Trong thời gian làm report hoặc thống kê lại số liệu của những sản phẩm, số lượng,... Vào Excel thì bạn phải thực hiện phân loại thứ hạng. Việc triển khai xếp hạng trong Excel đã trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết phụ thuộc vào hàm Rank trong Excel.

Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý bạn thực hiện hàm Rank trong Excel thuận lợi và gấp rút chỉ trong bài bước.

Bạn đang xem: Hàm xếp thứ tự trong excel

*

Hàm Rank trong Excel là gì?

Hàm Rank vào Excel là hàm áp dụng xếp sản phẩm công nghệ hạng của các dữ liệu hoặc đồ dùng thị. Khi sử dụng hàm này thì các chúng ta cũng có thể dễ dàng bố trí và xếp hạng tài liệu theo sản phẩm tự trường đoản cú cao xuống tốt hoặc thấp mang đến cao. Hàm Rank có nhiệm vụ kha khá giống với lúc chúng ta thực hiện sắp xếp dữ liệu nhưng này lại ưu việt hơn và tối ưu hơn.

*

Sử dụng hàm Rank vào trường vừa lòng nào?

Hàm Rank bạn cũng có thể sử dụng để thu xếp dữ liệu theo thiết bị tự trường đoản cú cao xuống thấp.

Hoặc khi bạn có nhu cầu sắp xếp vẻ bên ngoài của tài liệu từ thấp mang lại cao.

Hướng dẫn thực hiện hàm Rank trong Excel nhằm xếp hạng

Công thức hàm Rank Excel

Với cách làm của hàm Rank thì chúng ta có thể thực hiện kiểm tra một số trong những nào kia hoặc bạn cũng có thể biết phong cách của địa điểm đó vào bảng là bao nhiêu. Sử dụng công thức sau:

Công thức hàm Rank=RANK(number,ref, )

Trong đó:

Number: quý hiếm mà bạn có nhu cầu xếp hạng.

Ref: Danh sách những số đề nghị sắp xếp

Order: thứ tự yêu cầu xếp hạng, kiểu bố trí (tăng dần dần hoặc sút dần). Nếu như như Order = 0 thì sản phẩm hạng sẽ tiến hành sắp xếp theo đồ vật tự bớt dần. Còn Order = 1 thì đồ vật hạng sẽ tiến hành sắp xếp theo thiết bị tự tăng dần.

Sử dụng hàm Rank xếp hạng vào Excel lắp thêm tự trường đoản cú cao mang lại thấp

Bước 1: trong ô nằm ở vị trí vị trí đầu tiên của cột bắt buộc Xếp hạng > Bạn tiến hành nhập bí quyết =RANK(F2,$F$2:$F$5,0).

Bước 2: sau khoản thời gian nhập hàm vào mục xếp hạng xong, bạn ấn Enter để hệ thống trả kết quả mang lại bạn. Thời điểm này, bảng vẫn trả lại kết quả là 3 tức là bạn è Minh Anh bao gồm thứ hạng là 3.

*

Bước 3: Kế tiếp, để hiển thị cục bộ thứ hạng của các bạn học sinh tiếp theo thì tiến hành dịch rời con trỏ chuột cho góc dưới cần của vị trí đựng kết quả > thời điểm này, một dấu cộng xuất hiện, bạn giữ loài chuột và kéo xuống cho đến hết list là xong.

Bước 4: hiệu quả sau khi thực hiện:

*

vào trường hòa hợp trong bảng dữ liệu chứa những số trùng nhau thì khi triển khai xếp hạng thì chúng sẽ sở hữu được xu hướng tất cả chung máy hạng cùng làm tác động đến các thứ hạng kế tiếp.

Chẳng hạn, vào bảng dữ liệu dưới đây có cất số 8.666667 xuất hiện thêm 2 lần thì 2 chúng ta này sẽ cùng đứng hạng 1. Bởi đó, khi sản phẩm hạng tiếp nối là 2 mang lại điểm số 8 đã bị ảnh hưởng và sẽ gửi thứ hạng thành hạng 4.

*

Sử dụng hàm Rank nhằm xếp hạng từ bỏ thấp mang lại cao.

Lưu ý: vào trường phù hợp xếp vẻ bên ngoài theo vật dụng tự tự thấp cho cao thì thứ hạng nên tính sẽ bị đảo ngược. Tức là, điểm số vào bảng càng tốt thì sẽ tại đoạn thấp nhất với ngược lại. Khi áp dụng hàm đếm máy tự trường đoản cú thấp mang lại cao thì order = 1.

Xem thêm: Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Ở Đâu ? Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Ở Đâu Và Mua Như Thế Nào

Bước 1: tiến hành nhập cách làm vào ô buộc phải xếp hạng đầu tiên trong bảng bằng hàm sau: =RANK(B2,$B$2:$B$5,1). 

*

Bước 2: Bấm Enter và khối hệ thống sẽ trả kết quả lại đến bảng. Khi tiến hành công thức này thì các bạn Trần Minh Anh vẫn đứng hạng 4.

*

Bước 3: Tiếp đó, để hiển thị kiểu dáng cho toàn thể danh sách thì bạn đặt bé trỏ chuột ở góc cạnh phải bên dưới của ô tài liệu chứa tác dụng đầu tiên > Ấn kéo giữ chuột cho tới hết danh sách phải xếp hạng.

Kết quả sau khi thực hiện tại như sau:

*

Tạm kết

Trên đây, Sforum đã chỉ dẫn cho các bạn cách thực hiện hàm Rank trong Excel mau lẹ và đối kháng giản. Mong muốn với bài viết ngắn mà bọn chúng tôi share sẽ hữu dụng với các bạn trong quy trình thực hiện. Chúc các bạn thành công.

Sắp xếp vào Excel là thiên tài hữu ích cung cấp người sử dụng trong quá trình sử dụng. Với nội dung bài viết sau đây đang hướng dẫn cụ thể cách sắp tới xếp, những hàm sắp xếp thứ tự, a b c, bố trí tăng dần dần hay giảm dần vào Excel. Thuộc theo dõi nhé!

Cách sắp xếp thứ tự vào Excel tăng dần, giảm dần

Sử dụng công cụ Sort

Bạn đang xuất hiện một bảng gồm không ít số liệu, trọng trách là phải triển khai cách sắp xếp theo đồ vật tự tăng dần trong Excel hoặc bớt dần. Không phải ngồi soát sổ lại từng số, so sánh để sắp tới xếp, vì vậy vừa mất thời gian, không đúng sót hoàn toàn có thể xảy ra mà tác dụng đem lại không cao.

Chỉ cần tiến hành tính năng lọc, sắp tới xếp chỉ mất gần đầy 30 giây, bảng sẽ tiến hành liệt kê theo ý thích của bạn:

Bước 1: lựa chọn bảng chứa tài liệu cần lọc để bắt đầu tiến trình.Vì trong bảng thường thì các tài liệu sẽ liên quan đến nhau, nếu bạn chỉ chọn cột phải lọc thì tác dụng sau khi áp dụng tính năng sẽ bị sai lệch. Trong trường hợp nếu chỉ có một cột tuyệt nhất thì chọn cột đó là được.

*

Bước 2: sử dụng tính năng. Cơ hội này, bạn chọn Tab Data nghỉ ngơi thanh công cụ, nhấp chuột vào Sort. Thời gian này, hộp thoại Sort vẫn hiển thị. Bước 3: Trong hộp thoại, lựa chọn Sort by là cột đề xuất sắp xếp những giá trị tăng hay giảm dần. Trong Sort On chọn Cell Vallues. Bước 4: vào mục Order: chọn Smallest lớn Largest để thu xếp theo trang bị tự tăng dần hoặc Largest to lớn Smallest sút dần. Bước 5: Nhấn chọn Ok để hoàn tất.

Dùng Filter

Sắp xếp sút dần vào Excel, tăng nhiều trong Exel bằng Filter, tiến hành như sau:

*

Bước 1: chọn bảng cần bố trí tăng hay sút dần dữ liệu. Bước 2: trong Tab Data, nhấn lựa chọn Filter Bước 3: Dòng đầu tiên trong bảng đang hiển thị lốt mũi tên trong mỗi ô. Bước 4: tại đây, bạn có nhu cầu lọc cột như thế nào thì lựa chọn ô cất dấu mũi tên của của cột đó.
*
Bước 5: chọn lệnh Smallest to Largest để bố trí dữ liệu theo hướng tăng dần hay Largest to lớn Smallest để bố trí theo hướng sút dần.

Với 3 bước dễ dàng trên, bạn đã sở hữu một bảng dữ liệu sắp xếp theo đồ vật tự sút dần trong Excel hay sắp xếp theo thứ tự tăng nhiều trong excel theo nguyện vọng rồi.

Dùng hàm SORT

Nếu ngại vấn đề dùng cơ chế lọc, chúng ta có thể sử dụng hàm bố trí tăng dần trong Excel, lệnh – hàm SORT.

Cú pháp của hàm: “ =SORT(array,,,)”

Trong đó:

array: Mảng dữ liệu cần thu xếp sort_index: Số cột, chiếc làm điều kiện đối chiếu sort_order: máy tự lọc dữ liệu giảm hoặc tăng nhiều by_col: Lựa chọn bố trí dữ liệu theo hàng hay cột
Vậy là chỉ với giải pháp trên Sort, bạn cũng có thể thực hiện nhanh chóng.

Cách sắp xếp thứ tự trong Excel (nhiều điều kiện)

Với phần lớn bảng biểu sắp xếp tăng giảm cơ bản, chúng ta cũng có thể thực hiện tại như trên. Tuy nhiên, giả dụ dữ liệu họ lọc đề nghị nhiều điều kiện hơn thì sao, liệu bao gồm khó tốt không? cùng xem quá trình sử dụng hàm bố trí thứ tự có điều kiện, bố trí bảng tính tăng dần đều trong Excel sau nhằm tìm ra cầu vấn đáp là dễ hay khó khăn nhé!

Bước 1: trong Tab Data, chọn thiên tài Sort để bắt đầu Bước 2: Đọc kỹ, mày mò phần đk dữ liệu cũng như chức năng trong bảng Sort.Bảng Sort bao hàm các tính năng chính sau: Add Level: Ở mục này, chúng ta có thể tạo thêm những cấp độ bố trí khác nhau. Đối tượng hoàn toàn có thể được phân chia theo khá nhiều cấp độ khác nhau. Delete Level: Xóa lever được chọn Sort by: các cột cần bố trí theo yêu cầu
*
Sort On: Chứa những trường sắp đến xếp, đó rất có thể là màu sắc sắc, font chữ hay giá trị… Order: sắp xếp (tăng hay giảm dần) My data has headers: vào trường đúng theo bảng dữ liệu cần phải lọc đã bao gồm tiêu đề thì nên cần tích vào ô trống này. Bước 3: Ứng dụng vào bảng Excel

Sắp xếp thứ tự xuất xắc a b c trong Excel bên trên hy vọng sẽ giúp ích đến bạn! các bạn có thể bài viết liên quan các nội dung bài viết tách chữ vào Excel hoặc thủ thuật Excel khác tại Điện Thoại Vui.


ai đang đọc nội dung bài viết Cách sắp xếp trong Excel theo lắp thêm tự tăng dần, giảm dần tại phân mục Thủ thuật trên website Điện Thoại Vui.