*

lựa chọn lớp tất cả Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ
chọn môn toàn bộ Toán đồ dùng lý Hóa học sinh học Ngữ văn giờ anh lịch sử hào hùng Địa lý Tin học technology Giáo dục công dân Âm nhạc thẩm mỹ Tiếng anh thí điểm lịch sử hào hùng và Địa lý thể dục Khoa học thoải mái và tự nhiên và làng hội Đạo đức bằng tay Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên
tất cả Toán đồ dùng lý Hóa học viên học Ngữ văn giờ anh lịch sử Địa lý Tin học technology Giáo dục công dân Âm nhạc mỹ thuật Tiếng anh thí điểm lịch sử và Địa lý thể dục thể thao Khoa học thoải mái và tự nhiên và làng mạc hội Đạo đức bằng tay Quốc phòng bình an Tiếng việt Khoa học thoải mái và tự nhiên
*

Em hãy cho biết thêm tới nay, Bưu điện vn đã từng nào lần thi công tem về các vườn đất nước của Việt Nam?


*

*

Gợi ý trả lời:

Năm 1981: Thú Vườn quốc gia Cúc Phương
Năm 2003: Động vật dụng Vườn giang sơn Ba Vì
Năm 2006: Phong Nha - Kẻ Bàng
Năm 2006: Động đồ Vườn tổ quốc Bến En
Năm 2011: Động trang bị Vườn quốc gia Ba Bể
Năm 2013: Chim vườn giang sơn Xuân Thủy
Năm 2014: cỗ tem Thú linh trưởng gồm Voọc cat Bà

=>là 7 lần


Dưới đó là một vài thắc mắc có thể tương quan tới thắc mắc mà chúng ta gửi lên. Rất có thể trong đó bao gồm câu vấn đáp mà chúng ta cần!

Theo em, thành quả nào của văn minh trung quốc từ thời cổ điển đến cụ kỉ VII đã làm được truyền bá hoặc tác động đến vn tới tận ngày nay?


Một số chiến thắng của trung hoa (từ thời cổ xưa đến nắm kỉ VII) được truyền bá cho Việt Nam:

* tứ tưởng, tôn giáo

- đạo giáo Nho gia (sau này cải cách và phát triển thành Nho giáo):

+ nho giáo được truyền bá vào nước ta từ khôn xiết sớm, nối sát với trận chiến tranh xâm lược và đô hộ của các vương triều phong con kiến Trung Quốc.

Bạn đang xem: Em hãy cho biết tới nay bưu điện việt nam

+ Ban đầu, nho giáo tới vn theo cách tiến hành cưỡng bức, áp để thông qua bộ máy cai trị và cơ chế đồng hóa của các vương triều phong loài kiến phương Bắc.

+ dần dần, người việt nam đã kết nạp Nho giáo một cách dữ thế chủ động và đổi thay Nho giáo thành một cơ chế để quản lý và thay đổi quan hệ buôn bản hội, ví dụ:

- Luồng Phật giáo Bắc tông từ trung quốc được gia nhập vào nước ta từ số đông thế kỉ đầu công nguyên cùng có tác động sâu sắc đẹp tới cuộc sống của người Việt.

*Chữ viết

- chữ hán được du nhập vào vn từ đa số thế kỉ tiếp ngay cạnh công nguyên.

- trong vô số nhiều thế kỉ, chữ hán được các triều đại phong kiến nước ta sử dụng có tác dụng văn tự chính; được thực hiện trong:

+ Văn phiên bản hành chính của quốc gia.

+ Ghi chép lịch sử, văn học...

Xem thêm: Chùa Nổi Tiếng Ở Bến Tre - Danh Sách Những Ngôi Nhất Định Phải Đi

+ thực hiện trong thi – cử.

- Trên đại lý chữ Hán của Trung Quốc; người việt nam đã sáng tạo ra chữ thời xưa (dưới thời vua quang Trung, chữ hán được nâng lên trở thành văn tự chính của quốc gia).

*Phong tục – tập quán:

- các lễ tết quan trọng đặc biệt của fan Việt, như: đầu năm Nguyên đán; đầu năm mới Nguyên tiêu; tết Đoan Ngọ; tết Trung Thu... Phần đông có nguồn gốc từ Trung Quốc.


Đảng cộng sản việt nam ra đời là thành quả của sự phối hợp chủ nghĩa Mác – Lê-Nin với phong trào công nhân và trào lưu yêu nước Việt Nam; bệnh tỏ thống trị công nhân vn đã trưởng thành, vừa sức lãnh đạo cách mạng, xác định chủ trương chính xác của bí quyết mạng vn là một thành phần của phong trào cách mạng nắm giới, sẽ tranh thủ được sự ủng hộ to mập của phương pháp mạng nỗ lực giới, phối kết hợp sức mạnh dân tộc bản địa với sức khỏe của thời đại tạo sự những thắng lợi vẻ vang; bên cạnh đó đóng góp tích cực vào sự nghiệp đấu tranh vì chưng hòa bình, chủ quyền dân tộc và hiện đại của thế giới trên núm giới.

Kể từ bỏ khi thành lập và hoạt động đến nay, Đảngluôn phấn đấu, rèn luyện xứng đáng là đội tiên phong và đại biểu trung thành của thống trị công nhân, của quần chúng. # lao động và của dân tộc bản địa Việt Nam.Trải qua chặng đường đấu tranh oanh liệt và thắng lợi vẻ vang, từng bước đem về độc lập, từ do, ấm no, niềm hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam, Đảng cộng sản việt nam sẽ thường xuyên dẫn dắt quần chúng. # Việt Namtiến lên ko ngừng, dành được nhiều chiến thắng to to hơn trong sự nghiệp xây dừng và đổi mới đất nước.

Từ năm 1960, Bưu điện vn đã vạc hành cỗ tem trước tiên về đề tài này nhân kỷ niệm 30 năm thành lập và hoạt động Đảng cùng sản Việt Nam. Thường xuyên 60 năm vừa qua Bưu điện nước ta đã xây đắp 11 cỗ tem về Đảng cộng sản Việt Nam. Xin được ra mắt đến độc giả toàn quốc các bộ tem đã được chế tạo về Đảng cộng sản việt nam từ năm 1960 mang lại nay:

1. Cỗ tem: đáng nhớ 30 năm ngày thành lập Đảng Lao hễ Việt Nam

Mã số bộ tem: 062

Số mẫu: 02

Họa sỹ thiết kế:Trịnh Quốc Thụ, Nguyễn vắt Vinh

Giá mặt: 2 xu, 12 xu

Bài viết liên quan