Thanh mai trúc mã là thể một số loại kể về tình cảm của rất nhiều cô bé cậu bé nhỏ quen biết nhau từ bé dại và bên nhau trưởng thành. Những mẩu truyện lãng mạn, ngọt ngào nhưng không thua kém phần thâm thúy này đang thu hút được một lượng khủng độc giả. Nếu bạn cũng yêu mến thể các loại ngôn tình này thì hãy đọc ngay 25 cỗ truyện thanh mai trúc mã vị POPS Blog tổng thích hợp sau!


1. Cánh Hoa Trôi thân Hoàng Triều

Tác giả: Tuyết Tuyết
Số chương: 117 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Cánh Hoa Trôi thân Hoàng Triều là bộ chuyện tranh viết về mối tình thanh mai trúc mã lừng danh nhất lịch sử Việt Nam. Năm 8 tuổi, trằn Cảnh được trằn Thủ Độ chuyển vào cung hầu hạ Lý Chiêu Hoàng, người vợ vương của triều Lý. Nhị đứa trẻ thơ ngây sớm tối bên nhau và dần phải lòng nhau. Nhưng ái tình ngây thơ trong sáng này lại phải đối mặt với các âm mưu, thách thức chốn hoàng quyền.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết thanh mai trúc mã

*
Mối tình khởi nguồn cho cuộc chuyển giao quyền lực giữa triều Lý cùng triều Trần

2. Nhỏ Thỏ “Bắt Nạt” Cỏ gần Hang

Tác giả: Ức Cẩm
Thể loại: hiện đại, HE, Ngọt sủng, Thanh mai trúc mã, hí hửng oan gia
Nhân đồ gia dụng chính: Lăng Siêu, Tiêu Thố
Số chương: 73 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Con Thỏ “Bắt Nạt” Cỏ sát Hang là cỗ truyện ngôn tình thanh mai trúc mã vui nhộn đã được xuất bản ở nước ta và khôn xiết được yêu thương thích. Lăng siêu và Tiêu Thố là các bạn thanh mai trúc mã, xuất hiện ở cùng một bệnh viện, sinh sống chung một khu dân cư, tới trường cùng một trường. Lăng vô cùng thông minh, bá đạo từ nhỏ. Tiêu Thố thơ ngây nhưng mạnh mẽ. Hai người bầu bạn nhau trưởng thành và cứng cáp và yêu thương thương, bảo đảm an toàn lẫn nhau. ái tình được xung khắc họa trong sáng, đáng yêu với nhiều tình tiết can hệ thú vị của nhị nhân thiết bị chính khiến người hiểu bất giác mỉm cười. Ngoại trừ ra, dàn nhân đồ dùng phụ được kiến tạo rất đặc sắc với nhiều điểm lưu ý nhí nhố, xứng đáng yêu.

3. Ốc Sên Chạy

Tác giả: Điệp bỏ ra Linh
Nhân trang bị chính: Lục Song, Vệ Nam
Trạng thái: Đã trả thành

Ốc Sên Chạy là cỗ truyện nổi bật trong danh mục truyện thanh mai trúc mã hiện nay đại. Lục tuy vậy và Vệ nam giới quen biết nhau từ bé dại vì Lục tuy nhiên là bạn của anh trai Vệ Nam. Hai người không có tuyệt hảo tốt về nhau vị bị gia đình gán ghép, chọc ghẹo. Sau thời điểm thấy Vệ Nam cực khổ vì chia tay người yêu cũ và cũng là ái tình đầu của cô ấy là Hứa đưa ra Hằng, Lục tuy vậy đã dần dần có tình cảm với cô. Anh cố giấu tình yêu thực sự của chính mình và ở ở kề bên an ủi Vệ Nam mỗi khi cô buồn, khóc. Liệu Vệ Nam tất cả phát hiện tại ra tình cảm sâu đậm của Lục Song? Liệu trái tim sẽ tổn yêu đương của cô rất có thể rung đụng thêm lần nữa?

*
Liệu Lục song có nhận ra tình cảm của Vệ Nam

4. Ông thôn Là Phúc Hắc Đại Nhân

Tác giả: Khuyển Khuyển
Thể loại: Ngọt sủng, vườn cửa trường, Thanh mai trúc mã, nhẹ nhàng, Hài hước
Nhân đồ dùng chính: Khang Duật, Âu Dương Miểu Miểu
Số chương: 45 chương
Trạng thái: Đã trả thành

Bộ truyện thanh mai trúc mã tx thanh xuân vườn ngôi trường Ông xã Là Phúc Hắc Đại Nhân đề cập về mối tình của Khang Duật với Âu Dương Miểu Miểu. Khang Duật và Âu Dương Miểu Miểu thân quen biết nhau từ năm lên 6 nhờ một chú chó. Từ đó, Âu Dương Miểu Miểu sẽ trở thành thiếu nữ “đặc biệt” độc nhất vô nhị của Khang Duật chính vì anh luôn đối xử vơi nhàng, phong độ với các bạn gái khác còn cùng với Miểu Miểu thì luôn luôn tranh ôm đồm và “bắt nạt” cô. Điều này khiến cô cho rằng Khang Duật cực kỳ ghét bản thân nhưng thực tiễn Khang Duật hết sức yêu Âu Dương Miểu Miểu. Sau hầu hết lần bao biện vã, Âu Dương Miểu Miểu và Khang Duật mới dần hiểu nhau và xích lại ngay sát nhau hơn.

5. Download Dây Buộc Mình

Tác giả: Phiêu A Hề
Thể loại: Thanh mai trúc mã, hiện đại, Ngọt sủng
Nhân trang bị chính: Trịnh Hài, Tiêu Hòa Hòa
Số chương: 32 chương
Trạng thái: Đã trả thành

Mua Dây Buộc bản thân là một trong những bộ truyện thanh mai trúc mã hay tốt nhất mà fan hâm mộ ngôn tình bắt buộc đọc. Vì cứu mạng cậu bé Trịnh Hài, phụ vương Tiêu Hòa Hòa đã hết mạng. Từ đó, Trịnh Hài đóng vai vừa là anh trai vừa là cha nuôi của Tiêu Hòa Hòa. Nhưng cảm tình của anh dành cho cô bé này lại dần biến đổi từ tình thân sang trọng tình yêu. Tiêu Hòa Hòa, cô mang lòng yêu quý ông trai nhẹ dàng, âu yếm mình lâu nay nay. Hai tình nhân nhau mà lại chẳng ai dám mở lời vì không thích phá hư tình thân mái ấm gia đình bền chặt giữa họ.

*
Bìa truyện xuất bản tại Việt Nam

6. Trúc Mã Là Sói

Tác giả: Trúc Mã Là Sói
Thể loại: Thanh mai trúc mã, Ngọt sủng, Hài hước, hiện đại
Nhân đồ vật chính: Văn Dịch, Nhan Tiếu
Số chương: 24 chương + 3 ngoại truyện
Trạng thái: Đã hoàn thành

Trúc Mã Là Sói là cỗ truyện thanh mai trúc mã yêu thương nhau vừa đáng yêu vừa thú vị. Như bao đôi thanh mai trúc mã khác, Văn Dịch và Nhan Tiếu quen thuộc nhau trường đoản cú nhỏ, họ bên nhau lớn lên giữa những trận ôm đồm vã, giận dỗi rồi dần dần giành tình yêu cho nhau. Chỉ vị một lần lỡ tay gây ra vết sẹo trên mặt Văn Dịch cơ mà Nhan Tiếu đề xuất “nghiến răng nghiến lợi” tiềm ẩn sẽ cưới Văn Dịch làm cho chồng. Hai mươi năm sau, cả hai dù đã có tình cảm cùng với nhau tuy thế vẫn đùa trò đuổi bắt không ai chịu giãi tỏ trước. Văn Dịch bắt buộc lấy lời hứa hẹn 20 thời gian trước ra nhằm “uy hiếp” cô.

7. Tè Thanh Mai

Tác giả: Thiên Vô Phong Tuyết
Thể loại: hiện nay đại, Sủng, Thanh mai trúc mã, hoan hỉ oan gia
Số chương: 30 chương
Trạng thái: Đã trả thành

Tiểu Thanh Mai là bộ truyện thanh mai trúc mã sủng hoàn kể về Dung Linh, cô đàn bà bị tráo đổi thân phận ở trong nhà họ Chân. Năm 18 tuổi, Dung Linh được thông báo về chuyện này. Nhà họ Dung cùng nhà chúng ta Chân đưa ra quyết định cùng nhau nuôi hai bạn con. Người chị new của Dung Linh cảnh cáo cô ko được tranh nhau vị hôn phu của chị ấy ta. Dung Linh ko thèm để ý, nhưng khi cô chị em này tìm hiểu về anh hàng xóm nhà mặt của cô thì Dung Linh trọn vẹn nổi đóa. Đó là fan bầu chúng ta cô từ nhỏ dại đến to và cũng là bạn cô âm thầm mến.

*
Ôn Cẩm Nghiêu đã chờ Dung Linh nhận thấy tình cảm của chính bản thân mình từ lâu

8. Gả mang đến Trúc Mã Oan Gia

Tác giả: Tam Phân Vũ
Thể loại: Cổ đại, Thanh mai trúc mã, Ngọt sủng, Cung đình hầu tước
Nhân thứ chính: Lê Ngưng, Bùi Trạc
Số chương: 96 chương
Trạng thái: Đã trả thành

Gả đến Trúc Mã Oan Gia là một trong những bộ truyện nổi bật trong danh sách truyện ngôn tình thanh mai trúc mã full. đái quận chúa Lê Ngưng và tiểu công tử lấp Thừa tướng mạo Bùi Trạc nổi danh là quân địch của nhau, cả tởm thành ai ai cũng biết chuyện. Lê Ngưng cố định phải ngừng việc học tập trước Bùi Trạc, cần viết thư pháp đẹp hơn Bùi Trạc, bị phạt đứng cũng buộc phải nhón chân cao hơn nữa Bùi Trạc. Bùi Trạc đi phía đông, Lê ngưng đi phía tây. Lúc gặp gỡ mặt không khi nào là hai người không bao biện nhau. Tuy vậy năm 16 tuổi lúc Bùi Trạc thắng trận trở về, chúa thượng đã tứ hôn Lê Ngưng cho hắn. Cuộc sống hôn nhân của đôi oan gia này vẫn ra sao?

9. Đêm Đông Hôn Hoa Hồng

Tác giả: A Khương Nha
Thể loại: Thanh mai trúc mã, Gương đổ vỡ lại lành, Hào môn gắng gia
Số chương: 84 chương
Trạng thái: Đã trả thành

Đêm Đông Hôn hoả hồng truyện ngôn tình về thanh mai trúc mã nhắc về hành trình dài tái hòa hợp của một cặp đôi thanh mai trúc mã từng yêu thương nhau tha thiết. Thời đi học, chũm Dữ rạm là học viên cứng đầu cứng cổ, không sợ ngẫu nhiên ai, chỉ có mỗi phái mạnh Tri, ỷ vào việc anh cưng chiều cô mà lại kiêu căng, ngang ngược, không hề sợ anh. Mà lại sau đó, hai người dần xa nhau và không thể là người yêu của nhau nữa. 6 năm sau, nam Tri trở thành ngôi sao sáng của giới cha lê, cầm Dữ thâm nám là tgđ của tập đoàn lớn Cố thị. Liệu rằng còn thời cơ nào nhằm họ trở lại bên nhau?

*
Cố Dữ Thâm và Nam Tri lcó thể hạnh phúc bên nhau không?

10. Sau thời điểm Trưởng Công Chúa chết Ám Vệ Của đàn bà Điên Rồi

Tác giả: Ngọa Tinh Thính Vũ Thanh
Thể loại: Thanh mai trúc mã, cô gái cường phái mạnh nhược, Cung đình hầu tước
Nhân thiết bị chính: Khương Dao, Nhiếp Nhượng
Số chương: 94 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Sau khi Trưởng Công Chúa bị tiêu diệt Ám Vệ Của cô gái Điên Rồi là bộ truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay có motif khá mới mẻ và lạ mắt công chúa x ám vệ, người vợ cường phái nam nhược. Nhiếp Nhượng vốn là 1 trong những ám vệ sống trong địa ngục, chỉ biết giết người. đột nhiên ngày, công chúa nhỏ tuổi của vương quốc đến dẫn hắn đi, mang đến hắn nóng áp, nhằm hắn sống trong ánh sáng. Từ bỏ đó, Nhiếp Nhượng xem bạn này là thần của cuộc sống mình.

Còn Khương Dao là công chúa được hy vọng là tín đồ kế vị tương lai. Một ngày, khi nàng dùng thần kính chú ý tương lai thì vạc hiện sau khoản thời gian mình bị nhà vua giết, Nhiếp Nhượng hóa điên, liều mình giết mổ chết hoàng đế và bị trừng phát thảm khốc. Điều này khiến cho Khương Dao chăm chú đến Nhiếp Nhượng, càng chăm chú nàng càng cảm thấy người này đáng yêu và dễ thương và hy vọng hắn có tác dụng phò mã của nàng.

11. Khi Mặt Trời Mất Đi Ánh Sáng

Tác giả: yêu thương Cửu
Thể loại: hiện nay đại, SE, Tình cảm, vườn cửa trường, Thanh mai trúc mã ,Số chương: 7 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Bộ truyện về thanh mai trúc mã lúc Mặt Trời Mất Đi Ánh Sáng nhắc về ái tình đầy nuối tiếc nuối thân Tống Thời Dương với Lâm Tâm. Đối cùng với Lâm Tâm, Tống Thời Dương là mặt trời chiếu sáng cuộc đời tăm về tối của cô, là phương diện trời chỉ nằm trong riêng bản thân nàng. Đối cùng với Tống Thời Dương, Lâm trung khu là công chúa của anh, hơn nữa còn là công chúa duy nhất. Tống Thời Dương vẫn luôn muốn cứu vớt công chúa của chính mình nhưng tất cả một ngày công chúa vì chưng quá căng thẳng mệt mỏi mà sẽ rời đi. Lúc đó, khía cạnh trời cũng không thích tỏa sáng sủa nữa.

*
Mối tình đau đớn đầy ám ảnh của Tống Thời Dương cùng Lâm Tâm

12. Cam Ngọt của cô Ấy

Tác giả: con kiến Nha Thanh
Thể loại: Tình cảm, vườn trường, Thanh mai trúc mã, Tình chị em
Số chương: 30 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Cam Ngọt của cô ý Ấy là bộ truyện phái nam nữ chính là thanh mai trúc mã mà bạn không thể vứt qua. Trần Miểu là học viên mới chuyển mang lại Trường trung học phổ thông số 1. Cô thanh nữ sinh này hết sức xinh đẹp cơ mà tính tình rất bạo lực, hoàn toàn có thể thẳng tay tấn công nhau với tất cả xã hội đen. Còn Trình Hoài là phái nam vương của Trường thpt số 1, hình thức đẹp trai ko bàn cãi, có điều tính tình quá mức cho phép lạnh lùng. Nhì người học sinh mới học sinh cũ này solo nhau gay gắt. Nhưng không một ai biết rằng bọn họ là thanh mai trúc mã mười bảy năm nay. Càng chần chờ rằng, các năm về sau, Trình Hoài cùng Trần Miểu sẽ chũm tay nhau vào lễ đường.

13. Trúc Mã Là Đại Ca Ngành công nghệ Kỹ Thuật

Tác giả: Chu Lão Bản
Thể loại: hiện đại, HE, Tình cảm, Thanh mai trúc mã
Số chương: 50 chương
Trạng thái: Đã trả thành

Trúc Mã Là Đại Ca Ngành công nghệ Kỹ Thuật là truyện ngôn tình thanh mai trúc mã sủng nói về ái tình giữa bình thường Li và Kỷ Vọng Thư. Trong mắt hầu như người, tầm thường Li là một trong thiên tài khoa học kỹ thuật, tính tình lạnh lẽo lùng, không suy nghĩ người xung quanh. Trong đôi mắt Kỷ Vọng Thư, tầm thường Li là 1 tên tính tình trẻ con, chỉ biết trêu chọc nàng. Không số đông thế, cậu ta còn trộm đi sợ tơ hồng cô mong được sinh sống miếu Nguyệt Lão. Dẫu vậy sau đó, Kỷ Vọng Thư lại dần dần phát hiện nay tên trúc mã gợi đòn này sẽ thích cô từ nhỏ.

*
Kỷ Vọng Thư sẽ làm gì khi phát hiện ra trúc mã yêu thầm mình?

14. Chó bé Đến Ôm Cậu

Tác giả: Tố Phạn tiểu Cẩu
Thể loại: yêu thương thầm, Thanh mai trúc mã, sân vườn trường
Số chương: 51 chương
Trạng thái: Đã trả thành

Trần Tuất Ý ưng ý Lâm Tam Thất không hề ít năm. Nhưng mặc dù rằng anh làm cái gì, cô cũng đều căm ghét anh. Vày vậy, trần Tuất Ý chế tác một acc clone, cất giếm thân phận để triển khai bạn trên mạng cùng với Lâm Tam Thất. Anh mong muốn yêu con đường qua mạng trước rồi mới gặp mặt xung quanh đời thực sau. Ko ngờ, hai fan còn không yêu nhau, è Tuất Ý đã yêu cầu nghe cô nhắc về crush của mình, rồi còn bắt buộc chửi a dua với cô về bản thân. Nai lưng Tuất Ý bi quan và tuyệt vọng không thôi. Cho tới một ngày, Lâm Tam Thất nhắn cùng với anh: “Xong đời, tớ ham mê tên è cổ Tuất Ý căm ghét kia mất rồi.”

15. Chó Con

Tác giả: Hảo Đại tốt nhất Đà Thố Tử
Thể loại: HE, Tình cảm, Ngọt sủng, Thanh mai trúc mã
Số chương: 32 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Hạ đái Hà cùng Hạ tứ Niên là láng giềng của nhau trường đoản cú nhỏ. Hạ tè Hà từng quan sát thấy vóc dáng khóc nức nở của Hạ tư Niên khi mặt hàng chơi Ultraman của cậu bị hư hỏng. Từng thấy cảnh Hạ tứ Niên leo cây rồi té xẻ giữa chừng. Từng thấy gương mặt đầy nước đôi mắt nước mũi của Hạ bốn Niên khi chạm mặt phải sâu lông. Bởi vậy, trong đôi mắt Hạ đái Hà, Hạ bốn Niên vẫn luôn là một thằng rực rỡ còn bé. Mãi cho đến lúc cô vô tình chứng kiến cảnh Hạ tứ Niên được tín đồ khác tỏ tình, cô mới nhận thấy thằng rạng rỡ năm nào đang trưởng thành.

*
Bộ thanh mai xứng song trúc mã truyện kể về Hạ tè Hà cùng Hạ tứ Niên

16. Trong mắt Cô Ấy gồm Sao Trời

Tác giả: Khảo Lạp Bạch
Thể loại: tởm dị, Trinh thám, Ngược
Số chương: 80 chương
Trạng thái: Đã trả thành

Nhắc mang lại top truyện thanh mai trúc mã thì ko thể làm lơ Trong mắt Cô Ấy gồm Sao Trời của người sáng tác Trình Nghi Hạng. Lương tư ngôn khí hóa học khốc lãnh, dung mạo xuất chúng, sinh hoạt trong trường học cô bé sinh duyên thiệt tốt. Lương tư Ngôn là nam giới sinh được yêu dấu nhất trường, diện mạo đẹp trai, học tập xuất chúng. Nhưng con bạn thanh mai Ninh Kiều của Lương bốn Ngôn lại tốt nhất kiến phổ biến tình với bạn cùng lớp của cậu. đồng bọn của Ninh Kiều cảm thấy chuyện này rất khó khăn hiểu, Ninh Kiều thì bảo rằng cô chẳng thể thích người mình như thể anh trai được. Ninh Kiều đắn đo rằng Lương tứ Ngôn đã thích cô từ khóa lâu rồi.

17. Khúc Ca Của Thời Gian

Tác giả: Nhai Biên
Thể loại: Giới giải trí, Thanh mai trúc mã, nhẹ nhàng
Số chương: 44 chương
Trạng thái: Đã trả thành

Năm 16 tuổi, Lục Viễn Ninh phân phát hiện mình đã đem lòng yêu trúc mã Sở Lâm. Nhưng mà lúc ấy, Sở Lâm đang yêu thương người khác. Điều này khiến cho cô cảm thấy áy náy, không an tâm và bi tráng bã. Khi Sở Lâm phân chia tay, Lục Viễn Ninh muốn yên ủi cậu nhưng lưỡng lự làm thế nào vì bản thân cô đang thầm vui vẻ vì chuyện đó. Sau thời điểm trưởng thành, Lục Viễn Ninh vẫn không đủ can đảm tỏ tình với Sở Lâm. Tuy thế khi cô bước đầu muốn buông tay, Sở Lâm lại xuất hiện, trêu chọc trái tim cô khiến xem xét của cô rối loạn.

*
Khi Lục Viễn Ninh muốn buông tay thì Sở Lâm lại tiến công tới tấp

18. Mau cho tới Ôm Anh Đi

Tác giả: phong cách Tình
Thể loại: hiện nay đại, HE, Tình cảm, Ngọt sủng, Thanh mai trúc mã
Số chương: 16 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Sau khi lên đại học Tống Lệ mang đến ở nhờ bên Giang Tùng, anh láng giềng lúc nhỏ bé của cô. Dù mỗi ngày hai người luôn luôn đấu võ mồm nhưng Tống Lệ biết fan anh này luôn quan tâm, quan tâm cô chu đáo. Giang Tùng độc mồm độc miệng, bù lại khôn xiết kiên nhẫn, tinh tế. Điều này khiến Tống Lệ cảm động, coi Giang Tùng như anh ruột của mình. Cô đo đắn rằng Giang Tùng ưng ý cô và đang ước ao theo đuổi cô.

19. Vụn Băng hoả hồng Xanh

Tác giả: nam Cô Cô
Thể loại: hiện tại đại, HE, Tình cảm, Ngọt sủng, Thanh mai trúc mã
Số chương: 6 chương
Trạng thái: Đã trả thành

Buổi buổi tối ngày giỏi nghiệp, Lam Án cùng bạn bè chơi trò Thật tuyệt Thách. Cô rủi ro xấu bị lựa chọn trúng ngay lập tức từ vòng đồ vật nhất. đồng bọn của Lam Án bắt cô đề nghị nhắn tin tỏ tình với thằng bạn trúc mã của mình, Bạch Thanh. Cô không thể cách như thế nào khác, đành nghe theo bạn mình gõ từng chữ vào khung tin nhắn. Lời nhắn vừa gởi đi, kẻ địch đã nhanh chóng nhắn lại bảo rằng anh đợi thời nay đã mười năm.

*
Mối duyên thân Lam Án và Bạch Thanh đã kéo dài từ lúc còn nhỏ

20. Cành Thanh Mai Đầu Ngọn Trăng

Tác giả: Độ Hoài Dương
Thể loại: Tình cảm, Ngọt sủng, Thanh mai trúc mã, dịu nhàng
Số chương: 53 chương
Trạng thái: Đã trả thành

Cố Kỳ Chiêu là một nhỏ xíu gái hướng nội, ngoan ngoãn, gặp ai ai cũng lễ phép xin chào hỏi, đôi khi giữ khoảng cách với fan lạ. Tuy thế trúc mã của cô bé, Khương Hữu, là người duy nhất liên tục bám đem cô, không còn có khoảng tầm cách. Vừa nhìn thấy Cố Kỳ Chiêu là Khương Hữu lại thân mật như một chú chó vẫy đuôi. Nuốm Kỳ Chiêu nói gì, Khương Hữu cố định sẽ nghe nấy. Vào mắt mọi người, ráng Kỳ Chiêu cùng Khương Hữu là 1 trong cặp trời sinh.

21. Chiết Liễu

Tác giả: Bạch Lộ kia Mộc
Thể loại: Cổ đại, HE, Tình cảm, Ngọt sủng, Thanh mai trúc mã
Số chương: 50 chương
Trạng thái: Đã trả thành

Năm 15 tuổi, Liễu Ánh Sơ bởi giữ đạo hiếu nên bỏ dở tuổi đính thêm hôn. Năm 18 tuổi, Liễu Ánh Sơ trở thành gái lỡ thì, không còn danh tiếng ở gớm thành như năm xưa. Khắp gớm thành đa số đồn đoán Liễu Ánh Sơ đề nghị gả mang đến nhà có thế lực thấp hoặc làm vợ kế cho những người ta. Nhưng không một ai ngờ rằng thiếu niên tướng tá quân Tạ Cảnh, trúc mã của Liễu Ánh Sơ lại tới cửa cầu hôn với nàng.

*
Liễu Sơ Ánh là fan mà Tạ Cảnh liều mạng bảo vệ

22. Thanh Mai nhà hàng quán ăn Xóm Là Danh Môn Quý Nữ

Tác giả: Vũ Lạc Ngô Đồng Hoa
Thể loại: Cổ đại, HE, Tình cảm, Thanh mai trúc mã, nhẹ nhàng
Nhân thứ chính: Thẩm Vân Thư, Bùi Trạm
Số chương: 61 chương
Trạng thái: Đã trả thành

Thẩm Vân Thư là đàn bà của một vị quan nhỏ dại ở Dương Châu. Bởi vì gia thế thông thường nên bị từ bỏ hôn khi còn nhỏ. Khi nàng nhìn thấy anh trai new chuyển đến gần bên thì ngay lập tức lập tức đưa ra quyết định kết nghĩa anh em, hôn phu đang chạy tuy thế anh kết nghĩa không chạy. Sau khoản thời gian lớn lên, Thẩm Vân Thư bắt đầu biết bản thân là con cháu ngoại của quan to trong triều. Hôm nay người mong hôn Thẩm Vân Thư những không kể xiết. Thẩm Vân Thư ước ao chọn vị hôn phu tốt nhất có thể kinh thành để rửa mối nhục năm xưa. Không ngờ anh kết nghĩa của nàng có muốn cầu hôn nàng.

23. Chạm mặt Nhau lúc Trời Tối

Tác giả: Tinh Lạc Mân Côi
Thể loại: Gương vỡ vạc lại lành, Thanh mai trúc mã, nhẹ nhàng
Số chương: 29 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Thẩm Tịnh nhận định rằng anh trai nhà hàng xóm to lên từ nhỏ với mình là 1 người quái ác gở, không tồn tại bạn bè, phân vân xã giao. Nhưng cô lại thích fan anh này đề xuất đã dũng cảm tỏ tình. Hoặc Quân Ngộ vốn là 1 trong cậu ấm, đang quen khước từ nhiều người theo đuổi, ko ngờ có một ngày bạn mà anh xem như thể em gái lại ước ao làm bạn nữ của mình. Hoắc Quân Ngộ phủ nhận thẳng thừng rồi biến mất 5 năm. 5 năm sau, Hoắc Quân Ngộ tảo về. Cơ hội này, anh lại mong làm chúng ta trai của Thẩm Tịnh.

24. Để Anh Dỗ Em

Tác giả: yêu thương Bạch Hỏa Diễm
Thể loại: Ngọt sủng, sân vườn trường, Thanh mai trúc mã
Số chương: 39 chương
Trạng thái: Đã trả thành

Triệu tư Văn là Diêm Vương sinh sống của ngôi trường trung học Anh hoa, tính cách hung dữ, gồm chống lưng mạnh nên không ai dám đụng vào cậu. Ngày trước tiên Cụ Nhược Miểu chuyển đến trường sẽ tự xưng là các bạn thanh mai của Triệu bốn Văn cùng nhờ người dẫn cô đi tìm cậu. Điều này khiến cho Triệu tư Văn rất là tức giận. Cậu muốn làm lơ cô cũng chính vì cô đi nước ngoài 3 năm mà không liên lạc với cậu. Tuy thế khi quan sát thấy đôi mắt ửng đỏ của chũm Nhược Miểu, Triệu tư Văn chỉ rất có thể đầu hàng.

*
Cụ Nhược Miểu là fan Triệu tư Văn thầm mến và ước ao bảo vệ

25. Môi Cô Ấy hết sức Ngọt

Tác giả: Lãnh Sách
Thể loại: hiện nay đại, HE, Tình cảm, Ngọt sủng, Thanh mai trúc mã
Số chương: 101 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Con trai quán ăn xóm của Lộc Đào là 1 trong những cậu bé bỏng “câm”, có làm nên xinh xắn như búp bê, tên là trằn Mục Dã. Lộc Đào vô cùng thích người chúng ta mới phải thường xuyên chăm sóc cho cậu. Ba bà mẹ hai bên thấy vậy thì trêu chọc ước ao gả cô mang lại Trần Mục Dã. Lộc Đào vui vẻ vày mình có một người ông chồng tương lai vừa xinh vừa đẹp. Tuy thế Trần Mục Dã lúc nhỏ thì lại không nghĩ vậy.

25 bộ truyện thanh mai trúc mã nhưng POPS trình làng trên đây có ngọt gồm ngược nhưng đều phải có chung một cái kết đẹp. Bởi vì những người dân có tình trên trần thế đều đã ở bên nhau. Hy vọng tình yêu thương của các bạn đọc cũng biến thành ngọt ngào với êm ấm như vậy giới một trong những trang sách.

Đọc truyện ngôn tình là sở thích của đa số bạn trẻ, truyện ngôn tình thanh mai trúc mã luôn có một sức cuốn hút không thể mô tả được, hãy cùngcdsptphcm.edu.vnđiểm qua một vài truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay độc nhất vô nhị nhé!

Ngôn tình thanh mai trúc mã là truyện gì?

Thanh mai trúc mã là cụm từ của người china dùng để diễn đạt mối tình của đôi trai gái quen thuộc biết nhau tự nhỏ, những câu chuyện yêu đương có thể vơi nhàng, hoàn toàn có thể là oan gia, có thể là sủng. Dù ra sao sau này chúng ta vẫn cho với nhau.

Tổng hợp list 15 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã

Nhà bên bao gồm sói

Tác giả: Gia Diệp Mạn
Thể loại: Ngôn tình hiện nay đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 72

Số điểm: 9

*
Nhà bên tất cả sói

Nội dung: vẫn là motip thanh mai trúc mã, tuy nhiên trong truyện này thì phái mạnh chính cứng cáp hơn, bởi đó tạo thành những tình huống dở khóc dở mỉm cười giữa 2 người.

Nữ thiết yếu 24 tuổi bị chị em cuốn gói thoát khỏi nhà, nhờ cất hộ gắm đến công ty của nam giới chính, cô vốn nhan sắc bình thường, dù ráng nào hắn cùng với cô cũng chỉ là đồng đội hàng làng nhưng nguyên nhân hắn khăng khăng giữ cô sát bên ? còn dám cùng với cô phát sinh tâm tà…

Mờ ám

Tác giả: bỗng dưng Chi Gian
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 73

Số điểm: 9

*
Mờ ám

Nội dung: mái ấm gia đình cô với anh là tham giao lâu đời, từ bé dại anh đã cực kỳ thích trêu chọc cô, chính vì vậy cô rất ghét anh.

Xem thêm: Người Đẹp Trung Quốc Đăng Quang Hoa Hậu Thế Giới 2012, Tối Nay, Chung Kết Hoa Hậu Thế Giới 2012

ở ngôi trường cô được một nam sinh vừa đẹp trai vừa nhân từ yêu thích, cứ tưởng cô với anh là kẻ thù của nhau tuy vậy những trở thành cố xẩy ra đã rước họ lại ngay gần nhau hơn.

Anh cả không có tác dụng không công

Tác giả: Tạ Thượng Huân
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 8

Số điểm: 9

*
Anh cả không làm cho không công

Nội dung: Là câu chuyện xoay quanh cuộc đời của người bọn ông lạnh lẽo lùng, kiêu ngạo, giàu sang và trong tâm địa trí anh không có bất kỳ người thanh nữ nào.

Từ lúc anh biết cô em gái không tồn tại quan hệ tiết mủ gì cùng với anh, đùng một phát anh tự người ghẻ lạnh trở nên êm ả dịu dàng đến kỳ lạ kỳ, không những vậy anh dành toàn bộ thời gian đến cô, vứt đi tầm dáng của một đại gia để thay đổi người bầy ông của cô…

Ăn hết tiểu bạch thỏ

Tác giả: Kim Huyên
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 9

Số điểm: 8

*
Ăn không còn tiểu bạch thỏ

Nội dung: Nam đó là một thiếu gia công ty giàu, thích đầy đủ gì không bẩn sẽ, thích chọc gái, cô ấy tương tự như một con thỏ non nớt dễ thương đến nấc anh muốn ăn uống tươi nuốt tươi cô.

Lúc ở tầm thường nhà cùng với cô anh đã doạ cô rồi, cho đến khi cô khủng lên anh vẫn không xong xuôi trêu chọc cô, thiết yếu cô cũng lưỡng lự vì sao anh cứ chọc cô mãi…

Bé con bọn họ kết hôn được không?

Tác giả: tự Chích Miêu
Thể loại: Ngôn tình hiện tại đại, thanh mai trúc mã
Số chương: Đoản văn

Số điểm: 8

*
Bé con chúng ta kết hôn được không?

Nội dung: hạnh phúc là gì? mỗi cá nhân có một định nghĩa khác nhau về hạnh phúc, đối với anh « hạnh phúc đó là buông tay khiến người yêu thương sâu đậm đi tìm kiếm hạnh phúc chân bao gồm »

Đối cùng với cô « niềm hạnh phúc là hai tình nhân nhau sâu đậm hoàn toàn có thể cùng ở thông thường một chỗ không bao giờ chia giải pháp »

Đoản văn thường với lại cho những người đọc nhiều cảm giác bồi hồi, trong truyện này, 2 bạn đã trải qua nhiều khó khăn, khổ sở dằn vặt, mặc dù với sự chũm chấp cùng quyết trung ương của cô tạo nên anh cảm hễ anh quyết tâm quay về cùng cô xuất bản hạnh phúc.

Ánh trăng không hiểu lòng tôi

Tác giả: Tân Di ỔThể loại: Ngôn tình hiện nay đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 62

Số điểm: 8

*
Ánh trăng thiếu hiểu biết lòng tôi

Nội dung: “Ánh trăng thiếu hiểu biết lòng tôi” của Tân Di Ổ được sản phẩm triệu fan hâm mộ say mê bởi sự lôi kéo mà nó mang lại.

Nữ bao gồm mồ côi cha mẹ từ nhỏ, tính giải pháp cô vô cùng kiên cường, cô nhận thấy mình yêu cầu hết sức nỗ lực để chuyển đổi vận mệnh của mình.

Nam bao gồm từng nghịch với cô thời thơ ấu, 14 tuổi được thân phụ đón lên sinh sống sinh sống thành phố. Cô yêu anh, cô mong muốn có một ngày được đến bên anh, sống một cuộc sống hạnh phúc bên fan mình yêu.

Phong bí quyết viết truyện của Tân Di Ổ vẫn vậy khi phát âm truyện thường bắt gặp cảm giác bi tráng nhưng cách người sáng tác xây dựng tính biện pháp nhân đồ gia dụng và tình huống truyện khôn xiết hấp dẫn.

Trúc mã là sói

Tác giả: Mèo Lười Ngủ Ngày
Thể loại: Ngôn tình hiện nay đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 27

Số điểm: 9

*
Trúc mã là sói

Nội dung: cơ hội 5 tuổi vày lỡ tay mà mà Nhan Tiếu để xẩy ra một mọt hận nghìn năm, khi không nhường nhịn đồ chơi với Văn Dịch rủi ro làm sứt trán hắn, hắn ngay tắp lự khóc ầm ĩ.

« cậu gồm biết bị sẹo trên trán tớ sẽ không thể đẹp trai nữa ko ? cậu tất cả biết như thế này sẽ không còn nữ giới nào ước ao chơi cùng với tớ nữa không ?… »

Nhan Tiếu khó chịu gầm lại « khóc chiếc đầu cậu ấy, thuộc lắm về sau tớ lấy cậu là được chứ gì? »

Hắn vênh vác khuôn mặt điển trai, gạt tóc mái ra nũng nịu nói « vết sẹo này là vì em tạo ra, em phải chịu trách nhiệm »

Cô ngờ ngạc « em hãy nhờ rằng hồi đó không còn lại sẹo cơ mà »

Hắn nói : « ờ vệt sẹo này là do anh tự gây nên nhưng vẫn luôn là lỗi của em, em đề nghị lấy anh »

Thực tế chứng tỏ rằng không có vô liêm sỉ độc nhất vô nhị chỉ vô rất là vô liêm sỉ.

Ốc sên chạy

Tác giả: Điệp đưa ra Linh
Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 40

Số điểm: 8

*
Ốc sên chạy

Nội dung: “Ốc sên chạy” là 1 trong mối tình tương khắc cốt ghi tâm, một ái tình thanh mai trúc mã, anh là 1 trong người hờ hững nhưng không cất được sự nhẹ dàng, chờ đón cô, luôn ở mặt mãi ko rời cho khi chiếc vỏ ốc không thể che nắng đậy mưa, lúc trái tim một đợt tiếp nhữa cảm cảm nhận sự ấm cúng ? cô đề nghị lựa chọn như thế nào?

Là bộ truyện tình tay bố giữa hứa hẹn Chí Hằng, Vệ Nam cùng Lục Song, Vệ phái mạnh yêu hứa Chí Hằng 10 năm, Lục tuy nhiên lại lặng lẽ hướng về Vệ Nam, tình yêu dành cho Hứa Chí Hằng khiến cô tổn thương trốn trong vỏ ốc, tình thân của Lục tuy nhiên giúp cô dần ra khỏi vỏ ốc của mình.

Oan gia tiện lợi hóa giải

Tác giả: Tiêu Diêu Hồng Trần
Thể loại: Ngôn tình hiện nay đại, thanh mai trúc mã, hài hước
Số chương: 53

Số điểm: 9

*
Oan gia thuận lợi hóa giải

Nội dung: đàn họ một đôi thanh mai trúc mã, một song oan gia mang hãm hại địch thủ làm nhiệm vụ, rước hạ gục kẻ địch làm mục tiêu, hạ nhục danh dự đối thủ làm cỗi nguồn hạnh phúc, một trận chiến kéo dài hai mươi năm chưa thấy điểm dừng.

Chân Lãng: “Phật nói con gái là người thương kiếp trước của cha, tôi đây đời này độc nhất định bắt buộc yêu cô thiệt tốt, bởi thế đời sau rất có thể làm bố ba của cô.”

Cổ Thược: “Qua thuộc thuyền cần tu mười năm, nếu fan tôi tu mang lại là anh, tôi phía trên thà nhảy đầm sông từ bỏ vẫn!”

Chàng quản gia cứng nhắc

Tác giả: Lê Tiêm
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 11

Số điểm: 9

*
Chàng quản lí gia cứng nhắc

Nội dung: Nữ đó là tiểu thư bên giàu, cô ra quyết định không ý muốn làm hoa trong bên kính, cô mong muốn đi nước anh du học nhằm trải nghiệm cuộc sống thường ngày mới.

Anh họ cô lại nhằm vị quản gia tráng lệ này đi theo, làm việc cẩn trọng, nhưng cười một chiếc thì bị tiêu diệt hay sao? lúc còn bé nhỏ cô thường ăn hiếp anh nhưng lại cũng chỉ vì mong thu hút sự để ý của anh mà thôi.

Lần này cơ hội tới, cuối cùng cô cũng không nhất thiết phải núp trong ánh mắt nén anh nữa, bắt buộc làm tất cả để khiến anh yêu thương cô…

Ông xã là phúc hắc đại nhân

Tác giả: Khuyển Thần Khuyển Khuyển
Thể loại: Ngôn tình hiện nay đại, phúc hắc, thanh mai trúc mã
Số chương: 39

Số điểm: 8

*
Ông thôn là phúc hắc đại nhân

Nội dung: mang bối cảnh thanh xuân vườn trường, nam bao gồm phúc hắc, thanh nữ chính ngây thơ. Phái nam chính luôn luôn bắt nạt cô bé chính tuy thế cũng cưng chiều nàng chính.

Rất những tình tiết truyện khiến fan hâm mộ không thể xong cười, mà lại cũng có tương đối nhiều tình tiết cảm động.

Nam chính cực kì bá đạo “Nghe này, mình có thể chấp nhận được cậu đam mê mình nhưng không tính đầu bội nghĩa răng long thì cậu không hề con con đường nào không giống nữa”

Trò nghịch của nguyệt lão

Tác giả: Chu Ánh Huy
Thể loại: Ngôn tình cổ đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 11

Số điểm: 8

*
Trò nghịch của nguyệt lão

Nội dung: Hai nhà là núm giao, từ bé dại hắn đã vô cùng thích trêu chọc nàng, chính vì vậy thiếu nữ không thích hợp hắn, đời này nàng ghét nhất đó là hắn.

Nhà hắn chuyển đi chỗ khác, nhà nàng lại vạc sinh biến chuyển cố, đề nghị đến tô Châu sống dựa vào bà con xa thân thích, tưởng rằng hai bên mấy năm không lui tới đàn bà và hắn cũng biến thành không bao giờ gặp lại nhau.

Nhưng hắn cố tình phụng mệnh phụ vương ngàn dặm xa xôi đến tìm nàng, muốn đưa người vợ hồi kinh.

Trong mắt thiếu nữ hắn vẫn là 1 trong người đáng ghét, chị em không chú ý hắn, hắn càng mê say trêu chọc nàng, tác dụng phá hỏng thanh đanh của đàn bà , người bên phía ngoài còn cổ vũ thiếu phụ lấy hắn, đàn bà thà đi làm ni cô chứ không cần gả mang đến hắn đâu…

Trúc mã ko thanh mai

Tác giả: Thập Tứ Khuyết
Thể loại: Ngôn tình cổ đại, thanh mai trúc mã, ngược
Số chương: 21

Số điểm: 8

*
Trúc mã ko thanh mai

Nội dung: nữ giới chính bị sơn Hạnh là thanh mai trúc mã từ hôn phải tức tối đi kiếm người nổi danh nhất cõi trần đòi gả mang đến hắn, giữa mặt đường nhảy ra tô Hạnh nhiệt huyết đòi đi cùng.

Trên lối đi hai người chạm mặt thổ phỉ,Tô Hạnh thoắt ẩn thoắt hiện, đến hiện thời cô new biết người đồng hành với mình chính là hồn ma đánh Hạnh.

Bàng hoàng không tin, chạy đến tô gia, chú ý thấy bài xích vị tô Hạnh, hắn đích thực vẫn chết, chị em bèn lên thiên sơn tuyết phong search hoàng linh thảo quyết rước nó về phục sinh tô Hạnh.

Phong cảnh che trong hồi ức

Tác giả: Tô quang quẻ Đồng
Thể loại: Ngôn tình hiện nay đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 72

Số điểm: 8

*
Phong cảnh đậy trong hồi ức

Nội dung: quan hệ giữa trường đoản cú Bạch cùng Tạ Bình Xuyên ban đầu là thanh mai trúc mã, rốt cục cho một ngày cô đợi được hạnh phúc trọn vẹn của mình.

Tô quang quẻ Đồng cùng là người sáng tác của bộ trăm năm liên minh và cầu định một đời, cỗ truyện “phong cảnh cất trong hồi ức” lấy quang cảnh về thanh xuân vườn trường, diễn biến trong truyện lãng mạn, lối hành văn của người sáng tác lôi cuốn, đấy là bộ truyện rất rất đáng để hiểu nha!

Rõ ràng anh ấy yêu âm thầm tôi

Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua
Thể loại: Ngôn tình hiện tại đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 81 chương + ngoại truyện

Số điểm: 9

*
Rõ ràng anh ấy yêu âm thầm tôi

Nội dung: vào mắt bạn khác Lục Nhiên là một học sinh giỏi, siêu lạnh nhạt nhưng lại ngã vào cái hố khủng là Giang Noãn cả đời không ngóc lên được.

Với Giang Noãn thanh xuân của cô là được một học tập sinh giỏi tầm ngẩm tầm ngầm theo xua đuổi ngược lại.

Đây là bộ chuyện mang khung cảnh thanh xuân vườn trường, một học tập sinh giỏi siêu thờ ơ đụng đề xuất cô phái nữ ngốc nghếch, chuyện sẽ cốt truyện như nạm nào? hãy tham khảo “Rõ ràng anh ấy yêu âm thầm tôi” nhé!

Trên đó là tổng hợp danh mục 15 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay là không thể bỏ qua mất mà cdsptphcm.edu.vn học hỏi được, đừng bỏ qua mất nhé!