.Khi thao tác làm việc với với excel, ắt hẳn khối lượng lớn quá trình sẽ làm chúng ta thấy tương đối rối. Vì chưng thế, hàm so sánh trong excel sẽ là vẻ ngoài hữu ích với bạn. Một khối lượng lớn dữ liệu sẽ được bạn đánh giá một cách cảnh giác để tránh sự cố bị giống nhau mà cách kiểm tra thường thì thì vượt vất vả. Vị đó, bạn áp dụng hàm đối chiếu trong excel đã được mặc định sẵn sẽ cực kì tiện lợi. Hãy nỗ lực theo dõi cho cuối nội dung bài viết để chúng ta cũng có thể thực hiện không thiếu thốn thao tác mang lại lợi ích cho công việc nhé.

Bạn đang xem: So sánh khác nhau trong excel


Exact- hàm so sánh trong Excel 

Giới thiệu sơ lược

Hàm Exact là hàm áp dụng để so sánh trong excel. Đây sẽ là hàm so sánh hai chuỗi của văn bản, ví như hai chuỗi đó tất cả sự trùng nhau thì hiệu quả trả về cho bạn sẽ là giá trị True. Mặt khác, ngược lại trọn vẹn giá trị False sẽ mở ra khi tất cả sự khác biệt về dữ liệu giữa nhị chuỗi. Đặc biệt hơn so với các hàm so sánh trong excel khác, hàm Exact gồm sự phân biệt rõ ràng về phần chữ hoa cùng với chữ hay để sử dụng trong quy trình thực hiện thao tác làm việc so sánh. 

Cú pháp sử dụng trong hàm so sánh trong Excel Exact

EXACT(Text1, Text2)

Giải thích, trong đó: Text1, Text2 là nhị chuỗi của văn bản mà ai đang cần để so sánh. Đây đang là nhì tham số bắt buộc cần phải có trong quá trình thực hiện câu hỏi so sánh. 

Chú ý: Như shop chúng tôi đã nói ở phần trên, hàm Exact sẽ có được sự phân biệt không hề nhỏ giữa chữ hoa so với chữ thường. Nhưng gồm phần để ý là nó sẽ không tồn tại phần phân minh về phần định dạng dữ liệu trong quá trình thực hiện nay hàm so sánh trong excel. 

Ví dụ minh họa 

Bạn hãy so sánh dữ liệu có sự khớp ứng theo hàng giữa cột 1 và cột 2. Hãy đề xuất nhập công thức tiếp sau đây tại ô mà ai đang cần thực hiện so sánh 2 cột vào excel: EXACT(D4,E4)

Khi chúng ta thực hiện làm việc nhấn Enter thì công dụng mà chúng ta nhận được khi trả về bảng excel, chắc chắn rằng là quý giá False. Tức thị hai tài liệu mà các bạn đang so sánh với nhau là hai giá trị không trùng nhau. Do theo ta thấy, giữa hai từ có sự không giống nhau về phần chữ cái thứ nhất là in thường và in hoa. Như ta có ở bảng sau đây: 

Tương tự với các phần còn lại, các bạn hãy xào nấu công thức cho lần lượt các giá trị còn lạ. Những hiệu quả mà ta nhận ra là: 

Lưu ý: Về phần hàm này bạn không khi nào có thể so sánh một quý giá ở vào một cột. Với tất cả các tài liệu trong cột 2 để có thể nhanh nệm tìm sự giống nhau với nhau. Việc sử dụng hàm Exact để đối chiếu trong excel. Thì chỉ có thể là so sánh tương ứng giữa những hàm với nhau trong bảng. 

Bạn cần đối chiếu hai tài liệu trên nhị cột lúc nào?

Bạn đề nghị dùng hàm đối chiếu trong excel nhị cột trong các trường hợp sau: 

Khi bạn đang sẵn có việc thực hiện trên excel. Tuy thế mà yêu mong được bạn đưa ra là vẫn muốn mau lẹ tìm ra đều phần khác nhau về 2 cột tài liệu mà bạn đang thực hiện. Khi nhiều người đang cần thực hiện so sánh các con số về tài liệu giữa nhì cột đã có nhập bên trên excel. Khi nhiều người đang loay hoay kiếm tìm ra số đông điểm trùng nhau hoặc là những điểm chung nhất định giữa hai cột dữ liệu với nhau. 

Countif- hàm đối chiếu trong Excel 

Nếu như cách sử dụng hàm đối chiếu trong excel với vấn đề dùng hàm Exact quá khó khăn khi so một cột với những cột khác. Thi bạn nên sử dụng thông qua hàm trung gian Countif này. Đây là hàm đối chiếu 2 cột vào excel. Nó sẽ giúp bạn so sánh các giá trị cột 1 so với giá trị sống cột 2 xem nó có trùng nhau về dữ liệu hay không. 

Giới thiệu qua loa về hàm trung gian Countif

Hàm Countif sẽ giúp bạn chuyển ra thao tác làm việc thực hiện nay đếm số những ô. Giúp đỡ bạn thỏa mãn những đk mà bạn đưa ra trong vùng dữ liệu. Các bạn sẽ nhận được tác dụng từ các yêu ước mà các bạn lựa chọn. 

Cú pháp để triển khai hàm so sánh trong Excel Countif

 COUNTIF(Range, Criteria)

Giải thích, trong đó:

Range: Là phần đa vùng của phần dữ liệu đang chứa các dữ liệu mà bạn phải đếm. Và tất yếu đây vẫn là tham số bạn cần cần phải có. Criteria: Những đk mà bạn cần dùng để rất có thể đếm những dữ liệu. Cùng cũng là những tham số bắt buộc. 

Ví dụ

Bạn hãy so sánh các dữ liệu thân 2 cột, lưu lại các giá bán trị không tồn tại trong cột 1. Mà nó lại có sự xuất hiện thêm trong cột 2 cùng ngược lại.

Bước 1: Hãy tiến hành việc tiến hành đặt tên cho các cột dữ liệu.

Bạn nên lựa chọn phần toàn bộ dữ liệu cột 1 vào thanh địa chỉ gõ. Và nhập thương hiệu danhsach1 -> nhấn Enter để thực hiện. 

Bước 2: cũng đều có phần tương tự như đặt tên cho cột 2. Khi này cũng hãy nhập thương hiệu dữ liệu, 2 cột dữ liệu được hiển thị.

Bước 3: quẹt chọn toàn cục danh sách 1 -> nhấp và lựa chọn thẻ home -> Conditional Formatting -> New Rule…

Bước 4: các bạn hãy gấp rút lựa chọn Use a formula to lớn determine which cells to lớn format.

Bước 5: thao tác nhập công thức =COUNTIF(danhsach2,C3)=0 cần có sự chính xác. Sau đó, kích chọn Format:

Bước 6: cơ hội ấy, có sự xuất hiện thêm của hộp thoại Format Cells. Tiếp theo, kích chọn thẻ Fill. Sau đó, lựa chọn phần nhiều màu khắc ghi loại quả không tồn tại trong danh sách 2. ở đầu cuối kích lựa chọn OK.

Bước 7: tiếp theo lựa lựa chọn kích lựa chọn OK lần nữa để đóng góp hộp thoại kết quả. Loại quả ở list 1 không tồn tại trong list 2 được sơn màu.

Bước 8: tựa như với các bước ở list 2, nhưng lại khác khi nhập công thức: = COUNTIF(danhsach2,F3)=0. Tức là bạn sẽ tô các màu có mức giá trị là bằng 0, nghĩa là có phần trung nhau. Kết quả là ở đầu cuối bạn đã so sánh 2 cột dữ liệu hoàn thành. 

Những thông tin trên là cách thực hiện hàm so sánh trong excel. Để so sánh những tài liệu với nhau tất cả hàm Exact và hàm Countif. Hai hàm này để đối chiếu một mặt hàng ngang và so sánh 2 cột. Mong chúng ta cũng có thể theo dõi bài viết để có thể thực hiện xuất sắc quá trình so sánh trong excel. 

Trong khuyên bảo này, học tập Excel Online sẽ trình làng đến chúng ta nhiều cách thức để so sánh các tệp Excel và xác định sự biệt lập giữa chúng. Bên cạnh đó còn bao gồm cách mở hai cửa sổ Excel cạnh nhau, cách sử dụng công thức Excel để tạo report khác biệt, làm khá nổi bật sự khác biệt với định hình có đk và chưa dừng lại ở đó nữa.

Khi chúng ta có nhị bảng tính Excel tương tự, hoặc có thể nói là nhị phiên phiên bản của và một bảng tính, điều đầu tiên bạn muốn làm với chúng là gì? Phải, so sánh các tệp này giúp thấy được phần nhiều sự không giống biệt, sau đó rất có thể hợp nhất chúng vào một tệp duy nhất. Kế bên ra, đối chiếu workbook có thể giúp chúng ta phát hiện những vấn đề ẩn chứa như link bị hỏng, làm hồ sơ trùng lặp, những công thức không phù hợp hoặc format sai.

Vì vậy, họ hãy cùng để ý các cách thức khác nhau để đối chiếu hai bảng tính Excel hoặc toàn cục bảng tính và xác định sự khác hoàn toàn giữa chúng.


Xem nhanh


So sánh 2 bảng tính Excel

Cách so sánh hai tập tin Excel bằng phương pháp xem song song

Nếu công việc của bạn không quá lớn và bạn có chức năng xem xét dữ liệu tốt bằng đôi mắt thường, cách gấp rút và dễ dãi để so sánh các tệp Excel thì View Side by Side là lựa chọn thích hợp cho bạn, nó chất nhận được bạn bố trí hai hành lang cửa số Excel cạnh nhau. Chúng ta có thể sử dụng phương pháp này để đối chiếu trực quan nhì bảng tính hoặc hai trang trong cùng một bảng tính.

So sánh 2 bảng tính Excel

Giả sử các bạn có báo cáo bán hàng trong hai tháng và bạn muốn xem cả hai báo cáo đó cùng một lúc để hiểu thành phầm nào hoạt động tốt hơn trong tháng này và tháng trước.

Để mở nhị tệp Excel cạnh nhau, hãy làm như sau:

1. Mở sổ làm cho việc bạn có nhu cầu so sánh. 2. Vào tab View >Window, với nhấp vào View Side by Side.

*
Theo mang định, hai cửa sổ Excel đơn lẻ được hiển thị theo chiều ngang.

Để tách cửa sổ Excel theo hướng dọc, hãy nhấp vào nút Arrange All và chọn Vertical:

*


*

Kết trái là, hai hành lang cửa số Excel đơn lẻ sẽ được bố trí cạnh nhau, như trong ảnh chụp screen bên dưới.

Nếu bạn muốn cuộn qua cả nhì bảng tính và một lúc để so sánh dữ liệu từng hàng, thì yêu cầu bật tùy chọn Synchronous Scrolling. Tuỳ lựa chọn này nằm trong tab View tab > Window, ngay bên dưới nút View Side by Side cùng thường được bật tự động ngay khi bạn kích hoạt chế độ View Side by Side.

*
sắp xếp nhiều hành lang cửa số Excel cạnh nhau

Để xem nhiều hơn 2 tệp Excel cùng một lúc, hãy mở toàn bộ các tệp mà bạn có nhu cầu so sánh, cùng nhấp vào nút View Side by Side. Hộp thoại Compare Side by Side đang xuất hiện, và chúng ta chọn những tệp sẽ được hiển thị cùng với bảng tính sẽ hoạt động.

*
Để xem toàn bộ các tệp Excel đã mở cùng một lúc, hãy nhấp vào nút Arrange All trên tab View > Window và chọn bố trí ưa thích của bạn.

So sánh nhì tờ trong cùng một bảng tính

Đôi khi, 2 tờ mà bạn có nhu cầu so sánh nằm trong cùng một bảng tính. Để coi chúng song song, hãy thực hiện công việc sau. 1. Mở tệp Excel của bạn, vào tab View > Window, và nhấp vào New Window

*

Thao tác này đang mở tệp Excel tương tự như trong một cửa sổ khác. Bật chính sách View Side by Side bằng phương pháp nhấp vào nút khớp ứng trên thanh thực đơn. Lựa chọn trang một trong những cửa sổ thứ nhất và trang 2 trong cửa sổ thứ hai.

Cách đối chiếu hai tờ Excel để tìm ra những giá trị sự không giống biệt

Đây là cách đơn giản nhất để đối chiếu dữ liệu vào Excel có thể chấp nhận được bạn xác định các ô có những giá trị khác nhau. Kết quả là, các bạn sẽ có một tổng hợp hồ hết điểm khác biệt trong một bảng tính mới.

Để so sánh hai bảng tính Excel nhằm mục tiêu tìm ra sự không giống biệt, chỉ cần mở một bảng trống mới, nhập công thức sau vào ô A1, và sau đó xào luộc nó:

=IF(Sheet1!A1 Sheet2!A1, “Sheet1:”&Sheet1!A1&” vs Sheet2:”&Sheet2!A1, “”)

Kết quả nhận được sẽ y như sau:

*

Như các bạn thấy trong hình ảnh chụp màn hình ở trên, công thức đối chiếu 2 tờ, xác minh các ô với những giá trị khác cùng hiển thị sự khác biệt trong những ô tương ứng. Xin để ý rằng trong một số báo cáo khác, ngày tháng (ô C4) được trình diễn theo số sê-ri khi bọn chúng được lưu trữ trong hệ thống Excel, vấn đề này không tiện lợi trong việc phân tích sự khác biệt giữa chúng.

Làm trông rất nổi bật sự khác biệt giữa 2 tờ cùng với định dạng có điều kiện

Để làm rất nổi bật các ô có các giá trị khác nhau trong hai trang với màu sắc bạn chọn, hãy sử dụng thiên tài định dạng có đk của Excel:

Trong bảng tính, nơi bạn có nhu cầu làm khá nổi bật sự không giống biệt, chọn toàn bộ các ô được sử dụng. Để làm được điều này, chúng ta nhấp vào ô bên trái phía trên của dải sẽ sử dụng, hay là A1 cùng nhấn Ctrl + Shift + kết thúc để không ngừng mở rộng vùng gạn lọc đến ô được áp dụng cuối cùng. Bên trên tab Trang chủ, trong nhóm Styles, lựa chọn Conditional Formatting > New rule, và tạo ra quy tắc bằng công thức sau: =A1Sheet2!A1

Trong kia Sheet2 là tên gọi của trang tính khác mà ai đang so sánh.

Kết quả là các ô có những giá trị khác nhau sẽ được khắc ghi bằng màu vẫn chọn:

*

Như bạn thấy, rất giản đơn so sánh hai bảng Excel bằng cách sử dụng cách làm hoặc định dạng gồm điều kiện. Tuy nhiên, những phương pháp này không tương xứng với việc so sánh toàn vẹn vì những hạn chế sau:

– bọn chúng chỉ tra cứu thấy sự khác hoàn toàn trong những giá trị, dẫu vậy không thể đối chiếu công thức hoặc format ô. – Chúng cần thiết thêm hoặc xóa các hàng và cột. Ngay lập tức sau khi chúng ta thêm hoặc xoá một hàng / cột vào một trang tính, tất cả các hàng / cột tiếp theo sẽ được ghi lại là không giống biệt. – Chúng làm việc trên một bảng tính, nhưng cần thiết phát hiện sự biệt lập cấu trúc cung cấp bảng tính như bổ sung tờ và xóa.

So sánh và hợp nhất các bạn dạng sao của một bảng tính sử dụng chung

Khi phù hợp nhất những phiên bản khác nhau của và một tệp Excel, tính năng đối chiếu và thích hợp thực sự khôn cùng hữu ích. Nó quan trọng đặc biệt hữu ích khi một số trong những người sử dụng cộng tác thao tác làm việc trên cùng một bảng tính Excel bởi vì nó cho phép bạn xem các đổi khác và thừa nhận xét của tất khắp cơ thể dùng và một lúc. Để tận dụng tuấn kiệt này, hãy bảo vệ thực hiện quá trình sau:

– share bảng tính Excel của khách hàng với những người dùng khác. Để share một bảng tính, chỉ việc nhấp vào nút nói qua Workbook bên trên tab Review, đội Changes, lựa chọn Allow Changes by More Than One User… và nhấp OK. Có thể chấp nhận được Excel lưu bảng tính nếu như được nhắc. Bật thiên tài Track Changes bảng tính đang sẽ auto được phân chia sẻ.

Xem thêm: Phần mềm gỡ cài đặt your uninstaller pro 7, tải về và hướng dẫn sử dụng your uninstaller trên

– mỗi người thực hiện bất kỳ chỉnh sửa như thế nào trong bảng tính được share phải lưu giữ một bản sao (tệp .xls hoặc xlsx) bằng tên tệp duy nhất.

Bây giờ toàn bộ các chuẩn bị thuở đầu được thực hiện đúng, chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị để phối kết hợp các bản sao qua 1 bảng tính sử dụng chung.

1. Kích hoạt nhân tài Compare và Merge Workbooks trong Excel tuy nhiên tính năng Compare & Merge Workbooks tất cả sẵn trong tất cả các phiên bản của Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010 và mọi phiên bản thấp hơn, tuy vậy lệnh này sẽ không được hiển thị ở bất kể phần làm sao trong Excel theo mặc định. Để thêm nó vào thanh nguyên tắc Quick Access, triển khai theo công việc sau:

– Mở trình đối kháng thả xuống Quick Access và chọn More Commands. – Trong hộp thoại Excel Options, lựa chọn All Commands under Choose commands from. – vào danh sách các lệnh, chọn Compare và Merge Workbooks và bấm vào nút địa chỉ để dịch rời nó sang phần hông tay phải. – Nhấp OK.

*
2. So sánh và phù hợp nhất những bảng tính lúc tất toàn bộ cơ thể dùng đã hoàn thành công việc với bảng tính Excel đã chia sẻ của bạn, chúng ta cũng có thể hợp nhất tất cả các bạn dạng sao vào một tệp.

– Mở phiên phiên bản chính của bảng tính được phân tách sẻ. – Nhấp vào lệnh Compare and Merge Workbooks trên thanh qui định Quick Access.

*
– Trong vỏ hộp thoại xuất hiện, chọn một phiên bản sao của bảng tính chia sẻ mà bạn muốn hợp nhất. Để lựa chọn một số bạn dạng sao, hãy giữ phím Shift trong những lúc nhấp vào thương hiệu tệp, tiếp nối bấm OK. Tiếng thì những biến đổi từ mỗi bạn dạng sao đã làm được hợp nhất vào một bảng tính nhất và bạn cũng có thể xem lại tất cả các sửa đổi cùng một lúc. Để đã cho thấy hàng cùng cột tất cả sự không giống biệt, Excel đang làm rất nổi bật các chữ cái, cột cùng số hàng với màu đỏ đậm. Ở cấp độ ô, những chỉnh sửa từ những người dùng khác biệt được khắc ghi bằng các màu khác nhau, do đó chúng ta cũng có thể nhìn thấy tín đồ đã thực hiện một thay đổi cụ thể. Chú thích. Nếu lệnh Compare and Merge Workbooks tất cả màu xám vào Excel của bạn, rất hoàn toàn có thể đó là vì bạn đang cố phối hợp các tệp Excel khác nhau. Hãy ghi nhớ rằng, kỹ năng Compare and Merge Workbooks chất nhận được hợp độc nhất vô nhị các phiên bản sao của và một bảng tính.

Các luật khác dùng để so sánh các tệp Excel

Như các bạn đã thấy, Microsoft Excel hỗ trợ một số ít những tính năng để đối chiếu dữ liệu trong nhị hoặc các bảng tính. Nhưng không có lựa chọn tích hợp nào đủ để so sánh một cách toàn diện các trang Excel, nó nguyên tổng thể bảng tính, chỉ ra tất cả sự không giống nhau về giá chỉ trị, công thức hoặc định dạng.

Vì vậy, nếu khách hàng cần những phương tiện tiên tiến và thực sự tác dụng để so sánh hai tệp Excel, rất tất cả thể các bạn sẽ phải thực hiện một trong số công rứa của phía bên ngoài được thiết kế quan trọng đặc biệt để so sánh, cập nhật và thích hợp nhất các trang tính và bảng tính Excel. Bên dưới đây bạn sẽ tìm thấy một chiếc nhìn tổng quan cấp tốc về một vài nguyên lý được xem như là những phương tiện thực hiện tốt nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ này.

Synkronizer Excel Compare: dụng cụ 3 trong một để so sánh, hợp tốt nhất và cập nhật các tệp Excel phầm mềm Synkronizer Excel Compare có thể nhanh giường so sánh, hợp độc nhất và cập nhật hai tệp Excel giúp cho bạn hạn chế chạm mặt phải sự gắng khi tìm kiếm sự khác hoàn toàn theo bí quyết thủ công.

Nếu nhiều người đang tìm kiếm một phương pháp nhanh giường và tin cậy để đối chiếu hai bảng tính hoặc trang tính Excel, dĩ nhiên chắn bạn sẽ tìm thấy những tuấn kiệt hữu ích sau của Synkronizer Excel Compare:

– khẳng định sự không giống nhau giữa hai tờ Excel. – phối kết hợp nhiều tệp Excel vào một phiên bạn dạng duy nhất cơ mà không chế tác ra bản sao không mong muốn. – Làm nổi bật sự biệt lập trong cả hai tờ. – Chỉ hiển thị những biệt lập có liên quan đến công việc của bạn. – Hợp tốt nhất và cập nhật tờ. – Trình bày cụ thể và dễ nhìn đọc các báo cáo khác biệt.

Để tất cả được một vài ý tưởng cơ phiên bản về kĩ năng và năng suất của Synkronizer Excel Compare, bọn họ hãy triển khai một vài làm việc kiểm tra.

So sánh nhì tệp Excel nhằm tìm sự khác biệt

Giả sử nhiều người đang tổ chức một vài sự kiện và trong bảng Excel của bạn, bạn tích lũy thông tin về những người dân tham gia như tên bạn tham gia, ngày đến, số số chỗ ngồi và các cụ thể khác. Ko kể ra, các bạn có một vài nhà quản lý tiếp xúc trực tiếp với người tham gia và đại lý dữ liệu, và kết quả là các bạn có 2 phiên phiên bản của và một tệp Excel.

Giờ hãy xem công dụng của Synkronizer vào việc so sánh hai phiên bạn dạng và xác minh sự khác biệt giữa chúng.

Để chạy Synkronizer Excel Compare, hãy chuyển tới tab Add-ins cùng nhấp vào biểu tượng Synchronizer 11. Cửa sổ Synkronizer đã hiện lên tại đoạn bên trái của cửa sổ Excel, ở đó bạn tiến hành 5 bước sau: 1. Chọn 2 bảng tính đề nghị so sánh: 2. Chọn trang tính nên so sánh. Trường hợp bảng tính đã chọn có bất kỳ tờ nào tất cả cùng tên, tất cả các trang tính này sẽ được phối kết hợp và tự động hóa chọn để đối chiếu (như tờ Participants trong hình ảnh chụp screen bên dưới).

Ngoài ra, bạn có thể tự chọn những bảng tính mà bạn muốn so sánh, hoặc hướng dẫn các add-in phù hợp với các bảng tính theo các tiêu chí khác, lấy ví dụ như theo nhiều loại bảng tính – vớ cả, được bảo vệ, hoặc ẩn. Khi chúng ta đã chọn những trang tính, ứng dụng Synkronizer đang mở bọn chúng cạnh nhau, được bố trí theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc, như vào View Side by Side của Excel.

3. Chọn một trong những tùy chọn so sánh sau: – đối chiếu dạng những bảng tính bình thường – tùy chọn mặc định chuyển động trong số đông các ngôi trường hợp. – so sánh với những tùy chọn link – nếu những trang tính được chọn không chứa ngẫu nhiên hàng hoặc cột mới hoặc đã biết thành xóa, chúng ta cũng có thể so sánh chúng “1 bên trên 1”. – so sánh dạng cơ sở dữ liệu – rất có thể dùng để so sánh những trang tính có kết cấu cơ sở dữ liệu. – So sánh những phạm vi đã chọn – nếu như bạn không mong so sánh cục bộ các trang tính, hãy xác định phạm vi rất cần được so sánh.

4. Chọn nhiều loại nội dung cần đối chiếu (tùy chọn). Bên trên tab
Select tab > Compare, bạn cũng có thể chọn (các) nhiều loại nội dung liên quan đến công việc hiện tại của bạn: – Ở phần Content, bạn có thể chọn các nhận xét với tên (ngoài giá trị, phương pháp và các giá trị đo lường và thống kê được so sánh theo mang định). – Ở phần Formats, bạn chọn format ô như chuẩn bị xếp, điền, fonts chữ, con đường viền,… – Tùy chọn Filters được cho phép bạn thanh lọc ra sự khác hoàn toàn mà bạn không muốn hiển thị. Ví dụ: bạn có thể bỏ qua ngôi trường hợp, khoảng tầm cách hàng đầu hoặc dấu chấm, tất cả các bí quyết hoặc những công thức khác nhau có thuộc kết quả, những hàng hoặc cột ẩn và không dừng lại ở đó nữa. 5. Cuối cùng, nhấp vào nút Start red color lớn bên trên thanh thực đối kháng và tiến hành kiểm tra kết quả. Hình dung và so với sự khác biệt Thông thường chỉ cần cho Synkronizer vài giây là hoàn toàn có thể so sánh 2 tờ cùng trình bày báo cáo tóm tắt ngắn gọn và report sự khác biệt chi ngày tiết trên tab Results.

Trong một report tóm tắt, chúng ta cũng có thể thấy toàn bộ những sự khác nhau trong nháy mắt: chuyển đổi trong cột, hàng, ô, dìm xét, định dạng và tên.

Để xem report chi tiết, chỉ cần nhấp vào loại sự khác hoàn toàn cụ thể trên report tóm tắt.

Ảnh chụp màn hình tiếp sau đây cho thấy report tóm tắt (ở phần bên trên của mục Results), và trình diễn sự khác hoàn toàn ô (ở phần bên dưới của khung): ngay lập tức khi nhấp chuột vào một điểm khác biệt, bạn sẽ được đưa đến các ô tương ứng trên 2 trang tính ai đang so sánh, như trong ảnh chụp screen dưới đây:

Ngoài ra, bạn có thể tạo một báo cáo sự khác biệt trong một bảng tính riêng, hoặc tiêu chuẩn hay siêu liên kết, với chuyển đến một sự khác biệt cụ thể với 1 cú nhấp chuột:

*

So sánh toàn bộ các bảng tính trong nhì bảng tính và một lúc

Nếu nhì tệp Excel chúng ta đang đối chiếu có chứa được nhiều trang, tất cả các cặp bảng tính cân xứng sẽ được trình bày trong báo cáo tóm tắt để bạn có thể quan liền kề được:

Làm nổi bật sự biệt lập giữa các trang

Theo mang định, trình đối chiếu tiện ích của Synkronizer Excel Compare làm khá nổi bật tất cả các khác biệt được kiếm tìm thấy, như trong hình ảnh chụp màn hình sau:

Vàng – sự khác hoàn toàn trong quý giá ô Hồng tím – sự khác hoàn toàn trong những định dạng ô Xanh lá – các hàng được chèn vào Để chỉ mọi điểm khác hoàn toàn có liên quan, hãy nhấp vào nút Outline bên trên tab Results và chọn những tùy chọn lựa được yêu cầu:

Cập nhật và hợp nhất các trang

Chức năng đúng theo nhất chắc hẳn rằng là 1 trong các những tính năng hữu ích độc nhất vô nhị của Synkronizer Excel Compare add-in. Nó chất nhận được bạn chuyển giá trị tự tờ 1 mang lại tờ 2 cùng ngược lại. Bạn cũng có thể hợp nhất các giá trị của những ô trơ tráo hoặc dịch rời các cột / hàng khác nhau từ nguồn mang lại đích, và bản chính của công ty được cập nhật trong vài giây.

Để cập nhật một hoặc những sự không giống biệt, nên chọn lựa chúng trên bảng của Synkronizer cùng nhấp vào một trong những trong 4 nút update – nút đầu tiên và cuối cùng cập nhật tất cả sự khác biệt, vào khi các nút sản phẩm công nghệ hai cùng thứ 3 chỉ update sự lựa chọn biệt lập (mũi thương hiệu nút đi đường truyền):

Trên đó là những thiên tài chính của phầm mềm Synkronizer, nhưng chắc chắn rằng tiện ích này còn các tính năng hơn thế nữa rất nhiều. Nó là trong những công cụ tốt nhất để so sách sự khác biển khơi và cung cấp nhiều anh tài phục vụ các bước của bạn.

Xl
Compare: so sánh và thích hợp nhất các bảng tính, trang tính và các dự án VBA sử dụng tiện ích xl
Compare, bạn cũng có thể so sánh nhị tệp Excel, bảng tính, tên và các Dự án VBA. Nó giúp bạn cũng có thể thêm, xóa và biến hóa dữ liệu, đồng thời chất nhận được bạn hối hả hợp nhất các sự khác biệt. Kế bên ra, nó cung cấp các tùy lựa chọn sau:

– Tìm bản ghi đụng hàng giữa hai bảng tính và sa thải chúng. – update tất cả các bạn dạng ghi hiện tất cả trong một trang với những giá trị từ 1 tờ khác. – Thêm (mới) những hàng và cột từ một trang tính này sang 1 trang khác. – đúng theo nhất toàn bộ các bạn dạng ghi cập nhật từ một bảng tính này qua 1 bảng tính khác. – thu xếp dữ liệu trên bảng theo cột chính. – lọc các công dụng so sánh nhằm hiển thị sự khác hoàn toàn hoặc dữ liệu đồng nhất nhau. – Đánh vết các tác dụng so sánh bởi việc thực hiện màu sắc. Florencesoft Diff
Engine
X: so sánh bảng tính Excel nhằm tìm sự biệt lập Diff
Engine
X là một trong tiện ích khác rất có thể giúp bạn khẳng định sự không giống nhau giữa những giá trị ô, công thức, thừa nhận xét, thương hiệu Excel với mã VBA. Nó có thể so sánh nhị bảng tính Excel hoặc những trang tính được chọn.

Diff
Engine
X chuyển động với xls, xlsx, xlsm và xlsb, cung ứng Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007 với Excel 2003.

Change pro for Excel: so sánh các trang tính Excel trên máy tính xách tay để bàn và thiết bị di động cầm tay Với tính năng Change pro for Excel, chúng ta cũng có thể so sánh hai trang tính trong Excel cũng như trên các thiết bị di động cầm tay với sự so sánh tùy chọn dựa vào máy chủ. Các tính năng thiết yếu của pháp luật này là:

– kiếm tìm sự biệt lập giữa 2 tờ theo cách làm và giá chỉ trị. – Xác định biến hóa bố cục, bao gồm các hàng và cột có thêm / xóa. – nhận ra những dữ liệu như biểu đồ, thứ thị cùng hình ảnh. – sản xuất và in các report khác nhau về công thức, cực hiếm và sự khác biệt bố cục. – Lọc, thu xếp và tra cứu kiếm báo cáo khác biệt về những chuyển đổi quan trọng. – So sánh các tệp tin thẳng từ Outlook hoặc những hệ thống quản lý tài liệu. – cung ứng cho tất cả các ngôn ngữ, bao hàm nhiều byte.

Các dịch vụ thương mại trực tuyến để so sánh những tệp Excel

Ngoài những công nắm và phầm mềm cài sẵn vào máy tính, có một trong những dịch vụ trực tuyến có thể chấp nhận được bạn mau lẹ so sánh nhì bảng tính Excel đến những khác hoàn toàn mà không phải cài đặt bất kỳ phần mềm như thế nào trên máy tính của bạn. Có lẽ đó không phải là phương án tốt nhất so với vấn đề an ninh, nhưng mà nếu các tệp Excel của người tiêu dùng không chứa ngẫu nhiên thông tin mẫn cảm nào, tại sao không sử dụng một vài dịch vụ trực tuyến đường miễn tầm giá để có tác dụng ngay lập tức?

Ví dụ: bạn có thể thử XLComparator hoặc Cloudy
Excel hoặc tìm một số dịch vụ tương tự khác trên mạng. Đây là cách thương mại dịch vụ của Mist
Excel hoạt động sẽ như vậy này: Bạn chỉ việc tải lên nhị bảng tính Excel mà bạn muốn so sánh với nhấp vào nút Find Difference làm việc dưới thuộc của màn hình. Chỉ trong một thời hạn cực ngắn, sự khác hoàn toàn trong nhì bảng tính đã được ghi lại bằng các màu không giống nhau: Trên đây là nội dung bài viết Học Excel Online trình diễn những cách rất có thể sử dụng nhằm so sánh các tập tin Excel nhằm tìm ra phần nhiều khác biệt. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài bác viết!

cdsptphcm.edu.vn Học Excel online đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về Học Excel cơ bạn dạng đến nâng cao với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ với đến mang lại bạn những buổi học bổ ích, hiệu quả có thể sử dụng thành thạo Excel để áp dụng vào công việc. Ngoài ra, chúng tôi đã có nhiều chương trình khuyến mại lớn cho các học viên đăng kí trong tháng này, vậy còn è cổ trừ gì nữa mà ko đăng kí ngay lập tức thôi. Thông tin chi tiết xem tại: