Theo nghiên cứu và phân tích của những nhà công nghệ Mỹ, chủ yếu hiện tượng biến đổi khí hậu đã đem đến những trận “siêu hạn hán” đẩy vương quốc Ai Cập thượng cổ tới vực suy vong cách đó 4.200 năm.

Bạn đang xem: Đế chế ai cập

Sau khi phân tích những mẫu đồ phấn hoa cùng than củi có niên đại 7.000 năm tuổi nằm trên mẫu sông Nile, những nhà nghiên cứu đã phát hiện nay được những minh chứng về các vụ hỏa hoạn cùng thất thu mùa màng. Chủ yếu những trận vô cùng hạn hán này vẫn dẫn tới chứng trạng thiếu lượng thực, đẩy người dân tới nàn đói và bị tiêu diệt chóc.


*
Đại kim từ bỏ tháp Giza được fan Ai Cập xây đắp năm 2.560 - 2.540 trước Công nguyên

Vương quốc Ai Cập cổ đại nằm sát sông Nile sẽ sụp đổ hoàn toàn cách đây hơn 4.200 năm mà tại sao được giới khoa học hiện đại xác định là vì không ham mê nghi được với hiện tại tượng biến đổi khí hậu.


Giai đoạn hơn 4.200 năm là thời kỳ có mặt và phát triển tỏa nắng của những công trình kim từ tháp song đây cũng là thời điểm liên tục xảy ra các vụ cháy cùng hạn hán khiến cho màu màng thất thu và không ổn định xã hội.

Theo nhà nghiên cứu Marcia Mc
Nutt công tác làm việc tại Cơ quan điều tra khảo sát địa chất Mỹ (USGS), từ thời điểm cách đó hơn 4.000 năm, ngay cả những fan thợ gây ra kim tự tháp cổ đại tất cả sức khỏe giỏi cũng vươn lên là nạn nhân của thay đổi khí hậu.

Trong quy trình khảo sát, những nhà khoa học nhận thấy số lượng phấn hoa đọng lại trên sông Nile giảm mạnh, đồng nghĩa với việc ít cây cối được canh tác, trong những khi đó lượng than củi tăng nhanh trong 4 thời kỳ khác nhau thuộc quy trình 3.000 - 6.000 năm ngoái đây.

Xem thêm: Lỗi Đơ Máy Khi Chơi Liên Minh Huyền Thoại, Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen Khi Vào Lol

*
Đền bái Abu Simbel được gây ra sau một trận hết sức hạn hán đã làm được ghi thừa nhận trong tư liệu địa chất


Một trong số những sự khiếu nại tiêu biểu là sự việc bùng nổ của những trận vô cùng hạn hán xảy ra từ thời điểm cách đó 4.200 bên trên toàn cầu, dẫn tới nạn đói và là vì sao đặt dấu ngã ngũ cho vương quốc Ai Cập cổ đại, cũng như tác động béo tới những nền văn hóa truyền thống khác nằm trong khoanh vùng Địa Trung Hải.

Những sự khiếu nại trên đã có lưu danh trong số tài liệu kế hoạch sử. Sự kiện đầu tiên xảy ra cách đây 5.000 năm khi quá trình hợp nhất quanh vùng Thượng và Hạ Ai Cập diễn ra tương tự như Vương quốc Uruk - thời buổi này là Iraq bị sụp đổ.

Sự kiện máy hai xảy ra từ thời điểm cách đây 3.000 năm tại khoanh vùng phía đông Địa Trung Hải, liên quan tới sự suy vong của vương quốc Ugarit cùng nạn đói tại tổ quốc Babylon và những vương quốc Syria.

Giáo sư Benjamin Horton tại Đại học tập Pennsylvania (Mỹ) thừa nhận định: “Nghiên cứu vớt địa lý đã lời giải được những bí hiểm về nhiệt độ thời cổ đại, trong lúc đó, phấn hoa với vi sinh thiết bị như than củi gồm thể bổ sung hoặc minh chứng cho rất nhiều tài liệu khảo cổ đã làm được ghi thừa nhận hoặc thiếu hụt sót”.

Tham khảo: Daily Mail


Theo Infonet, Daily Mail
433.173

Theo dõi xã hội Khoa
Hoc.tv bên trên facebook


Khám phá

Khảo cổ học

Tiêu điểm


☰ Danh mục
trang chủ . Bảo mật . Liên hệ . Facebook .
Hoc.tv
*

Nu Hoang Ai Cap Pro for Android Đọc thiếu phụ hoàng Ai Cập

Nhân vật đó là Carol Rido, một đàn bà người Mỹ tóc vàng, đôi mắt xanh xuất thân tự một mái ấm gia đình triệu phú với một niềm yêu thích trong khoa khảo cứu vãn cổ học tập Ai Cập thao tác ở Cairo. Xếp hạng: 5 2 Phiếu bầu
*

Xem đế chế for i
OS
Ứng dụng theo dõi tin tức game thủ

Xem Đế Chế là ứng dụng giúp tín đồ dùng hoàn toàn có thể xem lại clip những trận đấu tiên tiến nhất của những Clan cũng như Gamer thủ nổi tiếng, được chiếu vạc trên các kênh Game
TV, Giai
Tri
Viet(VEC)… Xếp hạng: 3 1 Phiếu bầu
*

Đế chế for Android Tựa trò chơi đế chế khét tiếng

Đế chế là game phối hợp thể các loại thủ thành và giải pháp thời gian thực. Hoàn toàn có thể xem trên đây là phiên bản thu nhỏ của game lịch sử một thời Age of Empire kết phù hợp với lối chơi của các game thủ thành không còn xa lạ như Plan vs Zombies, Fieldrunners, Tower Defense... Xếp hạng: 3 24 Phiếu bầu
*

Bói Ai Cập for Android xem bói tổng thích hợp miễn mức giá

Ứng dụng "Bói Ai Cập" là thuật bói vui có nguồn gốc từ Ai Cập, đúng chuẩn hay không bạn cũng có thể tự chiêm nghiệm, đem về những khoảng thời gian ngắn giải trí dễ chịu và thoải mái cho bạn. Xếp hạng: 5 1 Phiếu bầu

Đế Chế Soha for Android game đế chế

Là một bạn thành đỉnh cao dành cho di động, xoay quanh về xây dựng, phát triến đế chế và tấn công các quyền năng khác. Xếp hạng: 4 13 Phiếu bầu

Đế Chế Soha for i
OS
trò chơi đế chế

Là một gamer thành đỉnh cao giành cho di động, luân phiên quanh về xây dựng, phân phát triến đế chế và tiến công các quyền năng khác. Xếp hạng: 3 1 Phiếu bầu
OS-L-size-105x105-znd.png" alt="*">