Mở quyền truy vấn google drive, đồng nghĩa tương quan với việc cho phép người không giống vào google form, Google Doc, hoặc google sheet nếu đồng đội muốn chia sẻ những tệp tin hoặc thư mục đó. Một trong những bước đơn giản dưới phía trên sẽ giải đáp các bạn có thể linh hoạt hơn trong vấn đề share tệp.

Bạn đang xem: Yêu cầu quyền truy cập google drive

 

*

Tìm hiểu bí quyết mở quyền truy vấn drive

Các lợi ích của việc kiểm soát và điều hành cấp quyền truy vấn Google Drive

Việc được cấp cho quyền truy vấn driver thì các các bạn sẽ có thể theo dõi, sửa đổi lỗi, cài đặt xuống, xào nấu lại tệp tin hoặc thư mục, nhằm mục đích giúp bằng hữu kiểm kiểm tra được vấn đề trong google drive.

Ngoài ra, các bạn khi vào phần thiết lập và cấu hình thiết lập quyền hạn chế, thì bất kỳ ai vô tình có link của anh em, họ sẽ không còn thể truy vấn vào để xem nội dung gồm có gì, nâng cấp được tính bảo mật và an toàn.

Hướng dẫn phương pháp mở, quyền truy vấn file Google Drive trên trang bị tính

Mở quyền truy vấn google drive được nhiều người quan tiền tâm, khi muốn chia sẻ các tệp với thư mục của mình cho người khác để giao hàng nhu mong về học tập lẫn công việc. Bởi vậy, bằng hữu hãy theo dõi các cách sau.

Cách cung cấp quyền truy vấn hay hạn chế truy cập cho một hay không ít người cụ thể

Bước 1: xuất hiện Google Drive chọn tệp hoặc links mà bạn bè muốn cấp quyền chia sẻ với những người khác. Tiếp đó, bấm chuột phải vào file.

*

Mở Google drive chọn tệp ý muốn cấp quyền

Bước 2: lựa chọn lấy con đường dẫn link chia sẻ.

*

Lấy băng thông chia sẻ

Bước 3: Ở mục nhận con đường liên kết, chọn “bị hạn chế”

*

Chọn mục bị hạn chế

Bước 4: Thêm những người dân mà đồng đội muốn cấp cho quyền truy cập drive để phân chia sẻ.

*

Chọn người muốn cấp quyền tróc nã cập

Bước 5: Click vào biểu tượng cài đặt để thiết lập cách chia sẻ với số đông người. Sau đó, quăng quật tích chọn nhằm mục đích tắt quyền cho nhân kiệt chia sẻ.

*

Bước 6: Vào biểu tượng cài để và lựa chọn 1 trong một trong ba quyền chỉnh sửa, xem, thừa nhận xét.Người chỉnh sửa: tất cả quyền sửa đổi toàn bộ mọi tin tức có trong file
Người xem và nhận xét: hoàn toàn có thể xem, nhấn xét với không được chỉnh sửa, nhưng có thể thấy tùy chọn để mua xuống, xào nấu và in.

*

Tùy chọn cung cấp quyền theo ý bạn

Bước 7: thừa nhận gửi nhằm hoàn tất.

*

Nhấn gửi để hoàn tất

Lưu ý: nếu như một bạn nào này mà không được cung cấp quyền truy vấn drive, nhưng muốn xem thông tin thì sẽ đề nghị gửi yêu cầu tới chủ sở hữu, nhằm họ mở mang đến bạn.

Cách cấp cho quyền truy cập cho toàn bộ mọi người

Bước 1: Mở google drive lựa chọn file mà lại các bạn muốn mở quyền truy vấn drive. Sau đó, click chuột phải vào tệp.

*

Chọn file ý muốn cấp quyền

Bước 2: rước đường link liên kết để chia sẻ

*

Lấy băng thông liên kết

Bước 3: Ở mục nhận mặt đường liên kết, bằng hữu hãy chọn bất kỳ người nào gồm đường liên kết

*

Chọn bất kỳ ai tất cả đường liên kết

Bước 4: chọn một trong 3 quyền xem, chỉnh sửa, thừa nhận xét.

*

Chọn chế độ cấp quyền

Bước 5: Ở mục share với đội và rất nhiều người, hãy click vào biểu tượng cài để để cài phương pháp chia sẻ

*

Click vào hình tượng cài đặt

Bước 6: Chọn dứt để trả thành, bằng hữu hãy copy lại link và nhờ cất hộ lại cho gần như người.

Xem thêm: Những pha tốc váy người đẹp biển nguyễn thị loan tổn thương vì “sự cố tốc váy”

*

Nhấn lựa chọn “xong” để hoàn tất

Hướng dẫn cấp quyền truy vấn file Google Drive trên điện thoại

Bạn đã hiểu cách thức cấp quyền truy cập drive trên sản phẩm tính, đối với những thiết bị smartphone cũng cũng không quá nhiều khác biệt. Anh em hãy triển khai theo các bước chi tiết như sau.

Bước 1: Mở Google drive trên điện thoại, rồi chọn các tệp mà đồng đội muốn mở quyền truy cập drive với những người khác.

*

Bước 2: Click vào hình tượng dấu 3 chấm sát bên file bạn muốn chia sẻ

*

Bước 3: dấn chọn phân tách sẻ
Bước 4: tiếp tục chọn vào ko được phân tách sẻ
Bước 5: chỉnh sửa thành quyền người xem rồi nhận “Xong”Bước 6: Chọn coppy lại đường link và gửi tới cho mọi người.

Video phía dẫn ví dụ cách mở và cung cấp quyền truy vấn trên Google Drive

Anh em nếu như vẫn chưa hiểu giải pháp mở quyền truy cập google drive ở các bước như trên, thì các bạn có thể theo dõi đoạn đoạn phim này để hiểu thêm cụ thể nhé.

Như vậy, qua bài viết đã giúp đỡ bạn biết cách mở quyền truy vấn google drive trên cả laptop lẫn điện thoại. Hy vọng, những thông tin trên để giúp đỡ ích một trong những phần nào kia cho chúng ta trong học hành và công việc nhé.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive là 1 trong công cụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất để bạn thao tác làm việc từ xa cũng như hợp tác với những người khác trong nhiều dự án. Giả dụ vẫn chưa chắc chắn cách mở quyền truy vấn Google Drive, hãy tham khảo bài viết này nhé.


Tại sao có tương đối nhiều người yêu thích thương mại dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive? bao gồm phải chỉ vì nó sở hữu giao diện đối chọi giản, thân thiện? hay là vận tốc download/upload của nó rất to lớn với lượng băng thông luôn luôn ở mức tối ưu nhất? toàn bộ những điều trên đông đảo đúng, cộng thêm yếu tố mở quyền truy vấn Google Drive thì bạn sẽ còn tận dụng được luật pháp này xuất sắc hơn không ít nữa.

Cách cơ bản để mở quyền truy cập Google Drive

Về cơ bản, thao tác làm việc mở quyền truy vấn Google Drive rất đối kháng giản. Trên trình để mắt tới web của máy tính, các bạn hãy click chuột phải vào tài liệu mà bạn muốn mở quyền truy cập Google Drive rồi chọnShare.

*

Bên cạnh đó, một cách khác để nhấp chuột nútSharenày chính là biểu tượng hình người có dấu + ở hàng toolbar tức thì phía trên.

*

Chọn bạn nhận được tài liệu để mở quyền truy vấn Google Drive

Một khi cửa ngõ sổShare with people và groupshiện ra, bạn sẽ có nhì tùy lựa chọn như sau:

1 - Tùy chọn mở quyền truy cập Google Drive máy nhất

Ở mụcAdd people & groups, chúng ta có thể nhập trực tiếp địa chỉ email của không ít người mà bạn có nhu cầu mở quyền truy cập Google Drive. Địa chỉ e-mail này không tốt nhất thiết phải là gmail mà rất có thể là địa chỉ cửa hàng mail của những dịch vụ email khác.

*

Sau khi nhập showroom email của người bạn có nhu cầu mở quyền truy cập Google Drive xong, một cửa sổ mới liên tục hiện ra với những thông tin chi tiết bao gồm tùy lựa chọn nhắc người nhận thấy về dữ liệu được chia sẻ bằng lời nhắn đi kèm bên dưới - tùy chỉnh cấu hình quyền sử dụng với dữ liệu được trao như Viewer (Chỉ xem) - Commenter (Chỉ xem với bình luận) - Editor (Được toàn quyền chỉnh sửa). Bạn nên chọn những gì phù hợp với yêu cầu rồi tiếp đến bấm nútSendmàu xanh ở góc cạnh dưới bên phải để hoàn tất.

*

2 - Tùy chọn mở quyền truy cập Google Drive trang bị hai

Với tùy lựa chọn thứ hai, các thao tác làm việc sẽ được rút gọn và đơn giản và dễ dàng hơn vô cùng nhiều. Ở mụcGet linkngay bên dưới, tùy lựa chọn mặc định của chính nó sẽ làAnyone on the internet with this link can view(Bất kì ai trên mạng mạng internet khi bao gồm đường liên kết này cũng rất có thể xem được). Để thay đổi nó, chúng ta có thể click chuột nútChangebên dưới tùy chọn này.

*

Sau lúc chọnChange, một cửa sổ mới tiếp tục hiện ra. Các bạn sẽ thấy một ô màu xanh da trời có đựng đường liên kết dẫn mang đến tài liệu kèm nútCopy linkbên cạnh nhằm bạn coppy và gửi cho người khác. Tiếp theo, giả dụ bạn nhấp chuột chỗAnyone with the linkthì các bạn sẽ thấy hiện thêm một mục không giống làRestricted(Chỉ có thể chấp nhận được những fan mà bạn đã thêm địa chỉ email theo cách 1 bên trên xem, sửa đổi tài liệu). Đi cùng vớiAnyone with the linklà các tùy chỉnh thiết lập quyền sử dụng như đã nói bên trên, bạn có thể thay thay đổi tùy ý.

*

Vậy là bạn đã biết phương pháp mở quyền truy cập Google Drive cực kỳ đơn giản với dễ thực hiện. Giả dụ còn thắc mắc hay cần giúp đỡ gì, hãy giữ lại bình luận dưới và FPT siêu thị sẽ bội phản hồi cho mình ngay nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.