Việc lựa chọn được ngày thờ đầy tháng, thôi nôi cho nhỏ xíu là việc quan trọng đặc biệt vì đấy là lễ bái có chân thành và ý nghĩa rất lớn. Nỗ lực nhưng vẫn còn nhiều bậc cha mẹ không biết buộc phải cúng đầy mon thôi nôi ngày âm xuất xắc dương? đề nghị cúng vào khung giờ nào? Thì bài viết dưới trên đây của Đồ cúng Việt vẫn giải đáp vướng mắc trên của quý độc giả.

Bạn đang xem: Đầy tháng tính lịch âm hay dương


NỘI DUNG BÀI VIẾTCúng thôi nôi tính ngày âm xuất xắc dương lịch
Cúng thôi nôi vào khung giờ nào?
Lễ cúng thôi nôi gồm những gì?
Thôi nôi thì tặng kèm gì?

Cúng đầy tháng theo định kỳ âm tốt dương mang đến bé

Theo quan niệm dân gian của các cụ ta, đa số những nghi lễ văn hóa truyền thống và trung ương linh đầy đủ chọn ngày âm và lễ bái mụ đầy mon cho bé bỏng cũng ko ngoại lệ. Tự ngàn trong năm này dân tộc ta sống bởi cây lúa nước cùng tính mùa màng dựa trên mặt trăng. Các thế kỷ gần đây để thuận lợi cho công việc và tương xứng với đồng đội quốc tế yêu cầu mới thực hiện lịch dương. 

Để đúng mực phong tục truyền thống lịch sử thì nhiều gia đình tổ chức thờ đầy mon cho nhỏ nhắn tính theo kế hoạch âm. Ví như theo cách thức “gái sụt 2, trai sụt 1” thì bé nhỏ gái sinh ngày 15/5 âm lịch sẽ được tổ chức đầy tháng vào trong ngày 13/6 âm lịch, còn bé bỏng trai sinh ngày 15/5 âm định kỳ thì tổ chức triển khai lễ đầy tháng vào ngày 14/6 âm lịch.

Tuy nhiên hiện giờ để dễ ợt cho các bước và cuộc sống đời thường thì ngày lễ đầy tháng cho bé nhỏ được tính theo kế hoạch dương. Nghĩa là nếu bé bỏng sinh vào ngày 15/5 dương kế hoạch thì sẽ tổ chức triển khai lễ đầy mon cho nhỏ nhắn vào ngày 15/6 dương lịch, cả nhỏ xíu trai và nhỏ bé gái đều được tính như nhau.

*
Ý nghĩa của lễ thờ đầy mon thôi nôi

Như vậy thì những bậc phụ huynh có thể gạn lọc ngày đầy mon theo ngày âm xuất xắc ngày dương cũng được, miễn tương xứng với điều kiện gia đình mình. Giờ thì cha mẹ đã bao gồm đáp án cho thắc mắc cúng đầy tháng theo kế hoạch âm hay dương rồi buộc phải không.

Lễ vật mang lại mâm cúng

Gồm mâm lễ thiết bị cúng 12 bà đỡ và mâm lễ đồ dùng cúng 3 Đức Ông: 12 bát chè nhỏ, 1 chén bát chè lớn, 12 đĩa xôi nhỏ, 1 đĩa xôi lớn, 1 con gà tréo cánh, trà, gạo, muối, nhang, đèn, giấy bái đầy tháng đến bé, các loại các loại bánh kẹo và chuẩn bị thành 13 đĩa.

Nguyên tắc sắp xếp mâm lễ thứ theo hình thức “Đông bình Tây quả”

Cúng đầy tháng cho nhỏ xíu vào buổi sáng sớm hay chiều

Bên cạnh việc cúng mụ đầy mon cho nhỏ bé tính ngày âm hay dương thì câu hỏi tỏ chức vào buổi sáng hay chiều cũng là vấn đề không ít người dân thắc mắc.

Truyền thống các cụ ta từ bỏ xưa tới lúc này thì những dịp nghỉ lễ cúng như đầy tháng cho bé xíu thường được tổ chức vào buổi sáng, lúc này thời tiết đuối mẻ, thuận tiên, là lúc khởi đầu ngày mới bắt buộc mọi việc sẽ tiến hành suôn sẻ cùng may mắn. Tuy nhiên gia nhà vẫn hoàn toàn có thể cúng đầy mon vào buổi chiều cũng khá được miễn là tương xứng với điều kiện mái ấm gia đình và địa phương nơi mình đã sinh sống.

Cúng thôi nôi tính ngày âm tuyệt dương lịch

Sự ra đời

Cúng thôi nôi cho nhỏ nhắn đơn giản là khi bé xíu đầy 1 tuổi ( nên còn gọi là cúng đầy năm) là 1 trong những nét đẹp nhất trong phong tục tập quán của fan Việt chúng ta từ bao đời nay, đó là một nét văn hóa truyền thống đẹp, hy vọng muốn mang đến cho trẻ hồ hết điều may mắn giỏi đẹp, để mừng đón thành viên bắt đầu trong gia đình được mang đến với chúng ta.

*
Cúng đầy tháng định kỳ âm xuất xắc dương?

Nước ta và một số nước ở đông á cách tân và phát triển theo hướng nông nghiệp từ bao đời, mà nông nghiệp chủ yếu phụ thuộc mặt trăng để làm lịch thời gian. Chính vì vậy, từ ngàn xưa âm định kỳ được chọn để tính các mốc thời gian trong năm cùng phương đông bọn họ thường cúng lễ tết, sinh nhật, thôi nôi, đầy tháng, đám giỗ hầu như chọn ngày âm. 

Đặt mâm cúng Thôi nôi cho nhỏ bé Trai trọn gói

Đặt mâm cúng Thôi nôi cho bé nhỏ Gái trọn gói

Cúng thôi nôi làm cho ngày dương được không?

Vì vậy, các ông bố chị em trẻ bây chừ thắc mắc rằng lừng khừng tính theo ngày âm giỏi ngày dương vày sự hiện đại luôn kéo theo rất nhiều thay đổi. Nhưng cúng đầy năm là một trong phong tục tập quán riêng của người việt nam chúng ta, bởi vậy tương xứng với truyền thống, những bậc phụ huynh nên bái đầy năm cho bé bỏng theo đúng vào trong ngày âm kế hoạch nhé.

Giờ thì chúng ta đã biết thôi nôi bé xíu tính ngày âm tuyệt dương? có tác dụng đầy năm cho nhỏ bé ngày âm xuất xắc dương? thờ thôi nôi nhỏ xíu gái, trai vào ngày nào rồi đấy.

Cúng thôi nôi vào giờ nào?

Việc lựa chọn giờ cúng thôi nôi cho nhỏ xíu là vấn đề được cha mẹ quan tâm không kém việc định ngày để mong muốn những điều tốt lành nhất cho với nhỏ cái. Cùng mày mò nhé

Cúng thôi nôi cho bé bỏng trước 12 giờ đồng hồ trưa

Khung giờ đẹp nhất để tổ chức triển khai cúng thôi nôi cho bé là trường đoản cú 9 – 10 giờ sáng, giả dụ bận thì nên tổ chức triển khai cúng vào mốc giờ khác trong buổi sáng sớm cũng ko sao. 

Cúng theo giờ, ngày sinh của bé

Dựa vào giờ hoàng đạo, tam thích hợp tứ hành xung nhằm tính giờ cúng cực tốt cho bé.

Đầu tiên cần biết tam hợp và tứ hành xung là gì?

Tam hợp: tất cả 4 nhóm, mỗi team 3 bé giáp có tính chất tương đồng, hỗ trợ cho nhau. 4 nhóm đó là Dần-Ngọ-Tuất, Hợi-Mão-Mùi, Thân-Tý-Thìn, Tỵ-Dậu-Sửu.

Tứ hành xung: gồm 3 nhóm, từng nhóm bao gồm 4 bé giáp xung khắc, kỵ nhau. 3 nhóm chính là Dần – Thân – Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

1 ngày 24 giờ được phân thành 12 canh giờ khớp ứng với 12 con giáp:

Giờ Tý (23 tiếng – 1 giờ).

Giờ Sửu (1 giờ – 3 giờ).

Giờ dần dần (3 giờ đồng hồ – 5 giờ).

Giờ Mẹo (5 giờ – 7 giờ).

Giờ Thìn (7 giờ đồng hồ – 9 giờ).

Giờ Tỵ (9 giờ – 11 giờ).

Giờ Ngọ (11 giờ đồng hồ – 13 giờ).

Giờ hương thơm (13 tiếng – 15 giờ).

Giờ Thân (15 giờ – 17 giờ).

Giờ Dậu (17 giờ – 19 giờ).

Giờ Tuất (19 tiếng – 21 giờ).

Giờ Hợi (21 giờ – 23 giờ).

Xem thêm: Hướng dẫn mở event teaching feeling 2, teaching feeling v1

Dựa vào giờ sinh của nhỏ xíu thì cha mẹ nên lựa chọn giờ bái trong nhóm Tam hợp và tránh giảm nhóm Tứ hành xung ra. Dường như để đứa trẻ con nhận được nhiều lộc hơn thì bố mẹ nên liên hệ với thầy tất cả tâm nhằm họ coi góp giờ đẹp.

Rảnh giờ như thế nào cúng giờ kia miễn đúng ngày

Cuộc sống tân tiến ngày ni cuốn con người ta vào guồng quay các bước nên thỉnh thoảng gia đình cấp thiết cúng đúng giờ đồng hồ mình mong ước được. Thế cho nên mọi người có thể chọn cho khách hàng một khung giờ dễ ợt nhất cho toàn bộ thành viên trong mái ấm gia đình và tổ chức lễ bái thôi nôi cho bé. Việc được đông đầy đủ mọi bạn chúc phúc, yêu thích cho nhỏ bé là điều rất tuyệt vời và hoàn hảo nhất rồi đúng không nhỉ nào?

Lễ thờ thôi nôi tất cả những gì?

Trong buổi lễ cúng thôi nôi thì bao gồm 2 phần không thể thiếu là mâm thờ thôi nôi và bài xích cúng để khấn vái những thần linh là hồ hết mục chính trong buổi lễ.

Lễ đồ cúng thôi nôi

Theo ý niệm dân gian của người việt từ xưa, đứa trẻ con được hiện ra là do các vị Đại Tiên (Bà Chúa đầu thai) và những Tiên Mụ mà trực tiếp là 12 bộ đó là Tiên Nương (12 Bà Mụ) để nặn ra cùng ban cho.

Vì thế, mâm lễ vật cúng thôi nôi đang được chuẩn bị chu đáo là nhằm cảm tạ ơn huệ các vị Đại Tiên thuộc với mong muốn lòng thành được bệnh giám đến lòng tình thực của bạn. Mong những Đại Tiên thụ tận hưởng lễ thứ và luôn luôn luôn ở kề bên phù hộ, che chở cho bé được nạp năng lượng ngon, ngủ yên, không bệnh dịch vô tật, xua đuổi tà ma, an toàn và hạnh phúc.

Cúng đầy mon cho bé bỏng là lễ cúng quan tiền trọng đặc trưng mà phần lớn gia đình nào thì cũng tổ chức cho bé. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn đúng ngày để làm lễ đến bé, bắt buộc cúng đầy mon cho bé xíu theo lịch âm xuất xắc dương là chuẩn nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của
Đồ cúng Việtđể nắm rõ hơn nhé.

*

CÚNG ĐẦY THÁNG THEO LỊCH ÂM xuất xắc DƯƠNG mang đến BÉ

Theo quan niệm dân gian của ông bà ta, đa số những nghi lễ văn hóa truyền thống và tâm linh hồ hết chọn ngày âm vàlễ bái mụđầy tháng cho nhỏ xíu cũng ko ngoại lệ. Từ ngàn năm nay dân tộc ta sống bằng cây lúa nước cùng tính mùa màng dựa vào mặt trăng. Phần lớn thế kỷ cách đây không lâu để dễ dàng cho công việc và tương xứng với bạn bè quốc tế đề nghị mới sử dụng lịch dương.

Để đúng mực phong tục truyền thống cuội nguồn thì nhiều gia đình tổ chức cúng đầy tháng cho bé nhỏ tính theo kế hoạch âm. Giả dụ theo chính sách “gái sụt 2, trai sụt 1” thì bé nhỏ gái sinh ngày 15/5 âm lịch sẽ tiến hành tổ chức đầy tháng vào ngày 13/6 âm lịch, còn nhỏ bé trai sinh ngày 15/5 âm lịch thì tổ chức triển khai lễ đầy tháng vào trong ngày 14/6 âm lịch.

Tuy nhiên hiện giờ để tiện lợi cho quá trình và cuộc sống thường ngày thì dịp lễ đầy tháng cho nhỏ bé được tính theo định kỳ dương. Tức thị nếu nhỏ bé sinh vào trong ngày 15/5 dương lịch thì sẽ tổ chức lễ đầy mon cho bé nhỏ vào ngày 15/6 dương lịch, cả bé bỏng trai và bé gái đều được xem như nhau.

*

cúng đầy mon theo định kỳ âm tuyệt dương

Như vậy thì những bậc phụ huynh có thể chọn lựa ngày đầy mon theo ngày âm giỏi ngày dương cũng được, miễn cân xứng với điều kiện gia đình mình. Giờ đồng hồ thì bố mẹ đã gồm đáp án mang lại câu hỏicúng đầy mon theo kế hoạch âm tốt dươngrồi đề nghị không

CÚNG ĐẦY THÁNG mang đến BÉ VÀO BUỔI SÁNG tốt CHIỀU

Bên cạnh việc cúng mụ đầy mon cho nhỏ xíu tính ngày âm tốt dương thì việc tỏ chức vào buổi sớm hay chiều cũng chính là vấn đề nhiều người thắc mắc.

Truyền thống ông bà ta tự xưa tới thời điểm này thì những thời điểm dịp lễ cúng như đầy tháng cho bé bỏng thường được tổ chức vào buổi sáng, hôm nay thời tiết mát mẻ, thuận tiên, là lúc mở màn ngày mới bắt buộc mọi việc sẽ tiến hành suôn sẻ và may mắn. Tuy nhiên gia chủ vẫn có thể cúng đầy tháng vào buổi chiều cũng được miễn là phù hợp với điều kiện mái ấm gia đình và địa phương nơi mình đã sinh sống.

XEM TUỔI VÀ GIỜ LÀNH ĐỂ TỔ CHỨC LỄ CÚNG mang lại BÉ

Việc chọn buổi sớm hay chiều để cúng cho nhỏ bé không đặc biệt quan trọng bằng bài toán chọn giờ đồng hồ tốt, kiêng giờ hung họa, xung khắc với con trẻ để nhỏ xíu được nhiều như mong muốn và khỏe khoắn mạnh. Hãy xem hướng dẫn ví dụ dưới đây:

Tuổi Tý: nên tổ chức triển khai cúng cho bé vào giờ Ngọ và để được may mắn.

Tuổi Sửu: tiếng Tý là tiếng cúng đem lại nhiều thành công xuất sắc cho bé.

Tuổi Dần: nên tổ chức triển khai lễ cúng cho bé xíu vào 2 giờ Sửu hoặc Mùi.

Tuổi Mão: giờ Thìn với giờ Tuất là hầu hết giờ nên tổ chức lễ cúng đến bé.

Tuổi Thìn: giờ Hợi đã là giờ tốt nhất để cúng mang lại bé

Tuổi Tỵ: tổ chức cúng cho bé xíu vào tiếng Dậu sẽ được rất nhiều may mắn nhất.

Tuổi Ngọ: giờ đồng hồ Thân là giờ tốt nhất có thể để làm lễ mang đến bé.

Tuổi Mùi: nên tổ chức triển khai lễ cho nhỏ nhắn vào tiếng Tý.

Tuổi Thân: thời gian đẹp tuyệt vời nhất trong ngày là làm lễ vào giờ Mão.

Tuổi Dậu: giờ dần dần là thời điểm tốt nhất có thể để cúng mang đến bé.

Tuổi Tuất: giờ đồng hồ Hợi chính là giờ đẹp mắt nhất để triển khai lễ.

Tuổi Hợi: tổ chức triển khai lễ đầy tháng cho bé nhỏ vào giờ đồng hồ Tỵ là may mắn nhất.

LỄ VẬT mang đến MÂM CÚNG

Gồm mâm lễ vật cúng 12 hộ sinh và mâm lễ thứ cúng 3 Đức Ông: 12 chén bát chè nhỏ, 1 chén chè lớn, 12 đĩa xôi nhỏ, 1 đĩa xôi lớn, 1 bé gà tréo cánh, trà, gạo, muối, nhang, đèn, giấy thờ đầy tháng đến bé, các loại các loại bánh kẹo và chuẩn bị thành 13 đĩa.

Nguyên tắc sắp xếp mâm lễ thứ theo hiệ tượng “Đông bình Tây quả”

Nếu như bận bịu thì phụ huynh hãy đặt mâm cúng đầy tháng bé xíu trai hoặc gái đúng chuẩn ở Đồ bái Việt thông qua
Hotline:1900 3010để được hỗ trợ tư vấn miễn mức giá và đặt đơn hàng nhé. Trong khi chúng tôi còn hỗ trợ rất nhiều mâm cúng không giống nữa.