Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình lắp thêm tính là giữa những cách hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn mắt trong quá trình sử dụng thứ tính. Tham khảo cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Giảm độ sáng màn hình laptop

*

Vì sao nên điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính?

Độ sáng sủa màn hình máy vi tính đóng vai trò quan trọng trong quy trình sử dụng, nhất là đối với những người làm công việc văn phòng, học tập sinh, sinh viên hằng ngày tiếp xúc với laptop để học tập, thao tác làm việc hay các game thủ game play thường xuyên, độ sáng đầy đủ mới đem lại khả năng thao tác hiệu quả. Cung cấp đó, máy tính xách tay không được điều chỉnh độ sáng phù hợp (ánh sáng quá yếu hoặc quá mạnh) sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi mắt, có tác dụng giảm năng suất làm việc.

*

Điều chỉnh độ sáng screen trên máy tính xách tay Windows

1. Điều chỉnh độ sáng screen bằng phím tắt bên trên bàn phím

Trên laptop, mỗi loại máy khác nhau sẽ sở hữu những phím tính năng tăng chỉnh độ sáng screen khác nhau. Thông thường, phím tắt này thường nằm trên quanh vùng phím chức năng từ F1 mang đến F12, đôi khi nằm ngơi nghỉ phím mũi thương hiệu (Ví dụ: Trên laptop Dell là phím F11 + F12; trên laptpop asus là F5 + F6). Những phím này hay có hình tượng bóng đèn đi kèm dấu + hoặc - để biểu thị đâu là nút tăng và đâu là nút bớt độ sáng.

*

2. Cách tăng giảm độ sáng màn hình máy tính bằng thanh trượt

Bên cạnh những phím tắt, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng thanh trượt có sẵn trong số công gắng nằm ở hình tượng thông báo (bên bên dưới góc phải màn hình). Bạn chỉ cần truy cập với chọn hình tượng hình bóng đèn (trong trường thích hợp laptop của bạn không hiển thị, hãy bấm vào Expand để tìm kiếm) và thực hiện điều chỉnh ánh sáng phù hợp.

*

3. Tầm nã cập setup để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình

Bước 1: dấn vào biểu tượng cửa sổ Windows (góc trái bên dưới màn hình).

Bước 2: Chọn thiết đặt (biểu tượng bánh răng) > System > Display.

Bước 3: chọn Brightness and màu sắc > áp dụng thanh trượt tăng chỉnh độ sáng màn hình theo ý muốn (Change brightness for the built-in display).

*

4. Sử dụng các phần mềm chuyên dụng

Phần mềm F.lux

F.lux là phần mềm hỗ trợ khả năng kiểm soát và điều chỉnh màu và độ sáng màn hình máy tính xách tay phù hợp, lọc ánh nắng xanh để đảm bảo mắt người dùng trong quy trình sử dụng. Phần mềm hỗ trợ một số tính năng chẳng hạn như: tự động hóa điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị theo từng môi trường sử dụng (tùy vào từng đk ánh sáng), cung cấp các phím tắt nhân thể lợi, đồng hóa với hệ thống đèn thông minh.

Tải phần mềm F.lux tại đây.

*

Phần mượt Twinkle Tray Brightness Slider

Twinkle Tray Brightness Slider là phần mềm tương đối bé dại gọn dạng Portable, hỗ trợ điều chỉnh độ sáng screen nhanh chóng, nhân tiện ích. Sau khoản thời gian tải về phần mềm, bạn chỉ việc thực hiện tại một vài bước đơn giản và dễ dàng sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng sau thời điểm tải về. Dịp này, một hành lang cửa số giới thiệu cũng giống như hướng dẫn sử dụng ứng dụng sẽ xuất hiện, dấn nút Close để tạm dừng hoạt động sổ.

Bước 2: Ứng dụng từ bây giờ đã chạy ngầm trong khay hệ thống, biểu tượng ứng dụng sẽ hiển thị dưới thanh Taskbar.

Bước 3: khi click vào biểu tượng này, thanh trượt kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ hiện ra, hôm nay bạn chỉ cần điều chỉnh theo ý muốn của mình.

Tải phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider tại đây.

*

 

 

5. Điều chỉnh ánh sáng trong Windows 10 bằng Power
Shell

Để chỉnh ánh sáng màn hình laptop theo ý muốn, bạn có thể sử dụng Power
Shell vào Windows 10, cách sử dụng tương đối đơn giản.

Bước 1: Chọn biểu tượng cửa sổ Windows > Nhập “powershell” vào thanh tìm kiếm

*

Bước 2: Mở Power
Shell > Nhập lệnh sau để biến hóa độ sáng: (Get-Wmi
Object -Namespace root/WMI -Class Wmi
Monitor
Brightness
Methods).Wmi
Set
Brightness(1,**brightnesslevel)

Bước 3: sửa chữa thay thế brightnesslevel bằng giá trị phần trăm (%) bạn có nhu cầu cho độ sáng màn hình của mình, tự 0 mang đến 100. Ví dụ để tại vị độ sáng ở tại mức 70%, hãy nhập lệnh sau: (Get-Wmi
Object -Namespace root/WMI -Class Wmi
Monitor
Brightness
Methods).Wmi
Set
Brightness(1,70)

*

Bước 4: thừa nhận Enter cùng hoàn tất quy trình điều chỉnh khả năng chiếu sáng bằng Power
Shell

Điều chỉnh độ sáng màn hình trên Mac
Book

- sử dụng phím tắt có sẵn: Thông thường, phím tắt kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen Mac
Book nằm ở vị trí phím F1, F2 bên trên bàn phím, tùy trực thuộc vào thiết đặt của người dùng mà phím F1, F2 rất có thể kết phù hợp với phím FN hoặc không cần phối hợp phím FN để tăng bớt độ sáng.

- truy cập cài đặt: người dùng muốn điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Mac
Book, chỉ cần truy cập System Preferences > nhấn vào Display > Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp kéo thanh trượt tùy chỉnh độ sáng sủa Brightness.

- tùy chỉnh cấu hình chế độ kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị tự động: Mac
Book được cung ứng tính năng điều chỉnh độ sáng auto theo môi trường xung quanh xung quanh. Để sử dụng kĩ năng này, bạn chỉ việc truy cập System Preferences > nhấn vào Display > Tích vào ô trên mục Automatically adjust brightness nhằm kích hoạt tính năng.

*

Trên đấy là những cách điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng mà bất kỳ người nào cũng có thể thực hiện. Hy vọng nội dung bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.

Tăng độ sáng màn hình laptop phù hợp là cách tốt nhất có thể để bảo vệ thị lực và tránh mỏi mắt của bạn. Tức thì sau đây, ví như bạn chưa biết cáccdsptphcm.edu.vnhỉnh độ sáng screen laptop hãy xem thêm hướng dẫn thực hiệnđơn giản nhanh chóng ngay sau đây nhénhé!

1. Phương pháp chỉnh độ sáng màn hình laptopbằngtổ thích hợp phím có sẵn trên bàn phím

*

- Đối với đa số các mẫu laptop hiện nay, những nhà sản xuất đầy đủ tích hòa hợp tính năng biến hóa độ sáng màn hình trên hàng phím tác dụng từ F1 mang đến F12 tùy vào nhiều loại máy với số hiệu thứ của bạn. Bạn có thể tham khảo phím tăng giảm ánh sáng của một vài hãng máy sau đây:

+ bí quyết chỉnh khả năng chiếu sáng của screen laptop HP: Fn + F2/F3.

+ phương pháp chỉnh độ sáng màn hình laptop Dell Inspiron: Fn + F4/F5.

+ bí quyết chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop Lenovo: Fn+F11/F12.

+ biện pháp chỉnh độ sáng màn hình laptop Asus: Fn+F5/F.

- Đây thường xuyên là các phím chức năng, nghĩa là chúng ta phải nhấn và giữ phím Fn bên trên bàn phím, thường xuyên nằm ngay sát góc dưới bên trái của bàn phím, bên cạnh đó trong khi chúng ta nhấn những phím F1-F12 để kích hoạt nhân kiệt tăng giảm độ sáng.

- lưu lại ý: Để thực hiện tổ đúng theo phím này, đồ vật tính của công ty phải được setup đầy đầy đủ driver cho những phím chức năng.

Xem thêm: Hướng dẫn chuẩn bị lễ cúng rằm tháng giêng gồm những gì, mâm cỗ cúng rằm tháng giêng gồm những gì

2. Tăng mức độ sáng màn hình máy tính xách tay bằnglệnh trong bối cảnh Windows

- với vài thao tác đơn giản, bạn cũng có thể nhanh chóng và dễ dàng tăng sút độ sáng màn hình bằng việc sử dụng giao diện Windows.

*

- Để tăng giảm độ sáng màn hình, bạn phải thực hiện công việc sau:

Bước 1:

- Trong giao diện Windows bạn bấm đồng thời tổ hợp phím Windows + R.

- lúc đó, screen của bạn sẽ xuất hiện một bảng tra cứu kiếm, việc của bạn lúc này là gõ các ký trường đoản cú mblctr.

Bước 2:

- Trong cửa sổ vừa mới được bạn mở ra, các bạn sẽ click chuột vào thanh cuộn điều chỉnh thông số kỹ thuật Display brightness.

- Sau đó, bạn áp dụng chuột hoặc phím điều phối trên bàn phím để điều chỉnh độ sáng sủa tối screen sao cho phù hợp nhất cùng với bạn.

3. Biện pháp tăng,giảm ánh sáng màn hình máy tính xách tay bằng
Adjust Screen Brightness

Ngoài 2 cáccdsptphcm.edu.vnhỉnh độ sáng màn hình laptop:tăng độ sáng screen laptop hoặc giảm ánh sáng trên đây, bạn cũng có thể dùng
Adjust Screen Brightness để điều chỉnh độ sáng này.

- Adjust Screen Brightness là cấu hình thiết lập cho phép bạn đổi khác độ sáng của màn hình hiển thị chỉ qua vài ba lần click chuột. Để thao tác làm việc các bạn có thể làm theo công việc hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Bạn click chuột phải lên biểu tượng pin bên dưới khay hệ thống và nhấn lựa chọn mục Adjust screen brightness.

*

Bước 2: bấm chuột phải lên hình tượng pin và chọn Adjust screen brightness.

Bước 3: lựa chọn Change plan settings để chuyển đổi thiết lập sạc pin và điều chỉnh độ sáng độ sáng.

Bước 4: lựa chọn mục Change plan settings và điều chỉnh độ sáng screen ở hai cơ chế On battery (sử dụng pin) cùng Plugged In (cắm nguồn) trên mục Adjust plan brightness.

*

Bước 5: nhận Save changes để gìn giữ mọi tùy chỉnh thiết lập tăng giảm khả năng chiếu sáng laptop.

Như vậy, chỉ với 5 cách vô cùng đơn giản và dễ dàng là bạn đã điều chỉnhtăng khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay hoặc giảm khả năng chiếu sáng theo mong muốn muốnthành côngcho chiếc máy vi tính của mình.

4. Cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình laptop bằng ứng dụng F.Lux

- F.Lux là phần mềm được cho phép điều chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình không riêng gì Laptop mà lại còn của máy tính.

- Để áp dụng được ứng dụng này trước hết bạn phải tải và thiết đặt phần mềm vào máy, lúc đã tất cả trong máy bạn có thể sử dụng một cách thuận tiện qua các bước sau:

Bước 1: các bạn click đúp chuột vào biểu tượng nằm ở bên dưới khay hệ thống.

Bước 2: trong giao diện thiết yếu của F.lux, các bạn kéo thả hình tượng thanh trượt làm việc Daylight để điều chỉnh độ sáng màn hình.

*

5. Đối cùng với Windows 10

Bạn có thể áo dụng thêm một số cách sau:

5.1. Sử dụng action Center để tăng độ sáng màn hình laptop

Bước 1: bạn click chọn hình tượng Action Center trên thanh Taskbar để mở bảng action Center.

Bước 2: bên trên bảng điều khiển Action Center, bạn click lựa chọn tile brightness như hình sau đây để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình. Nếu không nhìn thấy tile brightness, bạn click chọn nút Expand.

*

Thanh kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình trong action Center nằm ở vị trí ngay dưới những tính năng, thường xuyên là ở bên dưới cùng. Bạn kéo thanh trượt sang phía phía bên trái để sút độ sáng màn hình hiển thị và kéo lịch sự phía bên yêu cầu để tăng cường độ sáng màn hình.

*

5.2. Thực hiện Windows Mobility Center để tăng mức độ sáng màn hình windows

Ngoài các cách chỉnh ánh sáng màn hình laptop nêu trên, chúng ta có thể thay đổi bản lĩnh này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: chúng ta vào thanh search kiếm bên trên windows và tìm trường đoản cú khóa Mobility Center.

Bước 2: các bạn click chọn, mở Windows Mobility Center.

Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị với thanh trượt làm việc mục Display brightness trên cửa sổ hiện ra.

*

Vậy là chỉ cách những bước thực hiện dễ dàng trên, bạn có thể điều chỉnh chấm dứt độ sáng sủa của màn hình máy vi tính một cách không thể nhanh hơn.

Với phần lớn cách tăng cường độ sáng màn hình laptop trên đây, ý muốn rằng chúng ta điều chỉnh dễ ợt độ sáng sủa của màn hình.