Ra mắt chương trình
FAST100
hỗ trợ gói phần mềm trị giáhơn 40 triệu dành cho 100 doanh nghiệp đăng ký đầu tiên. Chỉ ra mắt trong tháng 8. Click vào hình ảnh để đăng ký tham gia lịch trình này.

Bạn đang xem: Tính thời gian thu hồi vốn


*
*
*

2.2 thời gian hoàn vốn có chiết khấu

Thời gian hoàn vốn có chiết khấu (tên giờ đồng hồ anh: Discounted Payback Period) – là khoảng chừng thời gian cần thiết để tổng giá trị của loại thu nhập sau đây của dự án đủ bù đắp vốn đầu tư thuở đầu bỏ ra. Phương pháp thời gian hoàn vốn có phân tách khấu nhờ vào thời gian hoàn vốn đầu tư có phân tách khấu, từ bỏ đó sàng lọc dự án đầu tư phù hợp.

Phương pháp thời gian hoàn vốn tất cả chiết khấu sẽ khắc phục được nhược điểm giải pháp tính thời hạn hoàn vốn dễ dàng vì phương pháp này bao gồm cả vấn đề tính giá trị thời gian của tiền. Điều này tức là khi một cá nhân đầu tư vào một dự án thì có thể kiếm lại được số tiền đó theo một khoảng thời gian nhất định sau khoản thời gian trừ giá cả sử dụng vốn. 

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Công thức tính tỷ lệ hồi vốn nội cỗ thay đổi

Trong đó: 

FV: dòng tiền sau đây để tái đầu tư PV: giá trị dòng tài chính hiện tạin: thời gian đầu tư

Qua nội dung bài viết trên, Fastdo vẫn cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về thời gian hoàn vốn cũng tương tự cách đo lường thời gian thu hồi vốn đầu tư. Việc áp dụng tính thời gian hoàn vốn sẽ giúp đỡ doanh nghiệp và các nhà đầu tư chi tiêu đưa ra rất nhiều lựa chọn đúng chuẩn về bài toán rót vốn vào những dự án. Hãy cùng chờ đón những bài viết tiếp theo tới từ Fastdo nhé!

Kế toán mang đến giám đốc Chỉ số tài chính doanh nghiệp thời hạn hoàn vốn là gì? Ý nghĩa và công thức tính...

Thời gian trả vốn là một trong khía cạnh đặc biệt quan trọng mà đơn vị đầu tư, nhà doanh nghiệp đề xuất xem xét trước lúc đưa ra đưa ra quyết định đầu tư. Hãy cùng mày mò xem thời gian hoàn vốn là gì, chân thành và ý nghĩa và bí quyết tính thời hạn hoàn vốn trong nội dung bài viết sau đây.


*

Trong đó:

i: phần trăm chiết khấun: Khoảng thời hạn của dòng tiền

Ví dụ thế thể: doanh nghiệp A có một dự án công trình đầu tư: số vốn đầu tư là 1.500 triệu vnd (bỏ vốn một lần). Khoản các khoản thu nhập dự con kiến (bao gồm khấu hao cùng lợi nhuận sau thuế) ở những năm sau đây được trình bày trong bảng sau:

Năm

12345
Thu nhập dự kiến500500500500

500

Tỷ lệ chiết khấu là 3%

Ta có thời hạn thu hồi vốn của của dự án:

Đơn vị tính: triệu đồng

Thời gian

Dòng tiền thuần của dự án 

(Ngân lưu giữ ròng từng năm)

Dòng chi phí thuần đã phân tách khấuVốn đầu tư chi tiêu còn bắt buộc thu hồi

Hoàn vốn

Năm 0

(1.500) (1.500)-1.500
Năm 1500 485,44 (= 500/(1+0.03))-1.014,56

Năm 2

500 471,29 (= 500/(1+0.03)2)-543,27
Năm 3500 457,57 (= 500/(1+0.03)3)-85,7

Năm 4

500 444,24 (= 500/(1+0.03)4)0 + 386,54Hoàn vốn
Năm 5500 431,31789,85

Dựa vào bảng trên ta thấy, dự án đầu tư sẽ hoàn vốn vào năm thiết bị 4 và ban đầu tạo ra lợi nhuận. 

3. Ý nghĩa của cách thức thời gian trả vốn

Phương pháp thời hạn hoàn vốn là phương thức xác định dự án đầu tư phù hợp và hữu ích nhất. Về cơ bản, ngoài việc xác minh thời gian hoàn vốn đầu tư của dự án, phải phân tích và reviews thêm một số trong những khía cạnh khác. để ý đến lựa chọn dựa trên cách thức này được cho phép doanh nghiệp tuyển lựa được dự án công trình có thời gian thu hồi vốn cân xứng với ý định của doanh nghiệp. 

Nhìn chung, dự án công trình có thời hạn thu hồi vốn càng lâu năm thì càng rủi ro khủng hoảng và dự án có thời gian hoàn vốn càng thấp thì càng tiềm năng. Mặc dù nhiên, việc đưa ra quyết định đầu tư chi tiêu không thể chỉ nhờ vào vào chỉ tiêu thời hạn hoàn vốn vì bản thân chỉ tiêu này cũng có thể có những ưu nhược điểm nhất định. Vày thế, xem xét đánh giá hệ thống các chỉ tiêu cần thiết trước khi chỉ dẫn quyết định chi tiêu là điều nên làm.

4. Ưu cùng nhược điểm của thời gian hoàn vốn

4.1 Ưu điểm 

Dễ dàng xác định: xác minh thời gian hoàn tiền trên công thức rất có thể thực hiện đơn giản.Hỗ trợ đánh giá độ khủng hoảng rủi ro của dự án: Về cơ bản, luồng tiền xuất hiện các năm sau của dự án chi tiêu là yếu tố dự kiến, chưa phải yếu tố được khẳng định một cách chắc hẳn rằng nên thời hạn hoàn vốn là thước đo rủi ro ro cân xứng khi cung cấp dấu hiệu mang lại sự chắc chắn rằng của luồng tiền.Phù hợp nhằm so sánh: Sử dụng thời gian hoàn vốn làm tiêu chuẩn so sánh giữa những dự án chi tiêu là vấn đề cần thiết, tuyệt nhất là với các doanh nghiệp đang đương đầu với vụ việc thanh khoản.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi công viên văn hóa đầm sen khô vé trọn gói, giá vé dành cho khách lẻ

4.2 Nhược điểm

Khả năng sinh lời của dự án: mặc dù cho thấy thêm thời gian quan trọng để dự án hoàn vốn đầu tư chi tiêu song chỉ tiêu này hoàn toàn không nhắc đến kỹ càng sinh lời của dự án công trình đó.Không tấn công giá công dụng tổng thể của dự án: tiêu chuẩn này chú trọng tới những lợi ích ngắn hạn cần không thể xem như là tiêu chí thích hợp để tiến công giá hiệu quả tổng thể của cả dự án.

5. Phối kết hợp phân tích IRR và thời gian hoàn vốn

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư chi tiêu nên để ý phân tích phối kết hợp tỷ suất hoàn vốn nội bộ (IRR) và thời gian hoàn vốn khi so sánh những dự án để tránh các nhược điểm kể trên.

Mô hình tài chủ yếu và so với IRR có thể so sánh mức độ lôi kéo của các dự án không giống nhau. Vị IRR bên cạnh đến đen đủi ro, nên việc xem xét kết hợp với thời gian hoàn vốn để xác định dự án nào hấp dẫn nhất sẽ tiêu giảm được đều nhược điểm của thời gian hoàn vốn, từ đó giúp doanh nghiệp, nhà chi tiêu đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Phần mềm kế toán online cdsptphcm.edu.vn cdsptphcm.edu.vn mang đến phương án quản trị tài bao gồm kế toán tổng thể và toàn diện vừa 1-1 giản, lý tưởng vừa an toàn chính xác. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể dễ dàng quan sát và theo dõi hoạt động đầu tư vào công ty con với phần mềm cdsptphcm.edu.vn cdsptphcm.edu.vn. Kế bên ra, phần mềm chất nhận được kế toán viên:

Hệ sinh thái kết nối: bank điện tử; cơ quan Thuế; hệ thống quản trị buôn bán hàng, nhân sự: góp doanh nghiệp thuận tiện trong các nghĩa vụ thuế, chuyển động trơn tru, quản lý và vận hành nhanh chóng
Đầy đủ những nghiệp vụ kế toán: Đầy đầy đủ 20 nhiệm vụ kế toán theo TT133 và TT200, từ Quỹ, Ngân hàng, mua hàng, chào bán hàng, Kho, Hóa đơn, Thuế, giá chỉ thành,…Tự đụng nhập liệu: tự động hóa nhập liệu từ hóa 1-1 điện tử, nhập khẩu tài liệu từ Excel giúp rút ngắn thời hạn nhập bệnh từ, tránh sai sót.Tự động cung cấp các chỉ số tài chính chuyên sâu khác, giúp nhà doanh nghiệp đúng lúc ra đưa ra quyết định điều hành. Ráng thể: Cung cấp khá đầy đủ các chỉ tiêu Doanh thu, bỏ ra phí, lợi nhuận trên báo cáo kết trái sản xuất marketing giúp doanh nghiệp giới thiệu những ra quyết định sản xuất, marketing hợp lý, hiệu quả.Cung cấp không thiếu thốn các số liệu báo cáo khác tương quan đến chi phí, lợi nhuận cụ thể đến từng mặt hàng, thị phần để CEO/chủ doanh nghiệp thâu tóm được phương diện hàng, thị phần nào marketing đang kết quả để bao gồm kế hoạch kinh doanh hợp lý.Dễ dàng thâu tóm tình hình doanh nghiệp trải qua nhiều sản phẩm như moblie, máy vi tính mọi lúc hầu hết nơi chỉ cần phải có kết nối internet.

Kính mời Quý doanh nghiệp, Anh/Chị kế toán tài chính doanh nghiệp đăng ký trải nghiệm miễn phí phiên bản demo ứng dụng kế toán online cdsptphcm.edu.vn cdsptphcm.edu.vn 15 ngày full kỹ năng ngay hôm nay.