Trong Excel có không ít hàm để đưa ký trường đoản cú bất kỳ, vào đó thịnh hành nhất là 3 hàm MID, LEFT với hầm RIGHT. Bài viết dưới trên đây Ben Computer sẽ trình làng cho bạn chi tiết cách áp dụng từng hàm lấy ký tự ngẫu nhiên trong Excel này. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hàm lấy ký tự giữa trong excel

*
Hàm lấy ký kết tự ngẫu nhiên trong Excel

Các hàm lấy ký kết tự bất kỳ trong Excel và cách sử dụng

1. Hàm MID trong Excel

Hàm MID vào Excel được sử dụng để trích xuất dữ liệu nằm chính giữa đoạn, chuỗi văn bản. Về phương diện kỹ thuật, hàm MID trả về số cam kết tự ngẫu nhiên được chỉ định bước đầu từ vị trí chỉ định.

Cú pháp hàm MID Excel gồm dạng như dưới đây:

MID(text, start_num, num_chars)

Trong đó cả 3 tham số nhưng mà hàm thực hiện đều là thông số bắt buộc:

– Tham số Text là chuỗi văn bản gốc.

– Start_num là địa điểm của ký kết tự thứ nhất mà bạn muốn trích xuất.

– Num_chars là số ký kết tự nên trích xuất.

Ví dụ về phong thái sử dụng hàm MID

Cho ví dụ để trích xuất 7 ký tự tự chuỗi văn phiên bản trong ô A2, bước đầu từ ký tự thiết bị 8, bí quyết hàm MID gồm dạng như sau:

=MID(A2,8, 7)

Kết quả hàm trả về tất cả dạng như dưới đây:

Hàm lấy ký tự ngẫu nhiên trong Excel – Hàm MID

Một số để ý khi áp dụng hàm MID trong Excel

Kết quả hàm MID trả về là chuỗi văn bản, ngay cả khi chuỗi nhỏ được trích xuất chỉ cất giá trị là số. Để tác dụng đầu ra là quý hiếm số, bạn có thể sử dụng phối hợp hàm MID và hàm VALUE.Nếu tham số start_num lớn hơn độ dài toàn diện số ký tự chuỗi văn bản gốc, hàm MID Excel sẽ trả về công dụng là chuỗi trống (“”).Nếu tham số start_num nhỏ hơn 1, hàm MID trả về lỗi #VALUE!.Nếu tham số num_chars nhỏ tuổi hơn 0 (là quý hiếm âm), hàm MID trả về lỗi #VALUE!. Nếu cực hiếm tham số num_chars bằng 0, hàm vẫn trả về chuỗi trống.Nếu tổng giá trị tham số start_num và num_chars vượt thừa tổng độ dài chuỗi văn bạn dạng ban đầu, hàm MID trả về chuỗi con bước đầu từ start_num và lên tới ký từ cuối cùng.

2. Hàm LEFT trong Excel

Hàm Left vào Excel được sử dụng để trích xuất chuỗi cam kết tự phía trái chuỗi văn bản.

Cú pháp hàm Left Excel gồm dạng:

LEFT (text,)

Trong đó:

– Tham số text (là tham số bắt buộc): là chuỗi văn bản hoặc tham chiếu tới ô chứa chuỗi văn bản có cam kết tự mà bọn họ muốn trích xuất.

 Num_chars (tham số tùy chọn): là số ký kết tự mà chúng ta muốn hàm Left kiếm tìm kiếm, ban đầu từ vị trí thứ nhất bên trái chuỗi văn bản.

Lưu ý:

Tham số Num_chars phải to hơn hoặc bằng 0, còn nếu không hàm Left sẽ trả về lỗi #VALUE!.Nếu làm lơ tham số này, mang định hàm Left sử dụng giá trị tham số num_chars = 1.
*
Hàm lấy ký tự bất kỳ trong Excel – Hàm LEFT

3. Hàm Right vào Excel

Hàm Right trong Excel cũng chính là hàm trích xuất ký kết tự. Hàm Excel này được thực hiện để trích xuất chuỗi ký kết tự trường đoản cú bên yêu cầu trong chuỗi ký kết tự mà chúng ta đã chọn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bài thi trắc nghiệm làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả nhất

Cú pháp hàm Right Excel gồm dạng:

=RIGHT(text,)

Trong đó:

– Text (tham số bắt buộc): là chuỗi văn bản có chứa các ký tự bắt buộc trích xuất.

– num_chars (tham số tùy chọn): là số ký tự buộc phải trích xuất bởi hàm Right, bước đầu từ cam kết tự mặt phải. Mang định tham số này là 1.

Mặc định giá trị tham số num_chars là một và phải lớn hơn hoặc bởi 0. Ví như tham số num_chars lớn hơn độ nhiều năm chuỗi văn bản, hàm Right sẽ trả về chuỗi văn bản hoàn chỉnh.

Ngoài ra hàm Right trong Excel không chuyển động và không cung ứng các giá trị là số. Để tìm hiểu chi tiết cách thực hiện hàm Right trong Excel như vậy nào, các bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo một số bài viết đã bao gồm trên Ben Computer nhé.

*
Hàm lấy ký tự ngẫu nhiên trong Excel – Hàm RIGHT

Bài viết trên trên đây Ben Computer vừa hướng dẫn bạn cách sử dụng các hàm lấy ký kết tự bất kỳ trong Excel, hàm MID, hàm LEFT cùng hàm RIGHT Excel. Bên cạnh đó nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào bắt buộc giải đáp thêm, chúng ta đọc rất có thể để lại ý kiến của bản thân trong phần comment bên dưới bài viết nhé.

Trong quá trình làm việc xử lý văn phiên bản trên Microsoft Excel, có những đoạn văn bản mà bạn cần lấy kí tự làm việc đầu, kí tự trọng tâm hay kí tự sinh sống cuối thì những LEN, MID, SEARCH, LEFT, RIGHT hay được sử dụng phổ cập . Tuy vậy làm cách nào để hoàn toàn có thể phối hòa hợp cá hàm này lại và sử dụng một biện pháp tối ưu? Trong nội dung bài viết dưới đây, Đào tạo thành tin học đang hướng dẫn các bạn cách sử dụng những hàm lấy cam kết tự trong Excel để lấy ký trường đoản cú theo ước muốn và yêu cầu.


Khóa học Tin học văn phòng công sở tại cdsptphcm.edu.vn bao hàm Microsoft Excel, Microsoft Word là những khóa học chuyên sâu kỹ năng và kiến thức và biện pháp sử dụng các công cố kỉnh tin học phiên phiên bản 2013 bởi vì giảng viên – chuyên viên đầu ngành Nguyễn vinh hoa hướng dẫn. Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top các từ khóa về huấn luyện và đào tạo tin học tập trên Google, Youtube như: Đào tạo ra tin học AB, Đào chế tạo ra tin học A, Đào sản xuất tin học B, video clip tin học tập B văn phòng, … Khóa học tập Tin học văn phòng cơ bản đang trang bị cho mình đầy đủ các kỹ năng về soạn thảo văn bản Word, bảng tính Excel với ngân sách học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Hàm lấy cam kết tự vào Excel sinh sống đầu văn bản
Hàm lấy cam kết tự vào Excel sinh hoạt cuối văn bản

Hàm lấy ký kết tự vào Excel làm việc đầu văn bản

Hàm LEFT trong Excel lấy ký kết tự ở đầu văn bản

– lấy một ví dụ 1: Để lấy được cam kết tự sinh hoạt đầu văn phiên bản trong ô Excel, bạn có thể thực hiện bởi hàm LEFT để đưa ký tự này trường đoản cú đoạn văn bạn. Trong ví như hình ảnh bên dưới, để lấy 2 kí trường đoản cú đầu của dãy những chuỗi văn bản bạn cũng có thể sử dụng hàm LEFT bàng biện pháp nhập phương pháp hàm lấy ký kết tự trong Excel tại ô: =LEFT(B2,2)

*

Kết hòa hợp hàm LEN, SEARCH, LEFT trong Excel lấy ký kết tự đầu văn bản

– ví dụ như 2: Sau đây là ví dụ phối hợp hàm LEN, search và hàm LEFT để mang kí tự bên trái của đoạn văn bản. Để lấy ký tự tên thành phầm của chuỗi văn bạn dạng gồm Tên sản phẩm + ngày tháng năm nhập sản phẩm + Nội dung. Làm biện pháp nào để chúng ta cũng có thể lấy được những tên thành phầm ra khỏi chuỗi văn bạn dạng khi không xác minh trước được số cam kết tự mặt trái đề nghị lấy.

– Đầu tiên, các bạn dùng hàm search để search vị trí bắt đầu cần quăng quật ký tự

*
– cách 2: Bạn sử dụng hàm LEFT trong excel để lấy các kí trường đoản cú Tên thành phầm ở đầu văn bản. Tại ô các bạn nhập cách làm hàm LEFT như sau: =LEFT(B2,C2-1)

*

Hàm lấy ký kết tự vào Excel trung tâm văn bản

Để rước kí tự ngơi nghỉ giữa ra khỏi chuỗi chuỗi văn bản, có thể hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay cho hàm MID vào excel. Mặc dù nhiên, hàm này chỉ với hàm để bạn khẳng định được các ký tự sinh hoạt giữa bắt đầu từ số kí tự đồ vật mấy vào chuỗi văn bản. Để vứt bỏ được ký tự làm việc giữa ra khỏi chuỗi văn bản, bạn phải thực hiện công việc sau đây.

Trong ví dụ bên dưới đây vẫn yêu cầu chúng ta cần bóc tách ngày mon năm thành phầm ra chuỗi văn phiên bản gồm Tên thành phầm + tháng ngày năm nhập thành phầm + nội dung.