Thời sự bạn dạng tin Pháp luật Vì an ninh cuộc sống gớm tế an toàn Duyên Hải
*


Trên sân khấu của lễ trao giải, những mẩu truyện xúc cồn được đề cập lại. Đó là “Những mẩu chuyện đẹp tuổi 18” được các em học viên THPT trong toàn thành phố viết bắt buộc để tham gia hội thi cùng tên vì chưng Thành đoàn phát động.

*

Các em học sinh đoạt giải cuộc thi “Những mẩu chuyện đẹp tuổi 18”

Cuộc thi là nơi những em học sinh tuổi 18 share những ước mơ, số đông khát vọng, gần như trải nghiệm cuộc sống, mọi dấu mốc về sự cứng cáp của tuổi trẻ. Tuổi 18 với đông đảo ước mơ, tham vọng và hơn hết đó cũng là lứa tuổi trưởng thành, xác minh việc nên sống trách nhiệm không những với phiên bản thân, gia đình mà còn với cộng đồng, thôn hội. Trưởng ban thiếu nhi trường học tập Thành đoàn Lê tự khắc Nguyên Anh cho thấy thêm trải qua 6 mon triển khai, Ban tổ chức triển khai cuộc thi cấp thành phố đã nhận được được sát 1000 tác phẩm dự thi và lựa chọn trao giải mang đến 7 cá nhân, 2 bạn bè xuất sắc.

Bạn đang xem: Những câu chuyện đẹp tuổi 18

Kể lại kỷ niệm một lần cho thăm người lớn tuổi già tại chính giữa nuôi chăm sóc bảo trợ làng hội Hải Phòng, Nguyễn trường Phú Vinh, học sinh lớp 12A2 trường trung học phổ thông Hàng Hải (quận Ngô Quyền) vẫn giành được quán quân của cuộc thi. Câu chuyện Vinh nói với phần đa lời tự sự vơi nhàng, đều tâm tình dung dị của người lớn tuổi già neo đơn nơi đây. Rộng hết, tự sự cảm nhận được nỗi đơn độc của các cụ ông cụ bà già đang sống trong trung tâm, Vinh hiểu rõ rằng tình yêu cùng tình tín đồ có sức khỏe vô địch và đưa về hạnh phúc cho tất cả những người khác là mang về hạnh phúc cho chính phiên bản thân mình… Thông điệp ấy được em nói đến trong mẩu truyện mình viết ra, một mẩu chuyện đẹp trong tuổi 18 của em.

Với những câu chuyện đẹp khác, em Phạm Thị Anh Chuyên, lớp 11B7, trung học phổ thông Ngô Quyền (quận Lê Chân) với em Bùi Thúy Quỳnh, lớp 11B2, thpt Trần Hưng Đạo (huyện An Lão) giành được giải ba của cuộc thi. Giải hai trao mang lại em Nguyễn Ngọc Hiếu, lớp 11B8, trung học phổ thông Hàng Hải (quận Ngô Quyền). Quận đoàn Ngô Quyền và quận đoàn Lê Chân là hai đơn vị chức năng đoạt giải bọn của cuộc thi.

Đáng chú ý, trong những các em học viên đoạt giải, em Bùi Thúy Quỳnh lớp 11B2, thpt Trần Hưng Đạo (huyện An Lão) dự thi với 3 mẩu chuyện đều được ban giám khảo đánh giá cao. “Nụ mỉm cười của nắng”, “Nếu được cù trở lại thời trước ấy”, “Lời từ biệt của mùa hạ”… được Thúy Quỳnh viết nên từ cảm thấy qua những sự việc hiện hữu trong cuộc sống. Là lưu niệm của ngày chia tay cuối cấp, mọi rung rượu cồn đầu đời tuyệt là câu chuyện đẹp về chính mái ấm gia đình yêu mến của Quỳnh. Nhân vật trong truyện Quỳnh viết cũng lấy chính tên em, như nhằm viết ra phần lớn xúc cảm, quan tâm đến chân thật tốt nhất trong em. Lời văn vơi nhàng, dung dị cứ vậy chạm vào trái tim fan đọc, truyền đi cảm giác “sống” với “yêu thương” mang đến lứa tuổi 18 đầy cầu mơ, hoài bão.

Còn với em Phạm Thị Anh Chuyên, lớp 11B7, trung học phổ thông Ngô Quyền (quận Lê Chân), nghìn lời văn cũng không bằng một câu nói đơn giản và giản dị và chân thành: “Yêu lắm nơi ở thứ hai của mình – Bonal – Bình chuẩn chỉnh – Ngô Quyền”. Chăm trải lòng về cảm tình gắn bó với mái trường cấp 3 vào truyện “Ngô Quyền vào tôi là… Nhà” của em. Những cảm giác ngọt ngào, nhẹ nhàng của tuổi học tập trò cứ chũm được xuất hiện qua từng nội dung mà em viết: “Ngô Quyền trong tôi là…Mơ Ước; Ngô Quyền vào tôi là… đều Xúc Cảm Đầu Đẹp Đến Nao Lòng; Ngô Quyền trong tôi là… thanh xuân Tươi Đẹp; Ngô Quyền vào tôi là…Nhà”. Chuyên viết: “Tôi cảm thấy phiên bản thân thật suôn sẻ khi đã chọn lọc gửi gắm quãng thời hạn thanh xuân cha năm cấp ba đẹp tuyệt vời nhất ở Ngô Quyền. Mọi kỷ niệm đẹp này sẽ là hồi ức giá trị theo tôi đi không còn quãng đường đời nhằm sau này mỗi một khi thành công hay mệt mỏi đều hoàn toàn có thể quay về, địa điểm đây vẫn luôn là nhà, giang tay đón shop chúng tôi với tất cả tình thân thương vô bờ bến ấy”.

Xem thêm: Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay Và Ngày Mai 7/3, Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay Và Ngày Mai

Hưởng ứng cuộc thi viết “Những câu chuyện đẹp tuổi 18”, chỉ vào 5 tháng thực hiện cuộc thi, những đơn vị sẽ làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện cuộc thi có công dụng dưới nhiều hình thức. Từ đó những vấn đề làm tốt, những hành vi đẹp, những mẩu truyện đẹp về lứa tuổi học trò, rất nhiều tấm gương nổi bật trong các lĩnh vực của đời sống xã hội được viết lên, mà qua đó còn mệnh danh truyền thống và đầy đủ giá trị sống xuất sắc đẹp của tầm tuổi học trò, khích lệ, cổ vũ sum vầy thanh niên, học viên vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh sống đẹp, gồm trách nhiệm, khơi dậy khao khát trong học tập, phân tích khoa học, chiếm lĩnh đỉnh điểm tri thức.

Thông qua vấn đề tham gia cuộc thi đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục khả năng sống cho sum vầy thanh niên, đề cao giá trị của tình các bạn đẹp, tình thầy trò… của độ tuổi học trò. Đó là chân thành và ý nghĩa thiết thực tuyệt nhất từ phần nhiều áng văn tuổi học trò gởi đến tham gia cuộc thi.

*
*
Hoàng Thị Minh bỏ ra - lớp 10C10
*
*
Nguyễn Thúy thánh thiện lớp 12A1
*
*
*
Nguyễn Khánh Linh lớp 11B3
*
*
Đinh Hoài phái nam - lớp 11B9

Người đăng tin: admin*

Lộ diện Thủ khoa vào 10 thpt Lê Quý Đôn năm 2023!

Lộ diện Thủ khoa vào 10 trung học phổ thông Lê Quý Đôn năm 2023!Chúc mừng 3 thí sinh xuất nhan sắc đạt kết quả tối đa trong Kỳ thi tuyển chọn sinh vào lớp 10 trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn năm học tập 2023-2024. Chào mừng các em mang đến với căn nhà Màu xanh. Hi vọng và ước ao đợi thật nhiều những bứt phá của những em trong 3 năm học tới. 1. ...


*

Lễ Biểu dương học tập sinh, sinh viên xuất sắc đẹp thành phố hải phòng năm 2022, ngôi trường blue color của tp Cảng tiếp nhận tin vui đặc biệt.
*

*

Chúc mừng em Phạm Hải Bình lớp 12A8 - chủ nhiệm club Sách và hành động của ngôi trường color xanh.
Chúc mừng thầy với trò K55 đã xác minh và cải thiện thương hiệu của GREEN SCHOOL!

CHÚC MỪNG THẦY VÀ TRÒ K55 ĐÃ KHẲNG ĐỊNH VÀ NÂNG CAO THƯƠNG HIỆU CỦA GREEN SCHOOL !