chọn lớp tất cả Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ

Ta call số cần tìm là A; yêu mến của A / 12 là n; yêu mến của A / 18 là m

số bị phân chia là

13*25+2=327

đáp số :327

gọi mến của phép chia là (a:25) là x =>thương của phép phân tách (a:18) là x+15. Ta có:

25x+2=18(x+5)+3 25x+2=18x+90+3=18x+93

7x=91 => x=91/7=13

=> Số phải tìm là: 25,13+2=327

tìm một số trong những chia mang lại 25 dư 2, chia cho 18 dư 3 , nhị thương hơn kém nhau 5 đối kháng vị

làm nhanh nhé bản thân tích cho

Giải:Gọi:Số buộc phải tìm là AThương của phép chia A : 25 là x thì mến của phép phân tách A : 18 là x + 5Theo bài bác ra ta có:25x + 2 = 18(x + 5) + 325x + 2 = 18x + 90 + 325x - 18x = 90 + 3 - 27x = 91x = 91 : 7 = 13Số buộc phải tìm là:25 * 13 + 2 = 327Đs : 327k mình nha

Mẹo: Hãy thử sử dụng hàm XMATCH mới, một phiên bạn dạng match được đổi mới hoạt hễ theo ngẫu nhiên hướng nào với trả về công dụng khớp đúng chuẩn theo mang định, giúp việc thực hiện hàm này thuận lợi và thuận lợi hơn so với phiên bản trước.

Bạn đang xem: Muốn tìm số bị chia, số chia ta làm thế nào? sgk kết nối, cánh diều, ctst

Hàm MATCH tìm một mục được hướng dẫn và chỉ định trong phạm vi của ô, tiếp nối trả về vị trí kha khá của mục kia trong phạm vi này. Ví dụ, giả dụ phạm vi A1:A3 cất giá trị 5, 25 cùng 38 thì công thức =MATCH(25,A1:A3,0) đã trả về số 2, bởi vì 25 là mục trang bị hai vào phạm vi.

Mẹo: Hãy dùng hàm MATCH nắm cho một vào các hàm LOOKUP khi bạn cần biết vị trí của một mục vào một phạm vi nỗ lực vì chính mục đó. Ví dụ, bạn có thể dùng hàm MATCH để cung cấp giá trị mang đến đối số số hàng trong hàm INDEX.

Cú pháp

MATCH(giá trị tìm kiếm, mảng tìm kiếm, )

Cú pháp hàm MATCH có những đối số bên dưới đây:

giá trị tìm kiếm Bắt buộc. Giá trị mà bạn muốn so khớp vào mảng tìm kiếm. Ví dụ, khi chúng ta tra cứu số điện thoại của một ai kia trong sổ điện thoại, các bạn sẽ dùng tên của fan đó làm giá trị tra cứu mà lại số smartphone mới là quý giá mà bạn muốn tìm.Đối số quý hiếm tra cứu rất có thể là một cực hiếm (số, văn bản hoặc cực hiếm lô-gic) hoặc một tham chiếu ô mang đến một số, văn bản hoặc quý giá lô-gic.

mảng tìm kiếm Bắt buộc. Phạm vi ô được tìm kiếm.

kiểu khớp Tùy chọn. Số -1, 0 hoặc 1. Đối số kiểu khớp chỉ rõ cách Excel so khớp giá trị tìm kiếm với các giá trị vào mảng tìm kiếm. Giá trị mặc định cho đối số này là 1.Bảng dưới đây mô tả biện pháp mà hàm kiếm tìm thấy những giá trị dựa vào phần thiết lập của đối số phong cách khớp.

Kiểu khớp

Hành vi

1 hoặc bỏ qua

Hàm MATCH tìm kiếm giá trị lớn nhất mà giá trị đó nhỏ hơn hoặc bằng giá trị tìm kiếm. Giá trị trong đối số mảng tìm kiếm phải được sắp theo thứ tự tăng dần, ví dụ: ...-2, -1, 0, 1, 2, ..., A-Z, FALSE, TRUE.

Xem thêm: Giá vàng - hôm nay (3/5): vàng 18k, 24k, 9999, sjc

0

Hàm MATCH tìm kiếm giá trị thứ nhất bằng chính xác lookup_value. Các giá trị vào đối số lookup_array có thể được sắp theo bất kỳ trật tự nào.

-1

Hàm MATCH tìm kiếm giá trị nhỏ nhất mà giá trị đó lớn hơn hoặc bằng lookup_value. Các giá trị vào đối số lookup_array phải được sắp theo thứ tự giảm dần, ví dụ: TRUE, FALSE, Z-A, ...2, 1, 0, -1, -2 v.v.

Hàm MATCH trả về vị trí của giá trị khớp đúng vào lookup_array, chứ không trả về chính giá trị đó. Ví dụ, MATCH("b","a","b","c",0) trả về 2, là vị trí tương đối của "b" vào mảng "a","b","c".

Hàm MATCH không phân biệt chữ hoa và chữ thường khi so khớp các giá trị văn bản.

Nếu hàm MATCH ko tìm thấy giá trị khớp nào, nó trả về giá trị lỗi #N/A.

Nếu kiểu khớp là 0 và giá trị tìm kiếm là chuỗi văn bản, thì bạn có thể dùng ký tự đại diện — dấu hỏi (?) và dấu sao (*) — vào đối số giá trị tìm kiếm. Một vệt chấm hỏi khớp ngẫu nhiên ký tự solo nào; một vết sao cân xứng với ngẫu nhiên chuỗi ký kết tự nào. Nếu bạn muốn tìm một dấu chấm hỏi xuất xắc dấu sao thực, hãy gõ một dấu ngã (~) trước ký tự đó.

Ví dụ

Sao chép tài liệu ví dụ trong bảng dưới đây và dán vào ô A1 của một bảng tính Excel mới. Để công thức hiển thị kết quả, nên chọn chúng, thừa nhận F2 và tiếp nối nhấn Enter. Trường hợp cần, chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ rộng lớn cột để xem tất cả dữ liệu.

Tổng số

Chuối

25

Cam

38

Táo

40

41

Công thức

=MATCH(39,B2:B5,1)

Do không có công dụng khớp đúng chuẩn nên đã trả về địa chỉ của cực hiếm gần thấp độc nhất (38) trong vòng B2:B5.