Mã vị trí lưu kho là một trong những thông tin quan trọng đặc biệt khi điền tờ khai thông quan hàng hóa. Tuy vậy giữa rất nhiều mục nên điền vào tờ khai hải quan, không ít người sẽ dễ bị nhầm lẫn hoặc thiếu hụt sót.

Bạn đang xem: Mã địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan dự kiến

Trong bài viết này, Haiphonglogistics sẽ giúp bạn tìm phát âm về tư tưởng mã địa điểm lưu kho là gì? sát bên đó, cửa hàng chúng tôi sẽ cung cấp cho mình danh sách Mã vị trí lưu kho cụ thể dành đến xuất khẩu cùng nhập khẩu. Phụ thuộc vào đó, chúng ta có thể điền đúng đắn vào tờ khai hải quan của chính mình cũng như tra cứu vớt mã địa điểm lưu kho được sớm nhất tiết kiệm thời gian hơn giúp quá trình xuất lấy về hóa diễn ra một cách hối hả hơn.


Contents


1. Mã vị trí lưu kho là gì?

Mã địa điểm lưu kho là cách nói gọn ghẽ của “Mã vị trí lưu kho chờ thông quan dự kiến” so với hàng nhập khẩu, và là “Địa điểm tập kết hàng hóa” của hàng xuất khẩu. Gọi một cách đơn giản, đấy là mã để xác định nơi chăm tập kế sản phẩm & hàng hóa để ngóng thông quan. Thông thường, so với hàng nhập khẩu, thì khu vực này sẽ là 1 cảng nào kia của Việt Nam. Còn đối với hàng xuất, thì địa điểm này thường là kho của công ty. Nếu công ty không có kho thì này sẽ là nơi tập trung quy định bởi vì Hải quan khu vực làm thủ tục.

*

Như vậy, tương xứng với mỗi vị trí sẽ gồm một mã vị trí lưu kho khác biệt để bạn điều vào tờ khai hải quan. Theo điều tra khảo sát của Haiphonglogistics, hiện có tầm khoảng hơn 14 nghìn mã địa điểm lưu kho so với hàng nhập khẩu, và hơn 6 nghìn mã đối với hàng xuất.

2. Đối với hàng nhập khẩu

2.1. Danh sách mã vị trí lưu kho mặt hàng nhập khẩu

Đối với mặt hàng nhập khẩu thì sẽ phụ thuộc danh sách mã của Địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan tiền dự kiến, vị trí trung chuyển mang lại vận đưa bảo thuế, vị trí đích đến vận gửi bảo thuế theo vẻ ngoài của hải quan Việt Nam. Hiện giờ có khoảng tầm hơn 14 nghìn mã. Dưới đấy là một số mã vị trí lưu kho tiêu biểu:

Ninh Hòa,

2.2. Phương pháp nhập mã địa điểm lưu kho vào tờ khai hải quan

Mục 1.29: Hãy nhập mã vị trí nơi lưu hàng hóa khi khai báo nhập khẩu. Mã này sẽ địa thế căn cứ vào danh sách MÃ ĐIỂM LƯU KHO ĐỐI VỚI HÀNG NHẬP KHẨU nghỉ ngơi phía trên. Sau thời điểm tải về, bạn dựa vài địa điểm để tra cứu vãn mã chính xác. Lưu ý nếu nơi đăng ký tờ khai sản phẩm & hàng hóa nhập khẩu với Địa chỉ hàng đang tàng trữ (theo thông báo hàng đến) khác nhau, thì căn cứ vào thông tin hàng đến để điền mã điểm lưu kho.

Ví dụ 2: Nếu công ty B đk tờ khai sản phẩm & hàng hóa nhập khẩu tại chi cục Hải quan cửa ngõ khẩu Cảng Quy Nhơn, nhưng hiện nay đang lưu trữ hàng hóa tại Kho 1 – Cty tnhh 1TV Cảng Vũng Rô (theo thông tin hàng đến) thì khai mã của Cty trách nhiệm hữu hạn 1TV Cảng Vũng Rô là 37TCS01.

3. Đối với sản phẩm xuất khẩu

3.1. Danh sách mã vị trí lưu kho mặt hàng xuất khẩu

Đối với mặt hàng xuất khẩu sẽ phụ thuộc “Địa điểm tập kết hàng hóa xuất khẩu” bởi Hải quan việt nam quy định. Theo khám phá của Saigon Express, thì hiện giờ trong danh sách này có khoảng rộng 6 nghìn địa điểm. Dưới đây là danh sách một vài mã điểm giữ kho sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu:

 MÃ ĐIỂM LƯU KHO ĐỐI VỚI HÀNG XUẤT KHẨU KHẨU (hơn 6 ngàn mã)

3.2. Phương pháp nhập mã vị trí lưu kho vào tờ khai hải quan

Cũng theo Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông bốn số 39/2018/TT-BTC của cục trưởng bộ Tài Chính, thì chỉ tiêu tin tức khai báo so với tờ khai xuất khẩu và bệnh từ cố nhiên được quy định cụ thể như sau:

Mục 2.27: Hãy nhập mã địa điểm nơi tập kết/lưu giữ hàng hóa khi khai báo xuất khẩu. Có những trường hợp ví dụ như sau:

Nếu là vấn đề tập kết sản phẩm & hàng hóa XK đã có Tổng viên Hải quan liêu mã hóa, thì dựa vào danh sách h
MÃ ĐIỂM LƯU KHO ĐỐI VỚI HÀNG XUẤT KHẨU KHẨU vừa download về. Căn cứ địa điểm tập kết mà tra cứu giúp mã điểm giữ kho chủ yếu xác.

Ví dụ: doanh nghiệp lớn A trường hợp lưu sản phẩm tại kho riêng của bản thân thì tự áp dụng mã kho của doanh nghiệp. Nếu công ty A mướn kho của chúng ta B hoặc cảng cạn ICD để lưu hàng, thì dùng mã điểm lưu kho của chúng ta B hoặc ICD.

Nếu trước lúc đăng ký kết tờ khai, doanh nghiệp tự mang sản phẩm & hàng hóa tới điểm tập trung do chi cục thương chính nơi đk tờ khai thống trị thì rất có thể dùng mã địa điểm lưu kho của chi cục ấy.Nếu điểm tập trung hàng hóa XK chưa được Tổng cục Hải quan mã hóa, thì công ty sẽ sử dụng mã dùng chung của đưa ra cục thương chính nơi đk tờ khai (ví dụ chi cục HQ ông chồng cảng chiếc Mép có mã dùng bình thường là 51CIOZZ). ở kề bên đó, trên ô “Địa chỉ” thuộc tiêu chí “Địa điểm xếp hàng lên xe chở hàng”, thì doanh nghiệp buộc phải điền cụ thể địa điểm tập trung hàng, dự kiến thời gian đóng container với xếp hàng lên phương tiện đi lại vận tải.

Như đã nói, thông tin về mã vị trí lưu kho là cực kỳ quan trọng. Dùng làm xác xác định trí lưu trữ hàng hóa ship hàng cho vấn đề thông quan lại xuất nhập khẩu. Trước đây, theo nguyên lý của thông tứ 22/2014/TT-BTC, thì mã này được xếp vào các chỉ tiêu không được khai xẻ sung. Tất cả nghĩa nếu sai đề nghị hủy tờ khai hải quan và làm cho lại tự đầu.

Sau này, thông tứ số 39/2015/TT-BTC giải pháp lại, nếu như khai không nên mã vị trí lưu kho thì có thể chỉnh sửa, khai bổ sung. Tuy nhiên cũng trở thành mất không hề ít thời gian. Bởi vì thế, doanh nghiệp buộc phải tra cứu vãn mã địa điểm lưu kho đúng chuẩn để chưa hẳn mất thời gian khai báo những lần phiền phức.

Khi hàng lưu tại kho doanh nghiệp mà chưa tồn tại mã kho thì thực hiện mã 02CIOZZ (hàng hóa chưa đưa vào kho kho bãi tại cảng mèo lái). Đồng thời ghi ví dụ địa điểm tập trung hàng, thời hạn dự kiến đóng cont, xếp mặt hàng lên phương tiện vận tải vào ô ghi chú.Các tờ khai đang khai bên trên V4: doanh nghiệp vẫn hoàn toàn có thể khai sửa, khai bỏ trên khối hệ thống Ecus
K4.Tờ khai vượt cảnh: doanh nghiệp khai báo theo hiệ tượng Từ Xa (K2 hoặc
KD).Mã phần tử xử lý tờ khai: doanh nghiệp khai nhập sử dụng mã 01 – Đội nhập, TK xuất mã 02 – Xuất. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất DN không sử dụng mã 03 – Đội giám sát.Hàng xuất: hàng xá, hàng lẻ PTVC = 2, doanh nghiệp không được khai tin tức trong tab “Thông tincontainer”, không hẳn khai đi kèm HYS các mục cont, ghi vào chú giải “Hàng lẻ”.Hàng tầm thường cont: Xuất tốt nhập đều phải sở hữu thông tincontainer.Hàng rời chuyển vào CFS nhằm đóng cont trước khi xếp lên tàu thì cũng chọn Mã PTVC là 2, với Mã lưu giữ kho đợi thông quan dự kiến là: Mã kho CFS, số lượng Cont: 1, Ghi rõ số kiện.Đối cùng với TK luồng xanh: trường hợp doanh nghiệp đã nộp thuế nhưng không nhận được ra quyết định thông quan mang lại TK đề nghị liên hệ công chức đk đội thủ tục triển khai kiểm tra theo quy định.

Xem thêm: Cách Tính Điểm Xét Công Thức Tính Điểm Đại Học 2017 Theo Quy Chế

Hướng dẫn phương pháp khai thương chính VNACCS mang đến Tờ khai NHẬP khẩu tại CCHQCK Cảng Sài Gòn KV I – cát lái, mã 02CI

Xin phía dẫn chi tiết cách khai báo tờ khai nhập khẩu bởi chương trình khai báo hải quan Vnaccs như sau:

Đối với các loại hình: A11: Nhập marketing tiêu dùng, G11: lâm thời nhập hàng kinh doanh tạm nhập tái xuất.

Tên fan nhập khẩu cùng xuất khẩu chúng ta tự nhập vào nhờ vào chứng từ có sẵn nhé.

Khai Mã hiệu PTVC:

Tất cả sản phẩm Cont, phổ biến Cont tuyệt hàng lẻ (được đóng góp cont xếp lên tàu) hồ hết chọn PTVC là 2 (đường biển có container).Trừ hàng xá và một số loại sản phẩm rời tất cả tính đặc biệt không thể đóng container được thì mới chọn Mã PTVC: 3 (đường đại dương không container).

Vận Đơn :

Khaivận đơnbạn phải check vào Ô :Khai báo định danh theo đề án làm chủ giám gần cạnh Hải Quan tự động hóa tại cảng biển.

Nhập số Bill và ngày Bill bình thường, sau khoản thời gian nhập các tiêu chí khác hoàn thành các bạn bấm LƯU thì hệ thống sẽ tự động chuyển số bill thành số định danh ( Số định danh sẽ được chuyển như sau : Ngày Bill + Số Bill )

*
Khai Mã địa điểm lưu kho đợi thông quan lại dự kiến:Hàng Container (Hàng phổ biến container): 02CIS01Hàng xá hoặc hàng của doanh nghiệp lưu trên kho I, II, III: 02CIRCIHàng xá lưu giữ tại kho CFS – KNQ đông tây: 02CIW01Mã địa điểm lưu kho chờ thông quan lại dự kiến

Bài viết liên quan