Cuộc đời vô tình, tạo ra hóa khéo trêu ngươi, bao gồm chăng trách hữu duyên mà lại vô phận. Cùng vì tình yêu cùng thân phận mãi là câu hỏi trên cõi nhân gian. Hầu như là xót xa, vô vọng, như cánh hoa rơi nổi trôi trong làn nước vô tình.

Bạn đang xem: Lạc hoa hữu ý lưu thủy vô tình

Bạn sẽ xem: Lạc hoa hữu ý tùy lưu giữ thủy lưu giữ thủy vô tình luyến lạc hoa

Tích xưa đề cập rằng: Đời công ty Đường gồm chàng thư sinh tên Vô Hựu một hôm long dong thơ thẩn bên dòng nước Bích Câu. Chợt chàng phát hiện một chiếc lá đỏ bập bềnh trôi xuôi như vương vãi vấn, chờ đợi chàng lãng tử. Chàng vớt loại lá lên coi thì thấy vào lá có đề thơ:
*

*

Những lời thơ như tiếng lòng thổn thức của một cung phái nữ sống vào cô đơn, bi thiết tẻ khiến cho tâm hồn nam nhi thi sĩ rung lên nỗi đồng cảm. Nam giới mang mẫu lá đỏ về lưu giữ như một người các bạn tri âm.Nguyên làn nước đó tung ra từ cung vua, Vô Hựu cảm khái cũng mang một dòng lá đỏ đề thơ họa lại rồi lên thượng nguồn làn nước thả xuống. Như 1 lời cảm thông, như 1 sự tự khắc khoải, vừa đợi đợi, vừa hy vọng...Kỳ lạ thay, giỏi hữu duyên thay, cung nhân tên Hàn Thuý Tần là bạn thả loại lá này lại bắt được mẫu lá đề thơ của Vu Hựu. Thiếu phụ như được sưởi nóng cõi lòng với người bạn tri kỷ ngần ngừ mặt biết tên.Vài năm sau, bên vua thải ra 3000 cung nữ, trong đó có Hàn Thúy Tần (Hàn Thị). Hàn Thị là bà nhỏ cùng chúng ta với Hàn Vinh đứng làm cho mối mai đến nàng kết hôn với Vu Hựu. Hai bạn nên duyên nhưng cũng không còn biết chuyện lá đỏ đề thơ. Một hôm vô tình Vô Hựu tìm thấy cái lá đề thơ của bản thân cất vào rương của vk và bắt đầu biết được nỗi lòng của fan cung thiếu nữ đa tình, tài hoa lúc xưa.
*

Cánh hoa rơi in trơn xuống dòng nước nhưng nước đâu có lưu tâm đánh dấu bóng hình. Nước thật vô tình cuốn hoa theo chiếc trôi, trôi đi, xa mãi. Cuộc sống cũng vậy, mọi chuyện rồi cũng như cánh hoa trôi theo mẫu nước, rồi cũng trôi xa. Cái tình của cánh hoa sao giữ luyến, cái vô tình của làn nước sao bái ơ.Có hầu như thứ ta chẳng hy vọng đợi thì lại đến. Bao hàm thứ thì với mãi cơ mà vẫn xa tầm tay. Bắt đầu hay cảm tình không bao giờ được cho rằng đủ, thân phận không bao giờ được coi là tròn.Chẳng phải thuyết giáo công ty Phật đang dạy vui lòng hay thống khổ đều vì chưng chúng sinh tự nhận biết đó sao. Cho rằng đủ chính vậy đủ, cảm xúc khuyết do đó khuyết. Với nhân duyên, tín đồ ta vẫn chấp nhận cho là trời định hết nhưng phần lớn đều vày lòng tín đồ cả. Tất cả tình yêu, có đam mê, con người vẫn tự khiến cho mình những gặp gỡ gỡ mà bắt buộc duyên nên phận kia thôi.
*

Chú thích:Hình ảnh hoa rơi nói bình thường trôi theo dòng nước chảy là 1 trong hình hình ảnh rất trữ tình, gồm tính giải pháp ước lệ, rất phổ cập trong văn chương bác bỏ học truyền thống Trung Hoa.Thí dụ như hình hình ảnh "hoa trôi theo dòng nước" theo ý câu mở màn (Phá đề) của bài Xuân Tịch Lữ Hoài (Tình lữ thứ đêm xuân) của Thôi Đồ : "Thủy hoa lưu lại tạ lưỡng vô tình" (nước chảy, hoa tàn, cả hai cùng vô tình).
*

Còn theo sách “Thành ngữ Điển vắt đại toàn" thì nguồn gốc hình hình ảnh này là "Lạc hoa hữu ý tùy lưu giữ thủy. Lưu giữ thủy vô tình luyến lạc hoa" (Hoa rơi bao gồm ý theo nước chảy. Nước rã vô tình cuốn hoa trôi) vị Sỹ Khuê thiền sư sinh sống Trường Túc am tại Ôn Châu (Trung Quốc) viết, chép trong Tục Truyền Đăng Lục. ► 2021(369) ► 2020(1130) ► 2019(1024) ► 2018(1312) ► 2017(1599) ▼ 2016(1451) ▼ July(138)
*

*

Xin chào, Thiên Lam đây!

Chào mừng các bạn đến với vũ trụ của mình.

Thiên Lam đang xưng hô với chúng ta là “tui” mang đến thân thiện.

Xem thêm: Game 7 Viên Ngọc Rồng 2 Người Chơi 2 Người, Game 7 Viên Ngọc Rồng Online

Các bạn có thể gọi tui bằng: Yananan, Thiên Lam, Lam Lam.

Căn nhà này chỉ bao gồm mình tui nên chúng ta thông cảm về sự nhanh nhẹn chuyện deadline vì bé chủ nó cũng rất lười biếng. Và các truyện nhà đăng lên không bao gồm beta bao gồm tả nên có gì hãy làm lơ cho nhau, góp ý đôi chút. Có thời hạn tui vẫn beta sau.

Tui là một trong những người vừa dễ dàng tính, vừa khá cạnh tranh tính. Song, số lần giận dữ thì không nhiều lắm, chỉ khi các bạn làm khó tui quá bắt buộc “cọc” vậy thôi, chứ hay thường sẽ tương đối vui vẻ cùng với bạn.

Tui là người do dự tiếng Trung, là một trong những EDITOR “gà mờ”, cùng hay cất cánh bỏng nên bạn dạng edit đúng tầm khoảng 60-65%. Trường hợp ai không say đắm văn phong của tui thì nên click back!

Các các bạn đến nơi ở này, cứ việc tận hưởng trong một không khí trong lành, nhẹ nhàng mặt ly trà hay cà phê, ngồi nhâm nhi với bánh quy, hiểu truyện quên lối về luôn cũng được. Tui mong muốn các bạn sẽ cảm thấy thanh thản khi đến nhà của tui.

Lịch đăng không có thời gian cụ thể, mà lại sẽ dựa theo tuần. Gồm gì tui sẽ thông báo trên page cho mọi fan biết!

Nhà mình lưu lại hành bằng “lá trà” nên chúng ta hãy gọi kĩ mục lá trà nhằm đọc được truyện nhé. Bản thân viết cực kì siêu chi tiết nên là hãy đọc kĩ với cẩn thận. Còn nếu không hiểu, cứ việc liên hệ với nhà sẽ được giải đáp.


*

Câu nói cũ: không được mô tả pass, reup truyện của chính bản thân mình dưới bất kì hình thức nào.

Nếu truyện bị reup là dưới 10 chương thì tui sẽ không nói gì. Số đông người chăm chú trên page Facebook hoặc mục “Lá trà” để tìm hiểu thêm thông tin về pass!

Nếu tui biết hoặc chúng ta khác báo lại đến nhà rằng truyện trên mười chương bị reup thì nhà đang đẩy “Lá trà” nút độ khó khăn lấy hơn.

Nói chuyện, ib, nhắn tin với tui, hãy giữ lại thái độ vui vẻ thì tui new trả lời. Tui luôn luôn sẵn sàng nói chuyện, trung tâm sự với bạn trên trời dưới đất nhưng muốn bạn hãy giữ cách biểu hiện vui vẻ, lạc quan. Vày “Có qua có lại mới ưng ý nhau.”

Mọi người nhắn về mang đến nhà, tui vẫn rep trong tầm 1 ngày (24h) từ thời hạn bạn nhắn. Nếu như trong một ngày (24h), ko thấy tui rep, thì cứ vấn đề nhắn liên tục, rúc hét nào đấy với bên nhé. Đừng gồm mang ra phốt này phốt nọ nhà. Hầu hết chuyện nhỏ tuổi thì bản thân cứ nói nhỏ dại thôi, khổng lồ tát cùng với nhau có tác dụng gì, đúng không nào!

Khi sửa lỗi sai cho những bộ truyện , hãy thực hiện những câu cú gồm chủ, vị đầy đủ. Nếu như không biết tuổi của nhau thì xưng, các bạn – mình, tớ – cậu, tui – bạn…. Tiếng Việt rất đa dạng và phong phú và đa dạng nên chớ sửa bởi giọng điệu mình đúng, giỏi nhất thiên hạ hay là không có công ty vị. Nói cả trong khi nhắn ngơi nghỉ mess. Gặp trường hòa hợp như vậy, tui vẫn ghi nhớ chúng ta đấy!

Nếu có xích mích, làm ơn bình tĩnh cùng trao đổi với tui dòng đã. Nếu mặt tui sai, tui sẽ phụ trách những vấn đề làm đó và đăng bài xin lỗi. Trái lại thì bạn cũng biến thành làm như thế. Đừng phốt nhau làm cái gi cho mệt mỏi thân mệt nhọc người. Tui hại bị phốt lắm, mọi bạn ạ