các thao tác cố định và thắt chặt cột của phiên bạn dạng này cũng có thể có đôi không giống biệt. Cùng đây là cách để cố định cột trong Excel 2003:

Bước 1: chọn cột bên phải cột mà bạn muốn cố định. Ví dụ: Nếu bạn có nhu cầu cố định cột đầu, bạn cần chọn cột số 2 (cột B).Bước 2: chọn Window → Freeze Panes. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp Alt+W → F.

Ngoài cách cố định dòng trong excel, còn có cách cố định và thắt chặt cột tại đoạn sau.

Cách cố định và thắt chặt cột trong Excel 2010, 2016

Giao diện và chức năng cơ phiên bản của Excel 2010 và năm 2016 nhìn chung là giống như nhau. Chúng ta có thể làm theo hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng cột trong Excel phiên bạn dạng này với các bước đơn giản như sau:

Đối với thắt chặt và cố định một cột

Để gồm thể cố định cột trước tiên của trang tính vào Excel 2010 và 2016, bạn tuân theo thao tác sau đây:

Chọn View → Freeze Panes → Freeze First Column hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Alt+W → F → C.

*

Vậy là cột đầu tiên của bảng tính sẽ được cố định và thắt chặt như công dụng được hiển thị hình sau.

*

Đối với thắt chặt và cố định nhiều cột

Bạn có thể thắt chặt và cố định nhiều cột tính từ cái trên thuộc của bảng tính trong Excel 2010 và 2016 bằng quá trình sau đây:

Bước 1: chọn cột mặt phải các cột mà bạn có nhu cầu cố định. Ví dụ: Muốn cố định và thắt chặt 3 cột đầu tiên, bạn cần chọn cột số 4 (cột D).Bước 2: lựa chọn View → Freeze Panes → Freeze Panes hoặc chúng ta có thể dùng tổng hợp phím Alt+W → F → F.

*