Bạn bao gồm biết được người tính kim hợp mệnh gì với khắc mệnh gì duy nhất để có thể lựa chọn đối tác doanh nghiệp làm ăn, lựa chọn bạn đời phù phù hợp hay chưa. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Bạn đang xem: Mệnh kim hợp với mệnh gì


Giới thiệu phổ biến về mệnh Kim

Kim là 1 trong nguyên tố trong ngũ hành phong thủy theo ý niệm của tín đồ xưa và vẫn còn được sử dụng cho tới tận ngày nay. Kim thay mặt đại diện cho sắt kẽm kim loại và tất cả nguyên tố kim khí liên quan, được nuôi dưỡng bởi đất trời và cần trải qua quy trình tôi luyện mới hoàn toàn có thể phát huy hết kỹ năng của chúng.

Người mang mệnh kim là những người vô cùng nhanh nhẹn, tháo vát với thông minh. Họ khi sinh ra đã bẩm sinh rất mạnh bạo mẽ, quyết đoán, dám nghĩ về dám làm, có công dụng làm việc hòa bình và tất cả tố hóa học lãnh đạo xuất chúng. Tuy nhiên người tính kim dễ bị sa ngã, kiêu ngạo tự đại bởi khả năng xuất bọn chúng của mình, cho nên vì vậy dễ làm mất lòng người khác, hay bướng bỉnh và bảo thủ, ráng chấp.

Người tính kim là những người quyết đoán, gồm tố chất lãnh đạo

Hiện nay, người mệnh kim được chia ra làm 6 loại bạn dạng mệnh tương ứng, hay nói một cách khác là nạp âm. Gồm có: Hải Trung Kim, tìm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, thoa Xuyến Kim. Tùy thuộc vào từng hấp thụ âm tương xứng với năm sinh mà mọi người mang mệnh Kim sẽ sở hữu được số phận, cuộc sống và vận mệnh không giống nhau. Từ kia khi xét đến mệnh kim hợp mệnh gì, xung khắc mệnh gì cũng trở nên khác nhau.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Những bạn sinh mệnh kim thường rơi vào trong thời hạn sau đây, kèm với phiên bản mệnh tương ứng:


Năm sinhNiên canhNạp âm tương ứngÝ nghĩa
1924, 1984Giáp TýHải Trung KimVàng bên dưới biển
1925, 1985Ất SửuHải Trung Kim
1932, 1992Nhâm ThânKiếm Phong KimVàng mũi kiếm
1933, 1993Quý DậuKiếm Phong Kim
1940, 2000Canh ThìnBạch Lạp KimVàng trong nến
1941, 2001Tân TỵBạch Lạp Kim
1954, 2014Giáp NgọSa Trung KimVàng vào cát
1955, 2015Ất MùiSa Trung Kim
1962, 2022Nhâm DầnKim Bạch KimVàng nguyên chất
1963, 2023Quý MãoKim Bạch Kim
1970, 2030Canh TuấtThoa Xuyến KimVàng trang sức
1971, 2031Tân HợiThoa Xuyến Kim

Mệnh Kim đúng theo mệnh gì nhất?

Thông thường, để có thể tiến tới hôn nhân hoặc ký kết kết mọi hợp đồng làm ăn uống quan trọng, bạn ta tốt xét cho yếu tố hợp, tự khắc về mệnh và tuổi. Trường hợp như hai bạn hợp nhau về mệnh sẽ khiến mọi máy được thuận lợi, tốt đẹp. Còn ví như mệnh của hai tín đồ khắc nhau sẽ khiến cho họ dễ xẩy ra cãi vã, tranh chấp, ở đầu cuối là vỡ lẽ và bắt buộc hòa hợp.


Để xét xem tính kim hợp mệnh gì nhất, họ phải dùng ngũ hành tử vi để xét đến. Quan niệm tương sinh trong năm giới được trình bày như sau:

- Kim tương sinh Thủy

- Thủy tương sinh Mộc

- Mộc tương sinh Hỏa

- Hỏa tương sinh Thổ

- Thổ tương sinh Kim

Mối quan hệ tương sinh vào ngũ hành

Do đó nếu như phụ thuộc vào mối dục tình tương sinh, tính kim hợp mệnh Thủy cùng mệnh Thổ nhất. Mặc dù nhiên, bạn cần phải dựa vào phiên bản mệnh tương xứng (nạp âm) của từng người mệnh kim để biết được họ còn có thể hợp giỏi khắc với mệnh gì nữa. Ví dụ giống như những người gồm nạp âm là tìm Phong Kim với Sa Trung Kim thì lại rất có thể dung hòa được cùng với mệnh Hỏa, vày nếu không có lửa thì sẽ không còn thể tôi luyện được hai nhiều loại vàng, sắt kẽm kim loại của nhì nạp âm đặc biệt quan trọng này.

Vậy nên, nếu như khách hàng là người tính kim đang tìm đối tác doanh nghiệp làm ăn lâu dài hơn hoặc đang có ý định tìm kiếm ý trung nhân để tiến tới hôn nhân, hãy lựa chọn những người mang mệnh Thủy hoặc mệnh Thổ nhé. Gồm như vậy sẽ giúp đỡ đem lại các thuận lợi, may mắn trong cuộc sống, vào công việc.

Mệnh Kim xung khắc mệnh gì nhất?

Cũng dựa trên mối quan tiền hệ ngũ hành phong thủy, họ cũng có thể tìm ra được xem mệnh kim khắc mệnh gì nhất phụ thuộc sự tương khắc và chế ngự giữa những yếu tố ngũ hành, cụ thể như sau:

- Kim tương khắc Mộc

- Mộc tương khắc và chế ngự Thổ

- Thổ tương khắc và chế ngự Thủy

- Thủy tương khắc và chế ngự Hỏa

- Hỏa tương khắc và chế ngự Kim

Mối quan liêu hệ kìm hãm trong ngũ hành

Do đó, nếu dựa vào mối quan liêu hệ khắc chế này, bạn cũng có thể thấy được rằng người mệnh Kim tương khắc mệnh Mộc với bị mệnh Hỏa chế ngự lại. Tuy nhiên như đã nói nghỉ ngơi trên, chỉ gồm hai hấp thụ âm là kiếm Phong Kim cùng Sa Trung Kim là hoàn toàn có thể dung hòa được với mệnh Hỏa. Còn lại những nạp âm khác gần như phải cảnh giác với mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Vậy nên, nếu bạn là người mệnh kim đang tìm đối tác làm ăn uống hoặc đang xuất hiện ý định tìm kiếm ý trung nhân nhằm tiến tới hôn nhân, hãy tránh vấn đề lựa chọn những người mang mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa nhé, trừ một số trường hợp đặc trưng kể trên. Tất cả như vậy mới giúp cho bạn tránh được gần như điều rủi ro mắn, số nhọ trong cuộc sống, công việc.

2 Người mệnh kim có chung ý hay không?

Những người mang tính kim vốn là những người nhanh nhẹn, thông minh, biết chú ý xa trông rộng và có chức năng thích nghi cùng với cuộc sống, môi trường thiên nhiên tốt. Nhược điểm lớn nhất của họ đó là sự việc tự tin quá mức cho phép sẽ gây nên tự mãn, bảo thủ, cố kỉnh chấp, dễ khiến cho mất lòng fan khác khi cả hai không tìm được tiếng nói của một dân tộc chung. Do này mà người tính kim khi kết hôn phải lựa chọn fan mang mệnh Thủy hoặc mệnh Thổ để có thể bù đắp được hầu hết khuyết điểm đó, trường đoản cú đó khiến cho cả hai cùng mọi người trong nhà hoàn thiện giỏi hơn.

Trong ngôi trường hợp bạn là người mệnh kim muốn tiến tới với người mệnh kim khác. Cả hai người đều phải sở hữu tính biện pháp giống nhau sẽ có sự cản trở cho nhau trong công việc, cuộc sống. Vậy nên cả nhị người phải biết nhường nhịn, share và trợ giúp lẫn nhau trong công việc, cuộc sống thì mới rất có thể hòa hợp, gắn kết vĩnh viễn được với nhau. Mối quan hệ sẽ vỡ lẽ nếu như cả hai người cùng bao gồm cái tôi quá cao.

Như vậy, bài viết đã cho chính mình biết được coi như mệnh Mộc thích hợp mệnh gì cùng khắc mệnh gì, để từ kia giúp chúng ta cũng có thể có sự lựa chọn đúng mực hơn cho quá trình cũng như trong cuộc sống. Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo chứ không trọn vẹn đúng đắn.

Xem thêm: Những bài kinh phật hay nhất, tổng hợp các bài kinh phật mp3 mp3 download

Theo tử vi phong thủy ngũ hành, mệnh Kim thay mặt cho sắt kẽm kim loại và linh khí của đất trời. Bạn có mệnh kim thường cứng nhắc và mạnh khỏe như kim loại, được nuôi dưỡng do trời đất với rèn luyện vì chưng sự khắt khe của thiên nhiên. Vậy, người mệnh Kim phù hợp với tuổi và mệnh nào? Hãy cùng nha sĩ Home tìm hiểu trong bài viết này nhé.


Người mệnh Kim

Trước khi khám phá về người mệnh Kim phù hợp với tuổi nào cùng mệnh nào, hãy thuộc Tiểu cảnh Mini mày mò về đặc điểm của những người dân mang mệnh Kim. Họ bao gồm tính cách như vậy nào? các ưu và nhược điểm của mình là gì? Và người mang mệnh kim sinh vào trong thời hạn nào với tuổi bao nhiêu?

Tổng quan về bạn mệnh Kim

Những người mệnh kim thuộc nhóm fan mang hành Kim, thay mặt cho mùa thu và mức độ mạnh. Họ bao gồm tính thông minh, nhanh nhẹn với linh hoạt. Với kiểu cách đĩnh đạc, họ làm việc cương quyết và thường có chút độc đoán. Họ mê say và luôn nỗ lực không còn mình để theo đuổi mê man của mình. Người mệnh kim thường có công dụng tổ chức giỏi và biết lên chiến lược trong cuộc sống. Bọn họ sống tích cực và luôn hài lòng với mọi thành tựu của mình.

Tính cách của người mệnh kim có điểm lưu ý thích lãnh đạo, gồm tầm chú ý xa, và gồm tố hóa học lãnh đạo. Tuy nhiên, họ cũng đều có điểm yếu ớt là tâm trạng không yên tâm hay gắt kỉnh, cực nhọc hòa hợp; cầm cố chấp, bướng bỉnh, thiếu hụt linh hoạt, tuyệt toan tính, so bì và tự cho bạn là trung tâm.

*

6 hấp thụ âm của bạn mệnh Kim

Người tính kim thuộc hành Kim và bao gồm 6 nạp âm khác biệt gồm là: Sa trung kim (Vàng trong cát), Hải trung kim (Vàng dưới biển); Kim bạch kim (Vàng nguyên chất) ; Bạch lạp kim (Vàng trong nến) ; kiếm phong kim (Vàng mũi kiếm); bôi xuyến kim (Trang sức quý).

Các năm sinh của tín đồ mệnh Kim bao hàm là:

Nhâm Thân (1932, 1992) với Quý Dậu (1933, 1993): kiếm phong kim – xoàn mũi kiếm.Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001): Bạch lạp kim – đá quý trong nến.Giáp Ngọ (1954, 2014) với Ất hương thơm (1955, 2015): Sa trung kim – tiến thưởng trong cát.Nhâm dần (1962, 2022) cùng Quý Mão (1963 – 2023): Kim bạch kim – tiến thưởng nguyên chất.Canh Tuất (1970, 2030) và Tân Hợi (1971, 2031): thoa xuyến kim – trang sức đẹp quý.Giáp Tý (1984, 2044) cùng Ất Sửu (1985, 2045): Hải trung kim – vàng trong biển.

Người mệnh kim thường tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy, tương khắc và chế ngự với mệnh Mộc cùng mệnh Hỏa, theo quy pháp luật tương sinh khắc chế và kìm hãm của ngũ hành. Tính giải pháp của người mệnh kim thông minh, nhanh nhẹn và tháo dỡ vát, ưa thích lãnh đạo, tất cả tầm quan sát xa, tất cả tố chất lãnh đạo, nhưng cũng đều có điểm yếu đuối như tâm trạng không an tâm hay cáu kỉnh, khó hòa hợp, vắt chấp, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, tuyệt toan tính, so bì và từ bỏ xem mình là trung tâm. Họ thường sẽ có đam mê cùng luôn nỗ lực để theo đuổi mê mẩn đó, đổi mới những bên tổ chức tốt và biết lên kế hoạch trong cuộc sống, sống tích cực và lành mạnh và luôn luôn thỏa mãn với các gì mình đạt được.

Mệnh Kim hòa hợp mệnh gì

Mệnh Kim gồm sự kết hợp tốt với mệnh Thổ. Chính vì Kim được ra đời từ lòng đất, do vậy chúng cùng cung cấp và sinh ra đầy đủ điều giỏi đẹp nhất. Nhị mệnh này cùng chung ý trong sale và tình cảm.

Ngoài ra, tính kim cũng phù hợp với mệnh Thủy. Tuy vậy chúng không xuất hiện nhau, tuy vậy chúng gồm sự hoà hợp cùng không tương khắc. Kim và Thủy phối hợp hài hòa, ôn hòa ở tầm mức độ bình thường.

Cùng tính kim với nhau cũng vừa lòng nhau. Vì những người cùng mệnh tất cả tính cách tương đương hơn, từ đó tránh được tranh cãi và hầu như điều không may mắn.

*

Mệnh Kim tương khắc mệnh gì?

Mệnh Kim bị khắc chế và kìm hãm bởi mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa có chức năng làm nóng cùng đốt cháy kim loại. Khi mệnh kim và Hỏa ngay sát nhau, sẽ dễ dẫn cho xung đột, tức giận và tranh chấp. Vì đó, lúc xem tướng mệnh vk chồng, người ta kị cho tính kim và Hỏa gặp gỡ nhau. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, trường hợp ngày tháng năm sinh cùng giờ sinh hợp, tính kim và Hỏa vẫn có thể dung hòa được.

Ngoài ra, tính kim cũng xung cùng với mệnh Mộc. Mệnh Mộc có thể cắt đứt và có tác dụng tổn thương mệnh Kim. Khi nhị mệnh này ở ngay sát nhau, sẽ sở hữu được một trong hai đối tượng người tiêu dùng bị tổn thương. Vì chưng thế, tín đồ ta cũng tránh không nhằm hai mệnh này sát nhau để tránh tạo ra những điều không may và có tác dụng tổn yêu thương lẫn nhau.

Mệnh Kim theo từng hấp thụ âm thì phù hợp với những tuổi nào?

Mệnh Kim được chia thành 6 hấp thụ âm không giống nhau, từng nạp âm đều phải có những sự khác hoàn toàn nhỏ. Dưới đây là tìm phát âm về sự biệt lập của từng nạp âm với mệnh Kim, cũng giống như tuổi nào tương xứng với từng nạp âm.

Sa trung kim (Vàng trong cát): gần kề Ngọ (1954) với Ất mùi (1955) là Sa trung kim tức tiến thưởng trong cát. Kết phù hợp với hỏa thì hôn nhân sẽ hạnh phúc. Còn nếu gặp gỡ Mộc đã càng thêm thô khan. Trường hợp được Tuyền Trung Thủy hoặc Giản hạ thủy sẽ tốt hơn.Hải trung kim (Vàng bên dưới biển): giáp Tý (sinh năm 1984) với Ất Sửu (sinh năm 1985) là hải Trung Kim, tức kim dưới đáy biển. Khi kết hợp với mệnh thủy sẽ phong phú phú quý. Khi kết hợp với thổ cứng để bớt nước lộ kim tức là tốt.Kim bạch kim (Vàng nguyên chất): Nhâm dần dần (1962) cùng Quý Mão (1963) là Kim bạc đãi Kim, kỵ hỏa, xuất sắc Thổ cùng với Mộc. Duy chỉ bao gồm âm kim lại phù hợp với âm hoả trong là kim mềm gặp hoả vừa đã đắc dụng dễ dàng dùng.Bạch lạp kim (Vàng vào nến): Canh Thìn cùng Tân Tỵ là Bạch lạp Kim, tối kỵ Hỏa, không giỏi với hành Kim như Bạch hấp thụ kim.Kiếm phong kim (Vàng mũi kiếm): Nhâm Thân (1992) và Quý Dậu là kiếm Phong Kim, tức Kim mũi Kiếm. Không sợ bị hỏa tương khắc. Nên chạm mặt Tuyền Trung Thủy hoặc Giản hạ thủy là cat lợi nhất. Khi chạm chán hỏa vào lò ở mức khá, hợp với dương hoả trong lò rộng là âm hoả.Thoa xuyến kim (Trang sức quý): Canh Tuất (1970) cùng Tân Hợi (1971) là sứt xuyến kim, vàng trang sức quý như xoa thoa với vòng xuyến. Rất tốt không gặp gỡ Đại Hải Thủy, nhưng nên gặp mặt Giản hạ thủy hoặc Tuyền Trung Thủy.