Git
Hub là 1 trong những dịch vụ cung cấp cho bạn kho lưu trữ source code Git cho những dự án từ bự đến bé nhỏ trên khắp vậy giới. Giúp bạn dễ dãi đồng cỗ source code lên server, cung ứng các hào kiệt để những developer can hệ với nhau, …

Git
Hub gồm hai phiên bạn dạng là trả mức giá và miễn phí, với yêu cầu lưu trữ source code thông thì thì bạn dạng miễn mức giá đã đầy đủ cho chúng ta trải nghiệm cùng sử dụng, còn phiên phiên bản trả phí hầu hết dung cho những doanh nghiệp để rất có thể dễ dàng làm chủ team, …

*

Cơ chế buổi giao lưu của Git

2. Phía dẫn chế tạo tài khoản:

Vào đường dẫn: Join Git
Hub · Git
Hub

*

Ở phía trên bạn tiến hành nhập Username, thư điện tử và password

Lưu ý: Password nhập vào phải bao gồm tối thiểu 15 ký kết tự với phải bao gồm số và chữ thường

Sau kia xuống dưới thực hiện Verify your account, và bấm vào verify và kế tiếp nhấn “Confirm” để xác nhận

*

Sau lúc xác nhận các bạn sẽ được chuyển đến trang Welcome, ở đây chúng ta có thể trả lời một số câu hỏi mà Git yêu thương cầu, chúng ta có thể trả lời hoặc không và tiến cho tới bước tiếp theo sau bên dưới

*

Tiến hành lựa chọn “Complete setup

*

Sau đó bạn sẽ đựoc nhờ cất hộ một mã xác minh vào email vừa đăng ký ban nãy, sau thời điểm nhập mã vào thì vẫn hoàn tất đk tài khoản bên trên Git
Hub

3. Setup Git

Bạn vô những đường link sau cân xứng với sản phẩm mình và tải Git về:

Sau khi tải file và triển khai mở file và tải đặt, các bạn thực hiện các bước theo những hình ảnh bên dưới

*
*
*
*

Ở đây các đàn có thể trọn trình biên tập phù thích hợp với bạn dạng than như: Sublime text, Notepad++,Visual Studio,… Ở trên đây mình lựa chọn Vim như Git đề xuất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng github trên windows

*
*
*
*
*
*
*
*

Đến bước này thì các chúng ta có thể chọn hoặc không, tại chỗ này Git sẽ đề xuất cho chính mình thử trải nghiệm những tính năng mới, sau đó nhấn finish để hoàn tất download đặt

*

4. Các lệnh Git
Hub cơ bản:

4.1 những khái niệm cơ bản:

Trước khi khám phá về những lệnh cơ bản, chúng ta nên hiểu những khái niệm cơ bản của Git bạn phải nắm:

Commit: một commit đại diện thay mặt cho một thời điểm cụ thể trong lịch sử hào hùng dự án của bạn.Branch: chúng ta có thể hiểu là 1 trong những nhánh, thay mặt đại diện cho những phiên bản cụ thể của một kho lưu trữ tách ra xuất phát điểm từ 1 project chính.Repository: là nơi để tàng trữ mã nguồn, tài liệu của project (branch, commit, tags)Clone: được hotline là nhân bản, hoặc triển khai nhân bản. Được thực hiện để clone những project, repository, … vấn đề clone này sẽ cho phép bạn xào nấu repository tại commit muốn muốn, dung để tiếp tục phát triển. Thao tác này sẽ tải cục bộ dữ liệu, mã nguồn về máy vi tính của bạn

4.2 những lệnh Git cơ bản:

git init: cho phép bạn khởi tạo 1 git repository 1 project bắt đầu hoặc đang có.Cách dùng: git init trong thư mục nơi bắt đầu của projectgit clone: cho phép bạn copy 1 git repository từ bỏ remote source.Các dùng: git clone Git pull: Pull các biến đổi đến remote
Cách dùng: git pull git địa chỉ và git add.: Để đưa một tập tin vào Staging Area
Cách dung: git showroom tên_file_cần_add Nếu bạn muốn thêm hết file thì dung: git add allgit commit:Cách dùng: git commit -m “Ở đây bạn lưu lại tin nhắn dùng để làm note lại các biến đổi để tiện thể theo dõi”git push: push các chuyển đổi đến remote
Cách dùng: git push gitlog -decorate -graph -oneline

Tham khảo thêm hướng dẫn phương pháp dùng chi tiết theo video clip chọn thanh lọc này:

Trên đấy là tất cả đầy đủ gì nhưng mà bạn cần biết về Git
Hub và những lệnh cơ phiên bản trong Git
Hub. Mong rằng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho các bạn, đừng quên đón xem hầu hết nội dung mới nhất sẽ được update tại BAC"s Blog.

Nhu cầu huấn luyện và đào tạo doanh nghiệp

BAClà đối chọi vị huấn luyện BA đầu tiên tại Việt Nam. Đối tác bằng lòng của
IIBAquốc tế. Ngoài những khóa học public,BACcòn có các khóa học in house dành cho từng doanh nghiệp. Chương trình được thiết kế riêng theo yêu mong của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp xử lý những trở ngại và hỗ trợ tư vấn phát triển.

Tìm hiểu Git Hệ thống làm chủ Phiên bản Phân tán, thiết đặt Git tại server Linux cùng local, sử dụng Git
Hub.


Git là gì?

*

Các thuật ngữ:

Repository (Repo) : Kho - địa điểm lưu trữ cấu tạo thông tin (database) về dự án phần mềm (các phiên bản : mã nguồn - tài liệu ...). Respoinsitory không trong nó một tập đúng theo các đối tượng người sử dụng commit. Một tập hợp những tham chiếu tới các đối tượng người dùng commit (head).Commits: đựng metadata có tin tức về hầu như thứ như thương hiệu tác giả, bạn tải lên (commiter), ngày mua lên, tin tức log...

Mục đích của Git là để quản lý toàn bộ lịch sử phát triển của một dự án, để làm việc nhóm. Để thực hiện Git một cách đơn giản có thể mô tả trình trường đoản cú sau.

Xem thêm: Cách tạo sheet set trong cad, hướng dẫn sử dụng sheet set trong autocad

Khởi đầu dự án, chế tác một Remote Repository (Server Repo).Từ các máy trạm copy (tải) Repository về thứ (Clone). Mỗi máy trạm có thông tin về Tên, email.Máy trạm khi đề nghị sẽ cập nhật dữ liệu bắt đầu lên vps (comit - push).Tại thời điểm bất kỳ máy trạm bao gồm thể cập nhật các sửa thay đổi nhất từ server (pull).

Các Video: áp dụng Git, Git
Hub

Tạo Git server

Ở đây sử dụng một server Cent
OS, đưa sử thương hiệu miền của vps là domain.com hoặc địa chỉ cửa hàng IP. Trên khối hệ thống server linux thường xuyên là đã download sẵn Git. Chất vấn phiên bản bằng gõ lệnh: git --version. Nếu chưa có cài đặt bằng lệnh sau:

sudo yum upgradesudo yum install git
Quá trình chế tạo ra một Repository server theo các bước sau:

1) yêu cầu tạo một user riêng để chạy Git nếu không có. Trả sử lựa chọn tên user này là gitusername thì thực hiện lệnh sau nhằm thêm user:

sudo adduser gitusername
Sau đó chúng ta có thể thiết lập password cho user này bằng lệnh

sudo passwd gitusername
Sau các lệnh này hệ thống đã có user với tên là gitusername cùng thư mục khoác định của user này là /home/gitusername/

2) tạo nên Respository đến dự án

Chuyển sang tiến hành lệnh cùng với user gitusername và chuyển đến folder /home/gitusername/

su gitusernamecd /home/gitusername/Giả sử dự án này sẽ lựu trữ trên thư mục myproject.git trong /home/gitusername/ bạn phải tạo folder đó với một folder .git lưu trong myproject.

mkdir myproject.gitcd myproject.git/Giờ nhiều người đang trong folder myproject.git, hay thiết lập nó là một trong git Respository bởi lệnh sau:

git init --bare#Initialized empty Git repository in /home/gitusername/myproject.git/Bạn sẽ tạo thành công xuất sắc Git Repo bên trên Server, nó đang là khu vực lưu trữ các phiên phiên bản code dự án của bạn. Tiếng Repo của chúng ta truy cập được qua ssh với showroom theo cấu trúc.

gitusername
IP:myproject.gitLưu ý là sản phẩm trạm kết nối đến Repo hệ thống bằng kết nối SSH, nên chúng ta cần bảo đảm an toàn user gitusername mới kết nối được bởi SSH. Hoàn toàn có thể bạn phải thêm mẫu sau vào file : /etc/ssh/sshd_config

Allow
Users git

Từ đây bạn có thể sử dụng Repo từ trang bị trạm rồi.

Sử dụng Git với vật dụng trạm Windows

Để thao tác làm việc với Git trên Windows, bạn tải phiên phiên bản thích vừa lòng và thiết đặt tại từ links sau: https://git-scm.com/download/win. Sau setup chủ yếu các bạn sẽ sử dụng Git Bash, là đồ họa dòng lệnh để gia công việc.

Giờ bạy chạy Git Bash vừa mua đặt. để ý nếu đầu tiên chạy Git trên Windows bạn cần khai báo Tên với Email trước lúc chạy lệnh. Khai báo bằng cách chạy lệnh sau:

git config --global user.name "Tên"git config --global user.email your
example.comKhởi tạo

Giờ nhằm Repo vps thực sự có tác dụng việc, phải tạo nó phiên bạn dạng đầu tiên (ở đây chỉ trình bày với nhánh master). Từ thiết bị trạm đã setup Git Bash chạy những lệnh như sau:

cd myprojectgit initgit showroom .touch initialgit showroom initialgit commit -m "khởi chế tạo dự án"git remote add origin gitusername
domain.com:myproject.gitgit push -u origin master# hoặc git push origin master bởi thế đên đây thư mục myproject trên lắp thêm trạm với Repo myproject.git trên server đã đồng nhất với nhau!

Các tệp tin mã nguồn chúng ta thêm, bớt sửa đổi trong thư mục myproject. Khi nào cần update lên server thì dùng lệnh sau:

git commit -m "thong tin cap nhat abcdfd dsfd"git địa chỉ cửa hàng *git commit -agit push origin masterCác sản phẩm công nghệ trạm 2, 3 tiếp theo

Ở một sản phẩm công nghệ khác.Chuyển mang đến ổ C: cùng gõ lệnh clone dựa Repo vừa chế tạo ra trên hệ thống về:

cd c:git clone gitusername
domain.com:myproject.git#warning: You appear to have cloned an empty repository.Giờ trên ổ C đã bao gồm thư mục myproject là clone từ Server. Chuyển vào thư mục dự án công trình cd myproject và từ trên đây thi hành phương pháp lệnh git quan trọng của bạn. Xem thêm các lệnh Git sinh hoạt dưới.

Bất kỳ khi nào cần cập nhật sửa đổi từ vps về Local cần sử dụng lệnh git pull

Các lệnh Git cơ bản

Mục đích
Lưu ýLệnh Git
Định danh chúng ta là ai trong hệ thống GitThiết lập thương hiệu và địa chỉ cửa hàng email của phiên bản trong hệ thống Gitgit config --global user.name "Tên"

git config --global user.email your
example.com

Tạo một repository trên local

 

git init

Copy một repositoryCopy xuất phát từ một repository từ một reps localgit clone /path/to/repository
Copy từ một server Gitgit clone username
host:/path/to/repository
Commit
Commit toàn bộ các vắt đổigit commit -a
PushGửi thông tin chuyển đổi của nhánh Master tới vật dụng chủ

git push origin master

Cập nhậtTải cập nhậtgit pull

Sử dụng Git
Hub

Nếu không có Server riêng rẽ để thiết lập cách trên thì rất có thể dùng Git
Hub.com: Nó tương tự Git (nếu đóng phí tổn thì những Repo của người tiêu dùng là riêng bốn - nếu như miễn phí thì nó hiện thị lên công cộng). 

Để thực hiện trên Windows dễ dàng và đơn giản là đk một thông tin tài khoản Git
Hub, tải ứng dụng Git
Hub mang lại Windows về và sử dụng: https://desktop.github.com/

Với Git
Hub rất dễ sử dụng bởi vì là giao diện UI chứ không đề xuất dùng chiếc lệnh. Git
Hub giúp đỡ bạn nhan chóng tạo nên một Repo và gửi nó lên hệ thống của Git
Hub, Clone Repo về đồ vật ...