Nghĩ mang đến dân IT thường người ta nghĩ tới những người khô khan, viết văn không người nào đọc nổi. Nhưng sự thật có vậy? dạo bước quanh internet một vòng new thấy mấy anh IT viết blog hơi nhiều. Thậm chí nhiều hơn thế mấy ngành khác. ITguru lựa chọn ra 10 IT blogger lừng danh người Việt nhưng theo chúng tôi là xứng đáng đọc. Không độc nhất thiết coi để học hỏi và giao lưu về nghề nghiệp và công việc mà nhiều nội dung bài viết bên lề của những blogger cũng giỏi ho ko kém. Số đồ vật tự dưới đây không phải kê xếp hạng các blog nhưng chỉ dễ dàng và đơn giản là đánh số mang đến dễ theo dõi.

Bạn đang xem: Những trang blog nổi tiếng việt nam

1. Phạm Huy Hoàng blogger nổi tiếng với Tôi Đi Code Dạo

Lần trước tiên người viết bài bác này biết đến Tôi Đi Code đi dạo là khi đi tìm kiếm thông tin chẳng liên quan gì đến IT. Đi tìm kiếm thông tin review một cuốn sách mà thiếu hiểu biết nhiều sao lại ra blog của anh chàng coder trẻ tuổi vui tính này. Từ đó cứ thỉnh thoảng lại vào coi các bài viết mới. Huy Hoàng ko chỉ share về kinh nghiệm tay nghề về kỹ thuật mà còn viết về những chủ đề khác: tìm bài toán IT, nhận xét sách, tài năng phỏng vấn, cách viết cv, kinh nghiệm sống.. Cùng với giọng văn tưng tửng, Hoàng sẽ khiến cho bạn cười cợt khùng khục khi hiểu blog của mình. Trường hợp bạn không tin thì cứ thử những bài như lập trình sẵn viên làm thế nào để tìm gấu xem sao nhé. Tôi đi code đi dạo cũng là giữa những blog được cập nhật đều đặn nhất. Hình như Hoàng là cũng là người sở hữu của một kênh Youtube với hơn 85 nghìn tín đồ theo dõi. Đáng nể kia chứ. Với nếu có thời gian thì chúng ta có thể theo dõi FB blogger này cho đủ cỗ nhé, cũng độc đáo lắm

*
Phạm Huy Hoàng ra mắt về mình

2. Nguyễn Nhật Hoàng cùng blog Codeaholicguy

Nguyễn Nhật Hoàng chắc rằng là một người đồng bọn của chủ nhân blog Tôi đi code dạo được đề cập bên trên. Bạn viết đoán vậy vày thấy links của codeaholicguy được để ngay trên đầu của trang Tôi Đi Code Dạo. Bên trên Face book của Huy Hoàng cũng thấy cặp đôi thỉnh thoảng chạm mặt nhau thân thiết. Codeaholiguy khá phong phú và đa dạng về nhiều chủ đề khác nhau như khả năng tìm việc, năng lực mềm, hưóng dẫn các khả năng về lập trình. Kênh Youtube Codeaholiguy cũng là một kênh khá nổi tiến với trên 200 nghìn bạn theo dõi. Ko biết nên gọi Hoàng Codeaholicguy là vlogger hay blogger nữa. Nói theo cách khác blogger này cũng nổi tiếng không kém anh chàng Code Dạo trên đâu

*
Trang chủ vlog của blogger Codeaholicguy

3. Phạm Ngọc Thạch người sở hữu blog Thach
Pham

Thachpham blog đuợc biết đến như một blog chăm về những kiến thức về mã nguồn mở Word
Press. Tuy nhiên, blog không những có Word
Press mà còn có các bài share về kinh nghiệm khác về PHP, reviews dịch vụ lắp thêm chủ, các bài viết về SEO… Những bài viết của Thạch Phạm dễ dàng hiểu, nhiều lúc giải mê say cả mọi khái niệm siêu căng bản cho những người mới bắt đầu. Thạch Phạm cũng có thể có một kênh Youtube Thạch Phạm với trên 300 ngàn subcribers, số lượng không nhỏ tuổi cho một kênh về kỹ thuật. Tự dấn mình là người đam mê technology và ham mê xăm mình, ko rõ Thạch Phạm gồm bao nhiêu hình xăm trên tín đồ nhỉ.

Thạch Phạm cũng đó là nhà sáng lập của AZdigi, một công ty về thương mại dịch vụ hosting cũng được nhiều người nghe biết gần đây.

*
Thachpham blog: mê công nghệ và mê cả xăm mình

4. Nguyễn Thị Khánh Huyền (Huyền Chip) với blog cpu Huyen

Có lẽ có khá nhiều người đã hỏi: vì sao blogger Huyền chip lại nằm trong danh sách các blogger danh tiếng về IT? thiệt ra, ngoài một số tranh ôm đồm khi người chủ của blog cpu Huyen trình làng cuốn sách “Xách ba Lô lên với đi”, Huyền Chip là một người truyền cảm xúc cho rất nhiều bạn trẻ về bài toán dám nhấn thân. Cô đã dám từ vứt vùng bình yên để tìm ra niềm say mê thật sự mang lại đời mình. Huyền khoản thời hạn đi thuộc chiếc ba lô thì cô sẽ sang Mỹ học tại đại học Standford danh tiếng vào năm 2014. Huyền cpu đã giỏi nghiệp thạc sĩ ngành kỹ thuật mày tính và được nhận vào làm cho tại tập đoàn lớn NVIDIA. Cô vừa nghỉ làm tại trên đây để thâm nhập khởi nghiệp theo như thông báo trên blog ngày 23 mon 12 năm 2019. Những bài viết của Huyền cpu tuy hiếm hoi và đều bởi tiếng Anh nhưng lại khá đáng đọc. Ví dụ như bài tiên tiến nhất về 4 bài học kinh nghiệm cô tích điểm về đồng nghiệp, lãnh đạo… hoặc bài về thanh nữ làm việc trong ngành công nghệ. Bạn thử vào xem, khác những với các blog bạn đã từng có lần đọc đấy. Nếu như lười hiểu tiếng thằng bạn cũng thể test đọc bài xích đã được lượt dịch bên trên Cafef

*
Huyền Chip reviews về mình trên Blog chip Huyen

5. Huy Trần cùng Blog The Full Snack

Huy è được gọi vui là Kỹ Sư khía cạnh Tiền (Front-End engineer) bước đầu viết blog từ thời điểm năm 2015. Có tương đối nhiều bài sâu xa về nghệ thuật nhưng không chỉ có có thế, Huy nai lưng còn phân chia sẽ những tay nghề về phát triển nghề nghiệp, chuyện đi làm việc cho start-up, chuyện lương bổng.. Tất cả một bài vấn đáp khá tuyệt của người sáng tác Tôi Đi Code dạo trên với Huy Trần. Chúng ta cũng có thể xem trước khi quyết định có theo dõi và quan sát The Full Snack blog ko nhé.

*
Trang nhà The Full Snack Blog của Huy Trần

6. Ngọc Hiếu với ngochieu blog

Người viết bài bác này đã nghe biết blog ngochieu từ ngày tác mang còn ở sài Gòn. Hiện nay anh đã chuyển sang Úc và định cư nghỉ ngơi Sydney. Loại hay của ngochieu blog không chỉ có về nghề nhiều hơn nhiều bài viết về cuộc sống, về chuyện đời. Tiếc là tác giả đã xóa đi hơi nhiều nội dung bài viết mà anh nhận định rằng “ngô nghê” nhưng đâu biết nhiều người tiếc về những bài bác gọi là ngơ ngơ đó. Tỉ như bài bác lái xe một mình chạy lên Đà Lạt thời vô cùng xa xưa và chụp phần lớn bức hình ảnh rất đẹp. Tuyệt những bài xích về nhiếp ảnh. Nói thêm là tác giả Ngọc Hiếu còn là 1 trong những tat sản phẩm cừ khôi. Nuối tiếc là không kiếm ra được links của kho hình ảnh của anh bên trên Flickr để giới thiệu cùng phần nhiều người. Nói về những bài xích về nghề nghiệp thì các người có thể xem những bài viết rất tuyệt về sản phẩm design, UI/UX, sản phẩm Management… demo vào xem blog này đi, các bạn sẽ mê ngay.

Gần đây, ngoài blog thì anh Hiếu còn reviews podcast tại Hieu.tv với không ít chủ đề rất hữu dụng từ những kinh nghiệm đúc kết trong cuộc sống của chủ yếu tác giả. Đó là những bài học kinh nghiệm về hiểu sách thế nào cho hiệu quả, xây đắp lộ trình tài chính cá thể cho cho làm vắt nào để cuộc sống thường ngày có ý nghĩa sâu sắc hơn. Đây là 1 trong kênh podcast rất hữu ích bạn tránh việc bỏ qua.

*
Ngoc Hieu Blog

7. Huỳnh Công Thành (Thanh Huynh) tác giả blog Ask
Tester

Tác mang của blog Ask
Tester là bạn đã gồm hơn mười năm kinh nghiệm tay nghề về nghành nghề dịch vụ kiểm test phần mềm. Nếu như khách hàng quan chổ chính giữa về lĩnh vực này thì đó là một blog ko thể quăng quật qua. Blog của Thanh Huynh viết bởi tiếng Anh nhưng mà khá dễ dàng đọc. Quanh đó những bài viết chuyên sâu về nghành Testing thì chúng ta có thể tìm thấy những bài viết về phát triển nghề nghiệp, hay đa số bài chất vấn với các chuyên gia kiểm thử hơi thú vị

*
Phần reviews về bản thân của người sáng tác Ask
Tester blog

8. Nguyễn Văn hương thơm – Vhandit blog

VHand
IT (Van Huong and IT) tập trung vào hai công ty đề: Java và trở nên tân tiến dự án cùng với Agile. Mỗi nội dung bài viết là một vấn đề ví dụ và bạn cần có thời gian nhằm nghiển ngẫm. Ngoài ra tác giả cũng có những bài viết về kĩ năng mềm khá bổ ích. Không như các blogger không giống viết khá thường xuyên, Vhandit blog được update thưa hơn, trung bình hàng tháng một bài hoặc không nhiều hơn.

*
Văn Hương với IT blog

9. Nguyễn Việt Hùng và Viet Hung Blog

Nếu bạn còn vượt trẻ với ngày tối vùi đầu vào tech thì có lẽ các bạn sẽ không thích blog này. Nhưng đến một lúc nào đó nên sự lắng đọng, chiêm nghiệm về cuộc sống thường ngày thì blog này là nơi bạn nên ghé hay xuyên. Những nội dung bài viết của hero về sinh sống tích cực, về niềm hạnh phúc sẽ khiến bạn lưu ý đến nhiều rộng về lối sống, về tứ duy của bao gồm mình. Nhân vật là cựu tổng giám đốc của khách hàng KMS Technogy việt nam và hiện thời là nắm vấn của chúng ta này. Anh còn viết sách cùng làm hầu như bài rỉ tai đầy xúc cảm về khả năng quản lý, chỉ huy trong doanh nghiệp.

*
Anh Nguyễn Việt Hùng với Viet Hung Blog

10. Đỗ Trọng Nguyên tác giả Giaosucan blog

Nhìn bề ngoài, Đỗ Trọng Nguyên trông như 1 giáo sư cùng như anh đề cập trong phần giới thiệu, đồng đội gọi riết thành nickname luôn. Hiện nay đang sinh sống trong Đà Nẵng, anh Nguyên kế bên việc đó là kỹ sư công nghệ còn tồn tại sở say đắm về hội họa, đùa piano, làm thơ với cả làm bếp ăn. Blog anh viết không áp theo phong cách khô khan thông thường mà theo lối viết kiếm hiệp đọc vô cùng thư giản nhưng vừa đủ hàm lượng thông tin và con kiến thức. Ai nói Coder là khôn khan nhỉ?

*
Ngoài viết code viết blog anh Nguyên còn giỏi cả nấu nướng ăn

11. Còn các blogger khét tiếng khác

Blog của nai lưng Duy Thanh

Blog của Thái Dương

Blog của lịch sự Bùi

Blog của Nguyễn Văn Trọng

Blog Maz Nguyễn, chuyên về Data Analyst

Bạn là fan ái mộ của blogger IT lừng danh nào? Theo chúng ta blog nào là xứng đáng xem tuyệt nhất và vị sao? Hãy nhằm lại chia sẻ của các bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Bạn có biết?

tham gia cộng đồng ITguru bên trên Linkedin, Facebook và các kênh social khác hoàn toàn có thể giúp bạn lập cập tìm được gần như chủ đề cách tân và phát triển nghề nghiệp và update thông tin về bài toán làm IT tiên tiến nhất Linkedin Page: https://bit.ly/Linkedin
ITguru Facebook Group: https://bit.ly/ITguruvn cơ hội việc làm cho IT : ITguru.vn

Một trong các những thứ bạn phải nghĩ đến đó là xây cất blog, hình dáng nội dung bạn chọn và cách để thu hút fan đọc.

Để góp quá trình xem xét của chúng ta được tinh giảm lại, cửa hàng chúng tôi đã tổng phù hợp 21 blog truyền cảm hứng để chúng ta tham khảo. Đó là những blog giỏi rất thành công xuất sắc và chắc chắn rằng sẽ đem đến nhiều gợi ý cho mình về cách để kiếm tiền từ blog.

Chúng tôi đang phân tích các phương thức tiếp cận khác nhau mà mỗi blog sử dụng, khẳng định các chức năng chính giúp kiến thiết của họ công dụng và cung cấp cho chính mình nhiều mẹo bổ ích mà bạn cũng có thể áp dụng mang đến blog của riêng mình.

1. Humans of New York

*

Humans of new york (HONY) là trong số những blog du lịch và nhiếp hình ảnh nổi tiếng nhờ Facebook.

Họ ghi lại cuộc sống đời thường hàng ngày của những người bình thường. Blog này rất coi trọng trải nghiệm của tín đồ dùng.

Khi khách truy cập đến trang chủ của HONY, họ hoàn toàn có thể chọn trường đoản cú ba hạng mục chính của blog: mẩu chuyện (stories), tổ quốc (countries) hoặc một chuỗi các câu truyện (series).

Nghe thì có vẻ như khá đối kháng điệu nhưng bí quyết sắp xếp này lại rất tác dụng và đưa người tiêu dùng trực tiếp nối với nội dung mà họ quan trọng tâm nhất.

Bằng biện pháp này, fan dùng hoàn toàn có thể làm quen thuộc với trang web thuận tiện hơn. Hãy lưu ý đến tạo một vài ba mục thiết yếu hoặc xây dựng danh sách nhằm tạo cấu tạo blog và dễ dàng hóa trải nghiệm tín đồ dùng.

Các ý tưởng hay nhất nhằm tham khảo: danh mục và cách kiến tạo danh sách nội dung chính.

2.One Big Happy Life

*

Đây là một trong những blog truyền cảm giác mà shop chúng tôi không thể reviews được không còn sự độc đáo của nó.

One Big Happy Life của Tasha và Joseph là dẫn chứng sống cồn rằng nếu như khách hàng chọn được một thị trường thích hợp cho blog của mình, bạn sẽ đưa thương hiệu của bản thân tiến khôn xiết xa.

Blog triệu tập vào việc hỗ trợ các lời khuyên răn tài chính, giáo dục đào tạo và phương pháp để xây dựng sự phong phú và sinh sống hạnh phúc, một phương pháp thực tế.

Kết hợp những khía cạnh của cuộc sống thường ngày gia đình, blog về phong thái sống với nuôi dạy con cái One Big Happy Life còn giải quyết những thắc mắc khó về tài chính theo một cách đối kháng giản.

Hiểu thị phần ngách và đối tượng người dùng mục tiêu của chúng ta là chìa khóa để tạo ra một blog thành công xuất sắc như vậy.

Những ý tưởng phát minh hay nhất rất có thể tham khảo: kết hợp nhiều thị trường ngách, nhắm mục tiêu đối tượng người tiêu dùng một cách chủ yếu xác.

3.Love, Taza

*

Nếu bạn vẫn đang săn lùng kiếm các blog truyền cảm hứng về phong thái sống, thì blog này là câu vấn đáp cho bạn.

Naomi viết blog về cuộc sống thường ngày gia đình của chính mình ở NYC, Washington DC và gần đây là ngơi nghỉ Arizona trong vòng thời gian hoàn hảo nhất nhất của gắng kỷ 21.

Điểm mạnh của blog Love, Taza là xây cất tổng thể và hóa học lượng hình ảnh cực tốt.

Bảng màu và các yếu tố hình ảnh của blog, từ những nút nhấn đến hình ảnh và favicon rất nhiều không làm mất đi đi sự đồng nhất với toàn bộ các bài bác đăng không giống trên blog.

Các ý tưởng phát minh hay nhất để tham khảo: ảnh quality cao, thương hiệu hình ảnh mạnh mẽ.

4.Cookie and Kate

*

Cookie cùng Kate là trong những ví dụ điển hình về blog hoa màu theo phong cách gọn gàng và buổi tối giản.

Sử dụng kiến tạo web đa số là màu black và trắng giúp màu tiêu đề bao gồm – xanh lá cây trở đề xuất nổi bật, mặt khác cũng chế tạo sự chăm chú cho những đường link.

Giống như số đông các blog về nhà hàng siêu thị khác, trọng tâm tổng thể của website là chụp hình ảnh món nạp năng lượng và bí quyết nấu ăn.

Cookie và Kate đã chú ý đến câu hỏi xem trước các bạn dạng nháp trước lúc đăng, để sau đó, đưa ra cách tốt nhất có thể để lôi cuốn sự chú ý của khách hàng truy cập. Mỗi bài bác đăng mới sẽ có hai bức hình ảnh hấp dẫn về món ăn, một đường liên kết gây chăm chú đến những bài đăng không giống trên blog.

Những ý tưởng phát minh hay nhất nhằm tham khảo: sử dụng màu nhấn táo bạo, kiến thiết tối giản.

5.Minimalist Baker

*

Trong một trái đất đầy rẫy những blog về ẩm thực, bạn phải một chút đổi khác để trở nên nổi bật. Minimalist Baker đã trải nghiệm và làm được điều đó.

Như rất có thể đoán trước, website này được sản xuất hướng theo chủ đề về việc tối giản, cả về kiến tạo lẫn nội dung.

Minimalist Baker cũng là một trong blog truyền cảm giác tiêu biểu cho việc chọn thị trường ngách chủ yếu xác.

Nó cam đoan tôn vinh việc nấu ăn solo giản: phần đông các công thức nấu ăn chỉ yêu mong 10 nguyên liệu trở xuống, 1 cái bát và 30 phút hoặc thấp hơn để chuẩn chỉnh bị.

Điều này khiến họ sản xuất sự biệt lập với tương đối nhiều các blog siêu thị khác.

Trang website cũng áp dụng các biểu tượng nhiều color và được thiết kế ưa nhìn để thông báo cho những người đọc về những chất tạo dị ứng khác nhau trong công thức nấu ăn, điều này thực sự giúp cải thiện đáng nhắc trải nghiệm fan dùng.

Các ý tưởng tốt nhất có thể để tham khảo: sử dụng biểu tượng, tạo nên một góc riêng biệt độc đáo.

Ví dụ về trang blog truyền cảm giác hay nhất mang đến bạn

13 ví dụ như về website đám cưới tuyệt nhất

15 lấy một ví dụ về website portfolio tốt nhất

5 lấy một ví dụ về kiểu trang web đơn giản

Ví dụ về one-page website thú vui nhất

6.Just One Cookbook

*

Just One Cookbook là 1 blog nấu nạp năng lượng được làm chủ bởi Nami (người Nhật) và do vậy, không tồn tại gì quá quá bất ngờ khi trang này triệu tập vào siêu thị Nhật bạn dạng và nấu ăn uống tại nhà.

Không hệt như các blog thực phẩm không giống trong danh sách của bọn chúng tôi, Just One Cookbook chọn bố cục dạng lưới cho phần nhiều các trang.

Điều này, kết phù hợp với các yếu tố xây đắp thông minh như chia trang cùng biểu tượng, làm cho những trang dễ điều phối và dễ xem hơn.

Trang chủ cũng triệu tập vào việc ra mắt các tủ chứa đồ công thức không giống nhau, nơi người sáng tác sử dụng để chia sẻ các bí quyết nấu nạp năng lượng thú vị.

Những ý tưởng xuất sắc nhất rất có thể tham khảo: sử dụng nhuần nhuyễn các yếu đuối tố đồ họa và tủ đồ nội dung.

7.Pretty Handy Girl

*

Bắt đầu một blog về thiết kế nhà ở và DIY có thể sẽ gặp chút cạnh tranh khăn, nhưng lại Pretty Handy Girl là 1 trong ví dụ giỏi vời.

Trang chủ của blog có những bộ sưu tập bài viết ở format lưới tiện dụng, tự trang trí nhà tại đến hệ thống ống nước.

Bằng giải pháp này, khách truy cập hoàn toàn có thể nhanh nệm tìm thấy phần đông gì họ đang tìm kiếm nhưng không bắt buộc phải… tìm kiếm kiếm.

Hãy chăm chú đến nút độ phân minh của Pretty Handy Girl về các đối tác doanh nghiệp affiliate.

Các links cho quan tiền hệ đối tác doanh nghiệp tiềm năng được làm nổi bật dưới dạng các nút phệ ở đầu trang và bật mí về affiliate ở đoạn chân trang của trang web.

Ý tưởng để mang từ blog này: rành mạch quan hệ cùng với đối tác.

8.Zoella

*

Điều này rất có thể gây ngạc nhiên cho một số trong những người, nhưng mà Zoe Sugg hay nói một cách khác là Zoella là một trong blogger trước lúc cô trở thành một trong những chuyên viên về lối sống danh tiếng nhất bên trên You
Tube.

Đúng như bắt đầu của mình, blog Zoella bao gồm tất cả phần đa thứ về phong thái sống, năng động và làm cho đẹp.

Blog được thiết kế với tối giản, làm rất nổi bật kiểu chữ serif đậm.

Khoảng trắng khiến cho hình hình ảnh nổi bật và hết sức thu hút sự chăm chú của khách truy cập.

Nếu chúng ta đang điều hành một shop online cùng với blog của mình, hãy làm các gì Zoella làm: thêm các liên kết đến các danh mục ví dụ của cửa hàng trong phần thực đơn của bạn.

Các ý tưởng rất tốt để tham khảo: áp dụng thông minh khoảng trắng, lựa chọn kiểu chữ độc đáo.

9.Sincerely Jules

*

Bạn cần thêm Sincerely Jules vào danh sách các ví dụ về blog truyền cảm giác thời trang tuyệt nhất, vì chưng nó thực sự hết sức tuyệt.

Gắn bó với tông tối giản màu đen và trắng, blog này ban đầu như một shop sáng tạo, và phát triển thành trang web này nhằm lấy cảm xúc phong cách cho toàn bộ mọi thứ.

Hãy để ý đến biện pháp Sincerely Jules gắn vào một cửa hàng online trên trang nhất.

Ở cuối mỗi bài đăng, khách truy vấn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng xem qua các mục tất cả trong bài xích viết.

Điều này giúp khách truy tìm cập thuận tiện mua sắm, ngay cả khi chúng ta chỉ gồm một khoảng thời gian ngắn.

Các ý tưởng tốt nhất để tham khảo: tích hòa hợp sản phẩm/cửa mặt hàng ngay trên các landing page.

10.The Quintessential Mind

*

Bạn bao gồm đang search kiếm một phương pháp để giải quyết những bài luận của mình?

Hãy test xem The Quintessential Mind, một blog tâm lý và phát triển bản thân của Adrian Iliopoulos.

Trang web này chuyển động như một chỗ chất cất cho những suy xét của Adrian về toàn bộ các chủ đề tương quan đến việc cải thiện phiên bản thân.

Một tính năng đặc trưng đáng để ý của The Quintessential Mind là phần title của landing page.

Thay vì triệu tập vào trang chủ với các phiên bản xem trước của những blog khác nhau, khách truy cập được tiếp nhận bằng phần bài viết nổi bật gồm chiều rộng lớn nổi bật.

Đây là 1 trong cách tuyệt vời để tạo khoảng không gian yên tĩnh và tinh tế và sắc sảo cho trang web của bạn.

Ý tưởng cực tốt để tham khảo: văn bản và bài bác đăng được đặt rất nổi bật trên trang nhất.

11.Bad Yogi

*

Blog Bad Yogi được sản xuất danh sách các ví dụ blog truyền cảm xúc của chúng tôi vì tính đúng đắn vô tuy nhiên của nó.

Erin Motz đã bước đầu blog này để tạo thành không gian cho tất cả những người thực sự ưa thích yoga và những người không phù hợp với khuôn mẫu của một ‘yogi’.

Từ đó, blog của cô ấy đã cải cách và phát triển thành một kênh You
Tube, một siêu thị quần áo và được mở thêm nhiều khóa huấn luyện và đào tạo online, nhưng mà thông điệp của cô ấy vẫn vang vọng trên toàn thương hiệu Bad Yogi.

Blog này là 1 trong ví dụ tuyệt đối về việc chinh phục thành công một thị phần ngách nằm trong một thị trường khổng lồ.

Lấy cảm hứng từ blog của Erin cùng tìm những chủ đề bắt đầu mẻ hệt như cô ấy để viết blog – đầy đủ chủ đề không được các blogger khác đề cập. Hãy sáng chế và tìm thấy điều gì sẽ làm cho blog của chúng ta trở đề nghị độc đáo.

Ý tưởng tốt nhất có thể để học tập hỏi: chọn 1 thị trường ngách chưa được khai quật trong một thị phần lớn nào đó.

12.almost makes perfect

*

Như các ví dụ không giống về blog truyền cảm giác trong list của bọn chúng tôi, ‘almost makes perfect’ là blog về lối sống về tối giản, ẩm thực và DIY.

Tuy nhiên, điều làm cho blog này khác biệt với phần đông blog không giống là bố cục trang chủ rất sáng chế và thú vị.

Thay bởi chọn coi trước bài bác đăng được chuẩn hóa, almost makes perfect phối hợp mọi thứ bằng cách thay thay đổi độ lâu năm của phiên bản xem trước cũng tương tự số lượng ảnh và liên kết.

Điều này giúp làm cho sống động kiến tạo web white color và màu be cùng giữ cho tất cả những người đọc bị lôi cuốn và dịch chuyển dọc theo trang.

Hãy chú ý cách các bức hình ảnh được làm rất nổi bật trên Pinterest: lúc di loài chuột qua bất kỳ hình ảnh nào, người tiêu dùng đều hoàn toàn có thể ghim hình ảnh đó làm bài bác đăng bên trên Pinterest.

Ý tưởng tốt nhất có thể để học tập hỏi: tích vừa lòng Pinterest hiệu quả.

13.A Cup of Jo

*

A Cup of Jo của Joanna Goddard đã rút ra được điều mà những blogger đang bị tiêu diệt mê chết mệt: chế tác ra một chiếc tên blog lôi kéo và thông minh.

Xem thêm: Những lời chúc giáng sinh bằng tiếng anh hay và ngắn gọn, lời chúc giáng sinh bằng tiếng anh hay và ý nghĩa

Một thương hiệu blog dễ nhớ, đồng thời là tên miền của blog là điều bắt buộc nếu như bạn đang muốn trở nên tân tiến lượng tín đồ theo dõi blog của mình.

Nếu thương hiệu blog quá nhiều năm hoặc phức tạp, sẽ không một ai nhớ mang lại tên kia và bạn sẽ mất lưu lượt truy cập có quý giá vào trang web của mình.

A Cup of Jo cũng làm tốt nhất có thể việc giữ cho cha cục rõ ràng và trực quan. Bao hàm phần “You might lượt thích this” ngơi nghỉ cuối mỗi trang là 1 trong cách tuyệt đối hoàn hảo để duy trì chân khách truy cập ở lại cùng với blog thọ hơn.

Cân nhắc trình làng nội dung tương tự như blog của bạn, đặc biệt quan trọng nếu chúng ta đang gặp gỡ khó khăn trong việc giữ chân khách truy vấn trên những trang của chính bản thân mình hoặc ví như thời lượng phiên vừa đủ không lâu năm như vậy.

Các ý tưởng tốt nhất có thể để tham khảo: tên miền ấn tượng, phần gợi ý ‘Đọc thêm’.

14.Breaking Into Startups

*

Break Into Startups là một trong những blog nội dung marketing đầy cảm xúc chia sẻ những mẩu truyện của các chuyên viên và người kinh doanh khởi nghiệp.

Blog này trông thực sự solo giản. Tất cả một thanh trượt hình ảnh ở bên trên cùng, các bài đăng blog ở giữa và một biểu mẫu phiên bản tin ở chân trang.

Sự đơn giản và dễ dàng trong xây cất được lặp lại bởi chiến lược nội dung của nó. Khi nói tới các ví dụ về blog, bạn có thể coi Break Into Startups là ví dụ bậc nhất về nội dung quality cao.

Đó thường xuyên là bí quyết hay gặp đối với một blog công nghệ đã được thành lập, nhưng lại một blog mới tất cả thể chạm mặt khó khăn với chiến lược này.

Ngoài ra, điều khiến cho blog này trở nên lôi kéo hơn là nó cung cấp một hướng dẫn miễn phí mang tên “The 5 Step Challenge”.

Khóa học lý giải tất cả quá trình quan trọng mà bạn nên làm trước lúc nhảy vào nghành khởi nghiệp. Đây là 1 trong những tài nguyên tuyệt vời rất có thể tải xuống cho tất cả những người mới trong ngành khởi nghiệp.

Các ý tưởng tốt nhất có thể để tham khảo: nội dung có thể tải xuống, ngôn từ không hay xuyên cập nhật nhưng chất lượng cao.

15.500px

*

Blog 500px là trong những nơi tốt nhất có thể để tìm hiểu về nhiếp ảnh. Blog này còn có nội dung rất tốt và liên tục được cập nhật.

Nếu bạn muốn tạo một blog thành công của riêng rẽ mình, có một số mẹo với thủ thuật mà chúng ta có thể học từ blog nhiếp hình ảnh này.

Trước tiên, hãy phân loại những bài đăng của bạn để khách truy cập hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm thấy các nội dung bài viết mà bọn họ quan tâm. Vào blog 500px, tất cả sẵn mười bố danh mục, trường đoản cú Tutorials mang đến Gear nhận xét – tương đối nhiều thứ để người tiêu dùng khám phá.

Các hạng mục blog truyền xúc cảm nhất là ‘A Day In The Life’ và ‘Humble Beginnings.’ gần như người hoàn toàn có thể đọc về cuộc sống các bước hàng ngày của một nhiếp ảnh gia và cách để họ trở thành chuyên viên trong nghành nghề này.

Thứ hai, 500px là 1 trong ví dụ điển hình nổi bật về nguyên nhân tại sao chúng ta nên tích phù hợp blog của bản thân mình với các tài khoản mạng làng hội.

Blog 500px áp dụng hai widget trên website của họ để hiển thị dòng thời gian trên Facebook cùng Twitter. Blog thậm chí còn sử dụng Facebook để thay thế sửa chữa tính năng phản hồi được tích đúng theo sẵn.

Cuối cùng, một blog xuất sắc phải cung cấp sự nhiều dạng, do vậy hãy mời độc giả của người tiêu dùng viết đến blog của bạn.

Blog 500px làm điều này để phạm vi nội dung hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Chỉ cần bảo đảm an toàn rằng các bài đăng của khách hàng vẫn về những chủ đề phù hợp với khán giả của bạn.

Ý tưởng tốt nhất để học tập hỏi: những tiện ích Facebook cùng Twitter tích hợp.

16.Wellness Mama

*

Wellness Mama nhà yếu chia sẻ các mẹo về lối sống và làm cho đẹp, cũng giống như các phương pháp nấu nạp năng lượng lành mạnh.

Nhìn chung, đấy là một nguồn học tập tập an toàn và tin cậy cho các bà bà mẹ và thiếu nữ muốn sống một cuộc sống thường ngày lành táo bạo và thân mật hơn với môi trường.

Nhóm nghiên cứu và phân tích đằng sau blog này biết rằng các chủ đề tương quan đến sức khỏe rất nhạy bén cảm. Bởi vì đó, nó yêu ước sự trợ giúp bài bản trên phần lớn các bài xích đăng trên blog.

Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy hồ sơ của một bác sĩ cùng rất thông tin chi tiết của tác giả ở đầu bài bác viết. Đây là trong số những cách chế tạo ra dựng sự yên trọng tâm nhất để duy trì uy tín của chúng ta và xây dựng tin tưởng khi viết blog.

Wellness Mama cũng giới thiệu tuyên bố lắc đầu trách nhiệm để nhắc nhở khách truy vấn cập tìm hiểu thêm ý kiến ​​chuyên gia trước khi làm theo bất kỳ đề xuất làm sao của blog.

Đây là 1 trong ví dụ tuyệt vời về giải pháp viết các bài đăng trên blog về các chủ đề tinh vi mà không gặp bất kỳ vấn đề pháp lý nào.

Một lý do khác khiến người đk yêu thích Wellness Mama là nó hiếm khi hiển thị ngôn từ được tài trợ. Ngay cả khi một thành phầm nào đó xuất hiện thêm trên một bài bác đăng, này thường là do cá thể người viết sử dụng nó.

Trên hết, phần phản hồi trên mỗi bài xích đăng blog thường nhận được không ít bình luận. Người viết và người đọc không lo đưa ra câu vấn đáp và khuyến cáo nếu ai kia yêu ước giúp đỡ.

Ý tưởng cực tốt để học tập hỏi: nguồn tin tức hợp pháp, chế tạo dựng phần comment tích cực.

17.Thought Catalog

*

Thought Catalog là một blog hướng đến thanh thiếu thốn niên cùng thanh niên. Độc giả hoàn toàn có thể gửi câu chuyện cá thể và nhận đánh giá từ cộng đồng.

Mọi tình nhân thích blog này vì nó thẳng thắn và trung thực; bạn đọc hoàn toàn có thể nhận được sự hỗ trợ từ những người có thuộc trải nghiệm và người viết không cần phải là một đơn vị văn có kinh nghiệm thì bắt đầu được xuất phiên bản trên blog này.

Hiện tại, bao gồm hơn 110.000 bài bác báo và hầu hết trong số chính là do người dùng gửi.

Phương pháp tìm nguồn cung cấp ứng cộng đồng này hữu ích cho cả chủ tải blog với độc giả.

Chủ cài đặt không phải lo lắng về việc hết ý tưởng nội dung bài viết và bạn đọc có một phương tiện tuyệt vời nhất để nói lên cân nhắc của họ với nhận phản bội hồi.

Nếu bạn có nhu cầu cho phép những bài đăng trên blog do người dùng gửi, công ty chúng tôi khuyên các bạn nên tùy chỉnh cấu hình các nguyên tắc cụ thể mà những người đóng góp của bạn có thể tuân theo.

Hãy bảo đảm chỉ giới thiệu các bài viết phù phù hợp với thương hiệu và giá trị của doanh nghiệp để duy trì mọi thứ nhất quán.

Ý tưởng cực tốt để học tập hỏi: reviews nội dung do người tiêu dùng viết.

18.Create Cultivate

*

Create Cultivate là một trong ví dụ blog hay dành cho các nữ chuyên gia và người vợ doanh nhân. Nó cung ứng các mẹo với thủ thuật về kiểu cách thăng tiến sự nghiệp, bước đầu kinh doanh riêng và cải thiện các kỹ năng.

Với những bài báo tương quan đến tài bao gồm và cách tân và phát triển sự nghiệp, Create Cultivate nên tìm những nguồn đáng tin cậy. Đó là lý do tại sao phần nhiều các bài đăng trên blog là các cuộc chất vấn với nhân viên hoặc chủ doanh nghiệp.

Mọi người chia sẻ những phát âm biết thâm thúy từ thưởng thức của họ, để chúng ta với tư biện pháp là bạn đọc hoàn toàn có thể có được mắt nhìn khác về các chủ đề đang được thảo luận.

Và để ngăn phần đông thứ trở đề xuất quá cực kỳ nghiêm trọng hoặc nhàm chán, Create Cultivate ưa thích sử dụng những trích dẫn kéo trong các bài đăng trên blog của họ để gia công nổi nhảy những điều quan lại trọng.

Điều này quan trọng hữu ích đối với những fan đọc lướt qua, để họ không bỏ lỡ thông tin quan trọng ngay cả lúc họ không tồn tại thời gian để đọc toàn bộ.

Ý tưởng tốt nhất để học hỏi: phiên bản sao chữ ký kết để mang đến sự tin tưởng.

19.The Kitchn

*

Như chúng ta có thể đoán từ dòng tên, blog này công ty yếu nói tới các công thức nấu ăn tự có tác dụng và những chủ đề tương quan đến cuộc sống bếp núc.

Đây là nơi tương thích cho hầu hết ai muốn học phương pháp nấu ăn, lập kế hoạch ăn kiêng hoặc tổ chức nấu ăn.

Kitchn là 1 trong những ví dụ hoàn hảo và tuyệt vời nhất khác về kiểu cách tổ chức một blog hay. Quanh đó việc hỗ trợ các danh mục, The Kitchn còn tồn tại các danh mục phụ để hầu hết người rất có thể dễ dàng tìm thấy các bài báo mà họ quan trung khu nhất.

Ví dụ: trong hạng mục Công thức nấu ăn ăn, bạn cũng có thể lọc ra những bài đăng dựa vào thành phần, loại bữa ăn và các hạn chế về cơ chế ăn uống của bạn.

Tuy nhiên, đó không hẳn là nguyên nhân duy nhất khiến mọi bạn thích The Kitchn hơn các blog siêu thị khác.

Tất cả các nội dung bài viết bao tất cả một links từ Chicory, nơi bạn cũng có thể mua toàn bộ các yếu tắc được nhắc trong bài xích báo. Chỉ vào vài giờ, bạn có thể có hầu như thứ được giao đến tận nhà.

Còn điều gì gần gũi với người tiêu dùng hơn được nữa?

Các ý tưởng tốt nhất để học tập hỏi: tích đúng theo tiện dụng, cỗ lọc danh mục.

20.Dan Flying Solo

*

Bạn hoàn toàn có thể ngạc nhiên lúc biết rằng Dan Flying Solo là 1 trong blog của duy nhất người.

Dan, chủ sở hữu và cộng tác viên tốt nhất của nó, cho biết rằng chúng ta cũng có thể thiết kế, viết, phát triển và tìm tiền từ bỏ blog – tất cả đều vì chính các bạn làm.

Dan rất đam mê share kinh nghiệm du lịch của bản thân với thay giới. Anh ấy đưa ra phần đông lời khuyên hữu ích, liệt kê các điểm đến chọn lựa yêu thích của mình và thậm chí reviews các doanh nghiệp lớn địa phương nghỉ ngơi mọi quốc gia mà anh ấy đang ghé thăm.

Điều phía trang blog này khôn xiết tuyệt vời. Các quốc gia được liệt kê theo lục địa và tất cả một danh sách không thiếu các liên kết social ở góc trên cùng bên đề xuất – giúp bạn đọc dễ dàng contact với anh ấy.

Mặc dù anh ấy thao tác làm việc đó một mình, mà lại Dan luôn làm chủ để giữ mang lại blog của bản thân mình được cập nhật thường xuyên – trong cả khi anh ấy buộc phải viết bởi điện thoại.

Để chế tạo một blog du lịch lôi kéo như Dan Flying Solo, các bạn cũng cần phải thành thuần thục các tài năng chụp ảnh.

Những ý tưởng cực tốt để học hỏi: thường xuyên xuất bản nội dung mới, chụp hình ảnh tuyệt đẹp.

21.The Financial Diet

*

The Financial Diet là blog tài chính nói đến tiền một phương pháp rất trung thực.

Ban đầu, nó được ra đời bởi nhà văn Chelsea Fagan bởi cô ao ước viết blog về ngân sách cá nhân của cô ấy, thương hiệu The Financial Diet tính từ lúc đó đã không ngừng mở rộng và gồm thểm cả kênh You
Tube, podcast và thậm chí là một trong cuốn sách đã được xuất bản.

Blog vẫn vận động tốt với bây giờ, nó còn xuất bạn dạng rất nhiều bài bác đăng rất chất lượng từ các nhà văn đầy tham vọng khác.

Bằng phương pháp này, nhóm đứng đằng sau blog rất có thể tương tác giỏi với xã hội của họ.

Thiết kế web cung ứng hoàn hảo để tiếp cận cộng đồng và tập trung vào văn bản của blog.

Hiệu ứng băng chuyền bên trên đầu trang chủ hiển thị những bài đăng blog đang thịnh hành và được yêu thương thích. Trong lúc đó, thanh menu tĩnh có các danh mục, vị đó, khách truy cập rất có thể dễ dàng biến hóa giữa các loại văn bản khác nhau.

Các ý tưởng tốt nhất để học tập hỏi: sự thâm nhập của cộng đồng nổi bật, xây cất rõ ràng.

Blog là gì?

*

Hiểu một cách đơn giản và dễ dàng nhất, blog là một trong những trang web chủ yếu bao gồm các bài đăng hoặc mục về một chủ đề cố gắng thể.

Một blog tuyệt đối hoàn hảo là blog được cập nhật thường xuyên vì một hoặc nhiều người sáng tác và thường nhằm mục đích mục đích đưa thông tin hoặc là blog truyền cảm hứng.

Bạn có thể đã nghe nói tới các blog thời trang và phong cách sống do những người có tác động trực tiếp điều hành, nhưng lại blog cũng có thể mang lại tiện ích cực kỳ lớn cho những doanh nghiệp với các nghành nghề khác.

Các blog của siêu thị online rất có thể giới thiệu các sản phẩm hàng đầu theo mùa của mình hoặc cung cấp các mẹo về cách tận dụng tối đa các thành phầm của cửa hàng.

Một nhà cung cấp dịch vụ gồm thể chia sẻ những gọi biết thâm thúy và trình độ trong ngành với một người dân có sở thích có thể sử dụng blog như một cách để kết nối với những người cùng chí hướng.

Blog là công cụ tuyệt đối hoàn hảo để tiếp thị nội dung mạnh dạn mẽ, tiếp thị truyền thông media xã hội cùng củng cố kế hoạch tiếp thị qua email.

Hãy tạo văn bản blog xung quanh những cụm từ tìm kiếm rõ ràng (ví dụ: “ba lô cực tốt năm 2021” hoặc “cách âu yếm xương rồng”) là một cách hoàn hảo nhất để chế tạo lưu lượng truy cập không đề nghị trả chi phí đến website của bạn.

Tương tự, việc hoàn toàn có thể liên kết những người theo dõi Facebook hoặc Instagram cùng với blog của người sử dụng để bao gồm câu vấn đáp chuyên sâu hơn cho câu hỏi của bọn họ sẽ xác định bạn là một chuyên gia trong nghành nghề này.

Điều gì tạo cho một blog hay?

Có một số trong những điểm bao gồm mà chúng ta nên rút ra tự 21 ví dụ như blog truyền xúc cảm ở trên.

Có rất nhiều thứ rất có thể kể đến, nhưng đó là những điều đặc trưng nhất cần chăm chú khi ai đang học cách bắt đầu viết blog:

Một kiến tạo đơn giản. Một thiết kế không tồn tại lộn xộn sẽ cải thiện trải nghiệm đọc và khuyến khích phần lớn người tương tác lâu hơn.Điều phía trang tốt. Giúp fan đọc dễ ợt chuyển giữa các trang bằng phương pháp cung cấp cho menu, hạng mục và hạng mục phụ đối chọi giản.Nội dung. Tính đồng điệu là điều quan trọng để duy trì số lượng độc giả và giữ lại họ con quay trở lại.Tính độc đáo. Blog của khách hàng nên có tiếng nói hoặc góc độ lẻ tẻ để hoàn toàn có thể nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh.Hoạt động hấp dẫn. Liên kết với độc giả của người tiêu dùng thông qua phần bình luận bằng cách trả lời thắc mắc của chúng ta và tháo dỡ mở với các khuyến nghị nội dung của họ.Nội dung thông tin. Viết những bài đăng hữu ích và lôi kéo đồng thời đảm bảo an toàn chúng tương xứng với hình hình ảnh và phong thái thương hiệu mà chúng ta theo đuổi.

Blog của các bạn sẽ không thành công chỉ với sau một đêm.

Nhưng miễn là các bạn thực hiện một vài nghiên cứu cơ bản về về tối ưu hóa điều khoản tìm tìm và siêng năng cập nhật blog của bản thân mình một phương pháp nhất quán, các bạn hoàn toàn có thể phát triển nó thành một bộ máy kiếm tiền.