Hàm VLOOKUP là giữa những hàm không phần đa nhiều ứng dụng thực tế mà còn dễ dàng kết hợp với các hàm khác trong Excel. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tò mò về biện pháp tra dữ liệu trong vô số sheet với hàm VLOOKUP sẽ nạm nào nhé!

Hiện nay, hầu hết những công việc quản lý cùng văn phòng đều được thực hiện cùng lưu trữ bên trên hệ thống laptop thông qua các phần mềm nhất định, vào đó tất cả Excel – một vào những phần mềm cực hữu ích cần sử dụng để đo lường hay xử lý các dữ liệu quan lại trọng. Tuy nhiên, đối với mỗi bộ phận cụ thể tốt mỗi công việc mang tính đặc thù khác biệt mà dữ liệu thường sẽ được phân chia và lưu trong các sheet khác biệt để người quản lý tránh nhầm lẫn.

Bạn đang xem: Dùng hàm vlookup tìm dữ liệu trong nhiều sheet

Vậy hiện nay có những phương pháp cụ thể nào để gồm thể thực hiện việc lọc các dữ liệu từ nhiều sheet trong phần mềm Excel một cách lập cập và hiệu quả tốt không? bài bác viết dưới đây của 123job.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các thao tác đó một bí quyết nhanh nhất thông qua cách sử dụng hàm VLOOKUP trong Excel.

I. Tại sao cần phải lọc dữ liệu từ nhiều sheet vào bảng Excel

Trước lúc tìm hiểu cách sử dụng hàm VLOOKUP trong Excel, bạn tất cả thắc mắc bởi sao chúng ta cần phải lọc dữ liệu vào nhiều sheet? Thực tế, trong quy trình tổ chức thực hiện phân chia công việc, xuất xắc quản lý những dữ liệu vào một bộ phận, tổ chức, doanh nghiệp giỏi thậm chí là cả trong quá trình học tập của học sinh - sv hiện nay, bọn họ thường sẽ sử dụng đến phần mềm excel.

Điều này là bởi những tính năng, ứng dụng tiện lợi của Excel như là chứa những hàm thông dụng như hàm VLOOKUP, hàm IF, hàm COUNT… để xử lý dữ liệu, khả năng lưu trữ được nhiều thông tin và có thể thực hiện phân chia theo từng ô, cột, hàng tuyệt theo các sheet khác biệt trong Excel để mọi thứ được rõ ràng, kị nhầm lẫn.

Đây cũng đó là công cụ được đánh giá bán là phổ biến nhất, thường áp dụng trong những công việc văn phòng, đặc biệt là đối với những nhân viên kế toán thì việc sử dụng phần mềm excel là điều không thể thiếu.

Tuy nhiên, chắc chắn sẽ gồm những lúc các thông tin, dữ liệu đã được bạn liệt kê ở các sheet gặp sự trùng nhau, tốt cũng có thể phát xuất hiện nhiều tin tức không cần thiết. Lúc đó, để né gặp phải sự nhầm lẫn, bạn cần phải tiến hành xử lý cùng lọc những dữ liệu bị trùng tuyệt gộp những dữ liệu có liên quan đến nhau vào thông thường thành một sheet. Cùng đây cũng đó là vướng mắc của rất nhiều người hiện nay. Dưới đây, 123job.vn sẽ hướng dẫn bỏ ra tiết về phương pháp lọc những dữ liệu từ nhiều sheet bằng cách cần sử dụng hàm VLOOKUP trong excel dành mang lại bạn!

II. Giải pháp dùng hàm VLOOKUP vào Excel giữa 2 file, 2 sheet

1. Hướng dẫn biện pháp dùng hàm Vlookup trong Excel giữa hai Sheets

Đầu tiên, họ sẽ thực hiện cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel giữa 2 sheet trước. Thực tế việc liên kết 2 sheets trong Excel ko hề khó. Hãy cùng xem ví dụ cụ thể dưới đây nhé!

Giả sử bọn họ có 1 tệp tin Excel như dưới đây gồm 2 Sheet là Sheet list nhân viên, bao gồm danh sách nhân viên cấp dưới đi cố nhiên thứ tự xếp loại, tuy nhiên chưa biết tiền thưởng của từng người là bao nhiêu.

Sheet danh sách nhân viên

Sheet còn lại trong Excel mang tên là Thuong bao gồm xếp loại thưởng với mức thưởng.

Đề bài ở đây là hãy sử dụng cách cần sử dụng hàm Vlookup vào Excel giữa 2 sheet này với nhau để có thể tìm thấy mức thưởng tương ứng với xếp loại đã được xếp đến mỗi nhân viên.

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ tra cứu ô D3 (ô đầu tiên của cột tiền thưởng), sau đó nhập vào đó công thức hàm Vlookup(C3, vào đó.

Với C3 đó là giá trị tương ứng đầu tiên của cột Xếp loại, họ sẽ sử dụng cột này để thực hiện đối chiếu với Sheet Thuong.

Bước 2: Vẫn đang trong công thức hàm VLOOKUP bạn chỉ cần nhấn vào Sheet Thuong ở dưới, sau đó khoanh vùng toàn bộ phần dữ liệu trong 2 cột A, B của Sheets này rồi nhấn vào phím F4 lần lượt vào giá trị A1:B4 như vào hình nhé.

Bước 3: quay lại Sheet list bạn sẽ thấy được kết quả hiển thị như trên, hãy điền tiếp 2,1 sau đó nhé.

Với ký kết tự 2 ở đây là giá trị hiển thị sẽ là cột số 2 từ trái sang bên Sheet Thuong. Tiếp đó, cam kết tự một là giá trị tương đối (giá trị True), hoặc bạn cũng có thể điền ở đây là ký kết tự 0 (giá trị False) để bao gồm kết quả trả về từ cách sử dụng hàm VLOOKUP chính xác hơn.

Và kết quả của hàm sẽ hiện ra như hình dưới đây, bạn tất cả thể so sánh lại để coi việc dùngcách sử dụng hàm Vlookupgiữa 2 sheet có đúng đắn hay không. Bây giờ hãy trực tiếp xào nấu lại hàm ở ô D3 này xuống các vị trí dưới nhé.

Và kết quả của hàm

Và như vậy là họ đã thực hiện hoàn thành việc dùng hàm Vlookup giữa 2 sheet, những dữ liệu được điền vào khớp so với nội dung được lập sẵn mặt Sheet Thuong.

Dùng hàm Vlookup giữa 2 sheet

2. Hướng dẫn biện pháp sử dụng hàm Vlookup giữa nhị file

Cũng như ví dụ bên trên nhưng chúng ta sẽ phân ra theo file, tệp tin đầu tiên bao gồm chứa dữ liệu list thiền thưởng tết đến nhân viên.

File đầu tiên

Và file thứ 2 mang tên tương ứng là dulieu.xlsx với những phần xếp loại thưởng kèm theo mức thưởng.

File thứ 2

Và nhiệm vụ của họ sẽ là sử dụng hàm Vlookup để hiển thị mức thưởng tại danh sách tiền thưởng tết cho nhân viên của công ty thông qua file dulieu.xlsx.

Bước 1: Tương tự như ví dụ thời điểm đầu, họ sẽ nhập công thức hàm VLOOKUP “=Vlookup(C3,”. Với vị trí ô C3 chính là giá trị đầu tiên của cột Xếp loại, họ sẽ sử dụng cột này để làm căn cứ đối chiếu tệp tin dulieu.xlsx.

Bước 2: từ bây giờ bạn chỉ việc mở sang tệp tin dulieu.xlsx đang mở, khu vực vào dữ liệu 2 cột A cùng B rồi nhấn phím F4 lần lượt vào giá bán trị A1:B4 để hiện dấu $.

Bước 3: con quay lại file danh sách tiền thưởng tết cho nhân viên bạn sẽ thấy công thức hàm VLOOKUP gần như hoàn tất, bây giờ bạn chỉ cần thêm giá chỉ trị 2 với 0 ở mỗi dấu phẩy như hình dưới với: 2 ở đây thể hiện là giá chỉ trị hiển thị sẽ là Cột số 2 từ trái sang mặt file dulieu.xlsx và giá trị 0 (giá trị False) được nhập vào để có kết quả chủ yếu xác.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Gửi Mail Hàng Loạt Free, Top 5 Phần Mềm Gửi Mail Hàng Loạt Miễn Phí

Nhấn Enter để lệnh hàm VLOOKUP chạy bạn sẽ được kết quả như bên dưới.

Sao chép lệnh đến dữ liệu ở dưới là chúng ta đã hoàn tất việc dùng hàm Vlookup giữa 2 file.

Sao chép lệnh

Sau khi xem xong xuôi kết quả và thực hiện đối chiếu, bạn sẽ thấy được điều này là có chính xác hay không, nếu không đúng đắn hãy kiểm tra lại công thức vừa nhập. Còn nếu không thì bạn đã hoàn tất việc dùng hàm Vlookup giữa 2 file.

III. Gắng thế hàm Vlookup bằng hàm SWITCH để thực hiện lọc dữ liệu

1. So sánh yêu cầu

Tên trường dữ liệu - hàng đó là Lookup_Value vào hàm Vlookup.

Tháng chính là phần dữ liệu Lookup_Array trong hàm Vlookup.

Ở đây họ thấy yêu cầu câu hỏi xét được lần lượt vào 3 bảng: mon 1, tháng 2, mon 3. Ba bảng này còn có thể được đặt nằm thuộc sheet hoặc khác sheet. Muốn nuốm đổi dữ liệu lookup_array thường họ phải sử dụng hàm IF.

2. Bí quyết dùng hàm SWITCH cố kỉnh cho hàm IF

Hàm SWITCH vào Excel là hàm mới, thường sử dụng cố gắng cho hàm IF. Trong trường hợp này chúng ta có thể trực tiếp sử dụng hàm này để hỗ trợ mang đến hàm VLOOKUP như sau:

=SWITCH(B8,B1,A2:B5,E1,D2:E5,H1,G2:H5)

B8 là vị trí vào sheet làm căn cứ để hàm xác định việc thế đổi bảng tham chiếu.B1 là đối tượng được thực hiện tham chiếu đầu tiên
A2:B5 là vùng tham chiếu đầu tiên trong hàm. Nếu B8=B1 thì sẽ thực hiện tham chiếu tới vùng này.E1 là đối tượng mà lại hàm tham chiếu thứ hai
D2:E5 là vùng tham chiếu thứ nhì của hàm. Nếu giá trị tương ứng ở B8=E1 thì sẽ tham chiếu tới vùng này.H1 là đối tượng tham chiếu thứ bố của hàm
G2:H5 là vùng giá bán trị tham chiếu thứ ba. Nếu giá chỉ trị tương ứng ở B8=H1 thì sẽ tham chiếu tới vùng này.

Như vậy căn cứ vào giá trị ở B8 vào Excel, chúng ta có thể tùy chọn được vùng tham chiếu của hàm VLOOKUP nhưng mà không cần tới logic như hàm IF.

Kết quả thu được sẽ được hiển thị như sau:

Kết quả thu được

Các đối tượng hàm SWITCH viết dễ hơn, gọn hơn so với việc sử dụng hàm IF. Việc phát triển hàm SWITCH vào Excel cũng giống như hàm SUMIFS, hàm COUNTIFS vậy.

IV. Sử dụng hàm Vlookup kết hợp hàm IF, ISNA để thực hiện lọc dữ liệu từ nhiều sheet vào Excel

Sau lúc đã sử dụng hàm Vlookup trong Excel để thu được công thức cũng như kiểm tra được những dữ liệu trùng, thì trong những ô có dữ liệu ko trùng sẽ hiển thị các lỗi bao gồm ký hiệu là #N/A. Với khi đó để tiếp tục sử dụng hàm, bạn cần kết hợp với hàm ISNA để gồm thể kiểm tra lại dữ liệu một cách bao gồm xác. Nếu như những kết quả được hiển thị là #N/A thì hàm ISNA sẽ đưa ra kết quả trả về là TRUE, còn nếu ko đúng thì sẽ hiển thị kết quả là FALSE.

Còn đối với hàm If vào Excel thì bạn sẽ thực hiện kiểm tra điều kiện, nếu như đúng và bao gồm thể đáp ứng theo yêu thương cầu, thì kết quả mà lại hàm này sẽ trả về giá bán trị A cơ mà bạn đã chỉ định tức thì từ ban đầu, còn nếu dữ liệu không đúng thì sẽ đưa ra kết quả tương ứng là một giá bán trị khác. Theo đó, để gồm thể thực hiện lọc dữ liệu, bạn thực hiện theo những bước sau đây:

Nhập thêm một cột để thực hiện so sánh với cột bạn cần kiểm tra trong sheet 1 với tiếp tục nhập theo công thức sau đây: =IF(ISNA(VLOOKUP(Sheet1!C3,Sheet2!$C$2:$E$11,1,0)),”không”,”trùng”)

Khi đó, hàm ISNA trong Excel sẽ tiến hành kiểm tra những giá trị của hàm Vlookup vào Excel và nếu như hàm trả về kết quả lỗi thì hàm ISNA khi đó sẽ đưa về giá trị là TRUE. Còn cam kết hiệu #N/A là những dữ liệu không bị trùng lặp trong sheet, nên những lúc đó hàm If của họ sẽ đưa về kết quả là “không”.

Còn trong trường hợp nhưng mà hàm VLOOKUP đưa về một kết quả tương ứng với giá trị cụ thể thì lúc đó hàm ISNA sẽ đưa xác định giá trị FALSE, hàm If lúc đó sẽ đưa về giá chỉ trị “trùng”.

Với kết quả mà hàm Excel trả về báo là dữ liệu trùng, thì bạn sẽ thực hiện làm việc tiếp tục kéo xuống phía dưới của sheet để nhận những kết quả khác biệt theo từng giá bán trị.

Như vậy, bạn đã có được những kết quả tương ứng vào sheet sau khi lọc dữ liệu, với cuối cùng chúng ta sẽ chỉ cần thực hiện thêm 1 thao tác đơn giản đó là thực hiện xóa bỏ cột kiểm tra được hiển thị trên bảng excel là đã hoàn tất quy trình lọc dữ liệu từ nhiều Sheet gồm sẵn trong excel.

V. Kết luận

Hy vọng những thông tin trên đây mà 123job.vn phân chia sẻ, bạn sẽ hiểu và nắm rõ bí quyết để lọc những dữ liệu từ nhiều sheet lại trong phần mềm excel. Từ đó, hãy áp dụng cách sử dụng hàm VLOOKUP trong Excel để áp dụng vào công việc hàng ngày một phương pháp dễ dàng, đồng thời gồm thể lưu trữ, xử lý các thông tin, dữ liệu một cách tốt, hiệu quả nhất nhé!

Bài viết này, Học Excel Online sẽ trình làng bạn cách sử dụng hàm VLOOKUP thân 2 sheet vào excel để sao chép dữ liệu xuất phát từ một trang tính hoặc cửa ngõ sổ làm việc khác, VLOOKUP trong nhiều trang tính cùng tra cứu một cách linh động để trả về những giá trị từ các trang tính không giống nhau.Khi tra cứu một số trang tin tức trong Excel, không nhiều khi tất cả dữ liệu ở trên và một trang tính. Bạn sẽ phải search kiếm trên nhiều trang tính hoặc nhiều cửa sổ thao tác khác nhau. Tin xuất sắc là Microsoft Excel cung ứng nhiều phương pháp để thực hiện vấn đề này và tin xấu là toàn bộ các biện pháp đều phức tạp so cùng với công thức VLOOKUP. Tuy thế bạn chỉ cần một chút kiên nhẫn, họ sẽ làm được.
Hàm VLOOKUP trên nhiều trang tính kết hợp với hàm IFERRORHàm VLOOKUP trên những trang tính kết hợp với hàm INDIRECTHàm VLOOKUP cồn trả về dữ liệu từ nhiều trang tính vào các ô không giống nhau

Cách tìm kiếm kiếm tài liệu bằng hàm VLOOKUP giữa 2 Sheet

Đối với người mới bắt đầu, hãy phân tích trường hợp đơn giản dễ dàng nhất – biện pháp dùng hàm VLOOKUP giữa 2 sheet để xào luộc dữ liệu. Nó khôn cùng giống cùng với công thức VLOOKUP thông hay khi tìm kiếm kiếm trên và một trang tính. Sự khác biệt là bao hàm tên trang tính trong tham số table_array để cho công thức của doanh nghiệp biết phạm vi tra cứu phía trong trang nào.Công thức chung cho hàm VLOOKUP từ một trang tính khác như sau:VLOOKUP(lookup_value, Sheet!range, col_index_num, )Ví dụ: chúng ta hãy kéo số liệu bán hàng từ báo cáo tháng 1 (Jan) quý phái trang bắt tắt (Summary). Đối với điều này, chúng ta xác định các tham số sau: Lookup_values bên trong cột A trên trang cầm tắt và họ tham chiếu mang đến ô dữ liệu thứ nhất là A2. Table_array là phạm vi A2:B6 bên trên trang tính Jan. Để tham chiếu mang lại nó, hãy đặt tiền tố đến tham chiếu phạm vi với thương hiệu trang tính, theo sau là lốt chấm than: Jan!$A$2:$B$6.Xin chú ý rằng họ khóa phạm vi bởi tham chiếu ô tuyệt đối để ngăn nó đổi khác khi xào nấu công thức sang những ô khác. Col_index_num là 2 vì chúng ta muốn xào nấu một cực hiếm từ cột B, là cột thứ 2 trong trường Table array. Range_lookup được đặt thành FALSE nhằm tìm kiếm kết quả khớp thiết yếu xác.Đặt những đối số lại với nhau, chúng ta nhận được phương pháp này: =VLOOKUP(A2, Jan!$A$2:$B$6, 2, FALSE)
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
INDIRECT VLOOKUPBài viết trên bọn chúng tôi đã hướng dẫn thêm một cách cần sử dụng hàm vlookup. Cảm ơn chúng ta đã đọc cùng hãy theo dõi và quan sát Học Excel Online để sở hữu thể bổ sung cập nhật thêm các kiến thức, thành tạo excel trong những cdsptphcm.edu.vn tiếp theo nhé!