Khi chúng ta nhập tài liệu có câu chữ dài thì thường các chữ vẫn không auto xuống chiếc mà bị viết tràn thanh lịch cột bên cạnh. Bố cục khi đó sẽ tương đối xấu cùng thiếu chăm nghiệp. Để xử lý, thường các bạn sẽ từ xuống dòng từng ô theo cách thủ công, nhưng sẽ tương đối tốn thời gian. Có một số trong những cách nhằm Excel tự động hóa xuống chiếc trong trường hợp này, mời chúng ta theo dõi bài viết sau để biết phương pháp làm nhé.

Bạn đang xem: Tự động xuống dòng trong excel

*

1. Xuống dòng bởi phím tắt

Nếu tài liệu vượt quá độ rộng của cột Excel thì các bạn có thể xuống loại thủ công bằng phương pháp đặt nhỏ trỏ chuột tại vị trí muốn ngắt dòng trong ô Excel. Sau đó chúng ta nhấn tổng hợp phím tắt Alt + Enter nhằm ngắt chiếc dữ liệu. Tuy nhiên cách này sẽ chỉ hoàn toàn có thể làm mang đến từng ô Excel một mà lại thôi.

*

2. Từ bỏ xuống dòng khi nhập liệu vượt quá độ rộng của cột bởi Wrap Text

Để thiết lập auto xuống dòng bằng Wrap Text, đầu tiên chúng ta cần thoa đen cục bộ vùng tài liệu muốn tự động hóa xuống cái nếu tài liệu vượt quá phạm vi của cột. Sau đó chúng ta chọn thẻ Home trên thanh giải pháp rồi nhấn lựa chọn Wrap Text trên mục Alignment.

*

Kết quả ta đã thu được là tài liệu trong vùng bôi black sẽ auto được xuống cái nếu quá quá phạm vi của cột Excel.

*

3. Auto xuống dòng bởi code VBA

Để thiết lập auto xuống dòng bởi code VBA, đầu tiên chúng ta cần chọn thẻ Developer trên thanh công cụ. Sau đó các bạn chọn Visual Basic tại mục Code. Hoặc các chúng ta cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + F11 để mở cửa sổ VBA.

Tiếp theo, các bạn nhấn đúp loài chuột vào Sheet ao ước thiết lập tự động hóa xuống dòng. Vỏ hộp thoại Code hiển thị thì chúng ta sao chép đoạn code sau đây vào đó.

Private Sub Worksheet_Change(By
Val Target As Range)With Target.Wrap
Text = True
End With
End Sub

Chỉ phải như vậy là hiện giờ mỗi khi chúng ta nhập dữ liệu trong Sheet này mà vượt quá độ rộng của cột thì dữ liệu sẽ auto được xuống dòng.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn chúng ta cách tự động hóa xuống mẫu khi nhập liệu quá quá phạm vi của cột Excel. Hy vọng bài viết sẽ có ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!

Xuống cái trong Excel và Google Sheet là trong những thao tác cơ bản giúp mang đến việc trình diễn trang tính của chúng ta trở bắt buộc khoa học và bắt mắt hơn. Mặc dù nhiên, không phải ai cũng biết phương pháp làm điều đó một cách chính xác. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm phát âm về những cách xuống mẫu trong Excel đơn giản và dễ dàng và nhanh lẹ nhất qua nội dung bài viết sau đây.


Cách xuống dòng trong Excel bên trên Macbook, Window bằng tổ hợp Alt + Enter 

Bạn hoàn toàn có thể ngắt chiếc ngay tại vị trí bạn muốn một biện pháp nhanh chóng bằng cách sử dụng tổng hợp phím alt + Enter.

Bước 1: Đặt con trỏ chuột ngay trên vị trí bạn muốn xuống chiếc trong ô Excel


*

*

*

Cách xuống loại trong Excel bởi Wrap text vào Google Spreadsheet

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu xuống dòng các lần thì Wrap text là 1 trong cách luôn thể lợi giúp đỡ bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhất. Cụ thể hơn thì việc xuống dòng bởi Wrap text sẽ giúp cho những ký tự trong ô không trở nên tràn sang những ô khác.

Xem thêm: Top 10 ca khúc nhạc phim hàn khó quên nhất năm 2014 được nhiều người nghe

Bước 1: Chọn các ô yêu cầu xuống dòng trong Excel.


*

Bước 2: bên trên thanh phép tắc bấm lựa chọn Text Wrapping (xuống loại tự động) và tiếp tục chọn Wrap (xuống dòng).


*

Sau đó các ô đang xuống dòng tự động hóa sao cho tương xứng với ngôn từ và form size của từng ô vào Excel Spreadsheets.


Pad Chưa?

Cách xuống loại trong Excel bởi Find & Replace

Bước 1: Chọn tất cả các ô Excel mà bạn muốn xuống dòng.


Bước 2: trên thanh công cụ, nhấn vào mục “Find & Select” rồi chọn Replace để tiếp tục. Ko kể ra, chúng ta cũng có thể mở hộp thoại “Find và Select” thông qua thao tác trên bàn phím bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím “Ctrl + H”.


Bước 3: hình ảnh màn hình từ bây giờ sẽ hiển thị vỏ hộp thoại “Find & Replace”. Tiến hành nhập cam kết tự bạn muốn để khối hệ thống thực hiện thay thế sửa chữa bằng bài toán xuống dòng vào trường Find What.


Bước 4: tại thanh “Replace with”, chúng ta nhấn tổ hợp “Ctrl + J” trên bàn phím để thêm vệt xuống cái trong Excel.


Bước 5: Tiếp theo, bạn nhấn vào “Replace All” để khối hệ thống tiến hành thay thế tất cả những ký tự tra cứu kiếm trong những ô đã lựa chọn thành ngắt xuống dòng.


Cách xuống chiếc trong Excel bằng phương pháp sử dụng hàm

Bên cạnh các cách xuống dòng dễ dàng và đơn giản trên, người dùng cũng rất có thể sử dụng các hàm như CHAR, SUBSTITUTE, TRIM,... để thực hiện thao tác xuống chiếc khi có tương đối nhiều dữ liệu tinh vi trong tệp tin Excel trong nhiều trường phù hợp khác nhau.


Sử dụng chức năng căn lề Justify nhằm xuống dòng trong Excel

Cách xuống mẫu bằng tác dụng căn lề Justify sẽ tinh vi hơn biện pháp khác nhưng mà nó đảm bảo rằng khi bạn in bảng tính nó đã hiển thị hết toàn bộ các phần văn bạn dạng bị khuất khi chúng ta thực hiện xuống cái bằng các phương pháp khác.