Tăng độ sáng screen laptop tương xứng là cách tốt nhất có thể để đảm bảo thị lực và tránh giảm mỏi đôi mắt của bạn. Ngay lập tức sau đây, trường hợp bạn chưa biết cáchchỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop hãy đọc hướng dẫn thực hiệnđơn giản nhanh lẹ ngay sau đây nhénhé!

1. Phương pháp chỉnh độ sáng màn hình laptopbằngtổ phù hợp phím gồm sẵn bên trên bàn phím

*

- Đối với số đông các dòng laptop hiện tại nay, các nhà sản xuất mọi tích phù hợp tính năng biến đổi độ sáng màn hình trên hàng phím tác dụng từ F1 mang đến F12 tùy vào các loại máy cùng số hiệu lắp thêm của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo phím tăng giảm khả năng chiếu sáng của một vài hãng đồ vật sau đây:

+ cách chỉnh ánh sáng của screen laptop HP: Fn + F2/F3.

Bạn đang xem: Giảm ánh sáng màn hình laptop

+ bí quyết chỉnh độ sáng screen laptop Dell Inspiron: Fn + F4/F5.

+ cách chỉnh độ sáng screen laptop Lenovo: Fn+F11/F12.

+ bí quyết chỉnh độ sáng screen laptop Asus: Fn+F5/F.

- Đây thường xuyên là những phím chức năng, nghĩa là chúng ta phải nhấn và giữ phím Fn bên trên bàn phím, hay nằm ngay sát góc dưới phía trái của bàn phím, bên cạnh đó trong khi bạn nhấn những phím F1-F12 để kích hoạt hào kiệt tăng giảm độ sáng.

- giữ ý: Để thực hiện tổ đúng theo phím này, trang bị tính của doanh nghiệp phải được thiết đặt đầy đủ driver cho các phím chức năng.

2. Tăng độ sáng màn hình máy vi tính bằnglệnh trong bối cảnh Windows

- cùng với vài làm việc đơn giản, chúng ta có thể nhanh giường và thuận lợi tăng sút độ sáng screen bằng việc sử dụng giao diện Windows.

*

- Để tăng giảm ánh sáng màn hình, bạn phải thực hiện các bước sau:

Bước 1:

- Trong đồ họa Windows bạn bấm đồng thời tổng hợp phím Windows + R.

- khi đó, màn hình hiển thị của các bạn sẽ xuất hiện một bảng tìm kiếm kiếm, việc của bạn từ bây giờ là gõ các ký từ mblctr.

Bước 2:

- Trong cửa sổ vừa mới được bạn mở ra, chúng ta sẽ bấm vào vào thanh cuộn điều chỉnh thông số Display brightness.

- Sau đó, bạn sử dụng chuột hoặc phím điều phối trên keyboard để điều chỉnh độ sáng sủa tối màn hình hiển thị sao cho cân xứng nhất với bạn.

3. Biện pháp tăng,giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính bằng
Adjust Screen Brightness

Ngoài 2 cáchchỉnh độ sáng màn hình laptop:tăng độ sáng màn hình laptop hoặc giảm khả năng chiếu sáng trên đây, chúng ta cũng có thể dùng
Adjust Screen Brightness để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng này.

- Adjust Screen Brightness là tùy chỉnh thiết lập cho phép bạn biến hóa độ sáng sủa của màn hình chỉ qua vài ba lần click chuột. Để thao tác các bạn cũng có thể làm theo công việc hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Bạn bấm vào phải lên hình tượng pin bên dưới khay hệ thống và nhấn chọn mục Adjust screen brightness.

*

Bước 2: nhấp chuột phải lên biểu tượng pin và chọn Adjust screen brightness.

Bước 3: chọn Change plan settings để biến hóa thiết lập sạc và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng độ sáng.

Bước 4: lựa chọn mục Change plan settings và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình ở hai chế độ On battery (sử dụng pin) và Plugged In (cắm nguồn) trên mục Adjust plan brightness.

*

Bước 5: nhận Save changes để gìn giữ mọi thiết lập tăng giảm ánh sáng laptop.

Như vậy, chỉ với 5 cách vô cùng dễ dàng và đơn giản là bạn đã điều chỉnhtăng khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay hoặc giảm độ sáng theo hy vọng muốnthành côngcho chiếc máy vi tính của mình.

4. Cách điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng ứng dụng F.Lux

- F.Lux là phần mềm có thể chấp nhận được điều chỉnh độ sáng của màn hình không riêng gì Laptop mà lại còn của sản phẩm tính.

- Để sử dụng được ứng dụng này trước hết bạn cần tải và thiết đặt phần mượt vào máy, lúc đã gồm trong máy chúng ta cũng có thể sử dụng một cách dễ ợt qua công việc sau:

Bước 1: bạn click đúp con chuột vào biểu tượng nằm ở bên dưới khay hệ thống.

Bước 2: trong giao diện chính của F.lux, các bạn kéo thả hình tượng thanh trượt sinh hoạt Daylight để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình.

*

5. Đối với Windows 10

Bạn hoàn toàn có thể áo dụng thêm một số cách sau:

5.1. Sử dụng action Center để tăng cường mức độ sáng màn hình laptop

Bước 1: bạn click chọn hình tượng Action Center bên trên thanh Taskbar để mở bảng kích hoạt Center.

Bước 2: bên trên bảng tinh chỉnh và điều khiển Action Center, bạn click lựa chọn tile brightness như hình tiếp sau đây để tăng hoặc giảm ánh sáng màn hình. Còn nếu không nhìn thấy tile brightness, chúng ta click lựa chọn nút Expand.

*

Thanh điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trong action Center nằm tại vị trí ngay dưới các tính năng, hay là ở bên dưới cùng. Các bạn kéo thanh trượt sang trọng phía phía bên trái để giảm độ sáng màn hình hiển thị và kéo quý phái phía bên đề xuất để tăng độ sáng màn hình.

*

5.2. Thực hiện Windows Mobility Center để tăng cường độ sáng màn hình hiển thị windows

Ngoài các cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop nêu trên, bạn cũng có thể thay đổi công dụng này trải qua Windows Mobility Center.

Bước 1: bạn vào thanh kiếm tìm kiếm bên trên windows với tìm từ khóa Mobility Center.

Bước 2: các bạn click chọn, mở Windows Mobility Center.

Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình với thanh trượt sinh sống mục Display brightness trên hành lang cửa số hiện ra.

*

Vậy là chỉ cách những bước thực hiện dễ dàng trên, chúng ta cũng có thể điều chỉnh chấm dứt độ sáng sủa của màn hình máy vi tính một biện pháp không thể nhanh hơn.

Với đa số cách tăng cường mức độ sáng màn hình hiển thị laptop bên trên đây, ước ao rằng chúng ta điều chỉnh tiện lợi độ sáng sủa của màn hình.

*

Thường xuyên sử dụng laptop ở độ sáng không hề thấp hoặc vượt thấp chính là một trong số vì sao gây mỏi mắt. Để hạn chế vụ việc trên, hãy cùng Hnam tìm hiểu tất cả những cách chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé!


1. Chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bằng phím tắt

Hiện nay, con số những nhân viên cấp dưới văn phòng chạm chán các vấn đề về mắt ngày 1 gia tăng, một phần nguyên nhân dẫn cho tình trạng này là vì ánh sáng sủa màn hình máy vi tính không phù hợp.

Hiểu được điều trên, tại một số laptop sẽ được lắp ráp phím tắt để có thể điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay một cách mau lẹ nhất. Sau đây là một số phím tắt của các dòng đồ vật tình thông dụng độc nhất vô nhị như:

Cách chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình máy vi tính HP: Fn + F2/F3.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Dell Inspiron: Fn + F4/F5.

Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay Lenovo: Fn+F11/F12.

Cách chỉnh ánh sáng màn hình laptop Asus: Fn+F5/F.


*

Các tổng hợp phím tắt trên các dòng máy tính xách tay để điều chỉnh ánh sáng màn hình

Sử dụng phím tắt để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng screen là một cách thức nhanh chóng, dễ dàng, hoàn toàn có thể sử dụng trên đông đảo hệ quản lý và điều hành cả sinh hoạt Win 7 cùng Win 10. Tuy nhiên, với những loại laptop bị liệt keyboard thì ko thể vận dụng mẹo này. Vậy nên, phương pháp sẽ chỉ thích hợp với những chiếc máy tính xách tay còn tài năng sử dụng các phím tắt như: F2, F3, F4, F5, F11, F12, Fn.

2. Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bằng action Center

Action Center - một công dụng được cho ra mắt vào năm 2015, được xem là một trung trọng tâm cập tất cả các thông báo mới nhất trên laptop. Đây cũng là 1 công vắt để điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính, ví dụ người dùng bắt buộc thực hiện công việc sau:

Bước 1: truy vấn Action Center ở góc cạnh phải phía bên dưới màn hình.


*

Truy cập kích hoạt Center ở góc phải phía bên dưới màn hình

Bước 2: tùy chỉnh ánh sáng bằng cách lựa lựa chọn mức ánh sáng làm sao để cho phù hợp.


*

Các bước thực hiện điều chỉnh ánh sáng bằng kích hoạt Center đơn giản dễ dàng với 2 bước

Với ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi tìm kiếm, phương thức thực hiện này trên kích hoạt Center này được không hề ít người sử dụng ưa chuộng. Mặc dù nhiên, tính năng này chỉ được tùy chỉnh trên hệ Win 10 và có khả năng sẽ bị hạn chế trên các hệ Win 7 trở xuống. Vậy nên, những người sử dụng các hệ điều hành cũ đang phải cân nhắc sử dụng các phương pháp khác được nêu bên dưới đây.

Xem thêm: Tra Cứu Thông Tin Thẻ Atm Vietinbank, Câu Hỏi Thường Gặp

3. Chỉnh ánh sáng màn hình laptop bằng Windows Mobility Center

Windows Mobility Center được xem là trung tâm tinh chỉnh mọi hoạt động của laptop trong số đó có khả năng chiếu sáng màn hình. Để triển khai điều chỉnh, người dùng cần triển khai tuần tự quá trình sau: dìm đồng thời tổng hợp phím Window + X > Điều chỉnh thanh tia nắng ở mục Display Brightness.


*

Điều chỉnh ánh sáng screen với Windows Mobility Center trong vòng 2s

Rất như mong muốn rằng tính năng Windows Mobility Center được Microsoft cung cấp ở cả nhị phiên phiên bản Win 10 với Win 7 phù hợp để sử dụng với tất cả loại máy.

4. Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bằng Settings

Một mẹo điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay khác được ưa chuộng không kém kia là sử dụng mục Settings. Để thực hiện người tiêu dùng cần trải qua 4 cách sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Window I nhằm mở cấp tốc Settings.


*

Nhấn tổng hợp phím Window I để mở cấp tốc Settings

Bước 2: chọn Systems.


Chọn Systems làm việc mục Setting

Bước 3: chọn Display.

Bước 4: Điều chỉnh độ sáng bằng cách kéo thả thanh ánh sáng hiểu thị trên màn hình lúc này.


Điều chỉnh tia nắng với thanh ánh nắng ở mục Display

Các máy bao gồm hệ điều hành quản lý từ Win 7 cho tới Win 10 đều có thể áp dụng mẹo này. Mang dù công việc thực hiện trên đa số rất dễ dàng và đơn giản nhưng lại tốn không hề ít thời gian của người dùng khi cần trải qua tận 4 thao tác làm việc mới rất có thể đạt được mục đích. Vậy nên, phương pháp này đã chỉ thích hợp với những fan dùng không biến thành hạn chế về thời gian.

5. Chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bằng Power
Shell

Power
Shell là một thành phầm tiện ích mới của Microsoft, bằng phương pháp sử dụng những câu lệnh để rất có thể thực hiện được những tác vụ bên trên laptop. Hiện nay nay, Power
Shell được tùy chỉnh thiết lập và cung ứng trên những dòng lắp thêm từ Win 7 mang lại Win 10 trở đi.

Để thực hiện người kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng trên laptop bằng Power
Shell, người dùng cần thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Vào Start ở góc cạnh trái màn hình máy tính > Gõ Power
Shell trên thanh search kiếm > chọn Power
Shell.


Tìm kiếm Power
Shell bên trên thanh tìm kiếm

Bước 2: Gõ câu lệnh.

(Get-Wmi
Object-Namespaceroot/WMI-Class
Wmi
Monitor
Brightness
Methods).Wmi
Set
Brightness(1,**brightnesslevel)

Trong đó hãy thay thế sửa chữa brightnesslevel bằng phần trăm pin bạn ao ước muốn.


Hãy sửa chữa brightnesslevel bằng tỷ lệ pin bạn hy vọng muốn

Bước 3: thừa nhận Enter để xong xuôi tác vụ.

Với cách thức này, bạn chỉ cần tìm kiếm Power
Shell là hoàn toàn có thể hoàn tất phần nhiều công việc. Tuy nhiên, đây được xem là phương pháp khá mất thời hạn khi người tiêu dùng phải gõ cả một câu lệnh nhiều năm để rất có thể điều chỉnh ánh sáng.

Vậy nên, hãy chỉ thực hiện mẹo này nếu như khách hàng đủ kiên nhẫn, “sành” technology và mong ước trải nghiệm công dụng Power
Shell mới này trên laptop của minh.

6. Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bằng Control Panel

Để triển khai điều chỉnh ánh sáng máy tính với Control Panel, người tiêu dùng cần thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Trong hộp thoại Run search kiếm Control Panel bấm OK.


Tìm kiếm hộp thoại Control Panel

Bước 2: lựa chọn Hardware và Sound > lựa chọn Power Options > chọn Change plan settings.


Chọn Hardware and Sound

Bước 3: Ở Adjust plan brightness, kéo thả thanh trượt để điều chỉnh độ sáng.


Điều chỉnh tia nắng bằng những kéo thả chuột

Bước 4: thừa nhận Save changes.

Mặc dù phương thức này nhân thể lợi, xuất hiện ở gần như phiên bản Win 7 và Win 10 cơ mà lại tiêu tốn không hề ít thời gian của người dùng khi nên tìm kiếm nhiều lựa chọn như vỏ hộp thoại Run, Hardware & Sound,...Vậy nên, những người dùng đã thân quen với máy tính của mình mới nên áp dụng mẹo này.

7. Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính bằng bối cảnh Windows

Người dùng cần thực hiện các thao tác làm việc sau:

Bước 1: nhấn Windows +R > Nhấp các ký từ mblctr vào thanh search kiếm.

Bước 2: mở ra Display brightness để điều chỉnh ánh sáng sủa > Kéo thả chuột hoặc sử dụng bàn phím để điều chỉnh độ sáng.


Chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bằng giao diện Window

Đây là một tính năng có mặt ở hầu như hệ quản lý điều hành Win 7 và Win 10. Phương thức đơn giản để có thể thực hiện tại được lúc bạn chỉ việc sử dụng các phím tắt để tìm kiếm ra hộp thoại.

8. Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính bằng Adjust Screen Brightness

Ngoài đông đảo mẹo trên, thực hiện Adjust Screen Brightness cũng là 1 trong trong những cách thức điều chỉnh ánh sáng được nhiều người ưa chuộng:

Bước 1: Ở hình tượng pin chọn Adjust screen brightness.


Ở hình tượng pin lựa chọn Adjust screen brightness

Bước 2: thừa nhận Change plan settings > lựa chọn giữa hai cơ chế On battery hoặc Plugged In.

Bước 3: nhấn Save changes.

Dễ dàng thao tác, thực hiện, được cung ứng ở các hai căn cơ Win 7 và Win 10 lại hoàn toàn có thể tự điều chỉnh ánh sáng sủa sao cho tương xứng với mục tiêu người dùng là những gì mà phương thức trên với lại. Mặc dù với vô số thao tác cần thực hiện cũng là 1 nhược điểm béo của mẹo bên trên khi tạo mất thời hạn của tín đồ dùng.

9. Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính bằng ứng dụng F.Lux

F.Lux là một trong những phần mềm cung ứng trên cả nhị hệ Win 7 và Win 10, rất có thể khá lạ lẫm với không ít người dùng. Sau thời điểm tải ứng dụng này về máy, bạn cần thực hiện công việc sau để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng sủa màn hình:

Bước 1: Ở bên dưới khay hệ thống, hãy kích lưu ban chuột.

Bước 2: mở ra thanh trượt Daylight > Kéo thả loài chuột để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng mê say hợp.


Giao diện điều chỉnh ánh sáng ở đoạn mềm F.Lux

Mặc cho dù các thao tác làm việc trên thường rất dễ thực hiện, hối hả nhưng tại một số laptop cũ không đủ dung tích sẽ rất cạnh tranh để rất có thể tải và thiết lập ứng dụng F.Lux.

10. Chỉnh độ sáng màn hình laptop tự động

Ngoài những cách thức trên, laptop còn có thêm chức năng tự động hóa điều chỉnh độ sáng screen dựa trên bối cảnh sử dụng. Nỗ lực thể chúng ta có 3 cơ chế chỉnh ánh sáng màn hình auto như sau:

10.1. Độ sáng tự động khi cắn sạc

Để kích hoạt tính năng kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng tự động khi gặm sạc, người tiêu dùng cần triển khai theo quá trình chỉ dẫn sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Control Panel > chọn Hardware & Sound > lựa chọn Power Options.


*

lựa chọn Hardware and Sound > chọn Power Options" />

Mở hộp thoại Control Panel > chọn Hardware và Sound > lựa chọn Power Options

Bước 2: nhấn vào Change plan settings trên mục Balanced (recommended).


Lựa chọn Change plan settings

Bước 3: Điều chỉnh ánh sáng tại mục Adjust plan brightness phần Plugged in (cắm sạc) > nhấn Save changes nhằm lưu thế đổi.


Chọn Save changes để lưu vắt đổi

10.2. Độ sáng tự động theo nấc pin

Ở chính sách này thứ tình của các bạn sẽ được tự động hóa thay đổi ánh nắng màn hình nhờ vào mức pin hiện nay có. Vậy nhằm kích hoạt chế độ này, họ cần làm những cách sau:

Bước 1: Windows + I > System.


Mở nhanh System bằng tổng hợp phím tắt

Bước 2: lựa chọn Battery > lựa chọn mục Turn battery saver on automatically at > Lower screen brightness while in battery saver.


Độ sáng auto theo mức pin

Với phương pháp điều chỉnh này, máy tính xách tay sẽ được auto điều chỉnh tia nắng dựa theo năng lượng pin ví dụ khi tỷ lệ pin thấp ánh sáng màn hình sẽ giảm, trái lại với lượng phần trăm pin cao đã được tăng độ sáng. Điều có thể giúp kéo dãn thời gian tuổi thọ cho lượng pin bạn dùng, hạn chế các trường hợp máy hết sạc khi chiếu sáng quá cao.

10.3. Độ sáng tự động hóa theo tia nắng xung quanh

Để điều chỉnh auto theo ánh nắng xung quanh, bọn họ cần phải có các làm việc sau: bước 1: Windows + I > System.


Mở cấp tốc System bằng tổ hợp phím tắt

Bước 2: Display > lựa chọn Change brightness automatically when lighting changes.


Chọn Change brightness automatically when lighting changes để độ sáng tự động hóa theo ánh sáng xung quanh

Khi sử dụng chính sách này, ánh sáng screen của các bạn sẽ được tự động hóa điều chỉnh phụ thuộc vào vị trí, tia nắng xung quanh khu vực làm việc, học tập. Điều này giúp hạn chế được các tình trạng mỏi mắt, chế tạo nguồn sáng ham mê hợp để làm việc công dụng hơn.

11. Bắt buộc để độ sáng màn hình bao nhiêu thì phù hợp lý?

Để hiểu chân thành và ý nghĩa của ánh sáng màn hình, chúng ta cần biết đơn vị của khả năng chiếu sáng - cd/m2 (candelas trên mét vuông). Còn độ sáng screen được đo bằng nits - là năng lực hiển thị ánh sáng của màn hình so với mắt người.


Độ sáng màn hình hợp lý để gia công việc hiệu quả hơn

Trong đó, ánh sáng của nits càng cao thì màn hình của điện thoại cảm ứng thông minh di hễ và laptop càng sáng. Điều này tác động đến kỹ năng quan sát khi áp dụng ngoài trời hoặc gần như nơi có khá nhiều ánh sáng. Mức độ sáng thích hợp nhờ vào vào môi trường thiên nhiên sử dụng, đôi mắt và sở trường của tín đồ dùng:

Trong điều kiện phòng bình thường, độ sáng tại mức vừa đề nghị 120 nits mang đến 180 nits. Nếu như vượt vượt hoặc không đạt tới sáng trên, khi áp dụng máy tính, mắt của bạn sẽ phải điều tiết về tối đa để hoàn toàn có thể nhìn rõ màn hình, lâu dài, điều đó sẽ dẫn mang lại tình trạng mỏi mắt, cùng những bệnh lý không giống về đôi mắt như cận thị, viễn thị.

Trong chống tối, tắt hết đèn, độ sáng khoảng chừng 80 nits là đủ nhìn rõ. Ở mức sáng này, người tiêu dùng đã có thể nhìn rõ màn hình hiển thị mà không bị mỏi mắt.

Trên trên đây là toàn bộ những phương thức về cách chỉnh độ sáng screen laptop cơ mà Hnam muốn ra mắt đến bạn. Mong muốn thông qua nội dung bài viết trên, fan dùng máy tính đã sàng lọc cho mình một phương thức phù vừa lòng để điều chỉnh ánh sáng sủa màn hình máy vi tính sao cho mau lẹ và công dụng nhất.